Bảng Lừa dối Lớn và Dễ dàng để Nhắm mục tiêu Đối tượng Google Ads – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Bảng Lừa dối Lớn và Dễ dàng để Nhắm mục tiêu Đối tượng Google Ads
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Khi nghĩ đến nhắm mục tiêu của Google Ads, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến từ khóa. Điều bạn có thể không nghĩ đến ngay lập tức là đối tượng: hiển thị quảng cáo cho những người dựa trên họ là ai còn hơn là những gì họ đang tìm kiếm.

nhắm mục tiêu quảng cáo google - từ khóa so với đối tượng

Đối tượng là một trong những chiến lược nhắm mục tiêu hiệu quả và chưa được sử dụng tối đa trong Google Ads và bạn có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng trong các chiến dịch Tìm kiếm, Hiển thị, Khám phá, Video và Mua sắm. (Các chiến dịch Hiệu suất tối đa sử dụng “tín hiệu đối tượng”, dành cho một bài đăng khác!)

Trong bài đăng này, tôi sẽ đề cập đến tất cả các tùy chọn nhắm mục tiêu theo đối tượng Google Ads mà bạn có để bạn có thể xác định tùy chọn nào phù hợp cho chiến dịch tiếp theo của mình.

Mục lục

Cách dễ nhất để hiểu khả năng nhắm mục tiêu theo đối tượng của Google là chia chúng thành bốn loại:

 1. Phân khúc đối tượng của Google
  Nhân khẩu học chi tiết, thị trường, mối quan hệ, sự kiện trong đời.
 2. Phân đoạn dữ liệu của bạn
  Đối tượng tiếp thị lại, đối tượng tương tự.
 3. Phân đoạn tùy chỉnh
  Tìm kiếm dựa trên cụm từ, dựa trên trang web, dựa trên ứng dụng
 4. Các phân đoạn khác
  Phân đoạn kết hợp, nhắm mục tiêu tối ưu hóa, mở rộng đối tượng.

bảng gian lận nhắm mục tiêu theo đối tượng của quảng cáo google

Chúng ta hãy khám phá từng chi tiết hơn.

1. Phân khúc đối tượng của Google

Google có bốn danh mục đối tượng “đóng gói sẵn” mà tất cả các nhà quảng cáo đều có quyền truy cập. Đây là cách nhanh nhất, dễ dàng nhất để thu hút khán giả.

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học chi tiết

Loại nhắm mục tiêu theo đối tượng này vượt ra ngoài thông tin cơ bản về độ tuổi / giới tính / tình trạng là phụ huynh để cung cấp các tùy chọn nhắm mục tiêu sâu hơn dựa trên các giai đoạn trong cuộc đời và sự nghiệp.

Các ví dụ:

 • Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn
 • Tình trạng sở hữu nhà: Người cho thuê

nhắm mục tiêu quảng cáo google - nhân khẩu học chi tiết

Nhắm mục tiêu theo phân khúc sở thích

Điều này đề cập đến việc tiếp cận những người có cùng sở thích, sở thích và thói quen. Nói chung, chúng ổn định theo thời gian và rất tốt cho tiếp thị nhận thức.

Các ví dụ:

 • Người đẹp làm đẹp
 • Du khách hạng sang

nhắm mục tiêu quảng cáo google - phân khúc sở thích

Nhắm mục tiêu phân khúc trong thị trường

Phân khúc trong thị trường là những người đã sẵn sàng mua các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Mọi người được chuyển đến và rời khỏi các danh mục này dựa trên hành vi mua sắm hiện tại của họ, điều này làm cho chúng trở nên tuyệt vời cho các chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng có mục đích cao.

Các ví dụ:

 • Dịch vụ SEO & SEM
 • Các chuyến đi đến Singapore

nhắm mục tiêu quảng cáo google - phân khúc trong thị trường

Nhắm mục tiêu sự kiện trong đời

Như bạn có thể mong đợi, điều này nhắm mục tiêu đến những người hiện đang trải qua một quá trình chuyển đổi cuộc sống quan trọng, chẳng hạn như tốt nghiệp, kết hôn hoặc chuyển nhà.

