Bản cập nhật cốt lõi tháng 9 của Google và bản cập nhật đánh giá sản phẩm đều được hoàn thành vào ngày 26 tháng 9 – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Bản cập nhật cốt lõi tháng 9 của Google và bản cập nhật đánh giá sản phẩm đều được hoàn thành vào ngày 26 tháng 9
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

google core update 1664361362

Như tôi đã gọi, Google đã hoàn thành việc tung ra cả bản cập nhật cốt lõi tháng 9 năm 2022 và bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 9 năm 2022 trong khi tôi ngoại tuyến. Cả hai chính thức ra mắt vào ngày 26 tháng 9 năm 2022 – tức là thứ Hai.

Dưới đây là một số thông tin nhanh về cả hai bản cập nhật này, bây giờ chúng đã được thực hiện. Nhưng như bạn đã biết, bản cập nhật cốt lõi mất đúng hai tuần để phát hành, tức là 14 ngày. Bản cập nhật đánh giá sản phẩm chỉ mất sáu ngày để tung ra.

Bản cập nhật cốt lõi tháng 9 năm 2022 của Google

 • Tên: Bản cập nhật cốt lõi rộng rãi tháng 9 năm 2022 của Google
 • Ra mắt: Ngày 12 tháng 9 năm 2022 vào khoảng 11:25 tối theo giờ ET
 • Phát hành: Hai tuần – hoàn thành vào ngày 26 tháng 9 năm 2022
 • Mục tiêu: Nó xem xét tất cả các loại nội dung
 • Hình phạt: Nó không phải là một hình phạt, nó quảng cáo hoặc thưởng cho các trang web tuyệt vời
 • Toàn cầu: Đây là bản cập nhật toàn cầu ảnh hưởng đến tất cả các khu vực, bằng mọi ngôn ngữ.
 • Va chạm: Google sẽ không cho tôi biết bao nhiêu phần trăm truy vấn hoặc tìm kiếm bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này nhưng cho đến nay, đây dường như là một bản cập nhật cốt lõi điển hình có phạm vi rộng và tác động nhanh chóng.
 • Phát hiện: Các bản cập nhật cốt lõi ảnh hưởng đến Google Discover và các tính năng khác, cũng như các đoạn trích dẫn tính năng và hơn thế nữa.
 • Hồi phục: Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi điều này, thì bạn sẽ cần phải xem xét nội dung của mình và xem liệu bạn có thể làm tốt hơn với lời khuyên cập nhật cốt lõi của Google hay không.
 • Làm mới: Google sẽ thực hiện các bản cập nhật định kỳ đối với thuật toán này nhưng có thể không thông báo các bản cập nhật đó trong tương lai. Có thể đây là những gì chúng tôi đã thấy trong vài tuần qua hoặc tất cả những cập nhật chưa được xác nhận của Google.

Bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 9 năm 2022 của Google

 • Tên: Bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 9 năm 2022 của Google
 • Ra mắt: Ngày 20 tháng 9 năm 2022 vào khoảng 4 giờ sáng theo giờ ET
 • Phát hành: Sáu ngày – hoàn thành vào ngày 26 tháng 9 năm 2022
 • Mục tiêu: Nó xem xét nội dung đánh giá sản phẩm
 • Hình phạt: Nó không phải là một hình phạt, nó thúc đẩy hoặc thưởng cho “phân tích sâu sắc và nghiên cứu ban đầu.”
 • Không phải là bản cập nhật cốt lõi: Nhiều người sẽ nói rằng đây là một bản cập nhật cốt lõi, nó không phải vậy.
 • Ngôn ngữ Anh nhưng sẽ mở rộng: Hiện tại, chúng tôi mới chỉ xem xét nội dung bằng tiếng Anh nhưng có khả năng sẽ mở rộng sang các ngôn ngữ khác, đây là sự ra mắt toàn cầu. Tôi ngạc nhiên vì nó vẫn chỉ là tiếng Anh nhưng nó là như vậy, như chúng tôi đã ghi lại bên dưới.
 • Va chạm: Google sẽ không cho tôi biết bao nhiêu phần trăm truy vấn hoặc tìm kiếm bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này.
 • Phát hiện: Bản cập nhật này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong Google Khám phá, Google đã nói trước đây.
 • Hồi phục: Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi điều này, thì bạn sẽ cần phải xem xét nội dung của mình và xem liệu bạn có thể làm tốt hơn với lời khuyên của Google bên dưới không
 • Làm mới: Google sẽ thực hiện các bản cập nhật định kỳ đối với thuật toán này nhưng có thể không thông báo các bản cập nhật đó trong tương lai. Đây có thể là lần làm mới đầu tiên mà Google đã thực hiện, nó là lần làm mới đầu tiên mà Google thông báo về.

Cả hai bản cập nhật đều khá lớn và có tác động lớn đối với nhiều trang web. Điều nào ảnh hưởng đến cái nào, bất chấp những gì Google đã nói, có thể khó xác định.

Tôi có thêm một chút về tác động của bản cập nhật cốt lõi ở đây và tác động của các bài đánh giá sản phẩm ở đây.

SEO Chatter

Glenn Gabe, cũng như những người khác, cho rằng bản cập nhật đánh giá sản phẩm, là một chút (có thể là đơn giản hóa) của một sự chỉnh sửa trong bản cập nhật đánh giá sản phẩm thứ tư. Dưới đây là một số tweet từ Glenn:

Chắc chắn đã có một sự gia tăng đột biến trong cộng đồng SEO vào cuối tuần qua, đây là một số cuộc trò chuyện đó từ WebmasterWorld:

Tất cả các trang web của tôi đều giảm khoảng 25%.

Làm thế nào mà TẤT CẢ trong số họ đã giảm về cơ bản cùng một tỷ lệ phần trăm chính xác? Bất kể bản cập nhật này là gì, nó là bản cập nhật tồi tệ nhất đối với tôi.

Vì bất cứ lý do gì mà hôm nay tôi đang ở ngoài rìa vách đá, sau 13 giờ, tôi ở mức 13% so với mức trung bình ngày 1-24 tháng 9 của mình!

Suy nghĩ đầu tiên của tôi là trang web đã ngừng hoạt động hoặc đã ngừng hoạt động, không, chúng ta sẽ xem những gì còn lại trong ngày mang lại.

Trong vài ngày qua, tôi đã thấy sự gia tăng trên các trang web như TripAdvisor và TripSavvy, là lĩnh vực thông tin du lịch tương đương với các cửa hàng hộp lớn. Tôi thấy đó là một sự xói mòn quyền chủ thể như một yếu tố xếp hạng.

Sự khác biệt về xếp hạng không quá lớn, nhưng khi bạn xếp hạng ở hoặc gần đầu SERP cho một loạt các tìm kiếm quan trọng, thì sẽ giảm từ vị trí đầu tiên xuống vị trí thứ hai – hoặc từ vị trí thứ hai xuống thứ ba- -có thể có tác động đáng kể đến lưu lượng truy cập của Google (đặc biệt nếu hộp câu trả lời hoặc danh sách câu hỏi đã được chèn sau kết quả đầu tiên).

Trang web 25 năm tuổi, vừa-lớn, được thành lập tốt, là người đi đầu tiên trong thị trường ngách của chúng tôi vào giữa những năm 90, hơn 20.000 tên miền giới thiệu liên kết ngược đến chúng tôi. Không phải là một thương hiệu lớn.

Bản cập nhật cốt lõi thứ hai bắt đầu chạy vào ngày 13, chúng tôi bắt đầu rơi như một tảng đá. Giảm 20% toàn bộ trang web ngay bây giờ và tiếp tục giảm. Rõ ràng là chúng tôi đã phải chịu một số hình phạt vô hình trên toàn trang, vì MỖI danh sách SERP đều giảm cho chúng tôi ít nhất một điểm, trong nhiều trường hợp là nhiều điểm. Chúng tôi không sử dụng bất kỳ SEO mũ đen, thao túng từ khóa, nội dung không hữu ích, v.v. Chúng tôi đã cắt bỏ các trang mỏng của mình để cải thiện đáng kể việc lập chỉ mục chất lượng hơn một năm trước và cập nhật một phần nội dung tốt của chúng tôi …

Trong 13 giờ đầu tiên của tôi vào Chủ Nhật, tôi gần như không hoạt động và sau đó giao thông bắt đầu tăng lên với một ngày Chủ Nhật gần như trung bình cộng với lưu lượng truy cập vẫn tiếp tục cho đến hôm nay.

Trong khi tất cả các trang web của tôi vẫn giảm, các con số hôm nay trông giống như giảm -5-10% so với mức bình thường thay vì -25% mà tôi đã thấy trước đó.

Nhìn thấy trang web của chúng tôi lộn xộn trên cùng một vách đá biểu đồ khả năng hiển thị như một trang web rất thân thiện với mạng tin tức cáp google sẽ thêm một số thú vị vào tình huống …

Trang web 20 năm tuổi ở đây. Bản cập nhật tháng 8 đã gây ấn tượng với chúng tôi một chút, nhưng bản cập nhật này cũng là một thành công lớn (mặc dù chúng tôi đã trượt chậm trong năm qua). Giảm 20% nữa có vẻ như …

Ngày nay, có một chút bàn tán khi các SEO nói rằng họ vẫn đang thấy sự biến động.

Công cụ theo dõi vào tháng 9 năm 2022 Cập nhật đánh giá sản phẩm và lõi

Dưới đây là những gì các công cụ theo dõi đó trông như thế nào trong hơn hai tuần qua:

Semrush:

bấm vào để xem kích thước đầy đủ

Accuranker:

bấm vào để xem kích thước đầy đủ

Xếp hạng Web Nâng cao:

bấm vào để xem kích thước đầy đủMozcast:

bấm vào để xem kích thước đầy đủ

SERPmetrics:

bấm vào để xem kích thước đầy đủ

RankRanger:

bấm vào để xem kích thước đầy đủ

Algoroo:

bấm vào để xem kích thước đầy đủ

SEO nhận thức:

bấm vào để xem kích thước đầy đủ

SERPwoo:

bấm vào để xem kích thước đầy đủ

Thống kê SERP:

bấm vào để xem kích thước đầy đủ

Xin lỗi vì đã ngoại tuyến khi cập nhật xong, tôi vẫn đang theo dõi. Tôi hy vọng tất cả các bạn đã làm tốt với hai bản cập nhật này.

Thảo luận diễn đàn tại WebmasterWorld.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS