AWS là gì? AWS (Dịch vụ web của Amazon) có tương lai không?

AWS là gì? Điện toán đám mây sẽ là tương lai và là cách để lưu trữ mọi dữ liệu trong thế giới hiện tại. Nó mở ứng dụng của bạn một cách thuận tiện ở các khu vực khác nhau trên thế giới chỉ với một vài cú nhấp chuột. Do đó, khách hàng có thể trải nghiệm độ trễ thấp hơn và chi phí thấp. Điện toán đám mây là cách tốt nhất để lưu trữ và truy cập tất cả dữ liệu người dùng. Khi nói đến Điện toán đám mây “Amazon Web Services (AWS)” là nền tảng dịch vụ đám mây phổ biến.

AWS là gì?

AWS là gì? AWS (Amazon web services) là một nền tảng điện toán đám mây do Amazon.com cung cấp và phát triển. AWS mang tới cho doanh nghiệp các tính năng hữu ích gồm storage (lưu trữ), computing power (tính toán), database (cơ sở dữ liệu), analytics (phân tích),…

Được ra mắt từ năm 2006 nhằm cung cấp các dịch vụ trực tuyến cho website và ứng dụng máy khách, tính đến nay AWS đã trở thành nền tảng chiếm thị phần lớn nhất toàn cầu về lĩnh vực điện toán đám mây. Hiện AWS đã phát triển hơn 175 dịch vụ trên nền tảng với hệ thống trung tâm trải dài toàn thế giới, từ Đông Mỹ, Tây Mỹ, Ireland, Brazil, Úc, Nhật Bản, Singapore,…

aws là gì
aws là gì

AWS có những điểm mạnh gì?

Về cơ bản, AWS của Amazon là một nền tảng tổng hợp cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây. Hiện Amazon Services vẫn luôn dẫn đầu thị trường khi thị phần của nó còn lớn hơn tổng thị phần 4 đối thủ là Google, Microsoft, IBM, Alibaba.

Những điểm mạnh tạo lợi thế phát triển mạnh mẽ cho AWS phải kể đến là:

 • AWS là sản phẩm của tập đoàn công nghệ Amazon: Amazon được biết đến là tập đoàn công nghệ đa quốc gia lớn hàng đầu thế giới. Với thế mạnh vượt trội về công nghệ, Amazon đầu tư phát triển mảng điện toán đám mây với sản phẩm tâm huyết là AWS ngày càng phủ khắp toàn cầu.
 • AWS hỗ trợ dịch vụ cho nhiều cộng đồng mã nguồn mở: Amazon đã thành công với chiến lược hướng đến nhóm cộng đồng Open source để cung cấp các dịch vụ. Đồng thời, chính nhờ cộng động đồng mã nguồn mở cũng góp phần không nhỏ trong việc đóng góp cho sự phát triển và hoàn thiện AWS. Có thể nói hiện trong cộng đồng này không ai là không biết đến nền tảng AWS.
 • AWS hỗ trợ mạnh mẽ nền tảng Linux: Các dịch vụ của AWS rất thân thiện với Linux. Amazon cũng đã sáng suốt khi định hướng phát triển AWS trở thành nền tảng độc tôn tương thích cao với Linux. Có thể nói những ai sử dụng hệ điều hành Linux cũng đều quen thuộc với cái tên Amazon Web Services.

AWS là gì? Ba yếu tố cơ bản trên đã góp phần đưa tên tuổi AWS ngày càng lớn mạnh và được đông đảo người dùng biết đến. Dù số lượng dịch vụ của AWS hiện vẫn còn thua kém hơn so với Microsoft Azure nhưng nói đến độ phổ biến với người dùng thì AWS vẫn dành sự vượt trội hơn hẳn.

aws la gi

AWS (Dịch vụ web của Amazon) có tương lai không?

AWS được nhiều tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới sử dụng.AWS có mặt ở mọi nơi trên thế giới và đã và đang cung cấp hơn 100 dịch vụ ở nhiều loại khác nhau.AWS hỗ trợ nền tảng cơ sở hạ tầng chi phí thấp, có thể mở rộng, an toàn cao trong đám mây.AWS có nhiều dịch vụ ứng dụng và phân tích dữ liệu lớn.AWS có khả năng trở thành thời đại xác định nhà cung cấp dịch vụ đám mây.

Nó tiếp tục thu hút sự chú ý và kỳ vọng của người tiêu dùng/nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Mọi người sẵn sàng hợp tác với AWS do trung tâm thu hút được xây dựng xung quanh nó.

Dịch vụ web Amazon (AWS) là nền tảng dịch vụ đám mây phổ biến. AWS đã đặt một số trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới và đặc biệt là ở Bắc Mỹ nên hiệu suất sẽ tốt hơn khi chúng ta so sánh với Azure. Dịch vụ web của Amazon là dịch vụ đám mây hàng đầu trên thị trường hiện tại.

Các dịch vụ do AWS cung cấp là lưu trữ, cơ sở dữ liệu, di chuyển, kết nối mạng và phân phối nội dung, công cụ dành cho nhà phát triển, Công cụ quản lý, Dịch vụ truyền thông, Máy học, Phân tích, Bảo mật, Nhận dạng & Tuân thủ, AR & VR, Tích hợp ứng dụng, Tương tác với khách hàng, Năng suất kinh doanh, Truyền trực tuyến trên máy tính để bàn & ứng dụng, Internet of Things,Phát triển trò chơi.

Chi phí thấp và xử lý của nó để quản lý cơ sở hạ tầng toàn cầu. Tương lai dễ sử dụng, linh hoạt, tiết kiệm chi phí, đáng tin cậy, hiệu suất cao, an toàn.

Tương lai của AWS (dịch vụ web của Amazon) rất tươi sáng. Nhiều công ty như (Adobe, Airbnb, Alcatel-Lucent, AOL, Acquia, AdRoll, AEG, Alert Logic, Autodesk, Bitdefender, BMW, British Gas, Canon, Capital One, Channel 4, Chef, Citrix, Coinbase, Comcast, Coursera, Docker, Dow Jones , Cơ quan Vũ trụ Châu Âu, Financial Times, FINRA, General Electric, GoSquared, Guardian News & Media, v.v.) đang sử dụng dịch vụ đám mây AWS trong tổ chức của họ vì dịch vụ này cung cấp nhiều dịch vụ cho khách hàng của họ.

Vì vậy, theo nhu cầu, đây là thời điểm thích hợp để tham gia khóa học cấp chứng chỉ về điện toán đám mây. Ứng viên đã tốt nghiệp Cử nhân Kỹ thuật (BEng / BE), Thạc sĩ Khoa học Máy tính (MCS), Cử nhân Khoa học (BS / BSc) đủ điều kiện tham gia khóa học cấp chứng chỉ AWS này. Đối với cấp độ đầu vào, ứng viên cần hoàn thành khóa học cấp chứng chỉ ACSA (Kiến trúc sư giải pháp được chứng nhận của AWS) và thời lượng cho khóa học này là 40 giờ. Chứng nhận AWS cần được gia hạn 2 năm một lần.

aws là gì
aws là gì

AWS là gì? Bạn có phải là chuyên gia và đang gặp khó khăn để tham gia lớp đào tạo? LIVEWIRE mang đến cho bạn cơ hội tham gia khóa học điện toán đám mây trực tuyến.

https://www.livelearn.co.in/course/aws-sysops-administrator-associate

https://www.livelearn.co.in/course/aws-solutions-architect-associate

Tên gọi của dịch vụ đám mây AWS sẽ là Technical architech, cloud architech, Cloud AWS, AWS DevOps, AWS solution Architech.

TÍNH LƯƠNG CÔNG VIỆC MỖI NĂM THEO KINH NGHIỆM – ẤN ĐỘ

Đối với 0-5 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ là 699000

Kinh nghiệm 5-10 năm lương sẽ là 1389000

10-20 năm kinh nghiệm, sẽ là 1874000

20 năm kinh nghiệm trở lên lương 2500000

Mức lương được cung cấp bởi các công ty cho AWS được đưa ra dưới đây,

Công nghệ nhận thức-RS 407 – 934K

Dịch vụ tư vấn Tata-Rs 423-455K

Infosys-Rs 384 – 413K

Accenture – Rs 678 – 723 K

Wipro – RS 520 – 562 K

Công nghệ HCL – 581 Rs – 691K

Nhu cầu về AWS trong 3 năm qua ở Ấn Độ

Từ 14/06 -20/06/2015 – 35%

26 tháng 6-25 tháng 7 năm 2016 -59%

15/06 -24/06/2017 – 78%

1 tháng 7-7 tháng 7-94%

Điều này cho bạn thấy rõ rằng nhu cầu đối với các chuyên gia AWS đang tăng lên đáng kể. Bạn đã sẵn sàng để nắm lấy cơ hội này chưa? Bạn có thực sự muốn nhìn thấy sự phát triển của mình trong sự nghiệp?

Bấm vào đây để biết thêm:

https://www.livewireindia.com/cloud_computing_training.php

Gọi ngay cho chúng tôi để được hướng dẫn tốt nhất: Miễn phí 1800-425-0220

aws là gì
aws là gì

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Aws Certification là gì
 • Học AWS cơ bản
 • Tài liệu AWS Tiếng Việt
 • AWS tại Việt Nam
 • AWS là gì
 • Các dịch vụ của Amazon Web Service
 • AWS VPS
 • Amazon Web Services là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan