API SERP là gì? 5 cách mà các chuyên gia SEO giành được chiến thắng

Bạn biết đấy, mọi chuyên gia SEO đều đang học và sử dụng các phương pháp giống nhau để xây dựng chiến lược SEO của họ. Vì vậy, làm thế nào để bạn khám phá ra những viên ngọc ẩn giúp đẩy thương hiệu địa phương của bạn lên đầu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm API SERP là gì? Làm thế nào để bạn nâng cao bản thân từ một chuyên gia thành một chuyên gia SEO? Bạn nhận được thông tin chi tiết hữu ích từ đâu giúp bạn có được vị trí SERP hàng đầu?

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp biết rằng để giành được vị trí hàng đầu trên SERP, họ phải hiểu cách thức hoạt động của SERP.

Giải pháp: Thông tin chi tiết về tìm kiếm hữu ích có thể được khám phá bằng các API SERP.

Có thể biết điều gì tạo nên hoặc phá vỡ vị trí hàng đầu trong tìm kiếm sẽ giúp bạn tạo ra một chiến lược chiến thắng.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp đang sử dụng các API SERP hoặc công cụ nạo SERP để tạo:

 • Các chiến lược cảm tính thương hiệu.
 • Các chiến lược quản lý danh tiếng trực tuyến (ORM).
 • Các chiến lược xếp hạng từ khóa được cải thiện để sửa đổi vị trí của chúng và tăng khả năng hiển thị của chúng trong các công cụ tìm kiếm.

Trước khi bạn thực hiện các bước đầu tiên hướng tới chiến lược SEO cục bộ mạnh mẽ hơn, hãy đi sâu vào SERP API là gì.

API SERP là gì?

API SERP là công cụ tự động lấy các tập dữ liệu web công khai từ các SERP.

Họ tập trung vào việc cung cấp cho bạn dữ liệu web từ các kết quả tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền của các từ khóa và truy vấn khác nhau được nhập vào công cụ tìm kiếm.

API SERP có thể giúp bạn nâng thứ hạng đối thủ cạnh tranh của mình bằng cách:

1. Tự động nhắm mục tiêu các thông số duy nhất, bao gồm:

 • Vị trí (nhắm mục tiêu cấp thành phố).
 • Ngôn ngữ.
 • Bộ lọc.
 • Chế độ an toàn.
 • Thiết bị.

2. Tự động phân tích các tính năng khác nhau của công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như:

 • Bản đồ.
 • Mua sắm.
 • Xu hướng.
 • Nhiều khách sạn.
 • Các chuyến bay.
 • Tin tức.
 • Hơn.

Hai tập dữ liệu công khai tự động này giúp bạn:

 • Giám sát sự cạnh tranh của bạn.
 • Khám phá các xu hướng ẩn.
 • Cải thiện các chiến dịch quảng cáo trả phí.
 • Để lộ những khoảng trống về nội dung.
 • Hiểu nội dung của bạn hoạt động như thế nào giữa các vùng.
api serp
api serp

API SERP được sử dụng để làm gì?

Các API SERP, đặc biệt là các API tự động như công cụ SERP API của Bright Data, giúp bạn:

 • Dễ dàng phát hiện ra các xếp hạng có hại và báo chí xấu để bạn có thể sửa chữa danh tiếng của mình.
 • Tạo chiến lược từ khóa SEO dựa trên dữ liệu web thời gian thực, thay vì lịch sử.
 • Xây dựng chiến lược nội dung giúp công cụ tìm kiếm hiểu doanh nghiệp của bạn và xếp hạng bạn cao hơn.
 • Khám phá các cơ hội tạo backlink tốt nhất.
 • Tự động thu thập thông tin chi tiết và tiết kiệm thời gian trong các giai đoạn nghiên cứu SEO.

1. Khám phá & sửa chữa các bài đánh giá xấu & nhấn để tăng xếp hạng SERP

Bạn có thể sử dụng các API SERP để quản lý danh tiếng trực tuyến của tổ chức mình.

Lo lắng về việc PR xấu? Nhận thông báo để bạn có thể vượt qua nó.

Tự hỏi liệu những đánh giá không tốt có khiến sản phẩm của bạn xuất hiện thấp hơn trên SERPs không? Tìm ra trong vài giây.

API SERP có thể giúp bạn và nhóm của bạn với Quản lý danh tiếng trực tuyến (ORM).

Làm sao? Bằng cách nhanh chóng loại bỏ tất cả dữ liệu web công khai từ các công cụ tìm kiếm và xem qua, những trang nào xếp hạng cao nhất – vì lý do tích cực và tiêu cực – khi tìm kiếm từ khóa có thương hiệu hoặc từ khóa sản phẩm.

Công cụ SERP API tự động của bạn sẽ cho bạn biết thương hiệu của bạn được định vị như thế nào đối với công chúng và vị trí của nó bị ảnh hưởng như thế nào bởi những yếu tố này.

Từ đây, bạn có thể phát triển một chiến lược vượt trội nhằm chống lại bất kỳ nội dung tiêu cực nào bằng nội dung tích cực – tận dụng thông tin chi tiết thu được từ dữ liệu web SERP để tối ưu hóa danh tiếng và phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn.

Ví dụCác nhóm SEO có thể xem các đánh giá và xếp hạng của họ so với đối thủ cạnh tranh như thế nào và theo dõi bất kỳ báo chí hoặc nhận xét tiêu cực nào về thương hiệu của họ.

Sử dụng API SERP tự động có thể nhanh chóng hiển thị các loại trang web xuất hiện đầu tiên trong các tìm kiếm và liệu chúng có đặt thương hiệu ở vị trí thuận lợi hay không.

api serp
api serp

2. Xây dựng chiến lược của bạn với dữ liệu web & nghiên cứu từ khóa theo thời gian thực

Các công cụ SEO truyền thống dựa vào dữ liệu lịch sử để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết, cung cấp kết quả hoặc dữ liệu từ một tuần trước hoặc lâu hơn.

Thông thường, họ không cung cấp cho người dùng tùy chọn tìm kiếm theo thành phố hoặc các thông số chi tiết khác. Điều này trở thành một vấn đề đối với các chuyên gia SEO địa phương, vì kết quả của công cụ tìm kiếm cho một từ khóa ở Miami sẽ xuất hiện khác với kết quả ở Orlando.

Đã đến lúc vượt lên trước đối thủ bằng cách tạo chiến lược của bạn từ dữ liệu web thời gian thực.

Làm sao? Các API SERP có khả năng thu thập dữ liệu web công khai từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm trong thời gian thực từ bất kỳ quốc gia, thành phố hoặc vị trí nào, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho SEO quốc tế và SEO địa phương.

Bạn sẽ có thể xây dựng các chiến lược SEO địa phương và chiến lược ORM để cải thiện vị trí xếp hạng thương hiệu của bạn trên các địa điểm trong thời gian thực.

Bằng cách sử dụng máy quét SERP tự động, bạn có thể:

 • Theo dõi những thay đổi trong kết quả hoặc thứ hạng của công cụ tìm kiếm địa phương liên quan đến đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Khám phá các xu hướng từ khóa, mô tả và liên kết cụ thể.
 • Tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo.
 • Xác định các cơ hội backlink chưa được khai thác.
 • Dữ liệu trùng lặp ảnh hưởng đến định vị tìm kiếm.

3. Tự động Xem Xu hướng Tìm kiếm & Khám phá Khoảng trống Nội dung

Bạn có thể sử dụng các API SERP để khám phá các xu hướng của công cụ tìm kiếm và chỉ ra các lỗ hổng trong chiến lược tiếp thị nội dung của mình.

Dữ liệu web được thu thập từ các API SERP có thể xác định các ý tưởng nội dung mới, thịnh hành – chẳng hạn như blog, bài báo hoặc video – có thể giúp bạn tạo và quản lý nội dung chất lượng cao tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Làm sao? API SERP tự động có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết tức thì về chiến lược nội dung năm 2023 của bạn nên chứa những gì.

api serp 1

4. Nhận thông tin chi tiết tức thì về các thẻ tiêu đề, mô tả meta & cơ hội liên kết ngược hiệu quả nhất

API SERP truy xuất tiêu đề, thẻ và mô tả từ SERP.

Điều này có nghĩa là bạn có thể xem nội dung mình cần mà không cần lướt qua hàng trăm SERP.

Với thông tin này, bạn có thể tối ưu hóa tốt hơn các trang của mình để chúng xuất hiện cao hơn trong các tìm kiếm so với các trang, sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.

Làm sao? Bằng cách loại bỏ các kết quả cạnh tranh, các trang web công khai và nội dung, bạn có thể xác định các khu vực để cải thiện thẻ tiêu đề và mô tả meta của riêng mình.

Bạn cũng có thể xác định các cơ hội backlink chưa được khai thác để nâng cao hơn nữa các trang của chúng và đảm bảo chúng xuất hiện đầu tiên trong các kết quả tìm kiếm thịnh hành.

Phần tốt nhất? Bạn có thể làm điều này tự động.

5. Tự động hóa các nhiệm vụ Scraping SERP của bạn với các API SERP

Các API SERP có thể tự động hóa quá trình loại bỏ các SERP.

Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương có nhiều địa điểm hoặc một chuyên gia SEO quốc tế sử dụng chiến lược SEO địa phương cho thứ hạng quốc tế, bạn biết điều này quá rõ: Nhiều yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến kết quả được hiển thị trên một trang, bao gồm vị trí, lịch sử tìm kiếm và thiết bị.

Các đại lý SEO cũng có nhiều khách hàng và có thể mất hàng giờ để thực hiện việc xử lý thủ công cho từng khách hàng.

Do đó, việc khảo sát SERPs theo cách thủ công và trả về kết quả chính xác theo thời gian thực là không khả thi.

Làm sao? Công cụ tìm kiếm SERP cho phép bạn tự động hóa và lấy dữ liệu web từ vô số nguồn cùng một lúc, cho phép nhóm của bạn thu thập khối lượng lớn dữ liệu với tốc độ nhanh hơn và có khả năng hiển thị tốt hơn vị trí của họ trong kết quả tìm kiếm.

Nhiều nhà cung cấp dữ liệu web cung cấp các API SERP yêu cầu ít hoặc không cần kinh nghiệm để loại bỏ dữ liệu web từ các trang kết quả.

api serp
api serp

Những công cụ này được thiết kế đặc biệt để nhắm mục tiêu tất cả các công cụ tìm kiếm chính.

Tương tự như cơ sở hạ tầng thu thập dữ liệu, một số công cụ thậm chí còn đi kèm với công nghệ bỏ chặn và quan trọng hơn, nhà cung cấp dữ liệu sẽ tự động cập nhật các API SERP sau khi các công cụ tìm kiếm thực hiện thay đổi đối với các trang kết quả – đảm bảo thu thập dữ liệu web theo thời gian thực chính xác và không bị gián đoạn.

Điều này cực kỳ quan trọng vì có những thay đổi liên tục được thực hiện đối với cấu trúc và thuật toán của SERP và các tính năng mới đang được thêm vào các trang này thường xuyên hơn.

API SERP có thể cung cấp cho bạn các công cụ bổ sung mà bạn cần để tối ưu hóa các chiến lược của mình cho ORM, SEO bản địa hóa, tối ưu hóa nội dung, theo dõi xếp hạng thời gian thực và các dự án liên quan đến SEO khác.

Với sự trợ giúp của các API SERP, việc thu thập dữ liệu web SERP chính xác, theo thời gian thực đã trở thành một nhiệm vụ dễ quản lý hơn đáng kể và đã cung cấp cho các nhóm SEO một đường truyền trực tiếp đến các đối tượng và SERP khác nhau trên toàn cầu.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • serp api pricing
 • all serp
 • free serp api
 • serp api python
 • Serpstack api
 • cheapest serp api
 • Google Search API
 • dataforseo serp api

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *