Marketing News

Bạn vẫn chưa muộn để trở nên giàu có tột độ với Bitcoin

Khi tôi phát hiện ra bitcoin cách đây vài năm, tôi đã nghĩ rằng mình đã đến muộn một cách đáng tiếc. Khi nhìn lại, rõ ràng là tôi đã sai một cách vui nhộn như thế nào. Giống như Jon Snow, tôi không biết gì cả. Hầu hết các hành động về giá, phát triển công nghệ, hậu quả địa chính trị – tất cả những điều này vẫn còn ở phía trước của tôi. Và khi nhiều năm trôi qua, tôi tin rằng điều này thậm chí còn đúng hơn cho ngày hôm nay. Nếu bạn đang đọc nó, bạn vẫn chưa muộn. Đây vẫn chỉ là sự khởi đầu.

Một điều trở nên rõ ràng sau nhiều năm nghiên cứu về Bitcoin và ảnh hưởng của nó đối với thế giới: Bitcoin không thể thành công chỉ một phần. Nó sẽ không chơi trò chơi thứ hai. Giống như Satoshi đã thấy trước, tất cả hoặc không có gì. Sự phát triển tiền tệ toàn cầu hay sự không liên quan.

Tại sao lại như vậy? Bitcoin là tiền, nổi lên theo kiểu từ dưới lên, cạnh tranh với tiền fiat từ trên xuống. Xã hội cần tiền để trao đổi thông suốt hàng hóa và dịch vụ và để bảo toàn giá trị được tạo ra để sử dụng trong tương lai. Về phương diện kinh tế, tiền đóng vai trò là phương tiện trao đổi và là vật lưu trữ giá trị. Giờ đây, tiền fiat hoạt động khá tốt như một phương tiện trao đổi (đặc biệt là ở thế giới phương Tây), nhưng nó đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn như một kho lưu trữ giá trị trong nhiều thập kỷ.

schema.org/ImageObject”> US dollar is one of the strongest fiat currencies of the past 100+ years. Yet it has lost 96% of its purchasing power since 1913. Source: Visual Capitalist.

Đô la Mỹ là một trong những tiền tệ fiat mạnh nhất trong hơn 100 năm qua. Tuy nhiên, nó đã mất 96% sức mua kể từ năm 1913. Nguồn: Nhà tư bản hình ảnh .

Để bù đắp cho sự thất bại của tiền fiat, mọi người tìm đến các công cụ khác để sử dụng như một kho lưu trữ giá trị, chẳng hạn như chứng khoán hoặc bất động sản. Do đó, Bitcoin cũng cạnh tranh với các công cụ như vậy. So với các kho lưu trữ giá trị khác, bitcoin không thuộc phạm vi quyền hạn cụ thể (chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh hoặc bất động sản) và không yêu cầu bên thứ ba bảo quản an toàn (chẳng hạn như vàng, kim cương hoặc nghệ thuật đắt tiền). Hai phẩm chất này đôi khi bị bỏ qua mặc dù chúng quan trọng (nếu không muốn nói là hơn) như chính sách tiền tệ đáng tin cậy dẫn đến nguồn cung cuối cùng 21 triệu.

Trường hợp lưu trữ giá trị trong các khu vườn có tường bao quanh khu vực pháp lý với rủi ro của bên thứ ba sẽ khó duy trì hơn khi bitcoin được coi là tài sản trưởng thành với rủi ro giảm dần theo thời gian.

Các công cụ hiện được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị dự phòng sẽ không biến mất, chúng sẽ chỉ mất “phí bảo hiểm tiền tệ” —mà, như thuật ngữ ngụ ý, sẽ tích lũy vào tiền đang hoạt động. Khi vấn đề tiền tệ được khắc phục thông qua việc áp dụng bitcoin rộng rãi, các công cụ dự phòng sẽ được định giá lại theo giá trị thị trường thuần túy và được sử dụng ở những nơi có ý nghĩa nhất: nhà để ở, trái phiếu cho dòng tiền có thể dự đoán được, cổ phiếu để phân bổ vốn. Những công cụ này hữu ích cho xã hội, nhưng chúng không có vai trò như một kho lưu trữ giá trị. Đây là một vai trò của tiền tệ.

Thế hệ Bitcoin

Chúng ta hãy xem xét mọi thứ trong dài hạn. Tôi không nói về Thiên văn học Bitcoin loại khung thời gian bây giờ, giống như “ông ơi, ông đã làm gì trong những năm 20?” đại loại. Nếu bitcoin thành công và trở thành loại tiền toàn cầu mà thế giới đang rất cần , chúng tôi sẽ được biết đến là thế hệ bitcoin đầu tiên. Và sẽ không có vấn đề gì cho dù bạn đánh bạc trên Mt. Gox, chứng kiến ​​các cuộc chiến tranh khối hoặc sống qua cuộc di cư hashrate vĩ đại của Trung Quốc. Bạn sẽ được coi là một OG chỉ vì bạn đã ở đó trước khi bitcoin cố định thế giới.

Bây giờ điều này nghe có vẻ giống như tôi vừa hút một bát hopium lớn, nhưng hãy ở lại với tôi một phút. Bitcoin ngày nay không ở đâu gần với tiềm năng của nó. Hãy nhớ rằng: đó là một loại tất cả hoặc không có gì.

Việc kiểm đếm hiện tại diễn ra như thế này:

 • Bitcoin đứng ở mức 7% vốn hóa thị trường của vàng. Trong khi vàng có một hiệu ứng mạnh Lindy đi cho nó, bạn chắc chắn không thể dịch chuyển nó đến phía bên kia của hành tinh trong nháy mắt như bạn có thể làm với sats qua Lightning Network. Vàng cần các trung gian đáng tin cậy để hoạt động bình thường. Bitcoin chiến thắng vàng trong thời gian dài.
 • Cho đến nay, chỉ có một quốc gia chấp nhận bitcoin làm đấu thầu hợp pháp. Lý thuyết trò chơi ở đây rất rõ ràng: thế kỷ 20 là thời đại của đô la hóa; ngày 21 sẽ là thời đại của bitcoin.
 • Tất cả các trò chơi địa chính trị liên quan đến bitcoin vẫn đang ở phía trước chúng ta. Theo lời của huyền thoại Jack Mallers : “Không có cách nào để bạn sẵn sàng” cho những gì chúng ta sẽ thấy trong những năm tới. Lấy thịt bò khô của bạn và cất giữ miếng thịt của bạn ở nơi bảo quản lạnh nhất. Lịch sử đang ở phía chúng ta.
 • Hầu hết mọi người không biết về Lightning Network. Bạn có thường xuyên nghe FUD “Bitcoin không thể mở rộng quá bốn giao dịch mỗi giây” không? Lightning đang hoạt động, ở đây và bây giờ .
 • Nhiều người vẫn không biết về khả năng chia của bitcoin thành 100.000.000 đơn vị, hay còn gọi là satoshi hoặc sats. Sự thiên vị của đơn vị thu hút nhiều người vào shitcoin, họ tin rằng họ đã tìm thấy các giải pháp thay thế hợp lý cho bitcoin. Bạn vẫn có thể nhận được hàng nghìn sats chỉ với một đô la – điều đó thật rẻ.
 • Các ngân hàng trung ương nhỏ hơn thậm chí không tích lũy bitcoin cho đến nay, mặc dù bitcoin trên bảng cân đối kế toán cung cấp cơ hội cao để tiết kiệm các đồng tiền nhỏ của quốc gia (ít nhất là trong thời gian tạm thời, trước khi chúng trở nên lỗi thời khi siêu bitcoin hóa xảy ra).
 • Các nhà đầu tư lớn chỉ đang dần tỉnh ngộ với thực tế rằng là một cái gì đó cực kỳ sai trái với trái phiếu, cổ phiếu và thậm chí cả bản thân tiền tệ. Nhưng thức dậy họ đã .
 • Chỉ có một công ty đang tiến hành cuộc tấn công đầu cơ vào đồng đô la Mỹ, cho đến nay. Khi những người khác nhận ra cách tận dụng chính sách tiền tệ của fiat chống lại chính nó, điều này sẽ trở thành một giao dịch đông đúc.

Các xu hướng trên, trong khi không tất cả đều có thể đo lường được, cho chúng tôi biết nhiều hơn về bitcoin ngoài hiệu suất giá ngắn hạn (ngắn hạn ít hơn nến hàng năm). Hành động giá ngắn hạn có thể hấp dẫn những người chơi cờ bạc, nhưng nó hoàn toàn không liên quan trong kế hoạch tổng thể của mọi thứ. Nó thực sự không quan trọng cho dù giá là $ 3.000, $ 30.000 hay $ 300.000. Không có thẻ giá fiat thực sự quan trọng vì bản thân tiền fiat sẽ không quan trọng trong thời gian dài. Chừng nào chúng ta gọi bitcoin bằng thuật ngữ fiat thì vẫn còn quá sớm vì điều đó có nghĩa là bitcoin vẫn chưa trở thành đơn vị tài khoản chung.

Fiat ngày càng trở nên vô giá trị sau mỗi năm trôi qua. Đó chỉ là cách hoạt động của hệ thống dựa trên nợ hiện tại. Nhiều đơn vị tiền tệ hơn nữa cần phải được tạo ra để ngăn chặn toàn bộ sự sụp đổ:

schema.org/ImageObject”> Of course, the money supply charts are quite similar for GBP, EUR, JPY, CHF, RMB. Money printers go brrr everywhere.

Tất nhiên, tiền biểu đồ cung cấp khá giống nhau đối với GBP , EUR , JPY , CHF , Nhân dân tệ . Máy in tiền đi khắp nơi.

Mọi fiat tiền tệ đang tồn tại đang trải qua siêu lạm phát. Sự khác biệt duy nhất giữa chúng là quy mô thời gian mà nó xảy ra.

Sử dụng bitcoin để xếp nhiều fiat hơn là dấu hiệu của việc hiểu sai về cơ bản những gì đang xảy ra trên thế giới ngày nay. Fiat không phải là một hình thức kiếm tiền bền vững, vì nhiều có nhọn ngoài. Xếp chồng fiat là một trò chơi ngu ngốc. Có số lượng fiat không giới hạn. Bất kể bạn thu được bao nhiêu, bạn sẽ bị loãng về 0, nếu có đủ thời gian.

Số Tăng Chuyển thành Số Đi xuống

Định giá bitcoin bằng fiat doesn ‘ không có ý nghĩa về lâu dài, vậy thì sao?

Định giá mọi thứ khác bằng bitcoin.

Phải thừa nhận rằng điều này cảm thấy hơi vô lý vào lúc này, khi hầu hết chúng ta vẫn có tiền lương, chi phí và các khoản nợ bằng tiền định danh. Vâng, chúng tôi vẫn đang dựa trên tiêu chuẩn fiat. Nhưng khi bitcoin dần chiếm ưu thế, việc tính toán bằng bitcoin sẽ trở thành thói quen. Và nó cũng sẽ giống như bitcoin khi thế giới dần dần chấp nhận nó như một loại tiền. Mọi người sẽ chuyển về tinh thần từ giá bitcoin sang sức mua của bitcoin.

Vì bitcoin chủ yếu được sử dụng như một cửa hàng về giá trị trước tiên, điều hợp lý là chúng ta có thói quen suy nghĩ về kho lưu trữ bitcoin của mình dưới dạng số liệu thay vì đô la. Giá trị đô la của số lượng bitcoin nắm giữ của chúng tôi có thể thay đổi theo thời gian, nhưng hầu hết mọi người cuối cùng đều đi đến kết luận rằng điều duy nhất quan trọng cuối cùng là tích lũy nhiều sats hơn. Nhiều người tìm ra cách khó khăn: bán với giá fiat mà họ cho là đủ cao, chỉ để chứng kiến ​​một đợt tăng giá mạnh khác sau đó. Hầu hết các nhà đầu cơ nhận thấy mình ngày càng có ít bitcoin hơn theo thời gian. Khi họ nhận ra điều này, họ chuyển mô hình tinh thần của mình từ đô la sang sats. Đã ở đó, đã hoàn thành điều đó.

Bước tiếp theo là khi mọi người bắt đầu chấp nhận một phần tiền lương của họ bằng bitcoin. Đây là một sự tiến triển tự nhiên đối với những người kinh doanh bitcoin lâu năm, đang tìm kiếm công việc mà họ có thể hoàn toàn tập trung vào niềm đam mê của mình. Bên cạnh những người đam mê bitcoin, tùy chọn kiếm một phần tiền lương của họ bằng sats sắp đến với những người lao động từ những con đường khác của cuộc sống . Trong khi bản thân tiền lương sẽ được tính bằng fiat, người lao động chắc chắn sẽ nhận thấy họ nhận được bao nhiêu tiền mỗi tháng. Khi bitcoin tăng về giá fiat, người lao động cũng sẽ nhận thấy rằng họ kiếm được ngày càng ít tiền hơn, mặc dù những số tiền nhỏ hơn này sẽ đáng giá hơn về mặt fiat khi thời gian trôi qua. Ngẫu nhiên, đây là cách mà khía cạnh giảm phát của bitcoin có thể được xem như một cách tự nhiên.

Một bước tiếp theo sẽ là định giá lại các giao dịch mua lớn theo sats. “Ba triệu sats cho một chiếc iPhone ?! Năm mươi triệu sats cho một chiếc xe hơi? !! ” Bất kỳ người mua bán lâu dài nào cũng biết rằng những mức giá này sẽ giảm xuống theo thời gian. Bitcoin có tác động mạnh mẽ đến việc hạ thấp sở thích về thời gian của bạn, tức là đánh giá hạnh phúc trong tương lai so với sự hài lòng ngắn hạn. Những thứ thuộc về mặt tinh thần sẽ trở thành bản chất thứ hai.

Đây là cách “Số tăng lên” dần dần chuyển thành “Số đi xuống”. Giá của Bitcoin có thể tăng lên vô hạn theo điều kiện fiat trong tương lai, nhưng ít người sẽ chú ý vì fiat sẽ trở nên không còn phù hợp vào thời điểm đó. Ngày nay không ai quan tâm bitcoin trị giá bao nhiêu tính theo đô la Zimbabwe, và sẽ chẳng ai quan tâm trong vài thập kỷ nữa nó bằng đô la Mỹ. Những người theo tiêu chuẩn sats thay vào đó sẽ chứng kiến ​​liên tục g giá cả.

Nhưng còn sự biến động thì sao? Một khi bitcoin trở thành đơn vị tài khoản được chấp nhận rộng rãi, sự biến động và tỷ lệ tăng giá sẽ giảm đi đáng kể. Điều này là do nhiều yếu tố: sẽ không có bất kỳ nhà đầu cơ nào nhắm đến lợi nhuận fiat, tất cả mọi người sẽ auto-DCA (mặc dù nó sẽ được gọi đơn giản là “tiết kiệm”) và vốn hóa thị trường sẽ rất lớn đến mức hầu như không thể có bất kỳ thực thể nào di chuyển sức mua của bitcoin. Sẽ không có bất kỳ bãi chứa nào, cũng như không có máy bơm. Thay vào đó, tốc độ tăng sức mua sau khi siêu bitcoin hóa sẽ đơn giản tương ứng với tốc độ tăng năng suất. Tiêu chuẩn bitcoin này hài hòa với giảm phát tăng trưởng do công nghệ gây ra .

layout=”inline”>

Công nghệ giảm phát. Đó không phải là phỏng đoán. Đó là bản chất của công nghệ. Và bởi vì công nghệ tạo nền tảng cho ngày càng nhiều thế giới xung quanh chúng ta, điều đó có nghĩa là chúng ta đang bước vào thời đại giảm phát không giống như bất kỳ thời đại nào mà thế giới từng chứng kiến. -Jeff Booth, Giá của ngày mai: Tại sao giảm phát là chìa khóa cho một tương lai dồi dào

Bây giờ bạn có thể nói “tất cả điều này là tốt và tất cả, nhưng nó đã xa hàng thập kỷ.” Chà, đó là vấn đề của toàn bộ bài viết, phải không? Bạn cũng chưa muộn ngày hôm nay vì những hậu quả lớn về kinh tế xã hội vẫn còn ở phía trước của chúng ta. Sự đánh giá cao về những điều có thể – và theo tôi, những phát triển hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai – có ảnh hưởng mạnh mẽ đến hành vi của ngày hôm nay. Biết tất cả dẫn đến đâu là động lực thúc đẩy chúng ta hành động một cách có đạo đức ngày nay: áp dụng triển vọng ưu tiên thời gian thấp, kiên nhẫn xếp chồng trong khi tính toán khoản tiết kiệm của bạn bằng sats thay vì fiat, bỏ qua những người theo chủ nghĩa tối đa fiat và những kẻ lừa đảo (như thể có sự khác biệt).

Không ai đến muộn, nhưng không phải ai cũng đến sớm

Không ai có thể đến muộn với bitcoin. Khi bitcoin trở thành tiền toàn cầu và tốc độ tăng sức mua của nó phản ánh sự tăng trưởng năng suất của nhân loại, thì việc lưu trữ giá trị bằng bitcoin sẽ luôn có ý nghĩa. Nó sẽ đơn giản là công cụ tiết kiệm tốt nhất hiện có, liên tục đánh giá cao mà không có bên thứ ba hoặc rủi ro thất bại liên doanh.

Tương lai không được viết trước. Có những rủi ro đối với việc xếp và giữ bitcoin trước khi siêu bitcoin hóa xảy ra. Một số rủi ro này có bản chất kỹ thuật; chúng ta vẫn chưa có biện pháp bảo vệ an toàn thực sự được sắp xếp cho tốt, mặc dù các công cụ đang được cải thiện với tốc độ nhanh chóng và ngày càng trở nên trực quan hơn. Các rủi ro khác có bản chất chính trị; nhà nước vẫn độc quyền hợp pháp về tiền và sẽ bảo vệ nó. Những người nắm giữ bitcoin hiện tại phải đối mặt với nguy cơ bị đối xử thuế không công bằng, bị tịch thu hoặc các hình thức quấy rối khác.

Đó là lý do tại sao có thể là sớm, mặc dù sẽ không có ai muộn để áp dụng bitcoin. Sớm đơn giản có nghĩa là có mặt ở đó trước khi xảy ra hiện tượng hyperbitcoinization.

Và đó sẽ là điều để nói với các cháu của chúng ta.

Đây là bài đăng của Josef Tětek. Các ý kiến ​​được bày tỏ hoàn toàn là của riêng họ và không nhất thiết phải phản ánh ý kiến ​​của BTC, Inc. hoặc Tạp chí Bitcoin .

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button