Amazon SEO: Hướng dẫn cơ bản về tối ưu hóa Amazon

Amazon đã trở thành nền tảng cho Thương mại điện tử, tự hào với hơn 9,7 triệu người bán trên toàn thế giới, từ những tên tuổi quen thuộc đến những người mới thành lập trong gia đình. Chúng tôi thậm chí đã thấy rất nhiều câu chuyện thành công về Thương mại điện tử từ những người có khởi đầu khiêm tốn trở thành doanh nhân triệu đô nhờ Amazon. Những gì mong đợi từ Hướng dẫn của chúng tôi để tăng thứ hạng trên Amazon SEO của bạn.

Và mặc dù vẫn có thể có câu chuyện thành công trên Amazon của riêng bạn, nhưng chắc chắn rằng mức độ cạnh tranh trên thị trường là rất cao.

Trong thị trường đông đúc này, sẽ cần có sự cống hiến nghiêm túc để loại bỏ tiếng ồn và đưa sản phẩm của bạn đến với khách hàng mục tiêu. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ cần một sản phẩm tuyệt vời mà còn cần có sự hiểu biết toàn diện về SEO của Amazon.

Kể từ khi hình thành thị trường vào năm 2000, thuật toán tìm kiếm của nó đã phát triển mạnh mẽ để trở thành một trong những công cụ tìm kiếm tiên tiến nhất, hoàn thiện nhất trên web.

Công cụ tìm kiếm của Amazon cực kỳ phổ biến với người mua sắm và đối với nhiều người, đây là cổng gọi đầu tiên của họ khi tìm kiếm thứ họ cần. Vì vậy, điều quan trọng là sản phẩm của bạn phải được tối ưu hóa cho thuật toán tìm kiếm của Amazon và sẵn sàng được kết hợp với những khách hàng nóng bỏng, sẵn sàng chi tiền và sẵn sàng mua.

Amazon SEO là gì?

Đối với người mới tham gia Thương mại điện tử, “Amazon SEO” có thể là một khái niệm hoàn toàn xa lạ. Chết tiệt, bản thân “SEO” nghe có vẻ giống như một biệt ngữ công nghệ đối với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bán hàng trên Amazon thì hiểu biết về SEO sẽ rất quan trọng. Và chúng tôi hứa – một khi chúng tôi chia nhỏ nó cho bạn, nó thực sự dễ hiểu!

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và nó đề cập đến quá trình đưa trang web hoặc sản phẩm của bạn lên thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Amazon SEO đề cập đến việc tối ưu hóa danh sách sản phẩm của bạn để sản phẩm của bạn xuất hiện ở đầu tìm kiếm của khách hàng.

Khi nói đến việc bán sản phẩm của bạn trên Amazon, bạn muốn sản phẩm của mình càng hiển thị càng tốt, với càng nhiều người càng tốt – và Amazon SEO là thứ giúp điều này trở nên khả thi.

Quá trình SEO liên quan đến việc cải thiện định dạng, từ ngữ và phương tiện có trong trang web Amazon hoặc danh sách sản phẩm của bạn để nó phù hợp với các tùy chọn của thuật toán tìm kiếm của Amazon.

Thuật toán A10 của Amazon có thể được sử dụng một cách chiến lược để cho phép các sản phẩm của bạn xuất hiện ở đầu các tìm kiếm có liên quan – cho phép bạn bán được nhiều hàng hơn.

Do đó, bước đầu tiên để hiểu về Amazon SEO là hiểu thuật toán A10 của Amazon.

Thuật toán A10 của Amazon SEO là gì?

Như chúng ta biết, nếu một trình duyệt nhìn thấy sản phẩm của bạn ở đầu kết quả tìm kiếm của họ, họ sẽ có nhiều khả năng mua sản phẩm đó hơn. Hầu hết người mua chỉ đơn giản là không có thời gian hoặc khoảng chú ý để lướt hết trang này đến trang khác trong kết quả tìm kiếm. Hơn nữa, họ có nhiều khả năng cho rằng các sản phẩm ở đầu tìm kiếm của họ phổ biến hơn đối với những người mua khác.

Để các sản phẩm của bạn vươn lên vị trí hàng đầu ở đầu kết quả tìm kiếm, bạn cần đảm bảo rằng mình luôn cập nhật các thuật toán.

Amazon A10 là xương sống của công nghệ công cụ tìm kiếm trên thị trường Amazon. Trên thực tế, Amazon A10 là một công ty con của Amazon hoạt động từ Palo Alto ở California. Thuật toán của họ được phát triển để khớp các truy vấn tìm kiếm của khách hàng với các sản phẩm phù hợp nhất.

Thuật toán A10 tập trung vào “doanh thu trên mỗi lần nhấp”. Điều này có nghĩa là Amazon đang ưu tiên bán hàng và doanh thu, đồng thời cho rằng cách tốt nhất để làm điều này là kết nối khách hàng với sản phẩm phù hợp với tìm kiếm của họ. Điều này có ý nghĩa – việc bán hàng có nhiều khả năng được thực hiện hơn nếu khách hàng được giới thiệu nhanh chóng và rõ ràng về chính xác sản phẩm mà họ đang tìm kiếm.

Nếu bạn đã bán hàng trên Amazon SEO một thời gian, bạn có thể quen thuộc hơn với thuật toán Amazon A9 trước đây. A10 hoạt động theo cách tương tự, nhưng có một số điểm khác biệt cốt lõi.

A10 khác với thuật toán A9 của Amazon như thế nào?

Thuật toán A10 của Amazon cung cấp một số điểm khác biệt đáng chú ý so với thuật toán A9 trước đây. Hãy cùng xem:

Khi thuật toán A9 ưu tiên các sản phẩm sẽ tạo ra lợi nhuận cao hơn, thì thuật toán A10 hiện tại sẽ ưu tiên các sản phẩm phù hợp nhất cho truy vấn tìm kiếm. Đối với người bán trên Amazon, điều này có nghĩa là chú ý đến các từ khóa phù hợp nhất cho sản phẩm của bạn và kết hợp các từ khóa phù hợp trong danh sách sản phẩm của bạn.

A10 ít ưu tiên hơn cho Amazon PPC (trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột), vì vậy bạn sẽ cần tính toán và chiến lược hơn nếu có ý định thực hiện chiến dịch PPC thông qua quảng cáo Amazon. Một sản phẩm được tài trợ sẽ vẫn xuất hiện ở đầu tìm kiếm, nhưng bạn không nên quá phụ thuộc vào chúng.

A10 ưu tiên những người bán hàng trên Amazon SEO có thẩm quyền và đáng tin cậy. Người bán càng có nhiều đánh giá tích cực thì khả năng họ xuất hiện trong thuật toán càng cao. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng đối với người bán là khuyến khích khách hàng của họ để lại đánh giá.

Thuật toán cũng tính đến quy mô cửa hàng của bạn. Bạn càng có nhiều mặt hàng trong cửa hàng của mình, Amazon sẽ xếp bạn trong bảng xếp hạng tìm kiếm càng cao.

Tiếp tục từ điểm trước, khoảng không quảng cáo của bạn phù hợp với nhiều danh mục sản phẩm hơn, Amazon cũng sẽ ưu tiên bạn hơn.

Một đặc điểm sâu sắc khác của thuật toán A10 là nhấn mạnh vào việc khách hàng tìm hiểu về sản phẩm của bạn từ những nơi khác trên internet. Điều này là do bạn đang mang khách hàng mới đến thị trường Amazon. Vì vậy, người bán trên Amazon nên duy trì sự hiện diện trên các nền tảng khác trên web và sử dụng liên kết Amazon của họ để hướng mọi người đến sản phẩm hoặc cửa hàng của họ.

Bạn sẽ cần một lịch sử bán hàng mạnh mẽ. Tốc độ bán hàng của bạn càng cao, Amazon sẽ xếp bạn trên trang kết quả tìm kiếm càng cao. Điều này có nghĩa là bạn cần duy trì hoạt động trên hàng tồn kho của mình, loại bỏ hàng tồn kho chậm luân chuyển và không chấp nhận bất kỳ điều gì khác ngoài doanh số bán hàng luân chuyển nhanh.

Nhấp chuột, nhấp chuột, nhấp chuột! Càng nhiều người nhấp vào danh sách của bạn, Amazon sẽ xếp hạng bạn càng cao. Bạn có thể tăng tỷ lệ nhấp của mình bằng cách chú ý nhiều hơn đến hình ảnh sản phẩm, tên sản phẩm và nội dung bán hàng!

amazon seo
amazon seo

6 mẹo để làm chủ thuật toán của Amazon SEO

1. Sử dụng hình ảnh bắt mắt

Nếu bạn chưa biết rằng Amazon có toàn bộ danh sách các yêu cầu về hình ảnh sản phẩm, thì bây giờ sẽ là thời điểm tuyệt vời để tìm hiểu. Những nguyên tắc này bao gồm mọi thứ từ thông số kỹ thuật như kích thước pixel đến màu nền và ánh sáng.

Nói chung, hình ảnh sản phẩm của bạn phải bao gồm hình ảnh rõ ràng, rõ nét, trông chuyên nghiệp về mặt hàng của bạn trên nền trắng. Không có đối tượng nào khác được đưa vào ảnh và sản phẩm phải chiếm 85% khung ảnh.

Ảnh thường là phần đầu tiên trong danh sách của bạn thu hút sự chú ý của trình duyệt trong kết quả tìm kiếm, vì vậy điều quan trọng là nó làm cho sản phẩm của bạn nổi bật so với phần còn lại. Một bức ảnh hấp dẫn cũng sẽ đảm bảo càng nhiều người dùng nhấp vào danh sách của bạn càng tốt, tăng tỷ lệ nhấp và nâng cao vị trí của bạn trong thuật toán A10.

2. Viết nội dung bán hàng hấp dẫn

Bạn muốn bản sao bán hàng của mình cho khách hàng Amazon SEO biết chính xác sản phẩm của bạn là gì và bao gồm mọi chi tiết về lý do tại sao nó hữu ích và sẽ đáp ứng nhu cầu của họ. Nếu bạn đang bán một sản phẩm mà bạn thực sự tin tưởng, có lẽ sẽ không quá khó để viết một đoạn mô tả thuyết phục về lý do tại sao nó lại tốt như vậy. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý ở đây…

Đầu tiên là viết rõ ràng và ngắn gọn. Đừng quá nhiệt tình với kỹ năng bán hàng, thay vào đó hãy tập trung vào thực tế sản phẩm của bạn là gì, tính năng của sản phẩm và cách thức hoạt động của nó. Thuật toán A10 sẽ hoạt động có lợi cho bạn để thu hút chính xác những người phù hợp vào danh sách của bạn, để bạn biết những người mua tiềm năng đang tìm kiếm một mặt hàng giống như mặt hàng của bạn.

Thứ hai, bản sao bán hàng của bạn là nơi bạn cần đưa từ khóa của mình vào. Nghiên cứu từ khóa của bạn (hãy theo dõi, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách thực hiện việc này ở phần sau của bài viết!) nên cung cấp cho bạn danh sách các từ khóa quan trọng và từ khóa đuôi dài.

Bạn nên thử và phân tán hỗn hợp những thứ này trên khắp trang sản phẩm của mình đồng thời tránh nhồi nhét từ khóa. Bạn muốn bản sao bán hàng của mình đọc một cách tự nhiên cho người đọc trong khi vẫn giúp vị trí của bạn trong công cụ tìm kiếm Amazon.

Amazon SEO
Amazon SEO

3. Sử dụng từ khóa một cách khôn ngoan

Vì vậy, chúng tôi đã giải thích rằng bạn nên sử dụng từ khóa trong nội dung bán hàng của mình, nhưng bạn vẫn có thể có một số câu hỏi về cách tốt nhất để thực hiện điều đó.

Khi viết nội dung bán sản phẩm của bạn, hãy đảm bảo bạn có sẵn danh sách từ khóa. Chỉ cần đặt những từ khóa này ở nơi chúng có thể xuất hiện một cách tự nhiên trong phần mô tả sản phẩm của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang bán cáp sạc iPhone, từ khóa của bạn có thể đã liên quan đến thông số kỹ thuật của sản phẩm – ví dụ: USB-C, 2M, Nhanh, iPhone 13, được chứng nhận MFi. Trong trường hợp đó, bạn có thể dễ dàng viết những từ này vào bản sao của mình một cách tự nhiên.

4. Thêm lưu lượng truy cập ngoài trang web

Thuật toán A9 dẫn đến rất nhiều người bán hàng trên Amazon sử dụng chiết khấu và ưu đãi để vươn lên đầu kết quả tìm kiếm, tuy nhiên, điều này ít được ưu tiên hơn đối với thuật toán A10. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc đưa lưu lượng truy cập từ các trang web khác bên ngoài Amazon đến sản phẩm của bạn.

Tạo một danh mục lưu lượng truy cập ngoài trang web khác nhau hướng đến các sản phẩm của bạn sẽ không chỉ giúp bạn xếp hạng cao hơn trên Amazon mà còn giúp bạn xếp hạng cao hơn trên tìm kiếm của Google. Một cách tuyệt vời để làm điều này là khiến các blogger đánh giá và giới thiệu sản phẩm của bạn. ]

Duyệt qua internet để tìm các blogger và những người có ảnh hưởng vi mô trong thị trường ngách của bạn và liên hệ để hỏi xem họ có muốn đánh giá sản phẩm của bạn không. Đảm bảo rằng họ bao gồm liên kết Amazon SEO của bạn trong bài đánh giá của họ và bạn chắc chắn sẽ nhận được một số lưu lượng truy cập ngoài trang web có giá trị sẽ đẩy bạn lên đầu bảng xếp hạng.

5. Chiến lược định giá

Định giá chiến lược có nghĩa là bạn đang định giá sản phẩm của mình một cách cạnh tranh, nhưng không phải với những giao dịch phi thực tế đến mức nó bắt đầu có vẻ quá tốt để trở thành sự thật.

Một cách thông minh để làm điều này là xem xét các đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu họ đang định giá một mặt hàng tương tự như mặt hàng của bạn ở mức 20 đô la, hãy định giá mặt hàng của bạn là 19,99 đô la. Bạn không cần phải mất lợi nhuận để bán hàng, bạn chỉ cần rẻ hơn rõ ràng so với đối thủ cạnh tranh để có được nhấp chuột.

6. Hối hả xem xét

Với A10, chưa bao giờ những đánh giá tích cực lại quan trọng đến thế đối với vị trí của bạn trong thuật toán. Thuật toán hoạt động bằng cách cân nhắc các chỉ số của từng người bán, mức độ họ đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên Amazon và mức độ khách hàng đánh giá họ sau khi mua hàng.

Hãy không ngừng nỗ lực để khiến khách hàng để lại đánh giá sau khi mua hàng, vì bạn càng nhận được nhiều đánh giá (đặc biệt là đánh giá 4-5 sao), bạn càng có nhiều khả năng xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

8 chiến lược để niêm yết sản phẩm thành công

Giờ đây, tất cả chúng ta đều đã nắm rõ cách thức hoạt động của thuật toán A10 của Amazon SEO và biết các mẹo để xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm – đã đến lúc chúng ta xem xét kỹ hơn cách tạo danh sách sản phẩm thành công ngay từ đầu.

Bạn thậm chí có thể coi danh sách 8 chiến lược này như một hướng dẫn từng bước để tận dụng tối đa việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Amazon trong danh sách của mình và tạo ra một sản phẩm bán chạy nhất.

Chiến lược 1: Xem xét FBA

FBA là viết tắt của “Fulfillment By Amazon”, có nghĩa là các mặt hàng của bạn sẽ được lưu trữ trong kho của Amazon và Amazon sẽ giao hàng cho bạn.

Các sản phẩm FBA xuất hiện ở đầu tìm kiếm của khách hàng, vì Amazon chịu trách nhiệm giao hàng. FBA cũng có thể có nghĩa là mặt hàng của bạn có sẵn để vận chuyển ưu tiên hàng đầu, điều này sẽ khiến mặt hàng đó hấp dẫn hơn đối với khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn muốn một cách nhanh chóng và hiệu quả để nhảy lên vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm, hãy sử dụng FBA.

Chiến lược 2: Sử dụng cụm từ tìm kiếm trong chiến lược SEO Amazon của bạn (từ khóa phụ trợ AKA)

Vậy là bạn đã chuẩn bị xong sản phẩm, bạn đã thiết lập tài khoản người bán trên Amazon, bạn đã tải sản phẩm lên cửa hàng của mình và bạn đã sẵn sàng bắt đầu bán hàng. Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu đặt tên cho sản phẩm, viết nội dung bán hàng hoặc thậm chí viết thông tin cho cửa hàng của mình – bạn nên hiểu rõ các cụm từ tìm kiếm của mình.

Cụm từ tìm kiếm là các truy vấn mà khách hàng có thể sử dụng để tìm sản phẩm của bạn. Trên thực tế, Amazon Seller Central cung cấp một danh sách các hướng dẫn về cách sử dụng cụm từ tìm kiếm một cách hiệu quả trong danh sách của bạn. Các nguyên tắc này nhấn mạnh rằng không có cụm từ tìm kiếm nào vượt quá 250 byte, đây là giới hạn áp dụng cho ASIN mới đăng ký hoặc đã có từ trước.

Những người có nhiều kinh nghiệm SEO hơn một chút có thể coi các thuật ngữ này là “từ khóa phụ trợ”. Nếu bạn là một chuyên gia SEO đã thành thạo trong việc tối ưu hóa Google, có thể bạn sẽ bật cười khi thấy rằng Amazon cho phép gắn thẻ từ khóa phụ trợ cho các sản phẩm.

Chào mừng trở lại với phong cách SEO 1999, các bạn!

Bạn có thể thêm các cụm từ này cho sản phẩm của mình bằng cách đi tới “Kho hàng”, nhấp vào “Quản lý kho hàng”, sau đó nhấp vào “Chỉnh sửa” trên sản phẩm mà bạn muốn thêm cụm từ tìm kiếm, sau đó nhấp vào “Từ khóa”. Giờ đây, bạn có thể viết cụm từ tìm kiếm của mình vào hộp “Cụm từ tìm kiếm”.

Bây giờ, khi tạo cụm từ tìm kiếm trên Amazon SEO, bạn sẽ muốn đánh dấu vào càng nhiều ô trong danh sách kiểm tra này càng tốt:

 • Giữ độ dài cụm từ tìm kiếm dưới 250 byte.
 • Sử dụng các từ đồng nghĩa khác nhau cho sản phẩm của bạn.
 • Sử dụng một số biến thể chính tả.
 • Sử dụng chữ viết tắt.

Những mẹo này giải thích tất cả các cách khác nhau mà khách hàng tiềm năng có thể tìm kiếm sản phẩm của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang bán USB, bạn cũng sẽ muốn bao gồm các cụm từ tìm kiếm “thumb drive”, “flash drive”, “jump drive” và “memory stick”.

Ngoài việc bao gồm mọi thứ trong danh sách kiểm tra ở trên, bạn cũng nên thận trọng với danh sách kiểm tra sau đây về những gì KHÔNG bao gồm:

 • Không bao gồm dấu chấm câu.
 • Đừng quên khoảng cách giữa các từ.
 • Không lặp lại các từ trong cùng một truy vấn tìm kiếm.
 • Không sử dụng các từ dừng như:”a”,”an”, “the”, “by”, “and”, “with”.
 • Không bao gồm tên thương hiệu của bạn hoặc bất kỳ tên thương hiệu nào trong cụm từ tìm kiếm của bạn.
 • Không bao gồm bất kỳ ASIN nào trong cụm từ tìm kiếm.
 • Không sử dụng từ tục tĩu hoặc xúc phạm.
 • Không sử dụng những từ tạm thời như “giảm giá”, “mới”, hoặc “mới”.
 • Không sử dụng các từ có hàm ý chủ quan, chẳng hạn như “tốt nhất”, “tuyệt vời” hoặc “rẻ nhất”.

Ví dụ: nếu bạn đang bán một chiếc thớt nhựa và tre thân thiện với môi trường, các cụm từ tìm kiếm tốt sẽ có dạng như sau:

thớt cắt thịt khối thớt gỗ tre thân thiện với môi trường cấp thực phẩm nhựa polypropylene chống trượt kháng khuẩn Không chứa BPA chống vết bẩn tự nhiên

Chiến lược 3: Tối ưu hóa danh sách sản phẩm Amazon SEO của bạn

Tối ưu hóa danh sách là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Về cơ bản, SEO Amazon không khác nhiều so với SEO trên Google, Bing hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác.

Bạn có một số trường được chọn trong danh sách sản phẩm mà bạn cần thêm cụm từ khóa của mình.
Có giới hạn số lượng ký tự mà bạn không thể vượt qua.
Tiêu đề và mô tả của bạn cần truyền cảm hứng cho người tìm kiếm thực hiện hành động trên danh sách của bạn.

Nhưng các chiến lược thay đổi một chút khi bạn làm Amazon SEO vì nó là công cụ tìm sản phẩm, không phải công cụ tìm trang web.