Ví dụ:

 • Kết hôn sớm
 • Gần đây đã thêm chó vào hộ gia đình

2. Phân đoạn dữ liệu của bạn

Google đã loại bỏ việc sử dụng thuật ngữ “tiếp thị lại” và đổi tên phần này là “dữ liệu của bạn”. Phép viết vần vẫn chính xác. Tiếp thị lại của Google (còn được gọi là nhắm mục tiêu lại) là khi bạn hiển thị quảng cáo của Google cho những người đã có mối quan hệ với doanh nghiệp của bạn.

Đây là một trong những chiến thuật quảng cáo trả tiền phổ biến nhất và thường có lợi nhất.

nhắm mục tiêu quảng cáo google - nhắm mục tiêu theo phân đoạn dữ liệu của bạn

Nguồn hình ảnh

Đối tượng tiếp thị lại

Có bốn loại đối tượng tiếp thị lại có sẵn trong Google Ads:

 1. Trang mạng: danh sách những người dùng đã tương tác với trang web của bạn
 2. Ứng dụng: danh sách những người dùng đã tương tác với ứng dụng của bạn
 3. YouTube: danh sách những người dùng đã tương tác với kênh / nội dung YouTube của bạn
 4. Đối sánh khách hàng: danh sách những người dùng đã cung cấp cho bạn dữ liệu cá nhân của họ (email, số điện thoại, v.v.) mà bạn tải lên Google Ads

Để được trợ giúp thêm trong lĩnh vực này, Navah Hopkins cung cấp một số mẹo tuyệt vời cho chiến dịch tiếp thị lại tại đây.

Đối tượng phân khúc tương tự

Còn được gọi là đối tượng ưa nhìn hoặc đối tượng tương tự, đây là danh sách những người dùng có hành vi trực tuyến tương tự với những người trong danh sách tiếp thị lại của bạn.

Ví dụ: những người dùng trên Phân đoạn tương tự được tạo từ danh sách Khách hàng có lợi nhất sẽ là những người mới đối với doanh nghiệp của bạn và thể hiện hành vi và thói quen tương tự với những khách hàng tốt nhất của bạn, do đó có nhiều khả năng quan tâm đến việc trở thành khách hàng của bạn hơn.

nhắm mục tiêu quảng cáo google - ví dụ về phân đoạn tương tự

Google Ads sẽ tự động tạo các phân đoạn tương tự trong tài khoản của bạn khi có đủ dữ liệu trên (các) danh sách tiếp thị lại của bạn để làm như vậy. Đây là một chiến thuật thu hút khách hàng rất hiệu quả.

3. Phân đoạn tùy chỉnh của Google Ads

Google cung cấp loại nhắm mục tiêu theo đối tượng duy nhất thứ ba được gọi là phân đoạn tùy chỉnh. Đây là sự giao thoa thực sự hấp dẫn giữa dữ liệu của Google và doanh nghiệp của bạn mà hầu hết mọi người không nghĩ đến. Nó cho phép bạn lấy các phần thông tin khác mà Google biết về mọi người, nhưng các lát cắt và xúc xắc nằm theo cách riêng cho doanh nghiệp của bạn.

Trong nhắm mục tiêu theo đối tượng tùy chỉnh của Google Ads, bạn có ba tùy chọn khác nhau để tạo đối tượng:

 • Sở thích và sản phẩm / dịch vụ mà mọi người đang tìm kiếm
 • Các loại các trang web mọi người duyệt
 • Các loại ứng dụng người sử dụng

Lưu ý rằng bạn không thể thêm phân đoạn tùy chỉnh vào chiến dịch Tìm kiếm hoặc Mua sắm của mình, nhưng chúng là một tùy chọn nhắm mục tiêu theo đối tượng tuyệt vời cho các chiến dịch Hiển thị, Khám phá và Video.

nhắm mục tiêu quảng cáo google - ví dụ về phân đoạn tùy chỉnh

Ví dụ: khi khởi chạy khóa học Google Ads, tôi đã tạo một phân khúc tùy chỉnh gồm những người đã tìm kiếm các truy vấn như khóa học quảng cáo google, học quảng cáo googlechứng nhận quảng cáo google.

Sau đó, tôi tạo phân đoạn tùy chỉnh thứ hai gồm những người có ứng dụng như Google Ads hoặc Quảng cáo meta trên điện thoại của họ. Tôi đã thêm cả hai phân đoạn tùy chỉnh vào chiến dịch Video để tiếp cận những đối tượng mới có khả năng quan tâm đến đào tạo Google Ads.

4. Nhắm mục tiêu theo đối tượng Google Ads khác

Nhưng xin chờ chút nữa!

Ngoài phân khúc đối tượng của Google, phân khúc dữ liệu và phân khúc tùy chỉnh, bạn thậm chí còn có nhiều khả năng nhắm mục tiêu theo đối tượng hơn trong Google Ads.

Nhắm mục tiêu theo phân đoạn kết hợp

Các phân đoạn kết hợp của Google Ads cho phép bạn tập hợp đối tượng gồm những người phù hợp với nhiều yêu cầu nhắm mục tiêu theo đối tượng. Ngoài ra, một phân đoạn kết hợp có thể chứa một phân đoạn tùy chỉnh. Khả năng là vô tận!

Ví dụ: bạn có thể tạo một phân đoạn kết hợp gồm những người:

 • Trong thị trường cho giày thể thao HOẶC trong thị trường cho quần áo năng động
 • VÀ những người mua sắm sang trọng
 • nhưng KHÔNG có trong danh sách khách hàng HOẶC danh sách tiếp thị lại trang web của tôi

Nhắm mục tiêu được tối ưu hóa

Cuối cùng, nhắm mục tiêu được tối ưu hóa là cách bạn có thể tận dụng công nghệ máy học của Google để tìm đối tượng mới có khả năng giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình.

Khi bạn tạo chiến dịch Khám phá, Hiển thị hoặc YouTube, bạn sẽ tự động được chọn tham gia nhắm mục tiêu được tối ưu hóa ở cấp nhóm quảng cáo. Mục đích của nhắm mục tiêu được tối ưu hóa là để cho các thuật toán làm những gì chúng làm tốt nhất và tìm ra các cơ hội để giúp bạn có được CPA, ROAS tốt hơn hoặc bất kỳ số liệu nào mà chiến lược giá thầu của bạn được tối ưu hóa cho (ergo, nhắm mục tiêu được tối ưu hóa).

Lưu ý rằng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa được sử dụng trong các chiến dịch Video tập trung vào Hiển thị, Khám phá và chuyển đổi, trong khi “anh em họ” của nó mở rộng đối tượngđược sử dụng trong các Chiến dịch video tập trung vào phạm vi tiếp cận.

Bảng lừa đảo nhắm mục tiêu theo đối tượng của Google Ads

Và đó là nó! Dưới đây là tóm tắt về tất cả các tùy chọn nhắm mục tiêu theo đối tượng của Google Ads mà chúng tôi đã đề cập trong bài đăng này.

bảng gian lận nhắm mục tiêu theo đối tượng của quảng cáo google

Phân khúc đối tượng của Google

 1. Nhân khẩu học chi tiết
 2. Phân khúc sở thích
 3. Các phân khúc trong thị trường
 4. Sự kiện cuộc đời

Phân đoạn dữ liệu của bạn

 1. Tiếp thị lại trang web
 2. Tiếp thị lại ứng dụng
 3. Tiếp thị lại trên YouTube
 4. Đối sánh khách hàng
 5. Các phân đoạn tương tự

Phân đoạn tùy chỉnh

 1. Tìm kiếm dựa trên cụm từ
 2. Dựa trên trang web
 3. Dựa trên ứng dụng

Khác

 1. Các phân đoạn kết hợp
 2. Nhắm mục tiêu được tối ưu hóa
 3. Mở rộng đối tượng

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan