Bạn có một chiến lược truyền thông xã hội?

Bạn có một chiến lược truyền thông xã hội?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

“Vậy Twitter thì sao?” “Dù sao thì tất cả những thứ trên mạng xã hội này là về cái gì vậy?” “Tôi biết tôi nên suy nghĩ về nó, nhưng tôi không biết chính xác mình nên làm gì với nó.” Tôi thực hiện rất nhiều cuộc nói chuyện về thương hiệu kỹ thuật số và mạng xã hội, và tôi được hỏi RẤT NHIỀU về mạng xã hội. Mới tuần trước, tôi đã tạo điều kiện cho một nhóm giám đốc điều hành tại LIMRA khám phá mạng xã hội. Hội thảo cho phép những người tham gia xem xét các cơ hội mà họ có thể muốn theo đuổi để thực sự tương tác với cơ sở người tiêu dùng của họ theo những cách có ý nghĩa. Nó chuyên sâu hơn rất nhiều so với sự cường điệu của các phương tiện truyền thông mà Facebook và Twitter đang nhận được.

Vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 4, Oprah đã tham gia Twitter và gửi dòng tweet đầu tiên của mình trên đài truyền hình quốc gia. Điều này đúng vào khoảng thời gian Ashton Kutcher có người theo dõi thứ một triệu trên Twitter (đánh bại CNN), vì vậy cô ấy đã mời Ashton làm khách mời (từ xa). Chương trình đại diện cho một bước ngoặt đối với nhiều người ủng hộ mạng xã hội; họ cảm thấy rằng phương tiện truyền thông xã hội đã đến tuổi trưởng thành và giờ đây sẽ vượt qua các phương tiện truyền thông thay thế “lỗi thời” (được hiểu là “chính thống”) như một cách để giao tiếp.

Mặc dù đúng là Twitter có những lợi ích, nhưng những người ủng hộ phương tiện truyền thông xã hội cần hiểu rằng nó chỉ đơn giản là sẽ được thêm vào hỗn hợp các tùy chọn phương tiện có sẵn. Tôi không nói rằng Twitter sẽ không thay đổi cuộc chơi. Tôi tin rằng nó sẽ. Nhưng tôi không tin rằng nó sẽ thay thế các phương tiện truyền thông truyền thống… Đơn giản là nó sẽ được xếp vào hỗn hợp.

Tôi đã làm việc trong lĩnh vực tiếp thị đủ lâu để thấy những thay đổi to lớn đã diễn ra trong hơn 20 năm qua. Tại một thời điểm trong sự nghiệp của mình, tôi đã phải trình bày với ban quản lý cấp cao về lý do tại sao kế hoạch tiếp thị của tôi nên bao gồm cáp như một phần trong hoạt động mua phương tiện truyền thông của tôi. Quản lý cấp cao lập luận, “Tại sao chúng ta lại muốn chuyển tiền truyền hình của mình ra khỏi truyền hình mạng?” Tôi đã xây dựng cả một bài thuyết trình về cách “Nó tiết kiệm chi phí, tiếp cận đối tượng mục tiêu cốt lõi của tôi, nó kéo dài số tiền quảng cáo trên TV của chúng tôi.” Bất kỳ ai trong lĩnh vực tiếp thị ngày nay đều nghĩ rằng việc xây dựng một bài thuyết trình như vậy là vô lý; tất nhiên bạn nên có cáp như một phần của hỗn hợp TV của mình. Nhưng hồi đó, thật khó để thuyết phục người khác theo lối suy nghĩ này! Ngày nay, tôi chắc chắn rằng có những nhà quản lý thương hiệu đang suy nghĩ về lý do tại sao họ không nên loại bỏ hoàn toàn việc mua TV mạng của mình!

Sự phát triển tương tự sẽ xảy ra với phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù đây là điều mới lạ để mọi người nói đến, theo dõi và theo dõi ngày nay giữa các nhà tiếp thị, nhưng tôi thấy một ngày nào đó trong tương lai khi phương tiện truyền thông xã hội sẽ là một công cụ khác trong vành đai công cụ của nhà tiếp thị giống như “cáp” bây giờ chỉ là một dòng khác mục trong ngân sách quảng cáo của nhà tiếp thị. Chúng ta sẽ đến một ngày mà các nhà tiếp thị không thể tưởng tượng được việc phát triển một chiến dịch mà ít nhất là xem xét cách thương hiệu hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ mới của họ có thể được thể hiện bằng kỹ thuật số trên một loạt các tùy chọn truyền thông xã hội.

Cuối cùng, tất cả đều quay trở lại các chiến lược để tiếp cận đối tượng mục tiêu cốt lõi của bạn. Nếu bạn đang cố gắng đạt đến độ tuổi 18-34, tốt hơn hết bạn nên có một chiến lược truyền thông xã hội, bởi vì như tôi đã lưu ý trong một bài đăng trên blog gần đây, theo một nghiên cứu của Harris Interactive ngày 31 tháng 3/ngày 1 tháng 4, ba phần tư trong số khán giả đó có một số loại hiện diện trên mạng xã hội (Facebook, MySpace, Twitter). Nhưng nếu mục tiêu của bạn là thế hệ Baby Boomer đang già đi, thì chưa đến 25% có sự hiện diện trên mạng xã hội và chỉ 5% trong tổng số mọi người sử dụng Twitter.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan