Marketing News

Bạn đã chuẩn bị cho các xu hướng truyền thông xã hội lớn nhất trong năm 2019 chưa?

Bất kỳ người dùng phương tiện truyền thông xã hội nào bây giờ có thể sẽ biết rằng trừ khi bạn đưa một số nội dung trực tuyến, dù là kinh doanh hoặc vì lý do cá nhân – bạn chỉ đơn giản là không tồn tại. Đã đi vào một kỳ nghỉ đẹp? Nó không thể là sự thật trừ khi bạn Instagram nó. Bạn đã đính hôn? Nó không chính thức trừ khi bạn thay đổi trạng thái của mình trên Facebook. Khám phá một chế độ ăn uống mới? Nó không liên quan trừ khi bạn ghim một số công thức nấu ăn vào hồ sơ Pinterest của mình. Có một ý kiến? Sẽ không ai nghe thấy nó trừ khi bạn nói nó qua Twitter!

Là một thương hiệu, bạn phải chấp nhận thực tế là nơi tiếp xúc đầu tiên và cuối cùng của bạn với người tiêu dùng diễn ra trực tuyến. Mỗi năm, phương tiện truyền thông xã hội ngày càng trở nên phức tạp hơn, và 2019 sẽ chứng tỏ nội dung dày đặc hơn nhiều. Đây là lý do tại sao bạn cần duy trì sự phù hợp và để làm như vậy, đây là tổng quan ngắn về các xu hướng sắp tới.

Cả thương hiệu và hồ sơ cá nhân đều có xu hướng hoảng sợ rằng họ sẽ không thể cạnh tranh với sự cạnh tranh trong thế giới trực tuyến, bởi vì luôn có điều gì đó mới xảy ra. Một chiến dịch tốt hơn, một quảng cáo có tầm ảnh hưởng quan trọng hơn, một ứng dụng thiết thực và sáng tạo hơn … Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng với sự hiện diện ngày càng tăng của người dùng mạng xã hội, mọi người đều có thể tìm thấy thứ gì đó cho riêng mình tiếng nói độc đáo của thương hiệu, như nó vẫn luôn như vậy. Nó chỉ là phương thức giao tiếp đã thay đổi. Hãy xem danh sách các xu hướng sắp tới sau đây để giúp bạn thoải mái hơn khi điều hướng thế giới trực tuyến.

1. Video Victory – Theo dõi các Câu chuyện trên Instagram!

Vì video là một trong những phương thức giao tiếp nhanh nhất và thu hút sự chú ý nhất, nên hãy chắc chắn rằng bạn sẽ chứng kiến ​​sự phát triển không ngừng của nội dung video. Mặc dù ban đầu, mọi người đều nghi ngờ về việc Instagram bắt đầu tính năng Câu chuyện của họ, nhưng giờ đây nó là một trong những nguồn thông tin quan trọng nhất – nhiều như 400 hàng triệu (Nguồn: CNBC) Các Instagramer sử dụng tính năng này hàng ngày! Số lượng người dùng trên Instagram này đã tăng gấp đôi Snapchat, ứng dụng thành công đầu tiên trên thị trường cung cấp tính năng này và Facebook Stories còn kém xa cả hai. Với các bộ lọc, ứng dụng và quan trọng hơn – hình dán vui nhộn, Câu chuyện đã trở thành công cụ chính để giao tiếp. Nếu bạn muốn duy trì sự phù hợp, hãy đảm bảo giữ liên lạc với các bản cập nhật Instagram mới mỗi khi chúng xuất hiện và khám phá những cách sáng tạo để giới thiệu sản phẩm, sự kiện hoặc trải nghiệm 'trong đời' của doanh nghiệp bạn.

2. Influencer Marketing – Tất cả là vì sự tin tưởng, em yêu!

Influencer Marketing xảy ra khi một thương hiệu trả tiền cho một người có liên quan cao để quảng bá sản phẩm của họ trực tuyến. Hiện tượng này rất thú vị vì nó đã giúp những người bình thường có thể mở rộng sở thích của họ trên mạng xã hội và trở thành Người có ảnh hưởng, cũng như cho phép các thương hiệu quảng cáo truyền miệng hữu cơ, nếu được thực hiện một cách khôn ngoan. Mặc dù người dùng mạng xã hội có thể dễ dàng biết khi nào một bài đăng được tài trợ, họ vẫn tìm kiếm sự tương tác thực sự của con người và có khả năng yêu thích sản phẩm nếu được người nào đó có chức vụ quyền hạn quảng cáo. Cho dù đó là về nhận dạng cá nhân với công việc của người có ảnh hưởng hay khát vọng, một lời nói từ một người mà chúng tôi tin tưởng sẽ luôn đi xa hơn bất kỳ quảng cáo trả tiền thông thường nào. Điều quan trọng là giữ nó tự nhiên nhất có thể, ngay cả khi Người ảnh hưởng quyết định đặt ghi chú 'Đối tác trả phí' hoặc #ad hashtag. Mọi thứ đều có thể thực hiện trực tuyến – hãy xem sự hợp tác của Bondi Sands với Kylie Jenner (Nguồn: Professional Beauty).

3. Nội dung biến mất – Bạn có bị thu hút đến độc quyền không?

Nhãn hiệu của Snapchat – nội dung biến mất – sẽ vẫn còn phù hợp trong năm tới, đơn giản vì nó đáp ứng nhu cầu của con người là trở thành một phần của thứ gì đó độc quyền, chỉ dành cho những người theo dõi trung thành nhất. Câu chuyện trên Instagram sử dụng thủ thuật nhỏ tương tự để giữ cho bản thân có liên quan. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để quảng bá sự kiện chỉ diễn ra một lần, giảm giá, khuyến mại hoặc giới thiệu cho một chiến dịch sắp tới.

4. Minh bạch – Khách hàng luôn đúng!

Một trong những lợi ích hấp dẫn nhất của phương tiện truyền thông xã hội, cũng như lỗ hổng lớn nhất của nó, là thực tế là mọi người và bất kỳ ai đều có thể phát biểu ý kiến ​​của họ về bất cứ điều gì. Điều này là tốt vì nó khiến các thương hiệu khó có thể che giấu bất kỳ sai sót nào trên sản phẩm của họ. Ý kiến ​​của người tiêu dùng có thể đi một chặng đường dài, chuyển núi như chưa từng có trước đây. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải rất cẩn thận trong cách bạn giao tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội, không chỉ với thông tin bạn chia sẻ mà còn với giọng nói của bạn và cách bạn nói chuyện với người tiêu dùng của mình. Các thương hiệu chọn bỏ qua hoặc vô hiệu hóa bất kỳ thông tin liên lạc nào có thể gây tổn hại đến thương hiệu, vì người dùng muốn biết rằng họ có thể tiếp cận thương hiệu, rằng thương hiệu lắng nghe họ và tiếng nói của họ rất quan trọng.

5. Chat Bots – Nói chuyện với tôi

Truyền thông là một trong những yếu tố quan trọng nhất của mạng xã hội, đó là lý do tại sao chatbot ngày càng trở nên phù hợp hơn với bất kỳ doanh nghiệp nào. Từ những người nói 'Xin chào' khi bạn duyệt đơn giản, đến những người có thể trả lời các câu hỏi cụ thể và chi tiết từ khách truy cập, chatbot đang bắt đầu thể hiện những kỹ năng ấn tượng cho tất cả các loại hình kinh doanh. Chúng có thể được thêm vào các nền tảng hiện có hoặc được tạo dưới dạng các ứng dụng độc lập trên trang web của bạn – theo cách nào đó, hãy nghĩ đến việc tạo một ứng dụng cho các đầu mối liên hệ trực tuyến của bạn.

Tôi hy vọng rằng danh sách này sẽ giúp bạn tìm đường trong mê cung mạng xã hội!

Tìm hiểu thêm về các xu hướng và mốt mới nhất trên mạng xã hội với các bài báo Marketing.com.au này:

  • Cách xây dựng doanh nghiệp có lợi nhuận bằng phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung
  • 4 cách sử dụng mạng xã hội để quảng bá thương hiệu và nỗ lực tiếp thị của bạn
  • 5 cách để tạo ấn tượng đầu tiên cho kẻ giết người trên mạng xã hội
  • Nội dung trên mạng xã hội có thể giúp SEO định vị như thế nào
  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button