Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Bản tin số

bác sĩ quay

bác sĩ quay
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nghệ thuật Spin Doctoring đã phát triển và thật đáng buồn là ngày nay nó có rất nhiều mối liên hệ tiêu cực với nó, từ sự bôi nhọ chính trị đến sự dối trá trắng trợn. Điều này không mới, cũng không bị giới hạn ở những khu vực cụ thể trên thế giới hoặc dân số – nó chỉ là tuyên truyền – những câu chuyện dựa trên một số sự thật, một nửa sự thật hoặc không có sự thật nào cả. Các chính phủ và các nhà lãnh đạo trong nhiều thế kỷ đã thêu dệt sự thật về các cuộc chiến tranh và trận chiến, che giấu những sự thật có khả năng làm tổn hại tinh thần và sự ủng hộ cho một hành động cụ thể.

Tất cả chúng ta đều đã thấy những quảng cáo “kiếm một triệu đô la trong khi ngủ”, trong đó bạn chỉ cần làm theo công thức đơn giản này để trở nên giàu có nhanh chóng. Gần đây, tôi đang nói chuyện với một phụ nữ sống cạnh một cá nhân đã quảng bá một trong những kế hoạch cụ thể này, tất cả các bức ảnh với chiếc Ferrari và những chiếc xe khác như vậy đều được dàn dựng một cách trắng trợn. Những chiếc xe được thuê cho buổi sáng, chụp ảnh ở những địa điểm đẹp và sau đó được trả lại phòng trưng bày CHƯA CÓ LÁI HOẶC SỞ HỮU. Đạo đức, không, không trung thực, vâng, Quay, hoàn toàn, động cơ, rất đáng ngờ.

Câu chuyện này có liên quan như thế nào đến bạn và doanh nghiệp của bạn? Nói một cách đơn giản, có hai kênh tuyên truyền chính mà bạn làm việc hàng ngày. Những câu chuyện bạn kể cho khách hàng, nhân viên, đồng nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp xung quanh mình và sau đó là sự tuyên truyền mà bạn tự nuôi dưỡng mình!

Nhiều huấn luyện viên, chuyên gia tư vấn và huấn luyện viên kiên quyết ủng hộ câu thần chú “hãy giả tạo cho đến khi bạn thành công” – đây không phải là điều mà tôi cảm thấy thoải mái khi thực hiện. Vâng, tất cả chúng ta đều thể hiện bản thân dưới ánh sáng tốt nhất có thể (hầu hết thời gian) nhưng toàn bộ cách tiếp cận đó có thể tán tỉnh quá gần với câu chuyện tiêu cực được mô tả ở trên. Tất cả điều này bắt nguồn từ sự tự tin, không có niềm tin vào bản thân hoặc con người của bạn, hành động, đưa ra quyết định và trở thành người tốt nhất có thể sẽ luôn là một thách thức.

Two-Column Responsive Layout

Tôi đã nhiều lần hét lên từ mái nhà rằng bạn không thể làm điều này một mình, bạn không thể điều hành doanh nghiệp một cách cô lập, tạo quỹ từ thiện mà không có đồng minh hoặc leo núi mà không có thiết bị phù hợp. Tinh thần của một cá nhân hoặc một doanh nghiệp có tác động lớn đến hiệu suất và năng suất của họ. Không có gì ngạc nhiên khi có những nghiên cứu y học liên kết trực tiếp các số liệu thống kê đáng sợ rằng cứ 3 người thì có 1 người sẽ bị trầm cảm vào lúc này hay lúc khác với khả năng thực hiện cá nhân và nghề nghiệp của một cá nhân.

Vậy thì phải làm gì đây – Spin có sai không, tự kể chuyện có sai không? Rõ ràng câu trả lời là không. Thách thức phải là tập trung vào đúng thông điệp và những câu chuyện phù hợp với bạn. Khi huấn luyện mọi người về kỹ năng nói, tôi thường nói về giọng nói tiêu cực trong đầu bạn, thứ đã nhồi nhét cho bạn những câu chuyện kinh dị trước khi bạn biểu diễn. Kỹ năng ở đây là diễn lại những câu chuyện có kết quả tích cực, cảm giác ấm áp và mơ hồ hoặc những thành công đơn giản đưa bạn vào trạng thái tinh thần tích cực.

Vì vậy, có, Spin tốt khi được sử dụng cho mục đích tốt. Từ khóa ở đây là ý định – nếu ý định của bạn là trung thực và đúng đắn thì hãy bỏ đi. Nếu cảm thấy bản thân không chắc chắn lắm thì hãy tự hỏi bản thân câu hỏi này, “Tôi có muốn bị người khác đánh giá về tính chính trực của quá trình hành động này không?” Nếu không, sau đó tìm một con đường khác.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button