Thiết kế Website

Bảo mật Website là gì? Phương pháp giúp bảo mật Website tốt nhất

Bảo mật Website là gì? Bảo mật website có thể hiểu là một loại chức năng hoặc thao tác quan trọng, cần thiết trong quá trình sử dụng và vận hành website. Để trang web có thể hoạt động tốt, các nhà quản trị website cần thực hiện các thao tác bảo mật thường xuyên, kịp thời. Vậy làm thế nào để bảo mật website hay chắc chắn rằng website của bạn nhận được sự bảo mật tốt nhất? Bài viết này của Semtek sẽ giúp bạn làm rõ!

Bảo mật Website là gì?

Bảo mật website là một khái niệm khá trừu tượng. Mỗi website có một server riêng hay còn gọi là máy chủ, nó có nhiệm vụ mở một cửa sổ cho phép mạng bạn đang dùng kết nối với bên ngoài. Mỗi website khi kết nối với máy chủ đều có một địa chỉ IP riêng, được mã hóa và đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, khi xảy ra lỗ hổng bảo mật tức là cửa sổ này đã bị một địa chỉ IP khác chứa mã độc xâm nhập và tìm cách moi thông tin. Đó là khi tường rào bảo mật website đã bị sụp đổ. Nói một cách ngắn gọn, bảo mật website là quá trình bảo vệ cho website của bạn an toàn tuyệt đối, thiết lập các chế độ bảo mật tầng lớp cần phải có. Đây là 1 điều cực kỳ quan trọng khi thiết kế website.

 

Rủi ro bảo mật website gây ra hậu quả gì? bảo mật Website là gì

Nếu bạn nghĩ rằng rủi ro bảo mật không ảnh hưởng gì đến website của bạn thì đó là một sai lầm. Bạn đừng nghĩ rằng website của bạn chẳng có giá trị gi để hacker có thể ngó ngàng đến chúng. Hacker luôn có lý do khác nhau để ghé thăm website của bạn một cách bất hợp pháp, đôi khi là để ăn cắp những thông tin khách hàng quý giá, có đôi khi lại là giúp đối thủ cạnh tranh xem xét các chiến lược kinh doanh có một không hai của bạn.

Chưa hết, bạn nghĩ rằng bạn thiết kế website tại các đơn vị uy tín đang sử dụng những công nghệ bảo mật rất an toàn. Bạn an tâm về điều đó là nghĩ rằng chẳng hacker nào có thể xâm nhập vào nổi. Điều này có thể đã đúng tại thời điểm khi bạn cài đặt công nghệ này, nhưng sau đó thì chưa hẳn có thể an tâm. Lý do là vì công nghệ luôn luôn phát triển và lớn mạnh, không dám khẳng định được rằng chúng sẽ mãi mãi không thể phá vỡ. Bằng cách này hay cách khác, hacker luôn có cách để mở rộng lỗ hổng bảo mật tới website và ăn cắp thông tin của doanh nghiệp bạn. Vấn đề chỉ là thời gian.

Thêm vào đó, hiện nay rất nhiều website đã được tích hợp các chức năng thanh toán trực tuyến hoặc các giao dịch có lợi nhuận khác. Đây là một miếng “mồi ngon” cho kẻ gian có ý đồ xâm nhập vào hệ thống máy chủ của bạn. bảo mật Website là gì

 

bảo mật Website là gì

 

Bảo mật website là một việc làm quan trọng

Bạn khá yên tâm, tin tưởng và luôn nghĩ rằng website của bạn sẽ không bao giờ bị tấn công (hack website) bởi vì nhiều lí do khác nhau:

 • Lí do 1: Website của bạn chẳng có gì để hack cả. Tôi chỉ thiết kế website giới thiệu công ty thì ai lại “rảnh rỗi” mà đi hack –> thật ra hacker luôn có những lý do khác nhau từ nhỏ đến lớn để hack vào các website như của bạn.
 • Lí do 2: Website của bạn đang sử dụng công nghệ ABC và nó rất xịn. Đảm bảo sẽ không ai hack bạn cả –> có thể bạn đúng, nhưng cũng có thể bạn “thiếu”. Những lỗ hổng trong website luôn xuất hiện cho dù vài chục năm nay người ta luôn cố gắn để lấp đầy. Nhưng nó vẫn còn đó và sẽ không ai mạnh miệng khẳng định 100% là không bị hack.
 • Lí do 3: Cho dù website tôi có bị hack thì cũng chẳng làm sao với tôi cả. Tôi không quan trọng –> bạn đang đánh giá thấp vai trò trang web của mình và tiềm năng kinh doanh trên mạng internet.

Thực tế cũng có khá nhiều người vô tư giống như bạn, họ không bận tâm đến vấn đề bị tấn công website, cho đến khi bị hack, họ mới hốt hoảng giật mình thì đã quá muộn rồi. Do đó muốn thảnh thơi tập trung vào việc kinh doanh thì bạn nên cân nhắc lựa chọn một công ty thiết kế website uy tín , sẽ góp phần rất lớn trong bảo mật website cho bạn.

 

Một số phương pháp tốt nhất giúp bảo mật Website là gì ?

Bảo mật website bằng SSL

Một hình thức bảo mật bằng cách mã hóa các lưu lượng truy cập tương tác giữa trinh duyệt website và máy chủ, sau đó quản lý chúng an toàn, được gọi là bảo mật SSL (secure Sokets Layer). Tính năng này giúp hỗ trợ website nhạy cạm hơn với các lượt vi phạm bảo mật. Chúng góp phần ngăn chặn bên thứ ba xâm nhâp vào các thông tin cá nhân như: thẻ tín dụng, tài khoản tài chính, mật khẩu truy cập…

Vì vậy, khi kích hoạt website hãy suy nghĩ đến việc cài đặt cho chúng thêm một lớp bảo mật bằng SSL để đảm bảo an toàn cho website của bạn.

 

bảo mật Website là gì

 

Tường lửa ứng dụng web (WAF) – giải pháp bảo mật trong hệ thống

Tường lửa ứng dụng web (WAF – Web Application Firewall) là một giải pháp nhằm giúp website tránh khỏi các lỗ hổng bảo mật. Nó được thiết kế dưới dạng phần cứng cài đặt trên máy chủ cung cấp các mô hình theo dõi thông tin được truyền dưới giao thức HTTP/HTPPS.

WAF có khả năng tự động hóa tiêu diệt virut, phân tích và cảnh báo nhà quản trị web những nguy cơ lỗ hổng bị xâm nhập, phòng chống các mã độc và các cuộc tấn công kỹ thuật khác. Nhờ đó chúng bảo vệ toàn diện trung tâm dữ liệu, các kết nối loT đến đám mây và hệ thống chống thất thoát dữ liệu giúp công ty, doanh ngiệp bảo đảm an toàn các thông tin nhạy cảm ra bên ngoài. Đây là một phần không thể thiếu trong hệ thống bảo mật website của doanh nghiệp kinh doanh.

 

Cập nhật các phiên bản cho website thường xuyên bảo mật Website là gì

Hacker ngày càng tinh vi, không có gì có thể bảo đảm chắc chắn rằng hacker không thể vượt qua tường rào bảo mật để xâm nhập vào website của chúng ta. Để nâng cao khả năng bảo vệ cho các dữ liệu website thì việc cập nhật phiên bản mới cho website thường xuyên là yếu tố bắt buộc của các nhà quản trị web.

Hiểu đơn giản rằng website của bạn đang được bảo mật an toàn trong phiên bản cũ, nhưng đó chỉ là trước khi hacker tìm ra được cách vượt qua tường bảo mật. Đến khi họ tìm ra được lỗ hổng bảo mật mà website của bạn vẫn chưa cập nhật phiên bản mới thì dĩ nhiên hacker sẽ dễ dàng vượt qua lớp bảo mật để tiếp cận dữ liệu web. Thế nhưng nếu lúc đó bạn đã cập nhật phiên bản mới thì phiên bản cũ tin tặc sẽ không thể lạm dụng được nữa. Chính vì vây, cập nhật phiên bản thường xuyên chính là công việc quan trọng nhất giữ cho website của bạn tránh khỏi nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu.