Cách tối ưu hóa danh sách sản phẩm của bạn

Như chúng tôi đã thiết lập trong bài viết này, để thành thạo thuật toán A10, sản phẩm của bạn cần có sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng và mức độ phù hợp. Hơn nữa, thuật toán đẩy các sản phẩm có tỷ lệ nhấp chuột cao. Vì vậy, danh sách sản phẩm của bạn sẽ cần phải được kết hợp với nhau theo cách sao cho:

 • Có thể nhấp
 • Có vẻ chất lượng cao
 • Đáp ứng các tiêu chí tìm kiếm của trình duyệt
 • Chuyển đổi trình duyệt thành người mua

Điều này liên quan đến việc tối ưu hóa ảnh, tiêu đề sản phẩm và mô tả sản phẩm cũng như sử dụng đúng từ khóa. Các chiến lược 4, 5 và 6 đều đề cập đến cách tối ưu hóa tiêu đề, mô tả và hình ảnh của bạn. Mặc dù bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa ở phần sau của bài viết.

Cuối cùng, khi nói đến việc tối ưu hóa danh sách sản phẩm của bạn, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã điền vào mọi trường có thể trên trang sản phẩm của mình. Nhiều trường trong số này đã được chứng minh là có ảnh hưởng đến vị trí của bạn trong tìm kiếm.

Chiến lược 4: Đặt đúng tiêu đề sản phẩm của bạn

Tương tự như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiêu đề sản phẩm là một tín hiệu xếp hạng cực kỳ phù hợp cho Amazon SEO. Độ dài của thẻ tiêu đề của bạn sẽ thay đổi dựa trên danh mục sản phẩm của bạn, nhưng đây là tóm tắt về thứ tự ưu tiên của các mục mà bạn sẽ muốn đưa vào tiêu đề của mình.

 • Tên thương hiệu
 • Tính năng
 • Vật chất
 • Thành phần chính
 • Loại sản phẩm
 • Số mô hình
 • Kích thước
 • số gói
 • Màu sắc
 • hương vị

Lời khuyên dành cho Hướng dẫn kiểu trang sản phẩm của Amazon SEO để tham khảo.

Đây là một ví dụ về tiêu đề sản phẩm khá hiệu quả.

Như đã đề cập trước đó, Amazon là một công cụ tìm kiếm sản phẩm. Do đó, tên thương hiệu của bạn quan trọng hơn nhiều đối với thành công của bạn trên Amazon so với trên các công cụ tìm kiếm truyền thống.

Đối với mọi sản phẩm bạn tối ưu hóa để thành công trên Amazon, hãy đảm bảo rằng tên thương hiệu của bạn được viết đúng chính tả. Nói chung, đây chỉ là thực hành tốt. Nhưng làm điều này cũng sẽ giúp Amazon liên kết các sản phẩm bạn muốn bán với các sản phẩm khác do cùng một công ty sản xuất và tăng mức độ hiển thị của bạn trong các kết quả được lọc theo thương hiệu.

amazon seo
amazon seo

Chiến lược 5: Tối ưu hóa mô tả sản phẩm của bạn

Amazon cung cấp hai loại mô tả sản phẩm: Nội dung thương hiệu nâng cao và mô tả sản phẩm thông thường. Các công cụ tìm kiếm truyền thống sẽ lập chỉ mục cho cả hai loại nội dung này, nhưng đối với nỗ lực SEO Amazon của bạn, tốt nhất bạn nên tập trung vào mô tả thông thường.

Tóm lại: hãy để người viết quảng cáo của bạn xử lý thương hiệu nâng cao trong khi bạn tối ưu hóa mô tả thông thường. Tối ưu hóa từ khóa nên được thực hiện trên cả hai, ưu tiên khả năng hiển thị trong Amazon được đặt trên mô tả thông thường.

Đối với những người đã thực hiện SEO truyền thống trong nhiều năm, hãy nghĩ rằng các gạch đầu dòng của bạn có cùng lợi ích tiềm năng như các thẻ H của bạn. Có thông tin trên web rằng Amazon lập chỉ mục nội dung trong các dấu đầu dòng của bạn, vì vậy, việc tối ưu hóa chúng có thể giúp cải thiện mức độ liên quan và tăng số lần nhấp từ kết quả.

Cách tốt nhất là cố gắng sử dụng 1 cụm từ khóa cho mỗi dấu đầu dòng. Đừng spam, nó sẽ khiến khách hàng tiềm năng của bạn mất đi.

Chiến lược 6: Tại sao hình ảnh sản phẩm lại quan trọng

Đối với nhiều khách hàng, hình ảnh của sản phẩm là thứ đầu tiên họ nhìn thấy khi duyệt kết quả truy vấn tìm kiếm của họ. Do đó, bạn sẽ muốn hình ảnh sản phẩm của mình có thể nhấp và hấp dẫn nhất có thể.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, Amazon cũng có một bộ hướng dẫn về hình ảnh sản phẩm và chúng tôi khuyên bạn nên tuân theo những hướng dẫn này nếu bạn muốn Amazon xếp hạng bạn trên trang đầu tiên của một tìm kiếm có liên quan.

Bây giờ, bạn cũng nên chú ý đến bất kỳ yêu cầu hình ảnh cụ thể nào đối với danh mục sản phẩm có liên quan. Ví dụ: một số mặt hàng có thể yêu cầu hình ảnh nhãn dinh dưỡng hoặc cảnh báo an toàn. Amazon thích thay đổi các yêu cầu này theo thời gian, vì vậy hãy đảm bảo bạn tiếp tục kiểm tra Trung tâm người bán.

Một yếu tố khác cần ghi nhớ là ưu tiên hình ảnh của bạn. Bạn có thể đã tải lên 5 hình ảnh minh họa hoàn hảo mọi khía cạnh của sản phẩm – và điều đó thật tuyệt vời! Tuy nhiên, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng hình ảnh để làm hình ảnh trang nhất quảng cáo sản phẩm của mình. Hình ảnh này phải hiển thị rõ ràng toàn bộ sản phẩm trên nền trắng.

Ngoài hình ảnh ưu tiên của bạn, các ảnh khác của bạn không cần phải có nền trắng nhàm chán. Hiển thị sản phẩm của bạn trong bối cảnh thực tế là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn đang bán thứ gì đó như quần áo, phụ kiện hoặc đồ gia dụng.

Dọc theo những dòng này, bạn cũng được phép bao gồm một số hình ảnh đóng vai trò là đồ họa minh họa thông tin chính về sản phẩm của bạn. Sản phẩm của bạn có dễ kết hợp không? Minh họa điều đó với một đồ họa giải thích! Có thể sản phẩm của bạn nhỏ và di động, không giống như các sản phẩm tương tự khác trong thị trường ngách của bạn? Hãy thể hiện điều đó bằng một hình ảnh so sánh!

Cuối cùng, bạn được phép chỉnh sửa ảnh của mình để làm cho chúng bắt mắt và rực rỡ hơn. Tuy nhiên, các quy tắc của Amazon SEO nói rằng hình ảnh của bạn phải luôn trung thực với hình thức của sản phẩm ngoài đời thực. Do đó, đừng chỉnh sửa ảnh của bạn để màu sắc trông hoàn toàn khác và có nguy cơ không trung thực với khách hàng.

Chiến lược 7: Sử dụng tên thương hiệu một cách chiến thuật

Bạn có thể giúp vị trí xếp hạng của mình trên Amazon bằng cách sử dụng tên thương hiệu một cách chiến thuật. Nếu bạn đang bán các sản phẩm có thương hiệu trên Amazon và các từ khóa chính của bạn bao gồm tên thương hiệu đó, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng nó trong tiêu đề sản phẩm và mô tả sản phẩm của mình.

Do đó, những khách hàng đang tìm kiếm một sản phẩm cụ thể từ thương hiệu đó sẽ có nhiều khả năng tìm thấy sản phẩm của bạn hơn.

Chiến lược 8: Tối ưu hóa tên người bán của bạn

Nhiều chuyên gia kinh doanh trên Amazon đưa ra giả thuyết rằng bạn có thể tăng xếp hạng không phải trả tiền và cuối cùng là doanh số bán hàng trên Amazon của bạn bằng cách đưa các từ khóa sản phẩm chính vào tên người bán của bạn. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng điều này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đang bán một loại sản phẩm cụ thể thuộc cùng một từ khóa chính.

Amazon SEO
Amazon SEO

4 Công cụ nghiên cứu từ khóa MIỄN PHÍ để xếp hạng (các) Sản phẩm Amazon

Đối với bất kỳ chiến dịch SEO nào, nghiên cứu và lựa chọn từ khóa là bước đầu tiên quan trọng. Có rất nhiều công cụ cao cấp trên thị trường tính phí rất cao để giúp bạn tìm đúng từ khóa, tuy nhiên, chúng tôi ở đây để chỉ cho bạn cách làm điều đó miễn phí!

Có tới 5 chiến lược thay thế để thực hiện nghiên cứu từ khóa của Amazon SEO mà không cần sử dụng các giải pháp SaaS trả phí. Dưới đây là ba mục yêu thích của chúng tôi.

Tự động hoàn tất tìm kiếm trên Amazon SEO

Tận dụng chức năng tự động điền của hộp tìm kiếm của Amazon rất dễ dàng và rõ ràng nhưng thường bị bỏ qua hoặc sử dụng sai.

Trong tiếp thị kỹ thuật số, tất cả chúng ta đều có xu hướng phức tạp hóa chiến lược bởi vì các giải pháp dễ dàng có cảm giác “quá tốt để trở thành sự thật”. Nhưng trong trường hợp tự động điền, điều đó khó xảy ra. Hộp tìm kiếm của Amazon là nơi tốt nhất để bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn.

Amazon Autocomplete, theo chức năng, giúp người tiêu dùng tìm thấy những gì họ muốn. Nhưng nó cũng giúp các nhà tiếp thị khám phá các từ khóa động.

Cài đặt từ khóa ở mọi nơi trên trình duyệt của bạn để tăng tác động của các nỗ lực nghiên cứu tự động hoàn thành của bạn.

Keywords Everywhere hiển thị số liệu thống kê CPC và dữ liệu cạnh tranh về từ khóa. Nó tiêu nghiên cứu của bạn với số liệu thống kê mạnh mẽ. Bạn sẽ có thể xem số liệu thống kê về CPC và khối lượng tìm kiếm trên các cụm từ tìm kiếm được đề xuất của Amazon.

Soovle – Công cụ từ khóa Amazon mà bạn đã bỏ lỡ

Bất cứ khi nào tôi nhắc đến Soovle, mọi người đều nghĩ rằng tôi đang thúc đẩy một phương pháp nấu ăn mới. Mặc dù nhiều nhà nghiên cứu từ khóa kiểu cũ biết đến Soovle, nhưng nó vẫn là một công cụ bị bỏ qua nhiều.

Soovle cung cấp trải nghiệm tự động hoàn thành công cụ tìm kiếm từ hơn 15 công cụ tìm kiếm. Nó hiển thị các đề xuất tìm kiếm tự động hoàn thành từ các nền tảng như Amazon, Google, Bing, Overstock, Walmart và Yahoo!.

Bạn cũng có thể kết hợp Soovle với Keywords Everywhere để nâng cao thành quả lao động của mình với khối lượng từ khóa.

Di chuột để khám phá với Amazon SEO Quick View

Nghe có vẻ như tôi đang tham khảo một tiêu đề tập từ chương trình nổi tiếng của Fox, Bones, nhưng tôi thực sự đang nói về lợi ích của việc cài đặt Amazon Quick View trong trình duyệt của bạn.

Amazon Quick View hoạt động như một tiện ích mở rộng của Chrome. AMZScout thực hiện nghiên cứu sản phẩm của Amazon. Bạn có thể nab công cụ của họ ở đây.

AQV cho phép truy cập ngay vào dữ liệu tìm kiếm bắt buộc. Để kích hoạt màn hình AQV, bạn chỉ cần di chuột qua sản phẩm. Một cửa sổ nhỏ sẽ mở ra hiển thị một loạt các từ khóa liên quan.

amazon seo
amazon seo

Công cụ khai thác từ khóa của HOTH

Shameless Plug: Hãy thử sử dụng công cụ từ khóa của chúng tôi để tìm nhiều từ khóa hơn nữa. Công cụ miễn phí này được cung cấp bởi SEMrush và giúp bạn dễ dàng xác định các từ và cụm từ có số lượng lớn mà bạn cần. Để sử dụng công cụ Amazon SEO của chúng tôi, chỉ cần nhập từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn vào thanh tìm kiếm và nhấn nút có nội dung “xem nghiên cứu từ khóa ”.

Sau đó, bạn sẽ được cung cấp một loạt các từ khóa có liên quan, mỗi từ khóa được ghép nối với dữ liệu về khối lượng tìm kiếm, cạnh tranh, kết quả cho từng từ khóa, giá mỗi nhấp chuột (CPC) và xu hướng tăng hay giảm của từ khóa đó.

Từ khóa:

 • Amazon
 • Cách viết Keyword trên Amazon
 • Helium 10
 • Nghiên cứu từ khóa Amazon
 • Keywordtool
 • Sell Amazon
 • Amazon University
 • SEO Amazon listing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *