Marketing News

Bài kiểm tra máy tính, AI, nước và trung tâm dữ liệu – Podcast Tải lên Thời gian ngừng hoạt động Hàng tuần của Máy tính

Qua

 • Caroline Donnelly , Biên tập viên cao cấp, Vương quốc Anh
 • Clare McDonald , Biên tập viên Doanh nghiệp
 • Brian McKenna , Biên tập ứng dụng kinh doanh

Nghe podcast này

Trong tập này của Tải lên thời gian ngừng hoạt động của CW, Clare McDonald, Brian McKenna và Caroline Donnelly thảo luận về kết quả tính toán A-level và GCSE gần đây, khả năng chiếm đoạt của AI và trung tâm dữ liệu nước sự tiêu thụ

Trong tập này của podcast Tải lên Thời gian ngừng hoạt động Hàng tuần của Máy tính, Clare McDonald, Brian McKenna và Caroline Donnelly thảo luận về kết quả tính toán A-level và GCSE năm 2021, những thuật toán nào được và không tốt cũng như thói quen tiêu thụ nước của trung tâm dữ liệu và tác động môi trường của chúng.

Clare mở đầu tập với tài liệu về kết quả GCSE và A-level gần đây nhất ở Anh, xứ Wales và Bắc Ireland – một bội thu kết quả kỳ thi thường cách nhau hơn một chút.

Kết quả năm nay không có thuật toán, không giống như ban đầu, kết quả năm 2020. Nhưng không thoát khỏi thành kiến ​​lớp học thông thường của họ: học sinh trường tư thục thậm chí còn làm tốt hơn bình thường .

Clare lưu ý bối cảnh Covid căng thẳng đối với học sinh năm nay. Mặc dù vậy, có một tập hợp các kết quả tính toán A-level đạt được cao hơn. Có một số học sinh thi môn Tin học trình độ A tăng lên : 13.829 sinh viên ở Vương quốc Anh đã thi môn tin học ở mức A, tăng so với 12.428 người tham gia vào năm trước.

Có một năm tăng số lượng nữ sinh tham gia môn Tin học trình độ A nhưng cũng đáng lo ngại là số lượng nữ sinh cũng giảm lấy GCSE . Mặt khác, các cô gái đang làm tốt hơn. Đối với trẻ em gái, 25,7% đạt kết quả A *, tăng so với mức 17,8% của năm ngoái; trong khi chỉ có 18,9% nam sinh đạt điểm A *, tăng so với mức 13,1% của năm ngoái. Lần đầu tiên, nữ sinh cũng vượt trội hơn nam sinh về môn toán trong A-levels và GCSE.

Algos – chúng tốt để làm gì?

Tập sau đó chuyển sang một cuộc thảo luận liên quan về những gì các thuật toán và trí tuệ nhân tạo (AI) tốt cho, nếu họ không tốt cho các kỳ thi .

Brian chạm vào sự thất bại của A-level và Scottish Highers of Năm 2021, khi các thuật toán có một cái tên xấu. Điều này đã được thảo luận trên podcast gần đúng một năm trước.

Toàn bộ sự thất bại đã được đề cập trong một báo cáo BCS gần đây hơn, Các ưu tiên cho chiến lược AI quốc gia , được viết bởi Bill Mitchell, giám đốc chính sách của BCS.

Báo cáo cho biết Vương quốc Anh có thể dẫn đầu quốc tế về đạo đức AI nếu nó nuôi dưỡng một lực lượng lao động đa dạng hơn, bao gồm cả những người có nguồn gốc không phải STEM. Nó đề cập đến thuật toán Ofqual đã được sử dụng để ước tính điểm GCSE và điểm A-level vào năm 2020. Theo lời của tác giả BCS, điều này dẫn đến “sự tin tưởng rộng rãi của công chúng vào các thuật toán đưa ra quyết định đặt cược cao về con người”.

Báo cáo ghi nhận rằng “niềm tin của công chúng vào AI và các hệ thống thuật toán nói chung đã bị xói mòn nghiêm trọng bởi các sự kiện trong đại dịch”, như được thể hiện trong hai cuộc khảo sát quốc gia của YouGov do BCS thực hiện vào năm 2020. Những kết quả này cho thấy:

 • Hơn một nửa (53%) người trưởng thành ở Vương quốc Anh không có niềm tin vào bất kỳ tổ chức nào để sử dụng các thuật toán khi đưa ra đánh giá về chúng, trong các vấn đề từ giáo dục đến các quyết định về phúc lợi.
 • 63% người lớn ở Vương quốc Anh không đồng ý với tuyên bố “Sinh viên tốt nghiệp đại học khoa học máy tính có đủ điều kiện để viết phần mềm đưa ra các quyết định về cuộc sống của con người”.

Bản thân báo cáo BCS sẽ bổ sung vào chiến lược AI của chính phủ, sẽ được xuất bản vào cuối năm nay.

Trên podcast, Brian cho biết tiêu đề trong đó đối với anh ấy là ý tưởng rằng để công chúng tin tưởng vào các hệ thống AI, chúng ta cần một nhóm rộng rãi hơn những người tạo ra chúng ngay từ đầu. Không phải là tất cả các thuật toán đều ảm đạm. Chúng ta sẽ ở đâu nếu không có các thuật toán đề xuất của các dịch vụ phát trực tuyến mà chúng ta đã phụ thuộc rất nhiều vào đại dịch?

Sau đó Brian đặt ra câu hỏi: có những lĩnh vực cuộc sống của con người Caroline trích dẫn một lĩnh vực nên được giới hạn cho các thuật toán và phân tích dữ liệu: Sự nghiệp của Nữ hoàng nhạc Pop Beyoncé, như được minh họa trong một phỏng vấn trong Harper’s Bazaar . Beyoncé từ chối lời khuyên dựa trên phân tích dữ liệu liên quan đến album năm 2008 Tôi là … Sasha Fierce là một gương mẫu về việc tuân thủ “cảm giác của con người và tinh thần và cảm xúc trong quá trình ra quyết định của tôi ”, cô ấy nói.

Nhóm thảo luận về một số lĩnh vực khác mà AI có thể không phù hợp, chẳng hạn như tuyển dụng, nhưng cũng có thể có lợi . Chúng ta có thể, mặc dù quảng cáo rầm rộ, trong những ngày đầu về cách AI sẽ biến đổi cuộc sống của con người. Đó là, nếu con người sống sót sau thảm họa khí hậu.

Nước và trung tâm dữ liệu: một vấn đề chưa được thảo luận trong các cuộc tranh luận về biến đổi khí hậu

Trong phần thứ ba của tập phim, Caroline tiết lộ một số tiến độ công việc về chủ đề thói quen tiêu thụ nước của các trung tâm dữ liệu và những điều đó có thể có ý nghĩa gì đối với môi trường trong bối cảnh cuộc khủng hoảng khí hậu ngày càng gia tăng.

Cô ấy tiết lộ sự chú ý của mình ban đầu đến chủ đề này như thế nào qua một nhận xét tại một triển lãm thương mại vào năm 2016 – rằng không biết các nhà khai thác trung tâm dữ liệu sử dụng bao nhiêu nước trong hệ thống làm mát của họ.

Các trung tâm dữ liệu đã được giám sát chặt chẽ về tác động môi trường và các nỗ lực bền vững của chúng theo ba chiều, Caroline giải thích: trung tâm dữ liệu sử dụng bao nhiêu năng lượng, lượng điện đó có thể tái tạo và lượng khí thải carbon lớn như thế nào trung tâm dữ liệu là. Tiến bộ đã được thực hiện trên ba mặt đó.

Có một số liệu ngành được sử dụng rộng rãi để đo mức tiêu thụ năng lượng của các trung tâm dữ liệu, PUE – the Điểm hiệu quả sử dụng điện .

Và trong khi các nhà khai thác trung tâm dữ liệu rất ổn khi tiết lộ PUE của họ, họ lại im lặng một cách kỳ lạ về một biện pháp khác – hiệu quả sử dụng nước của họ. Có một số liệu, được công bố vào năm 2010, mà ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu có thể sử dụng cho hiệu quả sử dụng nước của các trung tâm dữ liệu của họ – WUE (hiệu quả sử dụng nước) . Nhưng nó hoặc là không được sử dụng, hoặc điểm không được công bố. Facebook là một phần ngoại lệ, nhưng đó chỉ là khoảnh khắc nhỏ đối với những người mua CNTT doanh nghiệp.

Caroline trích dẫn một Khảo sát của Viện thời gian hoạt động từ năm 2020 cho biết một nửa số trung tâm dữ liệu người vận hành không đo lường lượng nước họ sử dụng. Điều này có thể là do các nhà khai thác đang sử dụng khối lượng nước lớn để làm giảm điểm PUE của họ?

Nước là một nguồn tài nguyên quý giá, đặc biệt là ở những vùng ngày càng chịu nhiều hạn hán, chẳng hạn như California, hoặc những nơi chịu áp lực chung về khả năng cung cấp nước uống. Chúng bao gồm các quốc gia như Tây Ban Nha và Singapore. Và danh sách các khu vực bị căng thẳng về nước có thể lớn hơn trong những năm tới – trung tâm dữ liệu là đặc điểm lâu dài của cảnh quan.

Làm mát không khí trong lành có thể là một phần của giải pháp sử dụng quá mức nước. Một thứ khác có thể là trung tâm dữ liệu Caroline nói: “ Nước là thứ mà các nhà khai thác trung tâm dữ liệu không nói đến, nhưng với biến đổi khí hậu, và mối đe dọa của điều đó ngày càng rõ ràng và thực tế hơn trước đây, điều đó sẽ phải thay đổi. Và cần phải có nhiều áp lực hơn đối với các nhà khai thác để minh bạch hơn về việc những gì họ làm ảnh hưởng đến nguồn cung cấp nước như thế nào. ”

Nhạc podcast với sự hỗ trợ của Joseph McDade

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button