Marketing News

9 ý tưởng quảng cáo sách hiệu quả hàng đầu cho tác giả

Viết một cuốn sách lần đầu tiên? Cuốn sách của bạn dành cho phân khúc nào? Bạn đã nghĩ ra chiến lược để đưa nó đến với độc giả của mình chưa? Làm thế nào để bạn đề xuất để đặt nó trên khắp các hiệu sách? Ngạc nhiên! Bạn có phải? Nghe có vẻ lạ, trả lời những câu hỏi này cũng quan trọng như việc viết một cuốn sách hay hình thành cốt truyện cho một cuốn tiểu thuyết. Công việc của nhà xuất bản chỉ là xuất bản kịch bản của bạn, có thể là một số phân phối. Nhưng họ chắc chắn không tiếp thị nó cho bạn.

Ngay cả trước khi ra đời, một cuốn sách cần phải được suy nghĩ xem nó sẽ đến tay độc giả như thế nào. Và do đó, đó là trách nhiệm của các cá nhân làm thế nào để đưa nó đến với độc giả của nó. Tóm lại, đối với những lập luận mà những câu hỏi này có khả năng đưa ra, việc tiếp thị của cuốn sách cũng quan trọng như việc tạo ra một cốt truyện hay cho phân khúc mục tiêu có thể đang tìm kiếm phim kinh dị, tự truyện, bí ẩn hoặc đơn giản là những câu ghép từ tác giả.

Rất may, tiếp thị xuyên biên giới ngày nay vẫn là một trò chơi dễ dàng. Nhờ có một số nền tảng truyền thông xã hội cho phép rất nhiều chỗ cho bất cứ thứ gì xuất hiện như một ‘sách bán chạy’, hãy để yên cho cuốn sách bạn hoàn thành. Đúng! Các chiến thuật vẫn phải thông minh để hoàn thiện sản phẩm dưới dạng tiếp thị bán chạy nhất.

Ở đây, chúng tôi chia sẻ một số mẹo tự quảng cáo, tiếp thị được đề xuất để làm cho cuốn sách trở thành một trong những người dẫn đầu để đạt được Giải thưởng Booker phía trước, điều duy nhất bạn cần làm là thúc đẩy nó với niềm tin, bằng các biện pháp sau và chúng :

1. Từ bỏ các chiến thuật cũ để tiếp thị

Thay vì sử dụng các chiến thuật cũ hơn như lên đài hoặc một chương trình mạng quốc gia hoặc gửi email cho tất cả mọi người và những việc lặt vặt để ra mắt cuốn sách của bạn, hãy thử nghĩ ra một số phương pháp tiếp thị thực tế, tiếp thị xã hội để quảng cáo sách trước khi ra mắt. Đối với thị trường ngách, tiếp thị có mục tiêu sẽ mang lại hiệu quả quảng cáo sách tốt hơn so với việc áp dụng những cách thức cũ kỹ trong chiến dịch quảng cáo như gửi thư đơn giản đến thư viện trường học và đại học để biết lý do tại sao họ nên mua sách của bạn. Nhận nó?

2. Có một blog hoặc trang web

Bạn nên bắt đầu blog của mình về sản phẩm mà bạn định tung ra. Và bạn thật là may mắn nếu một tác giả nổi tiếng như William Dalrymple hoặc Shobha De đăng blog về cuốn sách của bạn trong diễn đàn của họ. Trong trường hợp đó, bạn cần phải gửi lời cầu nguyện đến các mannas trên thiên đường đã phù hộ may mắn cho bạn để quảng cáo sách.

Đó là việc trao quyền để có trang blog của bạn cho cuốn sách trước khi nó lên kệ, viết ý chính về những gì nó có khả năng mắc phải hoặc những âm mưu mà bạn đã trình bày, để lại không khí nghi ngờ cho người đọc, người mua của bạn, sắp tới quay lại để đọc blog của bạn nhiều hơn cho đến khi cảm giác hồi hộp được khắc phục khi cuốn sách ra mắt.

