Marketing tổng thể

Bạn không biết mã? Bạn vẫn cần biết các quan trọng web cốt lõi của Google

dont know code know google core web vitals Nếu Google SEO quan trọng đối với trang web của bạn, thì mùa hè này là thời điểm để cập nhật phần cốt lõi.

Vào giữa tháng 6, Google sẽ bắt đầu sử dụng trải nghiệm trang làm yếu tố xếp hạng . Nó sẽ không có tác động đầy đủ đến hệ thống xếp hạng cho đến tháng 8.

Bây giờ là lúc để kiểm tra Core Web Vitals , những yếu tố quan trọng đối với trải nghiệm người dùng. Bạn cần phải làm cho chúng mạnh mẽ để Google có thể chọn chúng.

Trải nghiệm người dùng (#CoreWebVitals) trở thành một yếu tố xếp hạng của @Google trong mùa hè này. Trang web của bạn đã sẵn sàng chưa? @ab 80 @CMIContent #SEO Nhấp để Tweet Ngay cả khi bạn không phải là quản trị viên web hoặc lập trình viên, bạn nên hiểu tất cả nghĩa của nó và thuật ngữ để bạn có thể ủng hộ các cải tiến và hợp tác chặt chẽ với nhóm công nghệ của bạn để biến điều đó thành hiện thực.

Và nếu bạn là người về mặt công nghệ, đây có thể là một thông tin bổ sung hữu ích với một phần dành cho tối ưu hóa được viết cho bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách làm cho thuật toán của Google hoạt động cho bạn

Core Web Vitals là gì?

Core Web Vitals bao gồm các yếu tố trải nghiệm trang. Không giống như các dữ liệu khác từ trang web của bạn được thu thập bởi các bot của Google , dữ liệu này liên quan đến hành vi của người dùng được lấy từ Sử dụng Chrome .

Dữ liệu #CoreWebVitals trên trang web của bạn đến từ hành vi thực của người dùng trên trang web của bạn, @ab nói 80 qua @CMIContent. #SEO Nhấp để đăng Tweet Để kiểm tra Core Web Vitals cho trang web của bạn, hãy đăng nhập vào Google Search Console của bạn và chuyển đến báo cáo Experience> Core Web Vitals:

google search console screenshot

MẸO: Để tìm hiểu sâu hơn, hãy mở báo cáo và nhấp vào dòng vấn đề bạn muốn điều tra.

Báo cáo phản ánh hai trường hợp sử dụng – thiết bị di động và máy tính để bàn. Mặc dù Google chưa cho biết cái nào có sức nặng hơn, nhưng vị trí của báo cáo trên điện thoại di động phía trên báo cáo trên máy tính để bàn có thể là một chỉ báo tinh tế. Ngoài ra, mặc dù không phải là một yếu tố xếp hạng, Google rất quan tâm đến AMP – các trang di động được tăng tốc.

Hãy ghi nhớ điều đó, phương pháp tiếp cận ưu tiên trên thiết bị di động có thể sẽ nhiều hơn hữu ích cho tác động Core Web Vitals của trang web của bạn, mặc dù điều đó không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Học thuật ngữ

Phân tích trang cung cấp bốn chỉ số quan trọng: sơn có nội dung đầu tiên (FCP), sơn có nội dung lớn nhất (LCP), độ trễ đầu vào đầu tiên (FID) và dịch chuyển bố cục tích lũy (CLS). Nó cũng hiển thị một cách thuận tiện hiệu suất của chỉ số là tốt, cần cải thiện hay kém.

