Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Bản tin số

Bảng gian lận của bạn để chọn một tên miền cho trang web của bạn | SEMTEK Co,.LTD

Bảng gian lận của bạn để chọn một tên miền cho trang web của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Chúng tôi lo rất nhiều thứ trong khi phát triển một trang web mới nhưng hiếm khi chúng tôi quan tâm đến các nguyên tắc tên miền. Tên miền thường đóng vai trò như một yếu tố thúc đẩy khi tạo ra ảnh hưởng về tỷ lệ nhấp, lưu lượng truy cập, xây dựng thương hiệu, phát triển lòng tin, quảng cáo truyền miệng, quảng cáo ngoại tuyến và thu hút nhiều sự chú ý hơn trong SERP.

Vì vậy, từ mọi khía cạnh, chúng ta cần đảm bảo rằng tên miền đang gửi đúng tín hiệu để nhận được nhiều giá trị nhất. Dưới đây là những điểm đáng tin cậy hàng đầu để giúp bạn tạo ra một tên miền phù hợp.

1. Chọn phần mở rộng phù hợp – Mặc dù tiện ích mở rộng phổ biến nhất là.com nhưng điều đó không có nghĩa là người ta nên nhanh chóng chọn sử dụng mà không cần thừa nhận các yếu tố sau:

  • Mục đích của Trang web: Nếu đó là một trang web định hướng kinh doanh thì a.com hoặc.biz có thể đáng giá. Nhưng ngược lại, nếu nó dành cho tổ chức thì.org là lựa chọn khả thi nhất. Do đó, hãy chọn một TLD giữ mối quan hệ chặt chẽ với miền của bạn.
  • Nhắm mục tiêu một khu vực địa phương: Nếu tên miền đang nhắm mục tiêu khu vực địa lý địa phương thì hãy xem xét SEO trước. Có khoảng 200 TLD mã quốc gia khác nhau, hãy chọn một TLD phù hợp với mã quốc gia trên trang web của người dùng.

Nhưng nếu mục tiêu là toàn cầu với mục tiêu xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm thì hơn.com là lựa chọn thích hợp nhất. Ngoài ra, đây là một số tiện ích mở rộng hàng đầu có thể được sử dụng theo cách sử dụng của chúng:

  • .co: tên viết tắt của công ty, thương mại và cộng đồng.

  • .org: các tổ chức phi thương mại và tổ chức phi lợi nhuận.

  • .net: các trang web kỹ thuật, hạ tầng Internet.

  • .biz: sử dụng cho mục đích kinh doanh hoặc thương mại, như các trang thương mại điện tử.

  • .info: các trang web thông tin.

  • .me: blog, sơ yếu lý lịch hoặc trang cá nhân.

Two-Column Responsive Layout

2. Giữ cho nó ngắn gọn và trực quan – Chọn một tên miền không phức tạp, ngắn gọn và dễ liên tưởng với thương hiệu của bạn. Nó phải dễ phát âm, cung cấp thông tin rõ ràng và ngụ ý tất cả về doanh nghiệp của bạn.

3. Sử dụng Từ khoá Rộng – Trong năm 2019, tuyệt đối KHÔNG sử dụng các từ có nhiều từ khóa trong tên miền vì Google đang có xu hướng loại bỏ các tên miền đối sánh chính xác và đối sánh từng phần. Ví dụ: không sử dụng websitedevelopment (dot) com hoặc iosdevelopers (dot) com thay vào đó hãy chọn một tên thương hiệu phù hợp với công việc của bạn. Hãy suy nghĩ như webnerds (dot) com, appgeeks (dot) com. Cô đọng hơn có thể là phát minh ra tên thương hiệu độc đáo của riêng bạn như amazon (dot) com, Codiant (dot) com, v.v.

4. Tránh số và dấu gạch nối – Đừng đánh lừa khán giả của bạn với sự nhầm lẫn chính tả. Những người nghe thấy một số trong tên miền của bạn có thể nhập nó bằng số hoặc bằng ký tự. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bao gồm số, bạn có thể mua cả hai biến thể (số và ký tự) và chuyển hướng nó đến đúng.

5. Hãy cẩn thận với nhãn hiệu – Hãy nghiên cứu tên miền của bạn trước khi bạn hoàn thiện nó. Nó không được vi phạm bất kỳ nhãn hiệu nào của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu không, bạn có thể bị khuất phục trước các hành động pháp lý, trong trường hợp xấu nhất.

6. Đừng đến muộn – May mắn thay, nếu bạn có được tên miền mong muốn, hành động nhanh chóng và đăng ký càng sớm càng tốt vì tên miền bán rất nhanh.

Hy vọng bài viết này đưa ra một chiến lược hiệu quả để chọn một tên miền chiến thắng. Nếu bạn vẫn còn bối rối và không có ý tưởng để chọn một cái thì bạn cũng có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ công ty phát triển trang web mà bạn đã thuê cho dự án mơ ước của mình. Đội ngũ tiếp thị kỹ thuật số trong các công ty phần mềm có nhiều kinh nghiệm để giúp bạn trong việc này.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button