Tuy nhiên, không có gì có thể có tiềm năng thúc đẩy doanh số bán hàng tốt hơn blog của bạn hoặc trang blog của người khác. Một blog đơn giản được đăng có thể hoạt động tốt hơn nhiều tuần với các chương trình khuyến mãi truyền thống mệt mỏi được điều chỉnh. Các liên kết được cung cấp và chia sẻ trong các blog sẽ giúp bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo với nỗ lực ít nhất có thể.

3. Đặt ‘Tiêu đề’ của Cuốn sách thành ‘Tiêu đề’

Trước khi nêu rõ hơn bất cứ điều gì về cách bán hàng cho cuốn sách sắp ra mắt, bước đầu tiên theo hướng đó là đặt tên cho tên sách của bạn để không ai bỏ sót nó ngay cả khi khái niệm đó có vẻ tiêu cực ngay từ đầu. Một ví dụ về nó có thể là, “Đừng đọc những thứ tào lao ở đây”, tin hay không thì mọi người sẽ đọc tên tiêu đề và công việc của bạn đã hoàn thành một nửa.

Một tiêu đề hay có thể được kiểm tra ngay lập tức – đó là một tiêu đề trên tờ báo thu hút mọi người chú ý trước phần còn lại của tin tức, đây là những gì hiệu quả, một tiêu đề hấp dẫn của cuốn sách, ngay cả khi nó hơi khẳng định. Nó giúp thúc đẩy doanh số bán hàng. Và Google Adwords có thể được sắp xếp lại với những từ tốt nhất có thể làm tiêu đề của cuốn sách để thúc đẩy bán hàng ngay từ đầu.

Điều được nhấn mạnh ở đây là, hãy khác biệt trong cách tiếp cận của bạn để đưa vào một thứ gì đó với các thiết bị mới đang ở dạng khái niệm, tuy nhiên chúng có thể trông ‘sơ đồ’ ngay từ đầu. Sử dụng những từ ngữ hoặc dòng tiêu đề mạnh mẽ giúp tăng cơ hội quảng cáo sách và bán hàng thành công.

4. Tạo ra ‘hào quang’ và sự giật gân để thu lợi

Hiệu ứng Halo là có thật. Hãy tin điều đó! Như đã đề cập trước đó nếu bạn có một tác giả nổi tiếng cạnh tranh cho sản phẩm của bạn; bạn nhất định bán được hàng từ ‘hào quang’ mà cá nhân có và quảng bá sản phẩm trong tay. Ví dụ: nếu các tác giả người Úc khác như Kate Grenville, Helen Garner và Tim Winton hoặc thậm chí các tác giả nước ngoài khác như Jeffrey Archer hoặc Oprah Winfrey quyết định quảng cáo sản phẩm của bạn, thì bạn đã đi được nửa chặng đường, thúc đẩy doanh số bán cuốn sách lần đầu ra mắt.

Tóm lại, ‘trạng thái hào quang của người nổi tiếng’ cũng quan trọng đối với việc quảng bá thương hiệu để thúc đẩy doanh số bán hàng cũng như viết blog về chủ đề này. Đó là một trong những lý do khiến vị thế ‘hào quang’ mà Apple có được so với Microsoft khiến máy tính của họ trở nên thích hợp hơn các thương hiệu khác và mang lại doanh số bán hàng vượt trội. Gây giật gân một sản phẩm vẫn là một phần quan trọng của việc quảng bá thương hiệu, tạo ra một ‘vầng hào quang’ xung quanh nó chỉ sau một đêm. Một cách khác tốt hơn để trở nên nổi bật là sử dụng podcast và chương trình radio có người nghe khi lái xe đến cơ quan hoặc nhà riêng để thực sự giúp quảng cáo chiêu hàng.

5. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng sự hiện diện trực tuyến

Làm cho sự hiện diện của bạn được cảm nhận là điều cần thiết trên tất cả các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và WhatsApp. Quảng cáo bán hàng trên các trang mạng xã hội bằng cách tweet và tweet lại hoặc chia sẻ trang sẽ giúp rất nhiều trong việc quảng cáo chiêu hàng cho những khách hàng mà bạn muốn giới thiệu cuốn sách của mình.

6. Tìm kiếm đối tượng mục tiêu của bạn

Với việc quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội, việc đặt một liên kết để chuyển tiếp bài đăng trên các trang khác thông qua ‘liên kết’ khiến mọi người nói về sản phẩm. Kết nối trên mạng xã hội nhanh hơn khi cả thế giới bị cuốn vào mạng vì sợ FOMO. Điều đó giúp quảng cáo chiêu hàng nói chung. Và nó có lợi cho việc tìm kiếm khán giả hoặc nhân khẩu học mục tiêu sẽ đọc cuốn sách.

7. Tạo đoạn giới thiệu sách trực quan

Trong số việc điều chỉnh các phương pháp tiếp thị quảng cáo nhỏ mới được thực hiện dưới dạng đoạn giới thiệu trực quan giúp quảng bá sản phẩm theo một số cách, một số cách trong số đó là:

  • Chia sẻ trong video là một hình thức quảng cáo phổ biến
  • Video dễ chia sẻ
  • Người đọc hiểu bạn nhiều hơn
  • Việc lưu bản xem trước sách trong video sẽ giữ cho tính khả dụng của cuốn sách luôn mới trong tâm trí mọi người
  • Đây là một hình thức đầu tư đơn giản

8. Nhằm mục đích nhận được nhiều đánh giá về sản phẩm của bạn

Nhận được đánh giá nhiều nhất có thể trên báo, đài, sách mờ và các nền tảng mạng xã hội có thể giúp thúc đẩy doanh số bán hàng một cách đáng kể. Các nghiên cứu cho thấy 80% doanh số bán hàng xem xét các đánh giá tích cực để biến một cuốn sách trở thành sách bán chạy nhất.

Nếu bạn đã tìm kiếm những nơi đánh giá không phù hợp như Amazon, bạn nhất định có được bản phân phối tốt nhất cho cuốn sách.

9. Mạng trên các lược đồ khuyến mại

Cách tốt nhất là kết nối với các chương trình khuyến mại như các trang web giảm giá sách hoặc một nền tảng được biết đến để tất cả các nhà văn ở cùng nhau như chương trình Tác giả Goodreads. Đặt sách Gorilla và hơn thế nữa. Với tất cả những điều này được thực hiện và hơn thế nữa, bạn chắc chắn sẽ thấy tên mình trong danh sách bán chạy nhất, vì nó thực sự đã được chính một số tác giả khôn ngoan tổng kết, ‘tác giả không đủ khả năng để viết đơn giản nữa,’ và điều đó đúng.

Cách truyền thống chỉ thông qua một nhà xuất bản sách đã mất đi sức hấp dẫn của nó. Chỉ có thể có các bài đánh giá phân phối và biên tập do nhà xuất bản sắp xếp. Để tiếp thị, cuốn sách phải được thực hiện trước khi ra mắt trước khi ra mắt để cung cấp cho người dùng.

Có thể hiểu được, nó không dễ dàng. Doanh số bán hàng cuối cùng chỉ đến với cách bạn quảng bá sản phẩm và cần rất nhiều nỗ lực để có thể nhìn thấu được điều đó. Cuốn sách mà bạn chỉ viết sau đó trở thành sách bán chạy quốc tế. Và đó hoàn toàn là cuộc gọi của bạn!

Để biết một số mẹo về những thăng tiến và nghề nghiệp viết lách, hãy xem các bài báo gần đây của Marketing.com.au:

  • Đây là cách sách điện tử giúp đạt được mục tiêu nội dung
  • Sản phẩm Khuyến mại Đáng để Đầu tư – Nếu Bạn Biết Cách Tối đa hóa Chúng
  • Lập kế hoạch Khuyến mại cho Ưu điểm: Mẫu Kế hoạch Khuyến mại Mẫu
  • Hàng đầu 10 Chiến thuật quảng cáo
  • Cách Bắt đầu Sự nghiệp Copywriting

Back to top button