Bạn có thể bán sách với tiếp thị truyền thông xã hội không? | SEMTEK Co,.LTD

Bạn có thể bán sách với tiếp thị truyền thông xã hội không?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Có nhiều ý kiến ​​cho rằng liệu tiếp thị trên mạng xã hội có hiệu quả hay không để một tác giả bán được sách như có những tác giả. Nhiều người sẽ nói, “Hoàn toàn không!” Trong khi những người khác sẽ nói, “Tôi sẽ không tiếp thị một cuốn sách nếu không có nó.”

Tôi thuộc nhóm sẽ không tiếp thị một cuốn sách mà không bao gồm khía cạnh Tiếp thị Truyền thông Xã hội rất chủ động.

Tôi muốn nói rằng những người không có kết quả tốt với SMM đã thực hiện một cách tiếp cận hơi lộn xộn trong quá trình này. Những người thề với SMM có thể có một cách tiếp cận cực kỳ hệ thống.

Chìa khóa của SMM không khác với bất kỳ hoạt động tiếp thị nào mà bạn làm. Có một số điều quan trọng cần xác định trước khi bạn bắt đầu. Bạn phải biết họ là ai và họ đi chơi ở đâu. Trả lời những câu hỏi này về thị trường của bạn.

  • Độc giả của bạn là ai?
  • Họ thuộc về những mạng nào và tham gia tích cực vào những mạng nào?
  • Họ tham gia vào những diễn đàn nào?
  • Những blog nào đọc?

Thực tế là, bạn càng xác định được người đọc của mình là ai và ở đâu, bạn càng có nhiều khả năng bán sách thành công. Đơn giản như thế này.

Với tiếp thị truyền thống, việc ký hợp đồng với sách tiếp thị là phổ biến. Không hẳn là thành công, nhưng là điều “phải làm” đối với một số tác giả.

Một trong những lý do khiến các buổi ký tặng sách truyền thống thường không thành công liên quan đến việc không giữ chúng ở một vị trí cực kỳ được nhắm mục tiêu.

Hãy tưởng tượng điều này.

Bạn đã viết một cuốn sách trên Tìm các lỗ câu cá tốt nhất ở Hoa Kỳ.

Sẽ không hợp lý khi ký tặng sách trong một cửa hàng bán đồ thể thao hơn là một cửa hàng sách truyền thống phải không? Trên thực tế, nó sẽ, nhưng nhiều tác giả đã không bao giờ thực hiện kết nối.

Quay lại Tiếp thị Truyền thông Xã hội. Để cách tiếp thị này hoạt động, bạn phải đến nơi có người đọc. Ví dụ: nếu bạn đã viết một cuốn sách về nhiếp ảnh, cách tốt nhất của bạn là tìm các diễn đàn, blog và mạng xã hội nơi những người yêu thích ảnh lui tới.

Bạn càng tập trung thì bạn càng có nhiều khả năng thành công với Social Media Marketing.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.