Marketing News

Bản cập nhật trải nghiệm trang Google Bắt đầu triển khai

Bản cập nhật thuật toán trải nghiệm trang của Google hiện đang bắt đầu được tung ra và sẽ hoàn thành vào cuối tháng 8 2021.

Bản cập nhật sẽ từ từ được tung ra cho tất cả người dùng trên toàn cầu. Tin bài hàng đầu sẽ bắt đầu sử dụng tín hiệu vào thứ Năm tuần này.

Trong một thông báo, công ty cho biết:

“Chúng tôi sẽ bắt đầu sử dụng trang trải nghiệm như một phần của hệ thống xếp hạng của chúng tôi bắt đầu vào giữa tháng 6 2021. Tuy nhiên, trải nghiệm trang sẽ không phát huy hết vai trò của nó như một phần của các hệ thống đó cho đến cuối tháng 8. Bạn có thể nghĩ về nó như thể bạn đang thêm hương liệu vào món ăn mà bạn đang chuẩn bị. Thay vì thêm tất cả hương vị cùng một lúc vào hỗn hợp, chúng tôi sẽ từ từ thêm vào trong khoảng thời gian này. ”

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Google cho biết, các trang web không nên thấy những thay đổi mạnh mẽ do kết quả của bản cập nhật này và bất kỳ sự sụt giảm hoặc đột biến nào sẽ được giảm thiểu bằng quá trình triển khai dần dần.

Lần đầu tiên Google đã thông báo trở lại vào tháng 11 rằng bản cập nhật trải nghiệm trang đã được lên lịch để phát hành trực tiếp trong năm nay.

Kể từ đó, nhiều thông tin đã được đưa ra liên quan đến những gì sẽ có trong bản cập nhật. Có thể là một tin tốt cho chủ sở hữu trang web rằng Google đã không tạo ra bất kỳ sự ngạc nhiên nào dưới dạng các tính năng mới chưa được tiết lộ trước đây.

Để tóm tắt lại những gì đã được chia sẻ với chủ sở hữu trang web và cộng đồng SEO, đây là nội dung cập nhật trải nghiệm trang.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Trải nghiệm trang là gì Cập nhật?

Bản cập nhật trải nghiệm trang xem xét một số tín hiệu giúp tạo ra trải nghiệm duyệt web tối ưu cho người dùng.

Google đánh giá từng tín hiệu và cho điểm ‘trải nghiệm trang’ tổng thể của một trang web. Chủ sở hữu trang web có thể xem điểm của họ trong báo cáo trải nghiệm trang mới trong Search Console.

Đây là từng tín hiệu và những gì cần thiết để đạt được điểm trải nghiệm trang “tốt”.

  • Core Web Vitals: Xem hướng dẫn của chúng tôi về Các Vitals chính của Google.
  • Di động khả năng sử dụng: Một trang không được có lỗi về khả năng sử dụng trên thiết bị di động.
  • Vấn đề an ninh: Bất kỳ vấn đề bảo mật nào đối với một trang web đều khiến tất cả các trang trên trang web bị loại khỏi trạng thái Tốt.
  • HTTPS sử dụng: Một trang phải được phân phát qua HTTPS để đủ điều kiện cho trạng thái trải nghiệm trang Tốt.
  • Trải nghiệm Quảng cáo: Một trang web mu st không sử dụng các kỹ thuật quảng cáo gây mất tập trung, làm gián đoạn hoặc không có lợi cho trải nghiệm người dùng tốt.

Là một phần của bản cập nhật này, AMP không còn là yêu cầu bắt buộc các trang phải được đưa vào băng chuyền Câu chuyện hàng đầu. Thay đổi đó sẽ có hiệu lực sớm nhất vào thứ Năm tuần này.

Ngoài ra, Google đang mở rộng việc sử dụng nội dung không phải AMP cho Google Tin tức và xóa biểu tượng huy hiệu AMP khỏi kết quả tìm kiếm.

Bản cập nhật trải nghiệm trang hiện chỉ áp dụng cho các kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động, nhưng nó sẽ triển khai cho máy tính để bàn vào một ngày sau đó.

Theo cách Google mô tả, máy tính để bàn có khả năng ra mắt sẽ xảy ra nhiều hơn nữa trên con đường. Tôi không mong đợi điều đó sẽ xảy ra trong đợt triển khai diễn ra từ nay đến cuối tháng 8.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Nếu bạn chưa hoàn toàn sẵn sàng cho bản cập nhật trải nghiệm trang, Lời khuyên của Google là đừng lo lắng bởi vì tín hiệu xếp hạng được cho là “dấu hiệu buộc”.

Có thể chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm về bản cập nhật trải nghiệm trang khi nó tiếp tục ra mắt dần dần, vì chắc chắn còn quá sớm để nhận thấy bất kỳ tác động nào từ nó.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Back to top button