 

Sử dụng triệt để các Plugin hỗ trợ bảo mật website

Khi bạn muốn tích hợp một số phần mềm bảo mật cho website nhưng chúng lại không tương thích với phiên bản bạn đang sử dụng thì plugin hỗ trợ là một giải pháp linh hoạt. Tương tự như vậy, sử dụng Plugin hỗ trợ bảo mật website chính là một cách bảo mật thông minh.

Tuy nhiên, đồ có giá trị bảo mật cao thì lại không bao giờ miễn phí. Ngoài một số Plugin do nhà cung cấp miễn phí thì bạn sẽ phải trả một khoản phí để có thể sử hữu những Plugin bảo mật này. Dĩ nhiên số tiền bỏ rà này không là gì so với việc thiệt hại do thất thoát dữ liệu từ website.

 

Quét virut và sao lưu (back up) dữ liệu thường xuyên

Cũng giống như việc cập nhật phiên bản mới việc quét virut để bảo đảm an toàn website là một công việc cần thiết và thường xuyên. Quét virut giúp trang web của bạn nhanh chóng phát hiện và loại bỏ những mã độc có nguy cơ làm thông tin bị rò rỉ. bảo mật Website là gì

Bên cạnh đó, việc sao lưu dữ liệu thường xuyên không những giúp dữ liệu được lưu trữ an toàn mà còn giúp cho các hacker khó khăn trong việc truy cập vào chúng. Các công việc này không quá khó khăn mà lại không tốn thời gian, nhưng có thể vì thế mà các nhà quản trị mạng vẫn thường chủ quan và bỏ qua chúng. Hãy xem xét và cập nhật chúng nhanh nhất có thể để đảm bảo an toàn cho website của doanh nghiệp bạn.

 

Bảo mật website với HTTPS

Như đã biết thì HTTP là một giao thức truyền tải dữ liệu không thể thiếu giữa các website. Đây cũng chính là một trong những điểm khiến các tin tặc lợi dụng cơ hội xâm nhập vào trang web của bạn. Chính vì vậy, các lập trình viên trình độ cao đã kết hợp giữa HTTP và SSL, TSL, được má hóa để nhằm tạo ra một tường rào an ninh chắc chắn, bảo mật tối đa để bảo vệ cho website.

Để chuyển trang web của mình từ HTTP sang HTTPS, bạn chỉ cần thay đổi một vài thao tác nhỏ về cấu trúc ULR, sau đó yêu cầu Google xử lý. Tuy nhiên, việc này có thể tạm thời ảnh hưởng đến một số lưu lượng truy cập trong website của bạn.

 

Giới hạn IP truy cập và giới hạn phân quyền đăng nhập

Giới hạn quyền truy cập và các IP truy cập vào website là một sự phòng bị thông minh. Khi một website có quá nhiều quản trị viên, hacker sẽ theo dõi và tiến hành hack một tài khoản của quản trị viên có bảo mật kém an toàn. Lúc này nếu như website có khả năng bảo mật kém thì việc lấy đi những thông tin quý giá rất dễ xảy ra. Trong trường hợp bị chơi xấu, hacker sẽ làm cho website đang hoạt động rất tốt trở nên vi phạm điều khoản Google. Và tất nhiên khi bot Google quét ra vi phạm điều khoản thì trang web này sẽ vĩnh viễn biến mất.

 

 

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS bảo mật Website là gì

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

https://www.semtek.com.vn/

 

Các tìm kiếm liên quan đến bảo mật website là gì

 • Bảo mật website là gì
 • Học bảo mật web
 • Dịch vụ bảo mật website
 • Giải pháp bảo mật website
 • Phần mềm bảo mật web
 • Đánh giá bảo mật website
 • Các lỗi bảo mật website thường gặp
 • Các lỗ hổng bảo mật của website

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button