7 nguyên tắc ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh để có nhiều chuyển đổi

Tại sao các nhà quảng cáo kỹ thuật số nhận thấy Người ảnh hưởng có sức ảnh hưởng lớn như vậy? Bởi vì chuyển đổi không chỉ là chất lượng của sản phẩm. Và giống như tất cả các quyết định, chúng hoàn toàn dựa trên cảm xúc. Vì vậy, một cách tự nhiên, các chuyên gia chuyển đổi sử dụng cảm xúc để tác động đến việc ra quyết định. Bài đăng này sẽ giải thích cách sử dụng Nguyên tắc ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh để nhận được nhiều chuyển đổi hơn đồng thời đưa ra các ví dụ về nguyên tắc thuyết phục.

Nguyên tắc ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh của Robert Cialdini

ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh
ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh

Có đi có lại: Mọi người không thích cảm giác mắc nợ

Các tổ chức từ thiện thường sử dụng nguyên tắc thuyết phục đầu tiên của Cialdini. Hãy cho đi một chút gì đó để nhận lại một chút gì đó. Đó có thể là một đồng niken được dán vào một lá thư hoặc một tờ nhãn có in địa chỉ của bạn. Dù bằng cách nào, bạn đã nhận được một món quà từ The March of Dimes, và bây giờ bạn buộc phải trả ơn bằng cách quyên góp.

Cung cấp sách trắng miễn phí, ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh hội thảo hoặc giá trị gia tăng khác là một cách mà các nhà tiếp thị hiểu biết tác động đến người tiêu dùng để hoàn tất việc mua hàng bằng cách khiến họ cảm thấy bị bắt buộc.

Cam kết: Mọi người yêu cầu sự nhất quán

Con người cần được xem là nhất quán. Các nhà quảng cáo hàng đầu biết điều này và họ luôn tìm cách thu hút khách hàng tiềm năng cam kết vì điều đó làm tăng khả năng họ sẽ trở thành khách hàng cam kết.

Nó hoạt động như thế này: Một khách hàng tiềm năng đăng ký nhận bản tin email Pizza Lovers của bạn. Bây giờ họ là những người yêu thích pizza và cần duy trì sự nhất quán. Tiếp theo, phục vụ một quảng cáo cho một lát.

Bằng chứng xã hội: Mọi người làm những gì họ quan sát người khác làm

Bạn đã bao giờ lái xe trước một quán ăn xếp hàng trước cửa và nghĩ rằng nó phải ngon chưa? Đó là bằng chứng xã hội. Nguyên tắc này là lý do tại sao bạn thấy nhiều logo của công ty trên các trang đích. Khi người tiêu dùng nhìn thấy chúng, họ nghĩ, “nếu những thương hiệu này sử dụng sản phẩm này hoặc tin tưởng công ty ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh này thì tôi cũng nên làm như vậy.”

Nó không nhất thiết phải là logo; xếp hạng sao hoạt động theo cùng một cách. Một sản phẩm với hàng ngàn đánh giá tích cực đang bùng nổ với bằng chứng xã hội. Đề cập đến họ gần CTA để có tác động thực sự. Đến thời điểm đó, Pipedrive là một công ty CRM sử dụng những người có ảnh hưởng làm bằng chứng xã hội:

ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh
ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh

Chính quyền: Mọi người tin tưởng vào chính quyền

Những người ở vị trí quyền lực vốn có khả năng thuyết phục. Tại sao? Bởi vì mọi người không thể không tin tưởng những người khác có địa vị cao hơn, giàu có hơn hoặc mặc đồng phục. Nếu người tiêu dùng tin tưởng một thương hiệu, họ có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Đó là lý do tại sao các trang đích chuyển đổi cao bao gồm huy hiệu thẩm quyền. Các ví dụ đáng chú ý bao gồm BBB, VeriSign và MacAfee. ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh Salesforce chứng minh bằng ví dụ:

ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh
ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh

Các trang chuyển đổi cao cũng có thể có lời chứng thực hoặc trích dẫn từ các cá nhân được đánh giá cao. Điều này đặc biệt đúng đối với quảng cáo DTC nơi doanh số bán hàng trực tuyến là tối quan trọng.

Thích: Mọi người thích sự tương đồng

Mọi người có nhiều khả năng tuân thủ các yêu cầu của người mà họ thích. Đó là lý do tại sao họ nhờ những người bạn thân hơn là người quen giúp chuyển nhà. Đó cũng là lý do tại sao đề cập từ những người có ảnh hưởng xã hội và sự chứng thực của người nổi tiếng hoạt động tốt, chưa kể đến các khuyến nghị truyền miệng.

Các nhà quảng cáo hiểu biết cần có thời gian để tìm hiểu khách hàng của họ. Họ càng có thể bắt chước họ, họ càng có nhiều ảnh hưởng. Để bản sao nghe có vẻ giống khách hàng, hãy đọc một vài dòng được viết tốt từ các bài đánh giá tích cực.

Sự khan hiếm: Số lượng ít hơn tương đương với nhu cầu nhiều hơn

Khi mọi người tin rằng một thứ gì đó đang thiếu hụt, họ sẽ muốn có nó nhiều hơn nữa. Nguồn cung ngắn báo hiệu nhu cầu. Đó là lý do tại sao các nhà tiếp thị thông minh sử dụng sự khan hiếm trên các trang đích. Bạn đã thấy kỹ thuật này nhiều lần. “Nhanh lên, chỉ còn 2 cái” là một ví dụ điển hình. Tăng mức độ khẩn cấp, như trong—“hành động ngay bây giờ, ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh ưu đãi kết thúc lúc nửa đêm,” làm tăng mức độ khan hiếm.

Đoàn kết: Chúng tôi và họ

Con người có tính xã hội—chúng ta cần là thành viên của một nhóm, cộng đồng hoặc gia đình. Nguyên tắc thống nhất, mà Cialdini đã viết cách đây vài năm, liên quan đến mong muốn chia sẻ danh tính này. Họ nói về các mối quan hệ và trái phiếu. Bạn có mối liên kết chặt chẽ với người bạn thân nhất của mình, đó là lý do chính khiến bạn tin tưởng vào phán đoán của họ. Các thương hiệu có thể tăng cường chuyển đổi bằng cách giao tiếp với khán giả của họ giống như họ là một gia đình.

Warren Buffett đã từng ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh chuyển tiếp tới các cổ đông của Berkshire Hathaway:

Tôi sẽ cho bạn biết hôm nay tôi sẽ nói gì với gia đình nếu họ hỏi tôi về tương lai của Berkshire.

Nói chuyện với khán giả theo cách tương tự và họ sẽ sẵn sàng nhấp vào CTA của bạn.

Các loại công chúng trực tiếp trong môi trường marketing?

Nhóm công chúng tiếp theo là công chúng không mong muốn. Đây là nhóm mà công ty cố gắng thu hút sự chú ý của họ và cần để ý đến sự hiện diện của họ (Chẳng hạn nhóm người tiêu dùng tẩy chay). Thái độ của nhóm này có thể ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của tổ chức.

Công ty có thể xây dựng kế hoạch marketing cho tất cả các ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh trực tiếp. Để thu hút được thiện cảm, các lời ca tụng hay hoạt động tiêu dùng sản phẩm, hàng hóa, doanh nghiệp cần thực hiện chiến dịch marketing hấp dẫn.

Hiện nay, có 7 nhóm công chúng trực tiếp, bao gồm:

 • Giới tài chính: Thường là các ngân hàng, đơn vị công ty đầu tư, cổ đông công ty Họ có ảnh hưởng đến khả năng đảm bảo nguồn vốn của doanh nghiệp.
 • Công chúng trực tiếp thuộc các cơ quan Nhà nước: Ban lãnh đạo ép buộc chú ý đến tất cả những gì xảy ra trong lĩnh vực Nhà nước. Do đó, nhà quản trị doanh nghiệp đều cần để ý đến chính sách, quy định luật pháp và động thái thiết lập từ chính quyền.
 • Các nhóm công dân hành động: Họ là người bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh các đơn vị kiểm kê chất lượng hàng hóa, sản phẩm hay công ty bảo vệ môi trường.
 • Công chúng trực tiếp địa phương: Mọi công ty đều có quan hệ với công chúng trực tiếp địa phương. Để làm việc với nhân viên địa phương, các công ty lớn thường cử một cán bộ chuyên trách về việc quan hệ với địa phương. Điều này là một cách PR gián tiếp cho thương hiệu và đem lại sự uy tín với giới địa phương.
 • Quần chúng đông đảo: Công ty cần phải theo dõi chặt chẽ thái độ của quần chúng đông đảo đối với hàng hóa và hoạt động Marketing của doanh nghiệp.
 • Công chúng trực tiếp nội bộ: Bao gồm công nhân viên chức, tình nguyện viên,CEO, CMO, BM, các ủy viên Hội đồng giám đốc của công ty. Thông thường, doanh nghiệp sẽ thực hiện các hoạt động truyền thông nội bộ để phục vụ nhóm công chúng này.
ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh
ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh

Trong hơn ba thập kỷ, các nhà tiếp thị và quảng cáo đã dựa vào các nguyên tắc ảnh hưởng của Cialdini để hướng dẫn hành vi thành công. Những khái niệm phổ biến này được sử dụng một cách thích hợp sẽ tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi trong nhiều năm tới.

Đặt các nguyên tắc để sử dụng trên các trang đích của bạn để bắt đầu tăng chuyển đổi.

Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Bắt đầu ảnh hưởng của marketing đến kinh doanh với Instapage.

Khi đăng ký Instapage, bạn sẽ có quyền truy cập vào cách hiệu quả nhất để tạo, cá nhân hóa và tối ưu hóa các trang đích trên quy mô lớn. Đăng ký bản demo tại đây.

Từ khóa:

 • Vai trò marketing trong kinh doanh
 • Vai trò của marketing đối với xã hội
 • Lợi ích của marketing đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng
 • Vai trò marketing đối với người tiêu dùng
 • Vai trò của marketing trong khách sạn
 • Vị trí của marketing trong doanh nghiệp
 • Vai trò của Marketing trong quản lý kinh tế
 • Marketing trong doanh nghiệp

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *