Bài học từ Giám đốc thương hiệu của Tide – Bảng công tác chiến lược định vị thương hiệu | SEMTEK Co,.LTD

Bài học từ Giám đốc thương hiệu của Tide – Bảng công tác chiến lược định vị thương hiệu
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Chúng tôi đã chia sẻ một số học hỏi từ Procter & Gamble dựa trên 23 năm xây dựng thương hiệu và doanh nghiệp của tôi với họ. Các bài báo gần đây nhất đã tập trung vào thương hiệu, cách xây dựng thương hiệu và định vị sản phẩm. Bài viết này cung cấp một phác thảo về cách P&G tạo ra các chiến lược định vị cho thương hiệu của họ. Bạn cũng có thể biết đây là Chiến lược Sao chép hoặc Chiến lược Quảng cáo hoặc Chiến lược Xây dựng Thương hiệu, ngoài Chiến lược Định vị. Điều này rất quan trọng vì trong nhiều trường hợp, sự hỗ trợ của thương hiệu không chỉ là quảng cáo.

Chiến lược Định vị Thương hiệu xác định cơ sở mà chúng ta mong muốn thương hiệu của mình được mua để ưu tiên cạnh tranh. Nội dung xuất hiện trực tiếp từ sản phẩm hoặc dịch vụ và nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng mà nó được dự định đáp ứng. Nó phải nêu rõ lợi ích cơ bản mà thương hiệu hứa hẹn và là cơ sở chính để mua hàng. Nó cũng nên bao gồm một tuyên bố về các đặc tính của sản phẩm giúp mang lại lợi ích này và giọng điệu hoặc đặc điểm mong muốn được xây dựng cho thương hiệu.

Điều này sẽ cung cấp định hướng cho thông điệp cơ bản của thương hiệu mà vẫn phải nhất quán trên tất cả các phương tiện truyền thông, mặc dù việc thực thi thông điệp có thể thay đổi. Nó vốn có tính cạnh tranh vì nó là cơ sở cho sự ưa thích so với cạnh tranh.

Phát triển chiến lược thông qua việc sử dụng Kế hoạch làm việc sáng tạo

Bắt đầu từ trên cùng và làm việc xuống phần còn lại của các phần tử.

1 sự thật chính

Một phần thông tin đã biết liên quan đến thương hiệu được đồng ý là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng hoặc mô tả hiệu quả hoạt động của thương hiệu. Nó có thể là thông tin về bản thân thương hiệu, sự cạnh tranh, khách hàng, sự đổi mới, v.v. nhưng nó phải là một sự thật duy nhất.

2 Vấn đề quảng cáo phải giải quyết

Đây là một vấn đề của người tiêu dùng. Nó mô tả nhận thức, nhận thức hoặc hành vi của người dùng tiềm năng đã dẫn đến Sự thật chính và chúng tôi muốn thay đổi.

3 Mục tiêu Quảng cáo

Thông thường, chỉ đơn giản là đối tác của vấn đề, mặc dù có rất nhiều lựa chọn khác biệt. Ví dụ: “Thuyết phục người tiêu dùng dùng thử nhãn hiệu của tôi” Hoặc “sử dụng nhãn hiệu của tôi nhiều hơn.” Hoặc “sử dụng thương hiệu của tôi theo một cách khác.” Thuyết phục họ rằng thương hiệu của tôi là một sự thay thế khả thi cho thương hiệu x ”.

4 Chiến lược

a) Định nghĩa Triển vọng

Cả nhân khẩu học và tâm lý học.

b) Hội thi Hiệu trưởng.

Không chỉ là danh sách các đối thủ cạnh tranh mà còn là mô tả về phân khúc mà từ đó chúng tôi muốn có được hoạt động kinh doanh

c) Lời hứa

Một thỏa thuận thuyết phục nhất duy nhất mà người ta có thể thúc đẩy thương hiệu được gắn với khách hàng và sự cạnh tranh trong tâm trí.

d) Lý do Tại sao

Phần hỗ trợ mạnh mẽ nhất cho lời hứa. Đôi khi có thể có nhiều hơn một phần hỗ trợ nhưng không bao giờ là một danh sách

e) Giai điệu / Tính cách

Giọng điệu mà thông điệp nên truyền tải để cung cấp cá tính cho thông điệp và làm cho thông điệp trở nên sống động. Đây không phải là hành động.

Như bạn có thể thấy, định dạng rất đơn giản. Tuy nhiên, giống như mọi thứ tại Procter & Gamble, việc sử dụng công cụ đơn giản được xử lý bởi các chuyên gia trong lĩnh vực này. Đó là những gì làm cho công cụ rất hiệu quả.

Nếu bạn muốn những lợi ích của công cụ đơn giản này hỗ trợ thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn và hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ được hạnh phúc để hỗ trợ bạn.

Cảm ơn.

John

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.