Marketing tổng thể

Bạn có thực sự muốn có thứ hạng không nhấp chuột trên Google không?

zero click ranking on google Trong nhiều năm, các nhà tiếp thị nội dung coi phần đầu của trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google là Chén Thánh. “Giá mà nội dung của chúng tôi xếp hạng đầu trên Google SERPs,” chúng tôi kêu lên, “tai ương tiếp thị của chúng tôi sẽ được giải quyết.”

Đó có thể là một vở kịch, nhưng chúng tôi chắc chắn đặt vị trí cao cấp lên một bệ đỡ.

Nhưng ngày nay, việc giành được vị trí hàng đầu trên Google SERP không đạt được các mục tiêu tiếp thị nội dung như cũ.

Với sự ra đời của các đoạn trích nổi bật, hộp câu trả lời, biểu đồ tri thức và các yếu tố SERP khác, hiện nay chưa đến một nửa số lượt tìm kiếm trên Google dẫn đến một lần nhấp. Trong tháng Sáu 2019, 50% tìm kiếm kết thúc với kết quả không nhấp chuột, theo nghiên cứu SparkToro . Trong 2020, con số đó đã tăng lên 65% .

Trong 2020, 65% tìm kiếm đã kết thúc với kết quả không nhấp chuột, theo @sparktoro #research qua @AnnGynn @CMIContent @semrush. Nhấp để đăng Tweet Về 15% kết quả tìm kiếm trả về tính năng không nhấp chuột, theo Moz's gần đây phân tích. Và phần trăm đó có khả năng tăng lên.

Về 15% kết quả tìm kiếm trả về tính năng không nhấp chuột, theo phân tích gần đây của @ Moz. Và phần trăm đó có khả năng tăng lên, @Ann Gynn nói qua @CMIContent @semrush. Nhấp để Tweet Sự gia tăng phổ biến và sử dụng kết quả tìm kiếm không nhấp chuột có ý nghĩa gì đối với chiến lược tiếp thị nội dung của bạn? Tóm lại, điều đó có nghĩa là chiến lược SEO của bạn có thể yêu cầu phân nhánh: một kế hoạch tối ưu hóa nội dung để xếp hạng là câu trả lời không nhấp chuột trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm và một kế hoạch để nhận nhấp chuột từ kết quả tìm kiếm.

Nếu mục tiêu của bạn là nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc quảng bá kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề của công ty bạn, thì chiến lược không nhấp chuột có ý nghĩa. Nó cũng hữu ích khi khán giả của bạn chủ yếu sử dụng thiết bị di động hoặc trợ lý giọng nói để tìm kiếm.

Nếu mục tiêu của bạn là thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình, bạn cần có chiến lược để nhận được các nhấp chuột từ tìm kiếm. Người tìm kiếm có nhiều khả năng nhấp để tìm hiểu thêm khi tìm kiếm thông tin chi tiết về một chủ đề – hơn cả tính năng không nhấp chuột sẽ cho họ biết.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: 21 Mẹo, chiến thuật và xu hướng SEO cho nội dung trang web trong 2021

Bắt đầu với tối ưu hóa SEO cơ bản

Hãy nhớ rằng lời khuyên này dành cho nội dung đã được xếp hạng tốt (hoặc khi nội dung mới được tối ưu hóa cho SEO). Nếu nội dung không ở trên cùng 10 kết quả, tập trung vào khái niệm cơ bản về SEO và nội dung chất lượng thay vì theo đuổi tính năng không nhấp chuột.

Ghi chú: Đối với bài viết này, Tôi sử dụng thuật ngữ tính năng không nhấp chuột để gọi chung cho các đoạn trích nổi bật , hộp câu trả lời, đồ thị kiến ​​thức, v.v.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 6 Điều để Cải thiện Hiệu suất Nội dung của Bạn

Thiết lập trình theo dõi tìm kiếm không nhấp chuột

Để tạo chiến lược phân nhánh, tôi khuyên bạn nên thiết lập trình theo dõi trong bảng tính với các cột sau:

 • Cụm từ tìm kiếm (ưu tiên của bạn từ khóa cho nhận thức về thương hiệu, chuyên môn về chủ đề và khán giả di động / thoại)
 • Hiển thị kết quả khi không nhấp chuột (có / không)
 • URL trong tính năng không nhấp chuột
 • Văn bản trong tính năng không nhấp chuột (bao gồm Tiêu đề SEO )
 • Nội dung định dạng (blog, sách điện tử, trang chuyên dụng, trang web chung)
 • Nhà xuất bản (tên công ty hoặc phương tiện truyền thông)
 • Các từ khóa mới được phát hiện (có thể được tìm thấy trong people-also-ask box)

Với trình theo dõi của bạn đã được thiết lập, đã đến lúc điền vào. Đầu tiên, hãy thêm các cụm từ tìm kiếm ưu tiên hiện có của bạn. Sau đó, hãy bắt đầu nghiên cứu của bạn bằng một trong các tùy chọn sau:

 • Làm đi thủ công. Nhập từng từ khóa ưu tiên của bạn vào thanh tìm kiếm. Lưu ý xem nó có kết quả không nhấp chuột hay không. Nếu có, hãy hoàn thành việc hoàn thành các danh mục của trình theo dõi.
 • Sử dụng công cụ công nghệ. Nhập từ khóa, miền hoặc liên kết vào hộp trên Ví dụ: trang chủ của Serpstat và bạn có thể xem trang nào có các đoạn trích nổi bật. Bạn có thể làm điều gì đó tương tự trên Semrush : Chạy tìm kiếm miền, nhấp vào “nghiên cứu không phải trả tiền” và nhấp vào “các đoạn trích nổi bật” ở phía dưới bên phải.

Bây giờ, trình theo dõi của bạn phản ánh các cơ hội của tính năng không nhấp chuột cho nội dung của bạn (và những nội dung bạn đã sở hữu.)

Nhưng không dừng lại ở đó. Mở rộng danh sách từ khóa của bạn để cải thiện hơn nữa cơ hội nội dung của bạn sẽ có được vị trí không nhấp chuột đáng thèm muốn đó. Đây là hai cách để làm điều đó:

 • Nhìn vào “những người cũng hỏi ”hộp. trong các tìm kiếm từ khóa ban đầu của bạn. Nhấp để xem cái nào trả lại tính năng không nhấp chuột. Nếu có, hãy điền vào tất cả các chi tiết trên trình theo dõi. (Nếu không, hãy thêm chúng vào trình theo dõi – bằng cách đó, bạn sẽ biết những từ khóa hoặc cụm từ nào bạn không cần nhắm mục tiêu.)
 • Nghiên cứu câu hỏi thực tế. Trả lời Công khai đặc biệt hữu ích cho nghiên cứu không nhấp chuột vì nó liệt kê các câu hỏi thực sự của mọi người (không chỉ từ khóa). Đặt những câu hỏi đó vào thanh tìm kiếm và thêm kết quả vào trình theo dõi của bạn.

Với trình theo dõi hoàn chỉnh (hiện tại), bạn có thể xác định các cơ hội không nhấp chuột có liên quan nhất cho nội dung hiện tại hoặc trong tương lai của bạn.


QUẢNG CÁO

semrush logo june ad

Cách tạo nội dung thân thiện với SEO (Cuối cùng 2021 Danh mục)

Làm thế nào bạn có thể tạo nội dung hấp dẫn và thân thiện với SEO từ đầu? Chúng tôi đã xác định 12 các bước chính cần thực hiện để tối ưu hóa bản sao của bạn cho người dùng và công cụ tìm kiếm. Sử dụng hướng dẫn này để vạch ra toàn bộ quy trình – từ nghiên cứu từ khóa đến tối ưu hóa bản sao và kiểm tra nội dung. Tải xuống Danh sách kiểm tra Viết bài SEO Miễn phí của bạn .


Tối ưu hóa để trở thành answer (tính năng không nhấp chuột)

Khi bạn biết từ khóa mục tiêu nào của mình trả lại tính năng không nhấp chuột, đã đến lúc tăng cơ hội cho nội dung của bạn để chiếm một trong những vị trí đó.

Nội dung thu hút không nhấp chuột của bạn có thể có một số định dạng:

 • Danh sách được đánh số và các mục có dấu đầu dòng
 • Đoạn văn ngắn gọn ( thường là một hoặc hai câu)
 • Hình ảnh
 • Video

Ann Smarty viết ghi chú về các định dạng nội dung để đưa vào mỗi bài viết khi cô ấy lên kế hoạch cho các chủ đề nội dung của mình với mục đích thu hút các tính năng không nhấp chuột. Ghi chú của cô ấy có thể bao gồm lời nhắc để thêm:

 • Bài học rút ra với các bước rõ ràng (+ sử dụng HowTo schema )
 • Dấu đầu dòng liệt kê các công cụ liên quan
 • Đồ thị ( lưu đồ ) giải thích quy trình

Danh sách được đánh số và đánh dấu đầu dòng rất hữu ích cho các truy vấn sử dụng cụm từ “tốt nhất” hoặc “cách thực hiện”. Nội dung phức tạp có thể được dịch sang dễ hiểu hơn (được mã hóa bằng HTML) những cái bàn. Các đoạn văn hoạt động tốt cho các mô tả hoặc định nghĩa đơn giản.

Ngay cả khi bạn không thể đưa ra câu trả lời cụ thể cho câu hỏi không nhấp chuột, bạn vẫn có thể tạo nội dung hữu ích . Ann đưa ra ví dụ về một người nào đó đang tìm kiếm một con số hoặc con số, chẳng hạn như “Nó có giá bao nhiêu?” Đưa ra một phạm vi giá hữu ích hơn – và hấp dẫn hơn đối với Google – hơn là từ bỏ bất kỳ câu trả lời nào.

Đối với các định dạng trực quan, Chatmeter đề xuất đặt hình ảnh gần đầu trang, sử dụng tiêu đề hình ảnh và tên tệp có liên quan, đồng thời kết hợp các chi tiết liên quan trong tính năng văn bản thay thế. (Google đôi khi kéo hình ảnh cho kết quả không nhấp chuột không được kết nối với kết quả dựa trên văn bản.)

Đối với video, hãy đảm bảo rằng chúng đang bật YouTube – hầu hết các kết quả video hoặc clip nổi bật đều đến từ nền tảng do Google sở hữu. Và 80% trong số các kết quả video đó có từ khóa được tìm kiếm trong tiêu đề của chúng, theo HubSpot .

MẸO: Bạn không cần tạo nội dung hoàn toàn mới để đạt được những kết quả này. Phân tích nội dung hiện có của bạn để xác định việc tái cấu trúc hoặc sửa đổi có thể nâng cao thứ hạng mà không cần làm nhiều việc.

MẸO: Bạn không cần nhấp chuột câu trả lời tính năng không nhất thiết phải ở đầu nội dung của bạn. Google tương đối mới Xếp hạng đoạn văn cung cấp các kết quả có liên quan được trích xuất từ ​​bất kỳ p nghệ thuật của nội dung.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 6 bước giúp bạn quyết định xem có nên tối ưu hóa nội dung không thành công của mình hay không

Tối ưu hóa cho các nhấp chuột

Bây giờ, hãy quay lại trình theo dõi của bạn và chọn các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn không dẫn đến tính năng không nhấp chuột. Đó là một điểm khởi đầu tốt để khám phá các cơ hội tốt hơn cho nội dung đáng nhấp.

Mặc dù bản thân chủ đề có thể cho nội dung chi tiết hơn, nhưng điều quan trọng là phải cấu trúc nội dung của bạn theo cách thu hút một cú nhấp chuột và giữ cho người tìm kiếm đọc. Điều đó đòi hỏi phải xem xét tất cả các yếu tố SEO của nội dung trang:

 • Tiêu đề SEO
 • Mô tả meta
 • Tiêu đề
 • Mục lục
 • Thời lượng nội dung
NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Danh sách kiểm tra phải có để tạo nội dung có giá trị

Tiêu đề SEO

Đừng viết một tiêu đề SEO để nắm bắt một điểm duy nhất. Đóng gói càng nhiều nội dung trang chứa càng tốt. Trong SERP này cho truy vấn “Hoa Kỳ đã thành lập chính phủ của mình như thế nào”, kết quả đầu tiên (tính năng không nhấp chuột) cho ra tiêu đề thể hiện tính toàn diện của nó: Hiến pháp Hoa Kỳ: Các điều khoản, Phê chuẩn & Tóm tắt. Điều đó chắc chắn sẽ nhận được một cú nhấp chuột từ người tìm kiếm, những người muốn biết nhiều hơn câu được trả về trong tính năng không nhấp chuột.

how us formed governmen seo title

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Tiêu đề trang SEO: 15 – Danh sách kiểm tra điểm cho các thương hiệu B2B và B2C

Mô tả meta

Mô tả meta chi tiết ngắn gọn cũng có thể thu hút người tìm kiếm nhấp vào. Google nói chung cắt ngắn mô tả thành 155 đến 160 nhân vật. Đảm bảo rằng mọi ký tự đều được tính. Viết mô tả có lưu ý đến các đối tượng tìm kiếm quan tâm đến nhấp chuột. Sử dụng các từ như “toàn diện” và “chuyên sâu” để biểu thị nội dung vượt ra ngoài bề mặt.

. @ Google thường cắt ngắn mô tả meta thành 155 đến 160 nhân vật. Hãy đảm bảo rằng mọi ký tự đều có giá trị, @AnnGynn nói qua @CMIContent @semrush. #SEO Nhấp để Tweet Nếu bạn có mô tả meta phù hợp, mạnh mẽ, Google có nhiều khả năng sẽ sử dụng nó thay vì xuất bản mô tả của riêng mình được chọn lọc từ các đoạn trích nội dung của trang.

Cấu trúc nội dung và độ dài

Dành cho tiêu đề và mô tả meta để phân phối, nội dung của bạn phải phân phối. Nội dung dạng dài có thể hỗ trợ những người tìm kiếm quan tâm đến việc đi sâu vào chủ đề. Nhưng nội dung dài hơn một mình sẽ không cắt nó. Sử dụng cấu trúc dễ đọc hoặc dễ theo dõi. Sử dụng tiêu đề phụ (H2, H3, v.v.) để đánh dấu các khu vực chính của chủ đề phụ. Bao gồm thông tin được đánh dấu đầu dòng. Đánh dấu các cụm từ hữu ích hoặc các điểm quan trọng.

Đối với các phần dài hơn, nhiều chủ đề, hãy nghĩ đến việc thêm mục lục ở trên cùng với dấu trang cho mỗi phần. Sau đó, độc giả có thể nhấp và chuyển trực tiếp đến “chương” mà họ muốn đọc.

MẸO: Cấu trúc dạng dài nội dung để người tìm kiếm dễ đọc cũng có thể dẫn đến một số kết quả không cần nhấp chuột vì định dạng có thể dễ dàng đã thu thập thông tin – và được hiểu – bởi Google.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách cấu trúc nội dung của bạn để có thể truy cập được

Để nhấp hoặc không nhấp

Chia đôi chiến lược SEO của bạn không có nghĩa là bạn phải chọn cái này hay cái kia. Nó đòi hỏi bạn phải thiết lập ý định cho nội dung mà bạn hy vọng sẽ xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Khi bạn đặt các mục tiêu SEO cụ thể – và hiểu những gì người tìm kiếm đọc – bạn sẽ có vị trí tốt hơn để đạt được sự tối ưu hóa mà bạn muốn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Làm thế nào để trở thành một SEO Tạo sự khác biệt

Tất cả các công cụ được đề cập trong phần này đều do tác giả gợi ý. Nếu bạn muốn đề xuất một công cụ, vui lòng thêm nó vào phần nhận xét.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa nội dung? Duyệt qua thư viện của chúng tôi về tư vấn tối ưu hóa , sau đó đặt mua tới email ngày trong tuần hoặc hàng tuần của chúng tôi để bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ mẹo.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

 • Trang chủ

Back to top button