Marketing News

Bảo mật Think Tank: Quyền riêng tư dữ liệu không tách biệt mà trên một phạm vi

Khoảng cách giữa quyền riêng tư dữ liệu và quản trị dữ liệu đang thu hẹp và các nhà lãnh đạo bảo mật cần nhận thức được những tác động, Anne Bailey của KuppingerCole nói

Qua

 • Anne Bailey

Xuất bản: 20 tháng 8 năm 2021

Tất cả chúng ta đều biết bảo mật dữ liệu không tồn tại biệt lập. Nó không phải là một dấu hiệu đơn lẻ về đạo đức và sự tuân thủ của một doanh nghiệp, tách biệt khỏi các hoạt động và mạch máu của tổ chức. Như một dấu hiệu cho thấy điều này, chúng ta đang bắt đầu thấy sự hội tụ giữa các phân khúc thị trường khác biệt trước đây: không gian quản lý quyền riêng tư và sự đồng ý cũng như quản trị dữ liệu.

Tất nhiên là bảo mật dữ liệu bao gồm tuân thủ , chú ý đến việc giảm thiểu dữ liệu và các mục đích hợp lệ để xử lý dữ liệu cá nhân. Chúng tôi gọi phân đoạn này là quyền riêng tư và quản lý sự đồng ý, cung cấp các khả năng quản trị và quản trị đối với quyền riêng tư của dữ liệu. Nó nhằm mục đích cho phép thu thập và kiếm tiền từ dữ liệu tuân thủ đồng thời cho phép lựa chọn quyền riêng tư của người dùng cuối.

Tại một thời điểm, đây có thể được coi là một không gian thị trường hoàn toàn riêng biệt với những mục tiêu và khả năng riêng biệt. Nhưng điều này đang dần biến thành một phổ mà các nhà cung cấp đang thực hiện các mục tiêu và khả năng của một phân khúc khác.

Đầu bên kia của phổ – quản trị dữ liệu – cố gắng quản lý dữ liệu để tiếp tục khai thác dữ liệu để hiểu rõ hơn và tối ưu hóa, cũng như đáp ứng các yêu cầu tuân thủ. Nó sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về vị trí, quyền truy cập và các chính sách đối với cả dữ liệu có cấu trúc và không có cấu trúc. Vì chúng tôi đặt mục tiêu tối ưu hóa quyền riêng tư của dữ liệu trong doanh nghiệp, quản trị dữ liệu đang trở thành một lực hấp dẫn kéo các giải pháp quản lý sự đồng ý và quyền riêng tư đến gần hơn với các giải pháp quản trị truy cập để chăm sóc tổng thể dữ liệu người tiêu dùng bên ngoài.

Các loại khả năng mà chúng ta thấy ở giữa phổ cho phép tổ chức hành động. Ví dụ: khả năng lập bản đồ và khám phá dữ liệu đang xuất hiện trong cả các giải pháp quản lý dữ liệu và quản lý quyền riêng tư, giúp trang bị cho doanh nghiệp kiến ​​thức về dữ liệu tồn tại trong tổ chức và nơi nó cư trú.

Kiến thức này cho phép ra quyết định sáng suốt để sau đó cải thiện tình hình dữ liệu của tổ chức, tối ưu hóa việc thu thập, xử lý và sử dụng dữ liệu. Các khả năng hội tụ khác là trí tuệ nhân tạo / máy học tự động tóm tắt và phân tích khoảng cách tuân thủ, một lần nữa cung cấp kiến ​​thức cho hành động.

Rõ ràng là sự khác biệt giữa quản lý quyền riêng tư và quản lý dữ liệu ngày càng ít được xác định. Điều đó không có nghĩa là bạn chỉ nên xem xét các giải pháp rơi vào trung tâm của quang phổ này. Khi làm việc để tối ưu hóa quyền riêng tư dữ liệu cho doanh nghiệp, hãy xem xét khoảng cách thu hẹp giữa các giải pháp quản trị dữ liệu và quyền riêng tư dữ liệu. Xác định rõ các yêu cầu mà tổ chức của bạn có liên quan đến quyền riêng tư của dữ liệu và xác định nhu cầu của bạn nằm ở đâu trong phạm vi giữa quản lý quyền riêng tư và quản lý dữ liệu.

Anne Bailey là nhà phân tích tại KuppingerCole và là chuyên gia về công nghệ mới nổi

Đọc thêm về Quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu

 • Trang chủ
 • CRM
 • E-mail doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • NS arketing Tin tức
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button