Bản cập nhật Google Panda sắp ra mắt vào tháng 7 năm 2015 – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Bản cập nhật Google Panda sắp ra mắt vào tháng 7 năm 2015
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Khi nhân viên của Google nói về việc cập nhật Panda sẽ được chạy trên web trong vòng hai đến bốn tuần tới, tất cả chúng tôi đều muốn hiểu thêm về cách các thay đổi thuật toán có thể ảnh hưởng đến các trang web mà chúng tôi quản lý. Điều quan trọng là phải xem chi tiết vì đó là nơi chúng tôi có thể nhận được thông tin tốt nhất về cách phát triển giữa SEO và các thay đổi xếp hạng trang.

Trong lịch sử, các bản cập nhật của Google Panda và Penguin đã làm gián đoạn thứ hạng trên toàn bộ web. Các bản cập nhật Panda được thực hiện đôi khi để loại bỏ các trang web có xếp hạng cao vì chúng đã tạo ra rất nhiều liên kết ngược mà không có bất kỳ quyền hạn hoặc lý do chính đáng nào được gắn với một trang web cụ thể. Điều này làm ảnh hưởng đến rất nhiều trang web đã được tối ưu hóa bằng cách mua đôi khi hàng nghìn liên kết “spam”. Panda sẽ được chạy lại trong vài tuần tới theo một thông báo của Gary Illyes của Google tại SMX trong tuần này. Đã gọi nó nhiều lần là một làm mới dữ liệu, có khả năng các trang web bị phạt trước đây có thể phục hồi, trong khi những trang khác có thể bị phạt mới.

Thuật toán của Google thu thập dữ liệu web được cho là có hơn 200 yếu tố xếp hạng; John Mueller đã chỉ ra trong một Hangout trung tâm dành cho quản trị viên web gần đây, “không chính xác là 200, chúng tôi không tính trên bảng tính hay bất cứ thứ gì.” Công thức thuật toán thay đổi hàng ngày. Được gọi là “nước sốt bí mật”, thuật toán Google xếp hạng các trang đích của URL và trang web cho SERPs. Điều thú vị là Google sử dụng các phương pháp khác nhau để cải thiện thuật toán và chất lượng tìm kiếm của mình.

Nước sốt bí mật của Google

Một giai đoạn thay đổi thuật toán liên quan đến việc người thử nghiệm xem xét các kết quả tìm kiếm khác nhau và chọn kết quả họ thích. Những người thử nghiệm con người này đưa ra sở thích của họ trước khi thay đổi thuật toán đi vào nhiều thử nghiệm Internet trực tiếp. John đề cập rằng Google thỉnh thoảng đến các trường Trung học và hỏi những người không có kinh nghiệm về SEO hoặc tìm kiếm, họ nghĩ gì về tìm kiếm. Ông đề cập rằng “họ nhận được một số kết quả thú vị” khi thử nghiệm tìm kiếm theo cách này.

Andre ‘Morys, Giám đốc điều hành & Người sáng lập Web Arts, trong bài phát biểu gần đây về Conversion Excellence tại KahenaCon, đã nói điều gì đó tương tự; cách tốt nhất để kiểm tra tính hiệu quả của trang web là hỏi ai đó không biết gì về chủ đề trang web, ngay cả khi họ không biết ngôn ngữ của trang web và hỏi họ nghĩ gì về trang đó. Cách tiếp cận mới này có thể hữu ích, vì rất khó để theo đuổi thuật toán để có thứ hạng cao hơn.

Liên kết, nhồi nhét từ khóa và các kỹ thuật SEO cũ khác đã đi vào lề lối. Ngay cả những thứ như Tỷ lệ nhấp chuột trên trang SERPs đã được ca ngợi như một yếu tố biệt danh số một có thể là một yếu tố xếp hạng. Gary Illyes, Nhà phân tích xu hướng quản trị trang web tại Google, gần đây cho biết CTR không phải là một tín hiệu chính, rằng CTR không thể được sử dụng trong một thuật toán vì tất cả những gì bạn cần là máy hoặc người nhấp vào liên kết – quá dễ để gian lận. Tuy nhiên, các chuyên gia SEO đã thử nghiệm và nói ngược lại rằng Tỷ lệ nhấp chuột là một yếu tố xếp hạng rất lớn. Google tính đến nhiều thứ khi xếp hạng một trang web, bạn có thể làm việc để xếp hạng trong một lĩnh vực và nó có thể giúp ích cho bạn, thuật toán đang xem xét một khía cạnh rộng của một trang web và hoạt động để cân bằng trang web nói chung.

Khi có những thay đổi trong thuật toán, cập nhật hoặc quét web một lần, thứ hạng web có thể thay đổi đáng kể, vì vậy hãy theo dõi Chỉ số rủi ro xếp hạng của chúng tôi.

Xếp hạng chỉ số-rủi ro-xếp hạng của Ranger

Sự thật về thuật toán của Google vẫn là một bí ẩn không chỉ vì nó được cấp bằng sáng chế mà còn để ngăn chặn những kẻ gian lận. May mắn thay, chúng tôi có các nguyên tắc của Google, tất cả các từ khóa quan trọng của niềm tin SEO, trải nghiệm người dùng và các chuyên gia SEO và các nhà tiếp thị kỹ thuật số, những người biết cách xây dựng trang web và viết nội dung chất lượng tốt, xếp hạng cao và hoạt động để quảng bá và tạo thương mại cho chủ sở hữu của nó .

Thông tin về các Tác giả

Michael Lerner

Michael có mục tiêu trở thành một trinh sát cấp Ranger. Luôn tìm kiếm trang web hoàn hảo, lùng sục khắp nơi để biết các thủ thuật SEO, tối ưu hóa ảnh, nội dung và liên kết. Bất cứ thứ gì có thể được chiếu từ màn hình LED, đều có thể là một công cụ tiếp thị.

Michael tin rằng Rank Ranger là thiên đường cuối cùng cho các chiến binh SEO và rất đam mê hướng dẫn họ tìm ra cách tốt nhất để sử dụng phần mềm SEO của chúng tôi – báo cáo, đồ thị, công cụ và các tính năng nhãn trắng – để cải thiện cách họ quản lý SEO và tiếp thị kỹ thuật số!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
  • Trang chủ
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • VPS