Bạn có cung cấp các ưu đãi công việc cho các nhà lãnh đạo không?

Bạn có cung cấp các ưu đãi công việc cho các nhà lãnh đạo không?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Ở nhiều doanh nghiệp, các nhóm nhận được động cơ làm việc khi hoàn thành dự án trước thời hạn hoặc hoàn thành xuất sắc công việc. Những ưu đãi dựa trên nhiệm vụ đó có thể là một cách tuyệt vời để thúc đẩy nhóm của bạn. Nhiều bộ phận nguồn nhân lực khuyến khích và phát triển các chương trình khuyến khích như thế này bởi vì họ làm việc. Tuy nhiên, có những cơ hội khác để xem xét là tốt. Là một bộ phận nhân sự, bạn nên cân nhắc đưa ra một chương trình khuyến khích được thiết kế để khen thưởng cho sự lãnh đạo tốt trong công ty.

Tại sao nó hoạt động

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc áp dụng chương trình khen thưởng và công nhận trong công ty có thể giúp khuyến khích hành vi tốt của nhân viên và khuyến khích đạt được các mục tiêu do ban quản lý đặt ra. Nói cách khác, mọi người phản ứng với các loại cơ hội này và sẽ nỗ lực để đạt được chúng. Tuy nhiên, có nhiều hơn thế. Bạn cần có nhiều thứ hơn là chỉ thưởng cho các nhiệm vụ của nhân viên thông qua các chương trình như vậy. Còn những người lãnh đạo đã đưa nhóm của bạn đến điểm đó ngay từ đầu thì sao? Mặc dù họ có thể là một phần của nhóm khuyến khích đó, nhưng điều đó có thể không đủ để cung cấp.

Lãnh đạo tốt được khen thưởng

Bằng cách khuyến khích hành vi lãnh đạo, có thể khuyến khích người quản lý mới hoặc bác sĩ thú y cũ làm tốt công việc. Nói cách khác, bạn đang cho thấy rằng bạn không chỉ tán thành và khuyến khích những nỗ lực của nhóm mà còn cả những người lãnh đạo của bạn cũng được đánh giá cao. Bộ phận nhân sự có thể dễ dàng bỏ qua các kỹ năng công việc quản lý dẫn đến thành công của cả nhóm. Tuy nhiên, điều này có thể chi phí bạn.

Làm thế nào để đặt một chương trình khuyến khích tại chỗ

Để đảm bảo kết quả tốt nhất xảy ra, hãy đưa ra một chương trình khuyến khích tập trung vào các kỹ năng công việc của các nhà lãnh đạo. Điều này có thể bao gồm những việc như nhận ra các bước mà ban lãnh đạo đang thực hiện để cải thiện sự khác biệt của nhóm. Các nhà quản lý mới của bạn có đang làm việc để đạt được mục tiêu không? Họ có dành đủ thời gian để học các hành vi lãnh đạo phù hợp không? Sau đó thưởng cho họ vì đã làm như vậy!

Chìa khóa cho bất kỳ chương trình khuyến khích tốt nào của bộ phận nhân sự là làm cho nó trở thành thứ mà mọi người muốn. Đó không nhất thiết phải là tiền, nhưng nó phải là thứ xứng đáng với thời gian của họ. Đưa ra loại chương trình này cho trưởng nhóm chứ không chỉ cho thành viên trong nhóm có thể giúp khuyến khích mọi người trưởng thành và phát triển trong một công ty tôn trọng họ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan