B2B – B2C Điều gì tiếp theo? M2M – Cơ hội sắp tới cho mạng di động

B2B – B2C Điều gì tiếp theo? M2M – Cơ hội sắp tới cho mạng di động
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Cộng đồng doanh nghiệp ngày nay đang xôn xao với các thuật ngữ kinh doanh như B2B (Doanh nghiệp với Doanh nghiệp) hoặc B2C (Doanh nghiệp với Người tiêu dùng) nhưng điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, ngay sau đó tôi nghe nói về một thứ gì đó sắp ra mắt, nó được gọi là Machine2Machine (M2M), điều này dẫn thêm trước sự tò mò của tôi về các cơ hội doanh thu tiềm năng của nó. Không gian M2M đáng để theo dõi trong 2 – 3 năm tới khi các nhà cung cấp sản phẩm & nhà cung cấp dịch vụ tập trung vào những lợi ích chín muồi từ tiềm năng tăng trưởng chưa được khai thác từ thị trường M2M chưa trưởng thành. Sẽ rất thú vị khi hiểu thêm về từ buzz mới này phải không?

Bản thân khái niệm Machine to Machine là kết nối mạng giao tiếp kỹ thuật số giữa các thiết bị được điều khiển từ xa. Công nghệ M2M cho phép trao đổi thông tin mà không có sự can thiệp của con người và bao gồm nhiều công nghệ & ứng dụng kết nối các thiết bị với cơ sở hạ tầng CNTT phụ trợ. Những phát triển mới nhất trong Công nghệ M2M đang gợi ý mức tăng trưởng doanh thu đáng kinh ngạc cho các nhà cung cấp Truyền thông. Dữ liệu thời gian thực có thể truy cập được từ các máy hoặc thiết bị từ xa đang thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp. Các nhà cung cấp viễn thông lớn đang đầu tư đáng kể để nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm bao phủ các thị trường M2M tiềm năng trong 5 năm tới. Bước này không chỉ hướng tới việc trở nên siêu hiệu quả & còn hướng tới việc giảm chi phí kinh doanh và cũng để tạo thêm doanh thu và cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Những thay đổi về công nghệ và sự cạnh tranh gay gắt đang thúc đẩy lợi ích của ngành đối với M2M lan rộng trên các lĩnh vực như Bán lẻ, Hậu cần, Vận tải, Tiện ích, Truyền thông, v.v.

Tại sao làm điều này? Mục tiêu cuối cùng khi đưa M2M vào là điều chỉnh một giải pháp công nghệ sẽ giúp cải thiện dịch vụ khách hàng và lòng trung thành. Do đó, tác động đến các cơ hội tăng trưởng doanh thu, tối ưu hóa việc sử dụng cơ sở hạ tầng và giảm chi phí thông qua việc sử dụng thông tin thời gian thực. Các ứng dụng hiện có trên thị trường trên nhiều ngành dọc khác nhau có thể không tích hợp đầy đủ mô hình kinh doanh & thích ứng với các yêu cầu hệ thống cho M2M. Communicating Sequential Processes (CSP) giờ đây sẽ phải tập trung vào việc phát triển các quy trình & mô hình vận hành kinh doanh độc đáo được cung cấp bởi Phần mềm nguồn mở thế hệ tiếp theo hoặc Cơ sở hạ tầng của Hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp và các ứng dụng Thanh toán để khai thác doanh thu tiềm năng từ M2M. Để đáp ứng nhu cầu M2M, các hệ thống thanh toán nên được nâng cấp để hỗ trợ các mô hình kinh doanh có doanh thu trung bình trên mỗi đơn vị thấp, cung cấp khả năng mở rộng và tính linh hoạt đối với các biến động về khối lượng, khả năng tính phí và thanh toán theo thời gian thực để hỗ trợ mô hình kinh doanh phức tạp.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan