Marketing News

Ba dự đoán về tiếp thị kỹ thuật số hữu ích cho năm 2020

Các dự đoán về tiếp thị kỹ thuật số có xu hướng đạt được cơn sốt mỗi khi năm mới đến. Và trong khi chúng tạo ra sự thú vị khi đọc, điều khó chịu là chúng cũng để lại một lỗ hổng khi triển khai.

Có rất nhiều dự đoán tiếp thị kỹ thuật số để lựa chọn cho 2020. Cơ hội là rất lớn nếu bạn sẵn sàng trở lại chính mình.

Bí quyết là phải chọn lọc. Để giúp mọi thứ có thể hành động được, hãy cùng xem xét ba lĩnh vực lớn có thể thay đổi cuộc chơi trong doanh nghiệp của bạn trong năm mới và trong suốt thập kỷ mới.

1. Biện hộ là Tất cả

Nếu bạn đã quen thuộc với các bước trong hành trình của khách hàng, vận động chính sách thường là bước cuối cùng trong hầu hết các mô hình.

Nhưng mặc dù nó là điều cuối cùng trong danh sách, nó nên được lưu ý trong bất kỳ sự phát triển chiến lược nào. Tại sao? Chà, thật tốt khi nói với mọi người rằng bạn là một chuyên gia nhưng khi người khác bắt đầu nói rằng bạn là chuyên gia, đó là lúc điều kỳ diệu xảy ra.

Vận động chính là một khái niệm mới. Nhưng trong 2020 nó sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết bởi vì với rất nhiều nội dung và quá nhiều chuyên gia, mọi người đang tìm kiếm những đồng nghiệp đáng tin cậy của họ và bạn bè để giúp hướng dẫn họ trong quá trình quyết định.

Và điều đó được sao lưu bởi dữ liệu. Theo báo cáo của Edelman 2019 Trust Barometer , gần 80% người tiêu dùng được khảo sát trạng thái đánh giá ngang hàng có thể là một yếu tố quyết định hoặc giao dịch -các nhà sáng tạo trong quyết định mua thương hiệu của họ.

Vì vậy, vận động là quan trọng hơn bao giờ hết, nhưng làm thế nào để bạn làm cho nó xảy ra? Hành động:

  • Nếu bạn muốn đánh giá , bạn cần yêu cầu chúng và chỉ cho mọi người cách cung cấp chúng. Hãy để khán giả và khách hàng của bạn biết bạn đánh giá cao phản hồi của họ và nhúng phản hồi đó một cách rõ ràng trên các kênh do bạn sở hữu, kiếm được và trả phí.
  • Không phải tất cả những người ủng hộ sẽ là khách hàng. Xây dựng mối quan hệ với khán giả của bạn ở các cấp độ khác nhau. Một người ủng hộ có thể có giá trị như một khách hàng, thường có giá trị hơn. Xác định những người ủng hộ bạn. Họ là những người đang thích và bình luận. Tương tác với họ, đáp lại và cho họ thấy họ được đánh giá cao.
  • Xây dựng sự ủng hộ thông qua nội dung do người dùng tạo. Chia sẻ nó qua các câu chuyện trên Instagram và Facebook và xem khi có nhiều người quảng bá bạn với khán giả của riêng họ để nhận được lời cảm ơn.

2. Sự kết thúc của rào cản thấp để tham gia quảng cáo kỹ thuật số

Từ lâu, các nhà tiếp thị đã nói về việc quảng cáo kỹ thuật số đã hạ thấp rào cản gia nhập đối với nhiều doanh nghiệp như thế nào. Ngày xưa, quảng cáo có nghĩa là quảng cáo trên TV, quảng cáo trên đài phát thanh, quảng cáo trên báo in, biển quảng cáo ngoài trời và túi tiền rất sâu để chi trả cho nó. Bạn phải thực sự khó khăn nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ để tham gia vào trò chơi quảng cáo bởi vì giá cả cao cho cả không gian quảng cáo và sản xuất.

Quảng cáo kỹ thuật số đã thay đổi điều đó. Bất kỳ ai cũng có thể chạy quảng cáo một cách nhanh chóng và dễ dàng. Và trong hầu hết các trường hợp, nó không phải tốn nhiều tiền.

Nhưng điều đó đang thay đổi. Với phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên hầu hết nền tảng xã hội , các doanh nghiệp lớn và nhỏ đang chuyển sang quảng cáo và khoảng không quảng cáo có sẵn đang cảm thấy tác động. Điều này có nghĩa là giá trị sẽ tăng lên, lợi tức đầu tư giảm và quá trình thiết lập, thử nghiệm và thực hiện các chiến dịch thành công ngày càng phức tạp hơn nhiều.

Hành động:

  • Đã đến lúc chấp nhận rằng nếu bạn muốn đạt được kết quả tuyệt vời, bạn sẽ phải thuê ngoài hoặc học hỏi. Bạn có thể bắt đầu với các khóa học miễn phí do Facebook Blueprint cung cấp và bắt đầu từ đó.
  • Mọi khía cạnh của chiến dịch đều phải được kiểm tra và được tối ưu hóa. Bạn muốn kiểm tra quảng cáo – vì vậy tiêu đề, bản sao, hình ảnh hoặc video. Bạn cần kiểm tra tính năng nhắm mục tiêu theo đối tượng của mình. Bạn cần kiểm tra ngân sách của mình. Bạn cần kiểm tra trang đích của mình. Không còn lối tắt nào nữa vì bạn đang cạnh tranh với các đại lý lớn và nhỏ đã biến điều này thành lĩnh vực chuyên môn của họ. Và bạn có thể cạnh tranh, nếu bạn sẵn sàng làm công việc khó khăn giống như họ.
  • Đặt cho mình một ngân sách quảng cáo cho năm. Điều đó nghe có vẻ lạ, nhưng một trong những phần đáng sợ nhất của quảng cáo kỹ thuật số là tiêu tiền, đặc biệt là lần đầu tiên. Nhưng bạn cần phải có bước nhảy vọt và bằng cách tạo ngân sách, bạn đang phân bổ khoản đầu tư theo thời gian. Thực tế là, bạn có thể không đạt được kết quả như mong muốn trong lần đầu tiên ra khỏi cổng, vì vậy bạn có thể gặp khó khăn về tài chính nếu không có ngân sách được phân bổ dài hạn.

3. Nhiều người sẽ bắt đầu lặp lại và ngừng Funneling

Kênh dựa trên khả năng của một thương hiệu trong việc kiểm soát thông điệp của khách hàng và thúc đẩy nó hướng tới chuyển đổi.

Các mô hình mới, như công cụ tương tác với người tiêu dùng hoặc vòng lặp tương tác với khán giả mô tả chính xác hơn tương tác hai chiều xảy ra và điều đó phải được duy trì để xây dựng và làm sâu sắc thêm mối quan hệ trong đó một thành viên khán giả chuyển đổi thành khách hàng và được duy trì trong vòng lặp với lòng trung thành và sự ủng hộ.

Mặc dù kênh có thời gian và địa điểm, nhưng đã đến lúc ngừng suy nghĩ về việc đẩy khán giả của bạn theo một hướng và để hầu hết họ rơi vào lề đường.

Thay vào đó, đã đến lúc bắt đầu tìm cách khiến họ luôn đồng hành cùng bạn, luôn ở bên bạn.

Hành động:

  • Không cần đổ phễu ra ngoài với nước tắm. Sử dụng phễu cho các chương trình khuyến mại cụ thể – khi bạn đang đưa ra đề nghị theo thời gian cụ thể và có đường dẫn cụ thể cho khách hàng tiềm năng.
  • Khi nói đến tiếp thị nội dung của bạn , hãy phát triển kế hoạch của bạn bằng cách sử dụng khái niệm lặp lại. Bạn muốn tìm cách tạo nhận thức, tạo sự tương tác và kích hoạt hành động, đồng thời giữ chân khán giả của bạn để họ đến đúng nơi vào thời điểm thích hợp để họ trở thành khách hàng.
  • Đảm bảo rằng bạn đang cho khán giả của mình cơ hội trở thành khách hàng. Có rất nhiều điều để nói về sự khan hiếm, nhưng việc tạo ra các ưu đãi dễ tiếp cận, không cần suy nghĩ luôn sẵn sàng có thể là một cách tuyệt vời để kích hoạt chuyển đổi. Một trong những rủi ro lớn nhất trong môi trường giá trị cao tiếp thị nội dung đang tạo ra là khán giả sẽ chỉ xem bạn là người miễn phí nguồn thông tin, khiến việc truyền đạt ngày càng khó khăn hơn tại sao họ cũng nên trả tiền cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Để đưa điều này trở lại hành động và có chọn lọc – một dự đoán có thưởng! Tập trung vào việc tạo ra chất lượng, hơn số lượng, có thể đồng nghĩa với việc bạn giành chiến thắng trong cuộc đua tiếp thị kỹ thuật số trong năm và hơn thế nữa.

Back to top button