Sơn nội dung đầu tiên

Sơn nội dung đầu tiên (FCP) đo thời gian từ khi trang bắt đầu tải đến khi bất kỳ phần nào của nội dung xuất hiện trên màn hình.

first contentful paint score

Sơn nội dung lớn nhất

Lớn nhất mãn nguyện paint (LCP) đo tốc độ tải của một trang – thời gian giữa một lần nhấp vào một liên kết và chế độ xem đầu tiên của phần tử nội dung lớn nhất trên trang. Không giống như FCP, LCP là một chỉ báo tốt hơn về tốc độ tải trang tổng cộng vì phần tử lớn nhất thường là phần tử cuối cùng được tải.

cumulative layout shift

Độ trễ đầu vào đầu tiên

Độ trễ đầu vào đầu tiên ( FID) đo lường mức độ tương tác và khả năng phản hồi của trang – thời gian giữa tương tác của người dùng và phản hồi của trình duyệt đối với tương tác đó trên trang. Không thể mô phỏng số liệu này vì nó yêu cầu tương tác thực của người dùng.

first contentful paint load time

Tác động của điểm FID phụ thuộc vào loại trang. Ví dụ: chỉ số FID cho một trang blog sẽ không quá quan trọng vì các trang blog không được tạo để tương tác. Nhưng điểm FID cho một trang đăng ký hoặc tải xuống sẽ rất quan trọng vì chúng yêu cầu đầu vào từ người dùng. Đó là những trang mà bạn nên phấn đấu để có được điểm số FID xanh.

Dịch chuyển bố cục tích lũy (CLS)

Dịch chuyển bố cục tích lũy cho thấy sự ổn định về hình ảnh của trang. Nó giúp bạn biết tần suất người dùng gặp phải sự thay đổi bố cục không mong muốn. Ví dụ: các phần tử của trang có thể thay đổi vị trí khi chúng tải, dẫn đến những khách truy cập nhấp chuột nhanh chóng để được đưa đến một trang mà họ không muốn.

cumulative layout shift 1

Tìm hiểu điểm số trang của bạn

Bạn có thể xem báo cáo Core Web Vitals của mình trong Google Search Console hoặc nhập URL Công cụ PageSpeed ​​Insights để xem phân tích này.

Đây là phân tích về ấn bản di động của trang chủ quốc tế của CNN ( http://edition.cnn.com ):

cnn international home page analysis

MẸO: Nếu bạn sử dụng báo cáo Core Web Vitals để kiểm tra các chỉ số của mình, hãy nhấp vào URL bị ảnh hưởng để truy cập PageSpeed ​​Insights để nhận thông tin bên dưới.

Báo cáo PageSpeed ​​Insights xác định các cơ hội để cải thiện:

pagespeed insights report opportunities improve

Khi bạn nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống ở bên phải, bạn sẽ thấy bản sửa lỗi được đề xuất – như được hiển thị trong danh mục yêu cầu khóa tải trước ở trên.

Báo cáo @Google PageSpeed ​​Insights của bạn xác định các cơ hội và chẩn đoán với các bản sửa lỗi được đề xuất, @ab cho biết 80 qua @CMIContent. #SEO Nhấp để Tweet Phân tích cũng đưa ra một báo cáo chẩn đoán. Tương tự như báo cáo cơ hội, khi bạn nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống, các chi tiết và đề xuất khác sẽ xuất hiện:

pagespeed insights diagnostics

MẸO: Trong PageSpeed ​​Insights, bạn chỉ có thể kiểm tra một trang tại một thời điểm, do đó phân tích tất cả các trang của trang web và lưu kết quả có thể là một thách thức. Để kiểm tra hàng loạt nhanh chóng, bạn có thể sử dụng các công cụ SEO như Kiểm toán viên WebSite (tiết lộ: Tôi làm việc cho công ty) và Screaming Frog thu thập dữ liệu Core Web Vitals cho mỗi trang của trang web.

link assistant screenshot

Nguồn ảnh

Đọc này nếu bạn là quản trị viên web (nếu không, hãy chuyển đến phần cuối)

Hầu hết các bản sửa lỗi này yêu cầu bạn phải biết và có quyền truy cập vào phần cuối của trang web. Nếu đó không phải là bạn, hãy đến phần cuối cùng. Nếu đúng như vậy, hãy đọc để tìm hiểu một số thủ thuật tối ưu hóa cho LCP, FID và CLS.

Tối ưu hóa cho LCP

Với LCP đo thời gian tải của phần tử nội dung lớn nhất của trang, hãy tối ưu hóa phần tử đó để phần tử đó không quá nặng.

Đảm bảo rằng bạn có các phần tử có ý nghĩa (phần tử nội dung lớn nhất đầu tiên) ở gần đầu trang (tiêu đề và phần tử svg không được tính.) Nếu không, thời gian tải LCP sẽ lâu hơn rất nhiều, ảnh hưởng đến điểm LCP của bạn.

Giảm thiểu JavaScript và CSS càng nhiều càng tốt vì chúng làm chậm trang. Thực hiện việc giảm hoặc loại bỏ các tập lệnh của bên thứ ba tương tự. ( Mỗi ​​tập lệnh của bên thứ ba làm chậm trang bởi 34 bệnh đa xơ cứng.)

Thiết lập tải chậm. Tính năng này cho phép trình duyệt tải các nội dung như hình ảnh và video chỉ khi người dùng cuộn xuống trang, do đó làm cho LCP đạt được nhanh hơn nhiều.

Tối ưu hóa cho FID

JavaScript nặng là trở ngại phổ biến nhất để đạt được điểm FID tốt. Loại bỏ các JavaScripts quá mức. Trong số các tùy chọn khác:

  • Chia mã lâu dài thành các tác vụ nhỏ hơn, không đồng bộ.
  • Tối ưu hóa trang cho sự sẵn sàng tương tác .
  • Loại bỏ quá nhiều tập lệnh của bên thứ ba.
  • Sử dụng web worker .
  • Bật bộ nhớ đệm trang để phản hồi nhanh hơn.

Tối ưu hóa CLS

CLS có lẽ là Core Web Vital liên quan đến nội dung nhiều nhất. Để giảm điểm CLS:

  • Đặt kích thước thuộc tính kích thước cho bất kỳ phần nào của phương tiện (hình ảnh, GIF, video, v.v.) để thông báo cho trình duyệt của người dùng mỗi phần tử sẽ chiếm bao nhiêu dung lượng /
  • Dành một vị trí cho quảng cáo trên trang để chúng không xuất hiện đột ngột ở giữa trang đang tải.
  • Đặt các phần tử giao diện người dùng mới dưới màn hình đầu tiên để phần đã tải của trang không bị dịch chuyển.

Đối với những người muốn đi sâu vào tất cả các chi tiết kỹ thuật tối ưu hóa CLS, John Muller của Google đề xuất Hướng dẫn gần như hoàn chỉnh để dịch chuyển bố cục tích lũy . Nó giải thích cẩn thận tất cả các đặc thù của CLS và có thể được sử dụng tốt cho SEO và quản trị viên web.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Tại sao Nhóm Tiếp thị Nội dung của bạn Cần một Nhà phát triển

Tối ưu hóa từ một vị trí vững chắc

Mặc dù việc thực hiện tối ưu hóa trải nghiệm trang là siêu kỹ thuật, nhưng tất cả các nhà tiếp thị nội dung đều có thể hưởng lợi bằng cách biết ngôn ngữ và các yếu tố của điều gì quan trọng và tại sao.

Và sự thật là tối ưu hóa Core Web Vitals là một bước điều chỉnh. Chất lượng nội dung và hồ sơ liên kết ngược vẫn còn các yếu tố ảnh hưởng lớn nhất . Rốt cuộc, thời gian tải và trải nghiệm người dùng không quan trọng lắm nếu người tìm kiếm không muốn đọc nội dung của bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 3 loại liên kết ngược mà bạn muốn nội dung của mình có được (và cách lấy chúng)
Tập hợp với các nhà tiếp thị nội dung đồng nghiệp của bạn và nói chuyện về công nghệ vào ngày 8 tháng 6 này với 10 cho Hội nghị thượng đỉnh ContentTECH ảo. Đăng ký ngay hôm nay .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button