SEO

Backlinks là gì? Những cách nhận được các Backlinks chất lượng là gì?

Backlinks là gì? Backlink là một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Nhiều blogger khi mới bắt đầu SEO một blog hoặc một website thường tìm hiểu thuật ngữ “backlink” có nghĩa là gì, vai trò của nó trong SEO như thế nào? Trong bài này, tôi sẽ cung cấp cho bạn hiểu biết về những gì backlinks đem lại, tại sao chúng cần thiết trong SEO, và tại sao chúng quan trọng cho sự thành công với website của mình.

Backlinks là gì?

Để hoàn thành một bài SEO chuẩn, hoàn hảo và hiệu quả thì nhất định không thể thiếu đi Backlink. Backlink vốn đã là một trong những số liệu chính, quan trọng trong việc xếp hạng một trang web.

Backlink là một thuật ngữ thông dụng, phổ biến trong SEO. Backlink còn thường được biết đến với các tên gọi khác như: incoming link, inbound link, inlink,…

Nếu hiểu theo đúng như nghĩa đen thì Backlink là liên kết được trả về từ các trang website tới trang web của bạn. Cụ thể, đó là một đường link được đặt ở một bài SEO khác, một bài blog, bài báo,… Khi người đọc ấn vào link đó sẽ được dẫn về trang web của bạn.

Backlink luôn là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá, xếp hạng trang web trên thanh công cụ tìm kiếm. Một website có càng nhiều Backlink thì sẽ càng có cơ hội on top sớm và thời gian on top lâu hơn. Ngoài ra, Backlink thường liên kết giữa các trang có nhiều điểm tương đồng về nội dung, hoạt động.

backlinks la gi
backlinks la gi

Các loại Backlinks là gì?

Backlink có nhiều dạng được chia thành các loại như sau:

 • Text link: Đây là những từ, cụm từ khóa có gắn link. Khi bạn nhấp vào những từ hoặc cụm từ này thì chúng sẽ chuyển hướng đưa người dùng đến một web được liên kết. Đây là loại link được dùng nhiều nhất hiện nay nhất là trong SEO.
 • Image link: Đây là link được gắn trong hình ảnh. Một khi người dùng nhấp chuột vào hình ảnh thì sẽ dẫn đến website được liên kết. Loại này cũng thường được dùng trong những bài viết SEO.
 • Link trần: Đây là dạng link được gắn trực tiếp trong bài viết.
 • Link Dofollow: Đây là dạng link có giá trị trong việc SEO Offpage. Đối với những link dạng này cho phép Google có thể vào index chia sẻ nội dung. Việc sử dụng những link Dofollow tiềm ẩn nhiều lợi ích cũng như nguy cơ. Nếu như nội dung được đăng trên web tốt, được nhiều người đăng thì sẽ Google sẽ đánh giá cao trang web của bạn. Ngược lại nếu nội dung được index trên trang của bạn không tốt, thì bạn sẽ bị mất điểm đánh giá của Google.
 • Link Nofollow: Ngược lại với link Dofollow, những nội dung đặt đăng trên web sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến trang web của bạn. Tuy nhiên chúng không có hiệu quả về SEO.

Kiếm được và cho đi Backlinks

Kiếm backlink từ những nguồn tin cậy có thẩm quyền cao

Kiếm backlinks là một thành phần thiết yếu của SEO off-site . Quá trình lấy các liên kết này được gọi là thu thập liên kết hoặc xây dựng liên kết.

Một số backlinks có giá trị hơn những backlink khác. Backlink từ các website đáng tin cậy, phổ biến, có thẩm quyền cao (DA) được coi là backlinks hấp dẫn nhất để kiếm được, trong khi backlinks từ các website có thẩm quyền thấp, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Có hay không một liên kết follow (nghĩa là một chủ sở hữu website cụ thể chỉ thị các công cụ tìm kiếm để vượt qua, hoặc không vượt qua, link equity) chắc chắn có liên quan, nhưng không hoàn toàn giảm giá trị của các liên kết nofollow. Thậm chí khi được đề cập trên các website chất lượng cao cũng có thể giúp tăng cường thương hiệu của bạn.

4 4

Dẫn liên kết tới website khác có DA cao cũng tốt cho site

Cũng giống như một số backlinks bạn kiếm được có giá trị hơn những backlink khác, liên kết bạn tạo ra liên kết tới website khác (Outbound link) cũng khác nhau về giá trị. Nhưng điều quan trọng là nó phải bổ sụng thêm thông tin và có ích với người dùng.

Khi liên kết đến một website bên ngoài, các lựa chọn bạn thực hiện liên quan đến trang mà bạn liên kết (thẩm quyền trang PA , nội dung, khả năng truy cập công cụ tìm kiếm, v.v.) văn bản neo bạn sử dụng, cho dù bạn chọn liên kết follow hoặc nofollow, và bất kỳ thẻ meta nào khác được liên kết với trang liên kết có thể có tác động lớn đến giá trị bạn trao đổi.

Nghiên cứu backlink của đối thủ cạnh tranh

Backlinks có thể tốn thời gian để kiếm được. Các trang web mới hoặc những người mở rộng dấu chân từ khóa của họ có thể thấy khó khăn để biết bắt đầu từ đâu khi xây dựng liên kết. Lúc đó nghiên cứu backlink cạnh tranh xuất hiện: Bằng cách kiểm tra hồ sơ backlink (tập hợp các trang và tên miền liên kết tới website) với đối thủ cạnh tranh đã xếp hạng tốt cho từ khóa mục tiêu của bạn, bạn có thể hiểu rõ hơn về xây dựng liên kết có thể giúp họ.

Một công cụ như Link Explorer có thể giúp khám phá các liên kết này để bạn có thể nhắm mục tiêu các tên miền đó trong chiến dịch xây dựng liên kết của mình.

Ưu điểm của backlinks trong SEOBacklinks là gì

Trước khi tôi nói về những lợi thế của backlinks, bạn cần phải biết rằng nhiều thay đổi liên quan đến backlinks trong vài năm qua.

Có thời điểm ngay cả khi các liên kết chất lượng thấp cũng giúp xếp hạng một trang web. Nhưng kể từ khi Google tung ra thuật toán Penguin 4.0, toàn bộ cảnh quan của backlinking đã thay đổi.

Điều quan trọng là phải có backlinks từ các trang web chất lượng, và những backlinks nên theo ngữ cảnh. Nếu, ví dụ, bạn có một trang web về cá, và bạn đang tạo ra các liên kết từ các trang web thích hợp khác về khỉ, các liên kết này sẽ không được sử dụng. Mục tiêu của bạn nên là nhận các liên kết từ các trang web có thẩm quyền và có liên quan.

Bây giờ chúng ta hãy xem tại sao điều quan trọng là bạn phải tạo backlinks cho trang web của mình:

Cải thiện xếp hạng từ khóa trong công cụ tìm kiếm

Backlinks giúp tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Nếu bất kỳ nội dung nào của bạn nhận được liên kết tự nhiên từ các trang web khác, nội dung đó sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn với các công cụ tìm kiếm.

Mục tiêu của bạn là tạo liên kết đến từng bài đăng/trang riêng lẻ cùng với những bài đăng dẫn đến trang chủ của bạn.

Lập chỉ mục nhanh hơn

Backlinks giúp các bot của công cụ tìm kiếm khám phá các liên kết đến trang web của bạn và thu thập thông tin trang web của bạn một cách hiệu quả

Đặc biệt đối với một website mới, điều quan trọng là phải kiếm được những backlink khi chúng giúp phát hiện và lập chỉ mục trang web của bạn nhanh hơn.

Đem đến Lưu lượng truy cập giới thiệu

Một trong những lợi ích chính của backlinks là chúng giúp nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu.

Thông thường, lưu lượng truy cập giới thiệu được nhắm mục tiêu và có tỷ lệ thoát thấp.

backlinks la gi 2

Những cách nhận được các Backlinks chất lượng Backlinks là gì

Bây giờ bạn hiểu thuật ngữ “backlink” có nghĩa là nó liên quan đến SEO như thế nào và tại sao chúng quan trọng. Chúng ta hãy tìm hiểu một vài kỹ thuật đơn giản để tạo backlinks cho trang web của bạn.

Một thực tế quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ về SEO backlink là nó không phải là số lượng backlinks mà quan trọng là chất lượng của backlinks.

Nếu bạn đang sử dụng một số dịch vụ trả tiền để có được các liên kết đến trang web của bạn, bạn có thể sẽ bị phạt bởi thuật toán của Google Penguin .

Một số cách để có được backlinks chất lượng cho website của bạn là gì?

 • Viết bài viết tuyệt vời
 • Sử dụng phương pháp xây dựng liên kết hỏng (broken link)
 • Tạo các bài viết nền tảng, trụ cột (bài viết Piller)
 • Bắt đầu nhận xét bổ sung giá trị trên các blog, diễn đàn, mạng xã hội
 • Gửi tới các thư mục web (web directory)

Viết bài viết tuyệt vời

Đây là cách tốt nhất và đơn giản nhất để lấy backlinks cho website của bạn. Nếu bạn viết những bài viết tuyệt vời, mọi người sẽ tự nhiên liên kết tới những bài viết đó.

Viết các bài Hướng dẫn về một vấn đề gì đó mà nhiều người dùng quan tâm, tham khảo các bài viết trong danh sách top 10 của công cụ tìm kiếm là ý tưởng hay, các bài đăng có tiềm năng lớn để nhận được backlinks từ các website khác dưới dạng tham chiếu.

Lưu ý quan trọng: Các bài viết như vậy được dựa trên nghiên cứu thích hợp và các ví dụ thực tế.

Bình luận trên các Blog và diễn đàn Backlinks là gì

Bình luận trên blog và diễn đàn được sử dụng như một cách tuyệt vời để xây dựng backlinks. Mặc dù cách tiếp cận này không còn mạnh như trước đây một phần do sự lạm dụng thường xuyên, nên  cung cấp hỗ trợ trong các diễn đàn dành riêng cho ngành, cũng như trên các website như Quora có thể giúp xây dựng backlinks và nâng cao nhận thức về website của bạn.

Tin tức mới nhất gợi ý rằng các liên kết Nofollow không quan trọng lắm, nhưng hãy bắt đầu nhận xét trên bất kỳ blog nào và bạn chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ một số Link Juice tốt.

Nhận xét giúp bạn nhận được các backlink một chiều vững chắc cũng như nhiều lưu lượng truy cập hơn và khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Gửi đến các web directory

Gửi blog/website của bạn vào các thư mục web là một cách dễ dàng để lấy backlinks.

Ngày nay phương pháp này không phổ biến bởi vì việc tìm kiếm một thư mục web hợp pháp là không dễ dàng. Bạn phải đặc biệt tránh những thư mục web yêu cầu bạn tạo một backlink đến trang web của họ để đưa website của bạn vào thư mục của họ.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ chiến thuật gửi trực tiếp tự động nào, hãy dừng làm như vậy ngay lập tức. Việc gửi trang web tự động sẽ khiến blog của bạn xuất hiện dưới dạng spam và bạn có thể mất rất nhiều về uy tín và thẩm quyền của tên miền (Domain Authority) của mình hoặc thậm chí xóa hoàn toàn chỉ mục website của bạn khỏi công cụ tìm kiếm. Backlinks là gì

Guest Posting / Blogging

Có các trang web chất lượng dành riêng cho ngành của bạn chấp nhận bài viết của khách không? Hãy thử liên hệ với họ bằng đề nghị về một bài viết miễn phí về một chủ đề có liên quan để đổi lấy một một liên kết tới trang web của bạn.

backlinks la gi
backlinks la gi

Lấy backlink từ các trang mạng xã hội phổ biến

Bạn chỉ đơn giản là không thể bỏ qua giá trị của truyền thông xã hội. Và thậm chí ở cấp cơ bản của các backlinnk, có một chút giá trị, vì các trang web truyền thông xã hội hiển thị URL trang web được chia sẻ.

Tuy nhiên, vì Facebook và một số mạng xã hội khác không cho phép trình thu thập thông tin của Google lập chỉ mục các trang chia sẻ, các backlink từ các mạng này sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến Google SERPs.

Liên kết đối ứng

Đây là cách trao đổi liên kết website của mình liên kết đến website của bạn bè và website của bạn bè liên kết lại website của mình.

Trong khi các liên kết đối ứng được một số người nhìn thấy có hiệu quả, thì đó là loại mà Google coi là màu xám, chúng nên được sử dụng một cách trung thực và hoàn toàn có thể cải thiện thứ hạng của Google.

Nhưng hãy cẩn thận. Hãy thử và chỉ liên kết với các trang web có ý nghĩa. Trang web về thời trang có lẽ không nên có liên kết đối ứng với website về ẩm thực. Backlinks là gì

Một số cách khác

 • Trích dẫn địa phương – Danh sách địa chỉ trên Google, Yelp, Facebook, Trang vàng và các nơi khác được tính là backlink và cũng là cách để giúp khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn!
 • Thông cáo báo chí – Chúng được xuất bản ở nhiều trang web tin tức có backlink đến trang web của bạn. Tuy nhiên, các dịch vụ thông cáo báo chí giá rẻ không xuất bản ở bất kỳ nơi nào mà bạn sẽ nhận được các liên kết đáng giá.
 • Hồ sơ mạng doanh nghiệp – hồ sơ LinkedIn, ví dụ, cho phép bạn đăng URL của bạn và do đó có thể các website khác trong cùng ngành liên kết tới.
 • Liên kết nội bộ – Bất ngờ! Các liên kết từ một trang trên cùng website của bạn đến một trang khác được tính là backlink. Về mặt kỹ thuật, các liên kết trang nội bộ không phải là backlink, nhưng khi được sử dụng một cách thích hợp, các liên kết nội bộ có thể giúp tăng xếp hạng của các trang web nội bộ của bạn cho các từ khóa nhất định.
 • Liên kết quảng cáo trả tiền – Về mặt kỹ thuật, đây là khu vực mũ xám/đen, vì nó có thể dẫn đến việc trang trại liên kết (link farming). Khi được thực hiện một cách thích hợp, chẳng hạn như bằng cách trả tiền cho quảng cáo với một tổ chức có uy tín, nó có thể hoạt động tốt. Nhưng hãy cẩn thận.
 • Đóng góp – Đóng góp thời gian hoặc tiền bạc của bạn cho các tổ chức từ thiện, tổ chức và trường học địa phương có thể là một cách hiệu quả để có được các backlink.

backlinks la gi 3

Dịch vụ thiết kế website của SEMTEK

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS Backlinks là gì

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Website: https://www.semtek.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan:

 • Cách tạo backlink
 • Backlink Youtube la gì
 • Mua backlink
 • Ví dụ về backlink
 • Anchor text là gì
 • Seo là gì
 • Link Juice là gì
 • Hệ thống backlink là gì

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button