Content generationcontent marketing analyticscontent optimization solutionDocalyticsdownloadable contentMarketing tổng thể

Bật ánh sáng trong phòng tối của Content Analytics

Khi tôi nghĩ về sứ mệnh của chúng tôi để bẻ khóa mã đo lường nội dung, tôi không thể không nhớ lại câu chuyện đáng chú ý của một nhà toán học tên là Andrew Wiles.

Năm là 1994. Trong khi phần lớn thế giới đang bận rộn nghe album Ngày xanh mới có tên Dookie , Wiles, một giáo sư tại Princeton, vừa giải được một trong những câu đố lâu đời nhất trong toán học— một phỏng đoán được viết bên lề một cuốn sách của Pierre de Fermat trong 1639:

Không có ba số nguyên dương a, b và c nào thỏa mãn đẳng thức a n + b n = c n với bất kỳ giá trị nguyên nào của n lớn hơn hơn hai.

Fermat lưu ý rằng bằng chứng quá lớn để phù hợp với lợi nhuận và trong 355 năm, nó vẫn là một huyền bí. Để tìm ra giải pháp, Wiles đã làm việc trong hơn sáu năm trong bí mật và chỉ giành được mọi giải thưởng có thể tưởng tượng được khi anh ta xuất hiện với bằng chứng của mình. Đây là cách anh ấy mô tả cuộc hành trình của mình :

“Có lẽ tôi có thể mô tả chính xác nhất trải nghiệm làm toán của mình về hành trình xuyên qua một dinh thự tối tăm chưa được khám phá. Bạn bước vào căn phòng đầu tiên của biệt thự và nó hoàn toàn tối. Bạn loạng choạng va vào đồ đạc, nhưng dần dần bạn biết được vị trí của từng món đồ nội thất. Cuối cùng, sau sáu tháng hoặc lâu hơn, bạn tìm thấy công tắc đèn, bạn bật nó lên và đột nhiên tất cả đều sáng. Bạn có thể thấy chính xác nơi bạn đang ở. Sau đó, bạn chuyển sang căn phòng tiếp theo và trải qua sáu tháng nữa trong bóng tối. ”

Điều đó đưa tôi trở lại với phân tích tiếp thị. Hai năm trước, chúng tôi đã bật đèn trong căn phòng đầu tiên khi chúng tôi xây dựng một bộ phân tích có thể tiết lộ cách mọi người tương tác với dựa trên web nội dung, theo dõi mọi thứ từ thời gian tương tác đến độ sâu cuộn cho đến tốc độ cuộn.

Nhưng chúng tôi biết có một căn phòng khác vẫn bị bao phủ trong bóng tối, đặc biệt là đối với một thương hiệu B2B như chúng tôi: Làm thế nào để mọi người tương tác với các nội dung không có trên một trang web?

Các thương hiệu chi một số tiền đáng kể mỗi năm để tạo ra các tài sản tối như sách trắng, trình chiếu, bảng định giá và tài sản thế chấp bán hàng, … Nhưng một khi những nội dung này được tải xuống các thư mục và hộp thư đến trên toàn thế giới, về cơ bản chúng sẽ bị mất. Mọi người có thực sự đọc chúng không? Họ có bỏ đi tại một điểm nhất định không? Họ có chia sẻ chúng trong tổ chức của họ không?

Đối với nội dung dựa trên web, chúng tôi có câu trả lời cho những câu hỏi này. Nhưng khi nói đến nội dung có thể tải xuống, các nhà tiếp thị — đặc biệt là các nhà tiếp thị B2B phụ thuộc nhiều vào loại nội dung này — vẫn vấp phải đồ đạc trong phòng tối.

Đó là một vấn đề cực kỳ khó chịu và là một trong những lỗ hổng lớn nhất trong phân tích tiếp thị nội dung cho đến nay. Đó không chỉ là điều chúng tôi gặp khó khăn khi cố gắng giúp đỡ khách hàng của mình mà còn là điều chúng tôi muốn giải quyết cho các nỗ lực tiếp thị nội dung của chính mình.

Tuy nhiên, thật may mắn, chúng tôi đã tìm thấy công tắc đèn.

Với việc mua lại Docalytics vào tuần trước, chúng tôi đang thêm phân tích tài liệu vào của Contently nền tảng tiếp thị nội dung . Nói cách khác, giờ đây chúng tôi có thể đo lường mức độ thành công của tất cả các tài sản tiếp thị và bán hàng. Chúng tôi có thể đo lường mọi thứ, từ lượng tài liệu mà ai đó đọc đến bản đồ nhiệt về nơi họ đã nhấp đến thành công chuyển đổi và hơn thế nữa. Điều đó có nghĩa là ngân sách tiếp thị và sáng tạo nội dung có thể được tối ưu hóa dựa trên kết quả chi tiết, chứ không chỉ là những phỏng đoán mang tính giáo dục. Nó cũng là một giá trị gia tăng rất lớn cho các bộ phận khác — giờ đây, nhóm bán hàng của chúng tôi thực sự có thể biết được khách hàng tiềm năng đã đọc bao nhiêu bài báo hoặc nghiên cứu điển hình đó cũng như liệu khách hàng tiềm năng có chuyển nó cho bất kỳ đồng nghiệp nào hay không.

Về phía trước, chúng tôi sẽ tiếp tục nắm lấy Andrew Wiles bên trong của chúng tôi. Tầm nhìn về việc theo dõi từ đầu đến cuối của tất cả các loại nội dung, ngôi biệt thự được khám phá và chiếu sáng đầy đủ, sẽ tiếp tục là hướng dẫn của chúng tôi. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ không mất 355 năm.

  • Trang chủ

Back to top button