Bạn Có Chiến Lược Kinh Doanh Xuất Khẩu Chiến Thắng Không?

Bạn Có Chiến Lược Kinh Doanh Xuất Khẩu Chiến Thắng Không?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Có một câu nói nổi tiếng rằng: ‘Đằng sau mỗi người đàn ông thành công đều có một người phụ nữ’. Điều này cũng đúng đối với kinh doanh… `Đằng sau mỗi công việc kinh doanh thành công đều có một chiến lược. Người ta phải cực kỳ cẩn thận khi vạch ra chiến lược cho thị trường xuất khẩu. Bạn có thể thoát khỏi những kế hoạch sai lầm ở thị trường nội địa nhưng thị trường xuất khẩu rất khắc nghiệt và tàn khốc. Vì đây là thị trường định hướng xuất khẩu, là một thị trường cực kỳ cạnh tranh với những người làm việc với lợi nhuận nhỏ nhất, vì vậy điều quan trọng là phải nắm bắt cơ hội và gắn bó với nó. Nhắm mục tiêu thị trường của bạn, giữ mức giá hợp lý, có kênh phân phối phù hợp và hiệu quả, v.v. là chìa khóa cho một doanh nghiệp định hướng xuất khẩu thành công.

Chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp xuất khẩu: Chiến lược tiếp thị cho thị trường xuất khẩu không khác nhiều so với chiến lược tiếp thị địa phương của bạn. Các quốc gia khác nhau có cách nhìn khác nhau về cùng một sản phẩm; do đó, tốt nhất là để các nhà phân phối của bạn ở một quốc gia cụ thể trông nom các chiến lược tiếp thị cho quốc gia đó. Đừng quá tải với tất cả các công việc. Tập trung hơn để thấy rằng các kênh phân phối & sản xuất đang hoạt động trơn tru. Hậu cần là một điểm mà người ta nên quan tâm cùng với việc định vị hàng tồn kho. Giả sử bạn có một kho hàng hóa dư thừa ở một quốc gia châu Âu và thiếu nguồn cung cấp sản phẩm tương tự ở một quốc gia châu Âu khác. Việc chuyển tiếp hàng hóa dư thừa ở quốc gia châu Âu đến điểm đến châu Âu đang phải đối mặt với sự thiếu hụt là điều hợp lý. Bạn không chỉ tiết kiệm được tiền mà hàng hóa cũng sẽ đến được thị trường yêu cầu nhanh hơn nhiều. Người ta cũng nên có một trang web được thiết kế phù hợp cùng với tên miền của riêng họ. Đối với tôi, sẽ không bao giờ tiến hành kinh doanh với một người có id email Yahoo.

Đặt ưu tiên của bạn đúng cách: Trước khi bắt tay vào kinh doanh xuất khẩu, bạn phải đặt đúng các mục tiêu tiếp thị của mình. Hãy nhớ rằng, bạn là một gương mặt vô danh ở đó và thị trường tiềm năng của bạn sẽ biết về sản phẩm của bạn nếu chúng được tiếp xúc đúng cách. Có trang web của một người sẽ giúp ích và một trang web được thiết kế phù hợp với các trang được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm xuất hiện trong 10-30 kết quả hàng đầu sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tiếp thị sản phẩm của bạn đúng cách. Thậm chí sau đó, có ý kiến ​​​​cho rằng một người nên quảng cáo trên các phương tiện thích hợp trong vài tuần chạy. Khi bạn đã có thể tiếp cận với những người mua tiềm năng, chính chất lượng sản phẩm của bạn sẽ tự tiếp thị. Quảng cáo truyền miệng là phương tiện thành công nhất để quảng bá hàng hóa của một người và nó không tốn một đồng nào. Các đại lý của bạn sẽ có thể vạch ra một chiến dịch quảng cáo chớp nhoáng cho bạn hoặc nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng dịch vụ của một công ty quảng cáo quốc tế.

Biết khách hàng của bạn: Người ta cần chắc chắn rằng sản phẩm họ đang tiếp thị đạt tiêu chuẩn quốc tế. Điều gì có thể tốt cho quốc gia của bạn có thể không tốt cho các quốc gia khác. Hầu hết các quốc gia nước ngoài đều có luật ‘kiểm soát chất lượng’ nghiêm ngặt và người ta nên biết điều tương tự. Rất khó để có được những khách hàng tốt và trung thành và do đó bạn nên đảm bảo rằng bạn sẽ theo dõi doanh số bán hàng của mình bằng dịch vụ hậu mãi tốt. Được đối xử đúng cách, chính những khách hàng này sẽ lan truyền tin tức về sản phẩm của bạn và do đó giúp bạn kiếm được nhiều khách hàng hơn. Người ta nên đặc biệt chú ý đến các trung tâm phân phối và hậu mãi của họ ở các địa phương nước ngoài. Chúng nên được quản lý bởi một người đáng tin cậy, người sẽ báo cáo lại trực tiếp cho bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan