Ba kỹ năng mà các nhà lãnh đạo cần truyền cảm hứng và động viên

Ba kỹ năng mà các nhà lãnh đạo cần truyền cảm hứng và động viên
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Cho dù bạn là nhà lãnh đạo hay cấp dưới, người quản lý hay nhân viên, huấn luyện viên hay cầu thủ, mong muốn được truyền cảm hứng và động lực chỉ là một phần bản chất con người của bạn. Ai lại không muốn làm việc cho một ông chủ đầy động lực? Ai lại không muốn lãnh đạo bằng cách truyền cảm hứng một cách tự nhiên cho những người mà họ lãnh đạo thay vì ép buộc mọi người làm những gì họ cần họ làm? Khả năng truyền cảm hứng và thúc đẩy người khác là một nghệ thuật chỉ có thể thành thạo nếu nhà lãnh đạo sở hữu kỹ năng con người, kỹ năng thuyết phục và niềm đam mê.

Kỹ năng con người được định nghĩa là khả năng giao tiếp hiệu quả với mọi người một cách thân thiện. Những người có kỹ năng giao tiếp tốt thường hiểu rõ giá trị, cảm xúc và mong muốn của một người. Các nhà lãnh đạo vĩ đại hiểu rằng các giá trị thúc đẩy hành động và họ khám phá ra cách tích hợp các giá trị của người khác với giá trị của tổ chức. Họ quan tâm đến cảm xúc của người khác và sẵn sàng gạt bỏ cái tôi của mình sang một bên. Họ phải hiểu nhu cầu cơ bản của con người là mong muốn, đặc biệt là sự tự thể hiện bản thân.

Ví dụ: bạn có thể thu hút nhu cầu của một người về cảm giác thân thuộc bằng cách nói: “Chúng tôi muốn bạn làm việc trong tổ chức của chúng tôi, chúng tôi biết bạn sẽ tạo ra sự khác biệt to lớn.” Để thu hút lòng tự trọng, bạn có thể nói, “Tôi tin tưởng 100% vào các kỹ năng và tài năng độc đáo của bạn sẽ giúp dự án này thành công.” Hiểu hành vi của con người cung cấp cho bạn kiến ​​thức cần thiết để kích thích mọi người hành động.

Lắng nghe và quan sát là cách để bạn hiểu những người bạn lãnh đạo. Bạn càng hiểu những người theo dõi mình, bạn sẽ càng nghe tốt hơn những từ được nói và lắng nghe giữa những từ không. Phần lớn mọi người nghe người khác nhưng họ không lắng nghe. Khi bạn tích cực lắng nghe, bạn có thể gạt bỏ những thành kiến ​​và mô hình tinh thần của mình sang một bên và hiểu những gì người khác đang truyền đạt.

Kỹ năng con người cho phép bạn kết nối với những người khác và nếu không có sự kết nối này, bạn sẽ không bao giờ có động lực và cảm hứng. Bạn chỉ có thể kết nối với mọi người thông qua giao tiếp cởi mở và trung thực.

Một khi bạn đã thuần thục các kỹ năng về con người của mình, bạn có thể nâng nó lên cấp độ tiếp theo và bắt đầu thuyết phục. Thuyết phục là sử dụng các kỹ năng giao tiếp của bạn để gây ảnh hưởng đến hành động của người khác. Các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng thuyết phục cấp dưới của họ tin vào tầm nhìn của họ đến mức nó thay đổi hành động của cấp dưới. Nhưng khả năng thuyết phục sẽ không bao giờ xảy ra trước khi bạn xây dựng nền tảng thông qua kỹ năng con người của mình. Mọi người cần tin tưởng bạn để có thể bị ảnh hưởng bởi bạn và họ sẽ không bao giờ tin tưởng bạn cho đến khi bạn có thể giao tiếp hiệu quả với họ.

Đam mê cũng là một yêu cầu để truyền cảm hứng. Các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng có thể kết nối những người theo dõi với niềm đam mê sâu sắc nhất của họ. Khi mọi người tìm thấy niềm đam mê của mình, họ có thể tiến về phía trước. Họ tin rằng họ có thể là một phần của điều gì đó lớn hơn chính họ.

Đó là một trong những lý do tại sao lãnh đạo đòi hỏi một nguồn năng lượng to lớn. Các nhà lãnh đạo phải lãnh đạo với rất nhiều niềm đam mê để nó có thể lây lan! Họ phải khai thác hết tiềm năng của mình với tần suất. Chỉ sau khi họ có thể khai thác động lực và cảm hứng bên trong của chính mình, họ mới có thể khai thác động lực và cảm hứng của người khác.

Các nhà lãnh đạo mang mọi người lại với nhau bằng cách cho họ một mục tiêu chung. Không có gì mạnh mẽ hơn một tầm nhìn và mục đích chung. Đó là một mong muốn của con người muốn thuộc về một cái gì đó lớn hơn chính mình. Một phần của việc có thể động viên và truyền cảm hứng cho người khác là các cá nhân cảm thấy mình là một phần của nhóm. Họ cảm thấy người lãnh đạo quan tâm đến họ. Khi các cá nhân cảm thấy họ thuộc về và được quan tâm, họ cởi mở với ảnh hưởng của người lãnh đạo.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan