Web Hosting

Bạn đã biết băng thông website là gì chưa? Băng thông có lợi ích gì?

Các thiết bị như máy tính, điện thoại, tivi,… đều có kết nối internet. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về các thuật ngữ liên quan đến mạng internet, chẳng hạn như băng thông. Trong bài viết sau đây, SEMTEK sẽ giúp giải đáp các câu hỏi liên quan đến băng thông (bandwidth) như băng thông là gì? Bandwidth không giới hạn là gì? Băng thông web hosting là gì?… Hãy tham khảo nhé! băng thông website là gì

Băng thông website là gì?

Băng thông website (Bandwidth) là thông số chỉ dung lượng tải đi, tải về tối đa của một website trong một giây và thường được đo lường thống kê theo tháng (thông thường). Băng thông website có thể ví như độ rộng của con đường mà người dùng có thể truy cập vào website của bạn. Con đường càng hẹp, lượng người có thể truy cập website của bạn trong một thời điểm càng ít và ngược lại. Đó cũng là lý do mà bạn thường hay gặp phải trường hợp “web sập”, web down” khi có quá nhiều người truy cập cùng một lúc, ở trường hợp này băng thông quá hẹp dẫn đến quá tải và hệ thống phải tạm ngừng nhận lệnh truy cập từ máy chủ của bạn.

Băng thông website chứa toàn một thông tin, nội dung mà một website lưu chuyển nội bộ hoặc sang các nơi khác. Băng thông website được đo lường dưới dạng Mbps hoặc Gbps và người dùng cũng có thể tự đo lường con số này dựa trên nhu cầu của mình để chọn mua loại hosting có băng thông phù hợp.

bang thong website la gi
bang thong website la gi

Giới hạn băng thông ( Bandwidth) là gì? băng thông website là gì

Giới hạn băng thông (bandwidth limit) là tính năng hạn chế hoạt động upload và download của người sử dụng khi truy cập internet để chất lượng đường truyền được đảm bảo. Với tính năng này, người dùng internet có thể tránh được việc đường truyền bị quá tải gây ngắt quãng khi truy cập.

Giới hạn băng thông cũng giúp giải quyết các vấn đề phát sinh khi truy cập internet như mạng lag, trùng IP,… Mục tiêu chính của việc giới hạn bandwidth là đảm bảo cho các thiết bị truy cập internet với tốc độ ổn định như nhau.

Băng thông ( Bandwidth) không giới hạn là gì?

Băng thông (bandwidth) không giới hạn là bạn mua gói Hosting không giới hạn dung lượng truyền tải dữ liệu. Khi đó, bạn được sử dụng tối đa đường truyền trên máy chủ hosting. băng thông website là gì

Bóp băng thông ( Bandwidth) là gì?

Bóp băng thông là việc nhà cung cấp internet hay nhân viên quản trị hệ thống mạng làm giảm tốc độ đường truyền internet xuống mức thấp hơn so với tốc độ tối đa mà nó có thể truyền tải được. Bóp bandwidth thường xảy ra ở các website, dịch vụ hoặc các thiết bị khác. Bạn có thể sử dụng công cụ Glasnost để kiểm tra xem mình có bị bóp băng thông hàng tháng hay không? Glasnost là công cụ hoàn toàn miễn phí. Dấu hiệu nhận biết khi bị bóp bandwidth là đường truyền yếu vào những ngày cuối tháng.

BANG THONG WEBSITE LA GI 2

Tại sao cần băng thông khi chạy web trên Internet?

Khi bạn mua một gói hosting để chạy trang web của mình trên Internet thì một gói hosting này bao gồm các thông cơ bản bao gồm dung lượng web, băng thông, tên miền… và nếu website không có băng thông hay sử dụng giới hạn băng thông quá thấp, người dùng sẽ không thể truy cập và thực hiện nhiều tác vụ trên website của bạn.

Ví dụ: Bạn mua một gói hosting website với giới hạn băng thông à 25GB/3 tháng thì trong thời gian này, các lưu lượng truy cập, download hoặc upload của bạn không được quá 25GB. Nếu gần đạt hoặc vượt mức con số này, hệ thống sẽ thông báo hoặc website của bạn tự động không còn vào được hay thực hiện chuyển đổi thông tin được nữa. băng thông website là gì

Chính vì vậy, sở hữu một website chuyên nghiệp thôi chưa đủ, bạn còn cần phải chuẩn bị cho mình một gói hosting chất lượng có băng thông lớn hơn băng thông người truy cập mà bạn dự kiến tạo ra hoặc có dung lượng băng thông website phù hợp với mục tiêu sử dụng để tránh tình trạng website bị khóa do vượt định mức băng thông của bạn.

Băng thông càng lớn thì khả năng hoàn thành các tác vụ đặc biệt là xử lí các yêu cầu của khách hàng càng nhanh, không phải mất thời gia chờ đợi, giúp cho lượng lớn khách hàng có thể truy cập vào trang web của bạn trong cùng một thời điểm mà không gây tắc nghẽn, tránh tình trạng mất đi khách hàng.

Phân loại băng thông website băng thông website là gì

Tùy vào chức năng và hình thức sử dụng mà người ta chia băng thông thành nhiều loại, trong đó các loại băng thông website thường gặp như sau:

Băng thông website theo dung lượng sử dụng

 • Băng thông theo gói dịch vụ (Commited bandwith): Đây là loại băng thông đang được sử dụng phổ biến hiện nay, người dùng bỏ tiền ra mua một gói hosting với băng thông cố định trong một thời gian (thường là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng
 • Băng thông chia sẻ, cùng sử dụng với các đơn vị khác (Shared bandwidth): Đây là băng thông website sử dụng cho nhiều máy chủ. Ví dụ nhà cung cấp đưa ra gói băng thông chia sẻ là 100 Mbps, thì bạn không thể sử dụng vượt quá con số này và thông thường thì bạn cũng chỉ có thể sử dụng dưới 100 Mbps và lượng còn lại bạn phải chia sẻ cho người khác. Các gói băng thông chia sẻ thường gắn với các máy chủ chia sẻ, nhằm giảm thiểu tình trạng các máy chủ này bị đơ hoặc dừng hoạt động do full băng thông. băng thông website là gì
 • Băng thông riêng (Delicated): Nếu như muốn tiện lợi và riêng tư hơn cũng như không bị ảnh hưởng bởi các đơn vị khác, bạn cũng có thể chọn sử dụng băng thông riêng cho website doanh nghiệp mình. Gói băng thông này cho phép người dùng sử dụng và trả phí cho dung lượng đã dùng và cũng hạn chế tắt nghẽn đường truyền hơn. Việc thay đổi đăng ký gói băng thông riêng cũng tương đối dễ dàng, bạn có thể thay đổi bất cứ khi nào có nhu cầu

Băng thông website theo khu vực sử dụng

 • Băng thông theo khu vực: Đây là loại băng thông chỉ có thể dùng để tương tác giữa các máy chủ trong nước và không thể truy cập được bởi các máy chủ nước ngoài.
 • Băng thông quốc tế: Băng thông website loại này phổ biến và được khuyên dùng hơn do có quy mô quốc tế. Nó được dùng để trao đổi thông tin giữa hai máy chủ đến từ nhiều quốc gia khác nhau
bang thong website la gi
bang thong website la gi

Lợi ích của băng thông đối với websitebăg thông website là gì

Dễ dàng quản lý, kiểm soát:

Hosting không giới hạn băng thông và dung lượng sẽ giúp bạn có thể sử dụng được nhiều tên miền khác nhau chỉ với một gói hosting, dung lượng lưu trữ cao. Bạn có thể làm tất cả những công việc online của mình dễ dàng và hiệu quả.

Gia tăng sự ổn định cho website:

Nếu website của bạn được thiết kế không giới hạn băng thông và dung lượng thì tốc độ tải trang sẽ không bị chậm bạn sẽ không bị mất đi những khách hàng tiềm năng. Với việc không giới hạn băng thông, website của bạn sẽ hoạt động ổn định cả trong tình huống website của bạn có lượng truy cập tăng đột ngột. Điều này giúp cho khách hàng luôn muốn tìm kiếm website bán hàng của bạn.

Tiết kiệm thời gian downtime: băng thông website là gì

Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng dịch vụ hosting không giới hạn băng thông là website của bạn sẽ rất ít bị downtime. Nhưng với việc không giới hạn băng thông sẽ giúp bạn tránh được hầu hết tất cả. Ít thời gian downtime đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng của mình và mang về nhiều lợi nhuận hơn. Chắc chắn là bạn luôn muốn website của mình lúc nào cũng trong tình trạng tốt nhất có thể.

Tiết kiệm chi phí:

Nếu bạn đang muốn thiết kế website trong một mức chi phí vừa phải, dịch vụ này là một phương án tốt dành cho bạn. Với dịch vụ không giới hạn băng thông, bạn có thể tối ưu website của mình để phù hợp với những yêu cầu và đạt được những mục tiêu đề ra khi làm website.

Không lo về lượng truy cập:

Website của bạn sẽ không phải lo lắng có trục trặc gì khi lượng truy cập thay đổi hoặc quá lớn. Dù lượng truy cập có thay đổi hàng ngày thì website của bạn vẫn ổn định và không gặp vấn đề gì, đây là ưu điểm rất lớn mà dịch vụ thiết kế website mang lại.

bang thong website la gi
bang thong website la gi

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao băng thông website là gì
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Các tìm kiếm liên quan:

 • Băng thông trang web là gì
 • Băng thông hosting là gì
 • Băng thông là gì
 • Kiểm tra băng thông của website
 • Công thức tính băng thông
 • Cách tăng dung lượng hosting
 • Giới hạn băng thông la gì
 • Tính băng thông
 • SEMTEK

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button