Marketing tổng thể

Bài học trải nghiệm người dùng từ các blog hàng đầu (và các câu chuyện nội dung theo hướng dữ liệu khác trong tuần)

data driven content marketing examples Tuần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về dữ liệu đó. Orbit Media đã nghiên cứu các đặc điểm chung của các thiết kế blog tiếp thị. Các chuyên gia AT&T đã biến lời khuyên về chính tả thường được tìm kiếm thành nội dung hấp dẫn. Và Chỉ số Sức mạnh Mục đích đã làm nổi bật sự hiểu biết đang thay đổi của các doanh nghiệp hoạt động theo mục đích.

Ác quỷ trong các chi tiết thiết kế

Nội dung của bạn được tạo ra tuyệt vời và hấp dẫn đến đâu không quan trọng nếu khán giả của bạn không thể dễ dàng truy cập, xem hoặc chia sẻ nội dung đó.

Obit Media gần đây đã tiến hành một mini – nghiên cứu về trải nghiệm người dùng trên các blog tiếp thị, đã tiết lộ một số điểm chung thú vị. Bài đăng trên blog kết quả, Cách thiết kế một blog: 13 Thực hành tốt nhất của Top 100 + Blog Tiếp thị , khám phá phần trăm blog sử dụng các tính năng nhất định, chẳng hạn như cửa sổ bật lên, ảnh tác giả, ngày tháng, nhận xét, v.v.

Đây là những phát hiện thú vị về các nút chia sẻ:

  • 36% các blog tiếp thị hàng đầu đặt các nút chia sẻ của họ ở đầu trang
  • 35% đặt chúng ở bên cạnh
  • 33% đưa chúng vào cuối bài viết

Như Andy Crestodina của Orbit đã lưu ý trong bài đăng blog thảo luận về nghiên cứu, “không có mối tương quan giữa đọc và chia sẻ. ” Vì vậy, rất hợp lý khi bạn nên dễ dàng truy cập các nút chia sẻ trên mạng xã hội càng sớm càng tốt.

Lời khuyên của Andy: Đặt các nút chia sẻ ở trên cùng thêm chúng vào cạnh và dưới cùng – miễn là nó không làm lộn xộn thiết kế.

Một điều khiến anh ấy ngạc nhiên: Đặc điểm phổ biến nhất trên các blog này là “các bài báo liên quan”. Blog của Orbit Media không cung cấp tính năng đó, nhưng họ đang xem xét lại quyết định đó ngay bây giờ.

TẠI SAO CÓ VẤN ĐỀ: Người tạo nội dung và chiến lược gia đầu tư thời gian đáng kể vào việc xác định những gì chủ đề và định dạng phù hợp nhất với khán giả của chúng tôi. Thật không may, ít dành nhiều thời gian hơn (nếu có) để phân tích trải nghiệm người dùng trên các trang nội dung. Mặc dù nghiên cứu của Orbit xác định các tính năng phổ biến nhất, nhưng đó là một lời nhắc tốt để điều tra UX của bạn, cũng quan trọng như tiêu đề.

. @ crestodina đã nghiên cứu #UX của 100 + số tiếp thị blog – và tìm thấy một tính năng phổ biến bị thiếu trên trang web của chính anh ấy. Blog của bạn có nó không? @CMIContent #WeeklyWrap Nhấp để đăng Tweet

Bạn đánh vần… ngô thiếu niên như thế nào?

Các chuyên gia AT&T đã xem xét dữ liệu Google đáng giá trong một năm để tạo ra một bản đồ tương tác có tên là Lỗi chính tả phổ biến nhất của mỗi Tiểu bang Các từ .

Để tạo bản đồ, nhóm Chuyên gia AT&T đã xem xét dữ liệu từ các câu hỏi “cách đánh vần” được tìm kiếm trên Google từ tháng 3 24, 2020, đến tháng 3 24, 2021.

Dữ liệu tiết lộ rằng những người tìm kiếm trong 12 các tiểu bang đã tìm kiếm cách viết đúng của một từ nhiều hơn bất kỳ từ nào khác. Lỗi chính tả phổ biến nhất được sử dụng trong các tìm kiếm cho từ này là “thiếu niên ngô”. Bạn có đoán được từ không? (Chuyển đến phần cuối của bài viết để xem bạn có đoán đúng không.)

Từ “yêu thích” đứng thứ hai (vì lỗi chính tả được tìm kiếm phổ biến nhất từ trong bảy trạng thái). “Coronavirus,” “cái nào,” và “mỗi cái” làm tròn năm đầu.

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: Hãy tập trung vào mặt tích cực – những người tìm kiếm này quan tâm đến việc học cách viết đúng của các từ. Nhưng bản thân dự án là một ví dụ tuyệt vời về tiếp thị nội dung. Các chuyên gia AT&T đã biến đổi dữ liệu của Google để kể một câu chuyện thu hút sự chú ý của khán giả và khiến họ muốn chia sẻ.

Ngô thiếu gia, có ai không? . @ Các chuyên gia ATT đã biến những tìm kiếm của mọi người về trợ giúp chính tả thành #content không thể rời mắt. qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Tiếp cận đối tượng chính của bạn: Biết nội dung của họ Ý định

Tìm mục đích trong biến động

Chỉ số Sức mạnh Mục đích đo lường cách người tiêu dùng nghĩ và cảm nhận về sứ mệnh của một thương hiệu trong xã hội (nói cách khác , lý do cấp cao hơn của nó để tồn tại ngoài việc tạo ra lợi nhuận). Dữ liệu đến từ một cuộc khảo sát với hơn 6, 500 những người được hỏi về 200 – cộng với thương hiệu.

Một nửa trong số trên cùng theo mục đích thương hiệu trong 2021 báo cáo mới cho chỉ mục. Và họ là những công ty lớn hơn. Tám trong số hàng đầu 10 các thương hiệu mục đích trong nghiên cứu năm nay có doanh thu là $ 10 tỷ trở lên, trong khi hàng đầu 10 bên trong Chỉ mục chỉ bao gồm một công ty có quy mô đó.

2019 chỉ số bao gồm nhiều thương hiệu do người sáng lập định hướng, có mục đích. Mặc dù một số thương hiệu như Seventh Generation và TOMS đã tạo ra 2021 đứng đầu 10, những người mới đến bao gồm các công ty dược phẩm lớn như Pfizer , AbbVie và GlaxoSmithKline, các thương hiệu táo bạo hơn như SpaceX và Tesla, và các thương hiệu vệ sinh như while Clorox và khẩu trang 3M.

VÌ SAO LẠI VẤN ĐỀ: Chỉ số Công suất Mục đích là một phong vũ biểu tốt cho sự thay đổi ý nghĩa của “mục đích thương hiệu” xảy ra trong đại dịch. Khi mọi người cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ sẽ nghĩ nhiều hơn về lý do thương hiệu của bạn tồn tại ngoài việc tạo ra lợi nhuận.

Bạn không cần đại dịch để kiểm tra điều này. Ngay cả khi sự quan tâm tăng vọt trong thời gian ngắn cũng là thời điểm tuyệt vời để tăng cường kết nối với khán giả của bạn.

Tạo một kế hoạch bổ sung cho của bạn chiến lược tiếp thị nội dung ngay bây giờ, để bạn có thể phản ứng nhanh chóng khi có cơ hội mới. Những con số nào cần tăng cao để dẫn đến sự thay đổi trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn? Ai là người trong nhóm đánh giá việc kích hoạt kế hoạch trong thời gian thực? Các tùy chọn triển khai của bạn là gì? Lập kế hoạch ngay bây giờ để bạn chuẩn bị cho tương lai.

Di chuyển các nhãn hiệu được tạo ra có mục đích. Các hãng dược phẩm lớn đã tham gia vào Chỉ số Sức mạnh Mục đích, một phần ấn tượng của #ContentMarketing từ @Frogism & @RepTrak thông qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

Cách ly là câu trả lời cho câu hỏi chính tả được tìm kiếm nhiều nhất.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Làm thế nào để trở nên có mục đích với nội dung hướng đến mục đích của bạn
Bạn bị hấp dẫn, bối rối hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức hoặc điều gì khác trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành phần này biểu mẫu . Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Bản tóm tắt hàng tuần sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button