Marketing News

Bạn đang mắc phải bao nhiêu trong số những sai lầm tiếp thị video này?

Trong trường hợp bạn không biết, tiếp thị video là siêu hiệu quả và sự vươn lên thống trị của video trong số các nội dung kỹ thuật số đã tiếp tục diễn ra xuyên suốt 2018 với các dự báo gợi ý rằng 82% của tất cả lưu lượng truy cập internet sẽ được bao gồm video bởi 2021 .

Thời gian nhận con nuôi video bây giờ. Tuy nhiên, so với các hình thức tiếp thị truyền thống, video đi kèm với một số lỗi phổ biến khá độc đáo mà các doanh nghiệp thường mắc phải khi họ bắt đầu chiến dịch video đầu tiên của mình.

Giải pháp? Nâng cao kiến ​​thức tiếp thị video của bạn bằng cách tự làm quen với bảy lỗi tiếp thị video phổ biến sau:

1. Thiếu Nghiên cứu Đối tượng

Vấn đề : Mỗi và mọi loại, phong cách và thể loại video đều có nhân khẩu học về khán giả riêng. Nếu bạn bỏ qua thực tế này thì video của bạn sẽ trở nên không cụ thể và không có định hướng. Không biết khán giả của bạn, các đặc điểm, hành vi và xu hướng mua hàng của họ sẽ làm giảm hiệu quả video của bạn.

Giải pháp : Bắt đầu bằng cách nghĩ đơn giản về khán giả của bạn. Các yếu tố chính cần xem xét bao gồm độ tuổi, giới tính và ngành hoặc loại công việc. Bạn có thể thu thập một lượng lớn thông tin về đối tượng từ trang web của mình và phân tích trên mạng xã hội nhưng có những công cụ được thiết kế đặc biệt để giúp các doanh nghiệp tiếp xúc với nhân khẩu học mục tiêu của họ.

Gut Check It cho phép bạn liên hệ với các nhóm người tiêu dùng từ hầu hết mọi nhân khẩu học và Survey Monkey cho phép tạo bảng câu hỏi kinh doanh không tốn kém, có thể được gửi cho khách hàng trước đây hoặc khách hàng tiềm năng.

Bạn cũng có thể sử dụng manh mối khán giả hợp lý được thu thập từ phân tích trang web và phương tiện truyền thông xã hội để hướng dẫn tạo video của bạn; ví dụ: khán giả của bạn thích một video ngắn và vui nhộn hay một đoạn giải thích dài hơn, chuyên sâu hơn?

Từ khóa Tìm kiếm Hữu ích cho Nghiên cứu Đối tượng:

 • “Thích” +
 • “Tôi ước” + [one of your product features]
 • “Tình yêu” + [a feature you provide]
 • “Phát hiện” + [competitor brand names or product features]

2. Lập kế hoạch và chiến lược kém

Vấn đề : Liên kết chặt chẽ với nghiên cứu đối tượng kém là một thiếu chiến lược chung. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu làm video mà không lập kế hoạch về quỹ đạo dài hạn cho kế hoạch tiếp thị video của họ. Kết quả là một tập hợp các video bị xáo trộn, thiếu tính liên tục và chủ đề nhất quán.

Giải pháp : Lập kế hoạch chiến lược của bạn ngay từ đầu. Lập kế hoạch chiến lược tiếp thị video của bạn không khác gì lập kế hoạch các khía cạnh khác của tiếp thị và quảng cáo. Từ ý tưởng cho đến kết quả cuối cùng, lập kế hoạch loại video bạn đang tạo, tính liên tục giữa chúng, các phương pháp bạn sẽ sử dụng để sản xuất từng video và nền tảng mà bạn sẽ đăng chúng.

Như mọi khi, tốt nhất bạn nên ghi lại mọi thứ trong quá trình động não trước khi vạch ra các mục tiêu và quy trình chính thành một kế hoạch phù hợp.

3. Không trình bày một thông điệp cốt lõi rõ ràng

Sự cố : Chiến lược video phù hợp chặt chẽ với thông điệp dự định của bạn. Điểm của video của bạn là gì? Đôi khi, điều này sẽ là hiển nhiên. Ví dụ: nếu video của bạn là lời chứng thực của khách hàng thì thông điệp sẽ rõ ràng và đơn giản nhưng nếu đó là tổng quan phức tạp hơn về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thì bạn cần phải tìm ra chính xác những gì bạn muốn người xem của mình video.

Giải pháp : Bạn thường có một thời gian giới hạn để truyền tải thông điệp của bạn. Wistia gợi ý rằng 2 phút là thời lượng tuyệt vời cho độ dài video và bạn nên thử truyền tải thông điệp chính của mình trước điểm chính giữa.

Thông điệp cốt lõi của bạn là phân phối . Nếu mục đích video của bạn là tương tác với sản phẩm và cuối cùng là tăng mua hàng thì hãy thử và tránh một cuộc đối thoại bán hàng quá mức. Hình thức quảng cáo này đã lỗi thời và thay vào đó, những quảng cáo có cốt truyện mới là xu hướng thịnh hành. Điều này là do họ cung cấp giá trị cho người xem – họ thú vị và hấp dẫn và làm được nhiều việc hơn là chỉ giới thiệu một sản phẩm.

“Khách hàng cuối cùng” của Coca Cola là ví dụ hoàn hảo về quảng cáo dựa trên câu chuyện cung cấp giá trị cho người xem mà không quảng cáo sản phẩm một cách công khai.

4. Đưa ra Kêu gọi hành động

Sự cố : Khi bạn đã quyết định định dạng video, động cơ và thông điệp, bạn sẽ cần nhấn mạnh nó bằng lời kêu gọi hành động. Nếu bạn tạo video và đưa ra lời kêu gọi hành động thì ít có khả năng người xem bị buộc phải làm bất cứ điều gì sau khi xem video đó. Bạn đang để lại tiền trên bàn bằng cách bỏ qua một CTA!

Giải pháp : Ban đầu hãy hỏi, bạn nên đặt CTA nào trong video của mình?

Một số CTA phổ biến bao gồm:

 • Đăng ký kênh của mình
 • Theo dõi / Thích Trang của bạn
 • Chia sẻ với bạn bè của bạn
 • Bình luận về video
 • Kiểm tra các nội dung khác

Nhưng bạn nên đặt CTA của mình ở đâu? Nghiên cứu từ Wistia cho thấy rằng có 3 vị trí hiệu quả cho CTA:

 • Đầu video : Bạn có thể đặt CTA của mình ngay ở đầu video, trước khi cảnh bắt đầu phát.
 • Giữa video : CTA giữa video được đặt giữa phần đầu và phần cuối của video, thường là ở điểm tương tác tối đa. Ví dụ: bạn có thể đặt nó như một câu trả lời cho một câu hỏi được đưa ra trong video của bạn.
 • Cuối video : CTA cuối video đảm bảo nhắm mục tiêu những người đã xem video của bạn để khoảng thời gian. Thực tế là ai đó xem đến cuối video thường ám chỉ mức độ tương tác và quan tâm nhiều hơn và do đó, CTA cuối video cung cấp một lối thoát từ video đến trang CTA của bạn.

Wistia phân tích 481, 514 video CTA từ tổng số 324, 015 video . Họ nhận thấy rằng một điều đáng kinh ngạc 95. 9% CTA được đặt ở cuối video. 4% chọn quảng cáo giữa video và chỉ 0,1% chọn quảng cáo đầu video.

5. Sản xuất video nhạt nhẽo hoặc nhàm chán

Vấn đề : Một trong những yếu tố thúc đẩy chính đằng sau cuộc cách mạng video là video thu hút người xem hiệu quả hơn các định dạng nội dung khác. Video hấp dẫn hơn văn bản: Người tiêu dùng thích xem video hơn đọc gấp 4 lần thông tin sản phẩm ở dạng văn bản và 4 trên 5 nói rằng video quan trọng đối với doanh nghiệp.

Những số liệu thống kê này xoay quanh việc video của bạn hấp dẫn và thu hút. Nếu bạn tạo ra một video nhạt nhẽo và nhàm chán với phong cách đồ họa lỗi thời thì nó sẽ rơi vào lề đường.

Giải pháp : Nói chung, bạn cần đảm bảo rằng bạn hiểu đúng những kiến ​​thức cơ bản về video của mình. Ánh sáng chủ thể phù hợp với đèn vonfram, một bản âm thanh chuyên nghiệp và một cuộc đối thoại có kịch bản tốt là điều cần thiết. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể tạo ra một video chuyên nghiệp với thiết lập tối thiểu, các giàn thu lôi hiệu quả có thể được tạo ra từ chụp đèn bằng bóng Trung Quốc.

Quay phim hiện đại cũng sử dụng đồ họa 3D, hoạt ảnh và tiêu đề thú vị. Những tài sản này có thể dễ dàng mua thông qua các thị trường kỹ thuật số, chẳng hạn như Envato , chứa hàng triệu tài sản kỹ thuật số bao gồm mọi khía cạnh của quá trình sản xuất video. Bạn có thể mua toàn bộ mẫu cho các trình chỉnh sửa như After Effects, cho phép bạn định hình video của mình thành một thứ gì đó chuyên nghiệp mà không tốn nhiều công sức.

6. Đăng bài trên Chỉ một nền tảng

Vấn đề : Một sai lầm lớn trong tiếp thị video là chỉ đăng video trên một nền tảng. Những bất lợi của điều này là phạm vi tiếp thị của bạn sẽ bị hạn chế nghiêm trọng. Việc phát triển nội dung video đòi hỏi một lượng lớn tài nguyên từ viết kịch bản video, biên tập video đến nhà thiết kế, tất cả đều làm việc đồng bộ để tạo ra những cảnh và câu chuyện đẹp, vì vậy đừng lãng phí tất cả chỉ trên một nền tảng.

Giải pháp : Giải pháp nhanh chóng và dễ dàng là chỉ cần chia sẻ nội dung video của bạn trên nhiều nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lâu dài, hiệu quả về chi phí, bạn nên thực hiện nghiên cứu nền tảng của mình trước khi tạo nội dung, chứ đừng nói đến việc phân phối. Nghiên cứu khán giả là một khía cạnh quan trọng của vấn đề này, việc biết khán giả của bạn là ai và nền tảng ưa thích của họ cho phép bạn tạo nội dung video dễ tiêu hóa và có nhiều khả năng được chia sẻ hơn.

7. Không tối ưu hóa video của bạn

Sự cố : Video được tối ưu hóa kém làm giảm khả năng tìm kiếm, xếp hạng và cuối cùng là phạm vi tiếp cận. Không tối ưu hóa được video của bạn là một sai lầm ngớ ngẩn vì nó thực sự ảnh hưởng đến mức độ phát triển của video. Khi bạn đã tạo video của mình, việc bỏ qua bước cuối cùng này là một sai lầm dễ mắc phải nhưng đó thực sự là rào cản cuối cùng nên hãy tự tin vượt qua!

Giải pháp : Khi bạn đã tạo một video mà bạn hài lòng, đã đến lúc tối ưu hóa. Cả YouTube và Google đều tìm kiếm thông qua siêu dữ liệu video, vì vậy bạn phải sử dụng các từ khóa có liên quan trong danh mục, thẻ, tiêu đề, chú thích và mô tả.

Kết luận

Tiếp thị video tương đối mới và việc làm quen với hình thức nội dung mới này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng nó để đạt hiệu quả tối đa. Không phải lúc nào bạn cũng tạo ra những video siêu đắt tiền với hàng tấn đồ họa hào nhoáng và diễn xuất kiểu Hollywood, mà đó là việc tận dụng tối đa tài nguyên bạn có. Với một vài lựa chọn chiến thuật và kiến ​​thức thực tế về tiếp thị video và những sai lầm liên quan của nó, bạn có thể xác định vị trí của mình để tận dụng tối đa định dạng nội dung thú vị này.

Để biết thêm các bài viết về video và tiếp thị nội dung, hãy xem các bài viết trước Marketing.com.au này :

 • Tại sao Video Định dạng Ngắn lại hoạt động?
 • Cách tăng phạm vi tiếp cận video trên Facebook của bạn
 • Các mẹo hàng đầu để tạo video giải thích tuyệt vời
 • IGTV sẽ thay đổi bộ mặt của tiếp thị video mãi mãi?
 • 10 Những sai lầm nghiêm trọng về tiếp thị kỹ thuật số và cách tránh chúng
 • Trang chủ
 • Tin tức Tiếp thị

Back to top button