Marketing News

Bảng tri thức của Google cho thấy người sai là kẻ giết người hàng loạt

Hacker News đã gây xôn xao vì một báo cáo rằng Google đang hiển thị hình ảnh của một người đàn ông vô tội trong Bảng tri thức về một kẻ giết người hàng loạt khét tiếng và kẻ hiếp dâm. Chủ đề của hình ảnh sai đó đã viết một bài đăng trên blog về trải nghiệm của anh ấy và một cuộc thảo luận sôi nổi về việc Bảng tri thức của Google không đáng tin cậy như thế nào sau đó.

Bảng tri thức của Google đã xuất bản mục sau với một khuôn mặt của người đàn ông vô tội:

“Hristo Bogdanov Georgiev, còn được gọi là The Sadist, là một kẻ hiếp dâm và giết người hàng loạt người Bulgaria, kẻ đã sát hại năm người , chủ yếu là phụ nữ, giữa 1974 và 1980. ”

Bảng tri thức của Google và các nguồn có thẩm quyền

Kiến thức Bảng điều khiển là một tính năng cung cấp thông tin tức thì về các thực thể (người, địa điểm và sự vật). Google thường lấy nguồn thông tin từ các trang web có thẩm quyền về những người nổi tiếng và các trang web được người dùng kiểm tra như Wikipedia.

Google thậm chí có thể thiết lập mối quan hệ trực tiếp với các trang web có thẩm quyền để hiển thị dữ liệu của họ trong kết quả tìm kiếm.

Hình ảnh trong bảng tri thức không phải lúc nào cũng có thẩm quyền

Mặc dù thông tin dạng văn bản được kiểm soát chặt chẽ, nhưng có vẻ như thông tin hình ảnh của Google không phải là được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.

Tiếp tục đọc bên dưới

Theo trang trợ giúp của Google về Bảng tri thức:

“Hình ảnh xuất hiện trong bảng tri thức có thể đến từ một số nguồn. Một nguồn là những cá nhân đã xác nhận quyền sở hữu bảng tri thức của họ và chọn một hình ảnh nổi bật từ các hình ảnh có sẵn trên web.

Các hình ảnh khác (đặc biệt khi có nhiều hình ảnh) là bản xem trước của Google Kết quả hình ảnh cho thực thể và được lấy nguồn tự động từ trên toàn bộ web. ”

Thực tế là Google sử dụng hình ảnh trên toàn bộ web, với sự kiểm soát chất lượng ít nghiêm ngặt hơn , có thể giải thích tại sao các hình ảnh bị lẫn lộn.

Cả kẻ giết người hàng loạt và người đàn ông vô tội trong Bảng tri thức giết người hàng loạt đều là người bản xứ đến Bulgaria, mặc dù người đàn ông vô tội hiện đang làm việc ở Thụy Sĩ.

Có thể thuật toán đã khớp hình ảnh của người đàn ông vô tội với kẻ giết người hàng loạt vì tên của họ trùng khớp và cả hai đều đến từ Bulgaria.

Vì vậy, thuật toán xác định rằng điều này là có thể khớp với tìm kiếm cho tên cụ thể này.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Người đàn ông Tweet về sự hỗn hợp khủng khiếp

Một người đàn ông ở Thụy Sĩ tên là Hristo Georgiev đã viết một bài đăng trên blog liên quan đến việc một đồng nghiệp cũ đã gửi email cho anh ta để cho anh ta biết rằng Google đang hiển thị hình ảnh khuôn mặt anh ta trong Sơ đồ tri thức cho truy vấn tìm kiếm một người đàn ông có cùng tên, kẻ giết người hàng loạt khét tiếng người Bulgaria.

Anh ấy viết:

“Tôi nhanh chóng bật trình duyệt của mình ra, mở Google và gõ nhân danh tôi. Và thực sự, bức ảnh của tôi xuất hiện trên mô tả về một kẻ giết người hàng loạt người Bulgaria. ”

Anh ấy tiếp tục đăng một dòng tweet về nó.

“Có vẻ như Google đã liên kết sai một bức ảnh của tôi với một bài báo trên Wikipedia về kẻ giết người hàng loạt. Tôi không biết điều này là vui nhộn hay đáng sợ. ”

Phản ứng ban đầu của những người đàn ông ngây thơ là anh ta nạn nhân của một trò đùa. Anh ấy bày tỏ sự bối rối không hiểu tại sao điều này lại xảy ra với anh ấy vì tên của anh ấy là tên thường.

“… tên của tôi không đặc biệt hay độc đáo chút nào; Thực sự có hàng trăm người khác có tên tôi, và bất chấp tất cả những điều đó, ảnh cá nhân của tôi cuối cùng lại được liên kết với một kẻ giết người hàng loạt. ”

Anh ấy viết rằng anh ấy đã gửi báo cáo cho Google về Bảng tri thức không chính xác.

A kỹ sư phần mềm nhân viên trong nhóm Chrome của Google đã tweet bảy giờ sau dòng tweet đầu tiên về vấn đề mà anh ấy hiểu rằng Google đang trong quá trình xử lý vấn đề .

“này, xin lỗi về điều này. FWIU điều này đang được xử lý.

(Tôi không đại diện cho Google trong các tweet của mình) ”

Tin tức giả mạo, Hủy bỏ tác động đến văn hóa và nghề nghiệp

Đó là chỉ vài năm trước, Bảng tri thức của Google tuyên bố nam diễn viên Battlestar Galactica, Paul Campbell đã qua đời mặc dù anh ta còn rất sống, theo một báo cáo trong
Tạp chí Phố Wall .

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Nhưng có vẻ như một giám đốc casting đã thông báo với người đại diện cho diễn viên rằng ông ta nghĩ rằng diễn viên đã chết.

Trong khi người đàn ông vô tội trong tình huống này đã cố gắng hết sức, anh ta đã dừng lại để suy nghĩ về việc những loại sự cố này có thể có tác động tiêu cực như thế nào.

Anh ấy viết:

“… thực tế là một thuật toán được hàng tỷ người sử dụng có thể dễ dàng bẻ cong thông tin theo những cách như vậy thực sự là kinh hoàng. ”

Trích dẫn

Blog Đăng từ Chủ đề của Lỗi bảng tri thức
Google đã biến tôi thành kẻ giết người hàng loạt

Tin tặc
Google đã biến tôi thành kẻ giết người hàng loạt

Bảng tri thức Google Trang trợ giúp

Back to top button