Bản tin số

ABC của Tiếp thị liên kết

ABC của Tiếp thị liên kết
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Mỗi ngày, nhiều người mua sản phẩm và dịch vụ qua internet hơn và tiếp thị liên kết cung cấp một cách dễ dàng để bắt đầu kinh doanh trực tuyến giúp bạn có quyền truy cập vào các giao dịch bán hàng trực tuyến này.

Để hiểu tiếp thị liên kết một cách đơn giản, bạn cần bắt đầu với ABC của tiếp thị liên kết.

A dành cho Cộng tác viên

Nhiều doanh nghiệp cung cấp các chương trình liên kết cho các sản phẩm và dịch vụ của họ. Bạn đăng ký để trở thành đơn vị liên kết cho một sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn được gọi là chi nhánh vì bạn đang bán sản phẩm của họ nhưng bạn không phải là một phần của công việc kinh doanh của họ. Là một chi nhánh, bạn có thể bán các sản phẩm vật lý phải được vận chuyển hoặc các sản phẩm kỹ thuật số có thể tải xuống ngay sau khi mua. Sau đó, bạn quảng bá sản phẩm đó và khi bạn bán được hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Dành thời gian của bạn trong việc lựa chọn sản phẩm để bán như một chi nhánh. Hãy nhớ rằng bạn chỉ được trả tiền khi bán hàng. Nếu bạn cố gắng bán bất kỳ loại rác cũ nào, bạn sẽ không thu được bất kỳ doanh thu nào và sẽ rất lãng phí thời gian.

B dành cho doanh nghiệp

Có nhiều mạng lưới liên kết và doanh nghiệp để làm việc với tư cách là đơn vị liên kết. Amazon trở thành nhà bán lẻ trực tuyến thành công nhất thế giới nhờ sử dụng mô hình tiếp thị liên kết. Bạn có thể đăng ký để trở thành chi nhánh của Amazon và bán bất cứ thứ gì có trên trang web Amazon.

ClickBank là một trong những nhà bán lẻ kỹ thuật số phổ biến nhất bán các sản phẩm thông tin ảo. Đây là những mục mà khách hàng có thể tải xuống ngay sau khi mua. Có rất nhiều chi nhánh kiếm được khá nhiều tiền chỉ bằng cách quảng bá các sản phẩm ClickBank.

C là hoa hồng

Amazon bắt đầu cho bạn với tỷ lệ hoa hồng 4%, tỷ lệ này sẽ lớn hơn khi bạn bán được nhiều sản phẩm hơn. Trên ClickBank, bạn có thể kiếm được hoa hồng 25%, 50% và thậm chí 75%. Có những chương trình tiếp thị liên kết khác cung cấp nhiều loại hoa hồng, sản phẩm và dịch vụ, vì vậy bạn cần phải xem xét nhiều chương trình để xem chương trình nào phù hợp nhất với mình.

Khi bạn bắt đầu tiếp thị liên kết, đừng quá ám ảnh với việc kiếm tiền hoa hồng ngay từ ngày đầu tiên. Cần có thời gian để xây dựng cơ sở khách hàng tiềm năng và những người muốn mua hàng của bạn.

Đó không phải là một chiêu bán hàng dài. Hãy nghĩ về nó như là ‘nói’ hơn là ‘bán’. Công việc của bạn là giúp mọi người tìm thấy các sản phẩm hoặc thông tin mà họ đang tìm kiếm. Chìa khóa để kiếm tiền ổn định và đáng tin cậy với tư cách là chi nhánh là tìm một sản phẩm có nhu cầu cao, trả hoa hồng tốt cho bạn và được hỗ trợ bởi một công ty chăm sóc khách hàng của họ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button