Các bài viết về phương tiện truyền thông làm công cụ tiếp thị

Một số bài báo hàng đầu về việc sử dụng mạng xã hội như một công cụ tiếp thị là gì? Nhờ các trang web như Facebook và Twitter, Mạng xã hội đã phát triển thành con khỉ đột nặng 800 pound khi nói đến tiếp thị trực tuyến. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm thông tin và bài viết tốt nhất về việc sử dụng tiếp thị xã hội như một công cụ, thì đây là danh sách một số bài viết về phương tiện truyền thông phổ biến nhất mà bạn nên đọc và tìm chúng ở đâu.

bài viết về phương tiện truyền thông
bài viết về phương tiện truyền thông

Phương tiện truyền thông là gì?

Phương tiện truyền thông đề cập đến các phương thức cụ thể để các doanh nghiệp sử dụng nhằm mục đích truyền tải những thông điệp, nội dung một chiến lược Marketing. Những phương tiện truyền thông nhắm đến những đối tượng khách hàng mục tiêu để thúc đẩy bán hàng tăng doanh số, tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Có thể nói một chiến dịch bài viết về phương tiện truyền thông thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào kênh để doanh nghiệp khai thác, các phương tiện truyền thông phù hợp với hoàn cảnh giúp doanh nghiệp tiếp cận và thu lại phản hồi tích cực từ khách hàng của mình.

Hiện nay có nhiều phương tiện truyền thông vận dụng tất cả kỹ năng sẵn có, phát huy khả năng để truyền tải thông tin chính xác hiệu quả đến người tiêu dùng. Vậy phương tiện truyền thông bao gồm những loại phổ biến nào?

 • Internet: là bài viết về phương tiện truyền thông có số lượng sử dụng nhiều nhất đặc biệt trong đó là công cụ đầy “quyền năng” là mạng xã hội (social media).
 • Truyền hình: là phương tiện truyền thông phổ biến tiếp theo, sự có mặt của truyền hình là một thay đổi lớn của nhân loại trong thế kỷ 20 và nó vẫn là một công cụ quan trọng hiện nay.
 • Báo chí: là một phương tiện cũng phổ biến và có mặt từ rất lâu, đây cũng là phương tiện truyền thông được các doanh nghiệp ưa dùng vì tính tin dùng của nó.
 • Ngoài ra còn số một số loại bài viết về phương tiện truyền thông nữa bao gồm: sách, phát thanh, quảng cáo, băng đĩa…
bài viết về phương tiện truyền thông
bài viết về phương tiện truyền thông

Sự phát triển và sức mạnh của các phương tiện truyền thông

Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Indonesia đứng trong top 10 nước dẫn đầu trên toàn thế giới khi nói đến việc xem trực tiếp các chương trình phim ảnh nhiều hơn khi các chương trình đó được gắn liền với bài viết về phương tiện truyền thông xã hội. Trong thực tế, hơn ba phần tư người Indonesia (77%) (cao nhất trên toàn cầu) cho biết họ thích xem chương trình phim ảnh trực tiếp có gắn kết với phương tiện truyền thông xã hội, tiếp theo là Philippines và sau đó là Việt Nam (76%).

Việc sở hữu các thiết bị kết nối trong khu vực Đông Nam Á tiếp tục tăng tỷ lệ thuận với việc sở hữu kép các thiết bị kết nối (sở hữu từ 2 thiết bị trở lên), và tỷ lệ sở hữu này trong khu vực Đông Nam Á là cao nhất trên thế giới. Philippines đứng cao nhất toàn cầu cho việc vừa lướt Internet trong khi xem chương trình phim ảnh (76%), tiếp theo là Thái Lan, Việt Nam (76%), và Indonesia (70%).

Tương tự như vậy, người Philippines là những người rất thích giao tiếp với những người khác thông qua phương tiện truyền thông xã hội trong khi xem chương trình phim ảnh (70%), tiếp theo là Thái Lan (68%). Việt Nam và Indonesia cũng thích sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong khi xem chương trình phim ảnh – với tỷ lệ 62% và 59% tương ứng.

Chính sự gia tăng về mặt số lượng bài viết về phương tiện truyền thông buộc các Marketer cần nghiên cứu rõ nét phương tiện truyền thông là gì để áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Tại Việt Nam có một số lượng sử dụng các phương tiện truyền thông thuộc vào hạng top trên thế giới, điều này là yếu tố giúp các doanh nghiệp chú trọng hơn để biến nó trở thành một lợi thế cho mình.

Hơn thế nữa, Đông Nam Á là một thị trường tiềm năng, các doanh nghiệp Việt cũng cho mình cơ hội để mở rộng những chiến lược Marketing bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, nhất là trong bối cảnh xã hội ASEAN sẽ được thông qua vào năm 2025.

bài viết về phương tiện truyền thông
bài viết về phương tiện truyền thông

4 bài viết về phương tiện truyền thông xã hội như công cụ tiếp thị

1- “Tiếp thị cho phụ nữ trên phương tiện truyền thông xã hội – Phụ nữ muốn gì?”: Bài viết này đề cập đến chiến lược tốt nhất để tiếp thị phụ nữ thông qua các trang mạng và chiến thuật tiếp thị xã hội.

2- “Danh sách các trang web mạng xã hội và cách sử dụng chúng tốt nhất cho tiếp thị và kinh doanh”: Đây là một bài báo phổ biến về các trang web tiếp thị xã hội phổ biến nhất và cách sử dụng chúng để mang lại lợi ích cho các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của bạn.

3- “Đào tạo về Tiếp thị Xã hội – Cách Tìm các Công ty Cung cấp Đào tạo Tốt nhất”: Đây là một trong những bài báo hàng đầu về việc sử dụng các trang mạng xã hội để mang lại lợi ích cho bạn. Bài viết cụ thể này đề cập đến cách sử dụng tốt nhất các trang web và công cụ tiếp thị xã hội cũng như nơi cần đến để được đào tạo đúng cách về kỹ năng quan trọng của mạng xã hội và tiếp thị.

4- “Kế hoạch Tiếp thị Truyền thông Xã hội Miễn phí – 4 Cách Hàng đầu để Sử dụng Truyền thông Xã hội trong Tiếp thị Trực tuyến của bạn”: Bài viết này đề cập đến một kế hoạch hiệu quả mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay hôm nay trong các chiến dịch trực tuyến của mình và cách sử dụng các công cụ xã hội hàng đầu để tiếp thị trang web và quảng cáo nội dung của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Nơi để tìm các bài viết hàng đầu về việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội làm công cụ tiếp thị:

Để tìm những bài báo cụ thể này, bạn có thể vào một công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google hoặc yahoo, hoặc trực tiếp vào trang chủ Bài báo Ezine để tìm kiếm những bài báo này. Chỉ cần sao chép và dán các tiêu đề vào công cụ tìm kiếm để tìm chúng và đọc toàn bộ bài báo.

bài viết về phương tiện truyền thông
bài viết về phương tiện truyền thông

Điều quan trọng bài viết về phương tiện truyền thông là, nếu bạn muốn học cách sử dụng tiếp thị xã hội, bạn phải tìm các bài báo tốt nhất về việc sử dụng truyền thông xã hội làm công cụ tiếp thị. Vì vậy, hãy chắc chắn để tra cứu chúng. Ngoài ra, hãy nhớ đăng ký một khóa học tiếp thị trực tuyến với các công cụ và tài nguyên cần thiết để đảm bảo rằng bạn sẽ có chiến lược và thành công nhất có thể với tất cả các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội và internet của mình.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Lợi ích và tác hai của phương tiện truyền thông
 • So sánh phương tiện truyền thông cũ và mới
 • Lựa chọn phương tiện truyền thông
 • Phương tiện truyền thông có mấy loại
 • Các phương tiện truyền thông hiện nay
 • Phương tiện truyền thông la gì
 • Các kênh truyền thông
 • Kênh truyền thông la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *