Ba loại chiến lược tiếp thị

Ba loại chiến lược tiếp thị
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Có ba loại chiến lược tiếp thị cơ bản mà tất cả các doanh nghiệp lớn và nhỏ đều sử dụng. Tất cả các kế hoạch tiếp thị có thể được chia thành một hoặc tất cả các loại này. Họ đang:

 1. Tiếp thị trực tuyến hoặc internet.
 2. Tiếp thị ngoại tuyến.
 3. Tiếp thị truyền miệng hoặc mối quan hệ.

Có thể có một số phân loại giữa các danh mục này chủ yếu là giữa trực tuyến và mối quan hệ và khi chúng tôi đi vào chủ đề của chúng tôi, bạn sẽ thấy điều này như thế nào. Ngoài ra, bạn sẽ thấy rằng có thể có nhiều loại chi phí tiếp thị giữa các loại hình khác nhau này và tôi biết rằng điều này rất quan trọng đối với tất cả những người mới bắt đầu kinh doanh. Hãy nhớ rằng tiếp thị có thể là phần thú vị nhất trong quá trình khởi nghiệp vì bạn có thể thấy doanh nghiệp của mình phát triển và trở nên thành công.

Tiếp thị trực tuyến / Internet

Nhiều người ngày nay đang bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Giống như tất cả các công ty mới thành lập, cửa hàng trực tuyến hoặc cửa hàng truyền thống, không phải tất cả những ai bắt đầu đều thành công và điều sẽ quyết định nếu họ làm được là kế hoạch tiếp thị của họ. Tiếp thị trực tuyến kết hợp các khía cạnh sáng tạo và kỹ thuật của Internet, bao gồm quảng cáo, thiết kế, bán hàng và phát triển. Nó cũng sử dụng tiếp thị công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như Yahoo và Google), quảng cáo biểu ngữ trên các trang web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và các chiến lược tiếp thị qua email. Có một số lợi thế nhất định đối với tiếp thị trực tuyến. Tiếp thị qua Internet khá rẻ khi bạn so sánh với chi phí tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn bằng các kỹ thuật tiếp thị truyền thống. Có nhiều công ty nhận thấy rằng họ có thể tiếp cận một lượng lớn khán giả với chi phí thấp hơn đáng kể so với các phương pháp quảng cáo ngoại tuyến tiêu chuẩn của họ. Tiếp thị ngoại tuyến Đây là kiểu chiến lược tiếp thị truyền thống. Nếu bạn đủ lớn, nếu không hỏi một số cụ già mà bạn biết, hãy nghĩ lại khoảng 20 năm trước khi có Internet. Tất cả các kiểu đánh dấu đã được sử dụng sau đó đều thuộc loại này.

 • Quảng cáo trên báo.
 • Đài.
 • Tivi.
 • Thư rác.
 • Biển quảng cáo
 • Quảng cáo tạp chí.

Như bạn có thể hình dung, tiếp thị ngoại tuyến sẽ là loại hình tiếp thị tốn kém nhất bởi vì không giống như tiếp thị trực tuyến, mỗi khi bạn muốn đưa tên tuổi của mình ra ngoài đó, bạn sẽ phải trả tiền. Vì vậy, hãy ghi nhớ bạn phải cam kết bao nhiêu ngân sách cho hoạt động tiếp thị. Bạn có thể muốn tập trung nhiều nỗ lực hơn vào internet và tiếp thị mối quan hệ nhưng luôn luôn là sự lựa chọn của bạn.

Truyền miệng hoặc Tiếp thị mối quan hệ

Loại hình này, nếu bạn cam kết, có thể và sẽ là chiến lược tiếp thị quan trọng nhất của bạn. Bạn sẽ tạo dựng được niềm tin nơi khách hàng mà không thể xây dựng được bằng những cách khác. Suy nghĩ về trải nghiệm của riêng bạn khi mua một sản phẩm mới (điền vào chỗ trống). Nếu những gì bạn muốn mua được một người bạn đáng tin cậy giới thiệu, cơ hội bạn sẽ mua sẽ lớn hơn so với việc bạn chỉ nhìn thấy một quảng cáo. Niềm tin là LỚN trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Bí quyết ở đây là xây dựng mạng lưới những người biết và tin tưởng bạn.

Mối quan hệ ngoại tuyến

 • Bạn bè.
 • Họ hàng.
 • Người quen kinh doanh
 • Tham gia cộng đồng Đồng nghiệp
 • Những người yêu mến đồng hương
 • Bất kỳ ai bạn gặp trong thị trấn.

Khi cơ hội tự xuất hiện, hãy nói về doanh nghiệp của bạn! Hãy nói cho họ biết bạn đang làm gì, kế hoạch của bạn, ước mơ của bạn cuối cùng muốn công việc kinh doanh của bạn trông như thế nào. Cơ hội luôn xuất hiện, tất cả những gì bạn phải làm là nhận ra chúng và đặt mình ra ngoài đó! Khi những người này biết về doanh nghiệp của bạn và thích những gì bạn cung cấp, họ sẽ nói với bạn bè của họ, những người sẽ nói với bạn bè của họ, v.v.

Mối quan hệ trực tuyến

Kể từ khi Internet ra đời và tùy thuộc vào bản chất doanh nghiệp của bạn, (nếu là doanh nghiệp địa phương hoặc tiếp cận sâu hơn đối với khách hàng của bạn), đây có thể là phần quan trọng nhất trong chiến lược tiếp thị của bạn. Tôi không nói với bạn bất cứ điều gì có thể bạn chưa biết nhưng ngày nay internet được xây dựng dựa trên các mối quan hệ. Mọi người liên hệ với nhau trên:

 • Facebook
 • Twitter
 • LinkedIn
 • Chỗ của tôi

Và đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm! Có nhiều nơi để gặp gỡ và làm quen với mọi người hơn là bạn có thể bắt tay vào làm. Giống như tiếp thị trực tuyến. Đây là 3 loại chiến lược tiếp thị và chúng sẽ hiệu quả với bạn và doanh nghiệp mới của bạn nhưng bạn phải cam kết thực hiện chúng. Đó là công việc nhưng bạn có thể làm được. Hãy tin vào chính mình! (Nếu bạn đã thành công đến mức này, tôi cũng tin bạn vì bạn đã chứng minh rằng bạn có ý chí thành công) Bạn tin vào bạn và tôi cũng vậy.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.