Bullfrog SpasMarketing tổng thể

Bên trong việc tạo ra một chuỗi web dành cho doanh nghiệp nhỏ

Làm thế nào để một nhà sản xuất bồn tắm nước nóng nhỏ lọt vào vòng chung kết cho Chuỗi video tiếp thị nội dung hay nhất tại 2015 Giải thưởng tiếp thị nội dung , cạnh tranh với các thương hiệu như Cisco, Petco và Quiznos?

Câu trả lời: ngân sách eo hẹp, Vine và các ngôi sao YouTube, và sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Bullfrog Spas , có trụ sở tại Utah, đã sử dụng bản thiết kế đó để xây dựng loạt web hài hước của mình, “ The Hiệu trưởng ,” mà không có bất kỳ loại quy trình sản xuất cồng kềnh. Do Samson Madsen viết kịch bản và đạo diễn, “The Hiệu trưởng” đã tập hợp các ngôi sao video kỹ thuật số lại với nhau để khám phá những trò hề và hành vi sai trái của hiệu trưởng trường, Tiến sĩ Gary J. Foote (Eric Artell) khi anh ta cố gắng thu hút trợ lý của mình (Manon Matthews), người cố vấn cho trường. jock (Marcus Johns), gắn bó với học sinh yêu thích của mình (Lana McKissak), và dẫn dắt đội Fighting Bullfrogs của trường trung học Brookfield đến chiến thắng.

Phần đầu tiên được công chiếu vào tháng 10 2014 và tranh cử 12 các tập, mỗi tập dài khoảng năm phút. Đến nay, chương trình đã thu hút được hơn 5, 000 người đăng ký và 140,000 lượt xem trên Youtube. Đó không hẳn là một bộ truyện có tính lan truyền, nhưng đó chính là vấn đề. The Hiệu trưởng” được tạo ra để từng bước phát triển nhận thức về thương hiệu và sự quan tâm lâu dài đến thông điệp của công ty — một chiến lược quan trọng cho các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận khán giả mới.

Jake Ricks, giám đốc tiếp thị trực tuyến tại Bullfrog Spas, cho biết: “Về cơ bản, chúng tôi đã cầu xin để được chấp thuận một ngân sách nhỏ và dành ra một tuần để quay phim. “Chúng tôi không muốn phát điên lên, nhưng chúng tôi cần đủ thời gian và tiền bạc để làm cho nó trông đẹp.”

Để bao gồm kỹ xảo điện ảnh, ánh sáng và âm thanh, công ty đã mời các chuyên gia trong ngành điện ảnh địa phương. Và để giảm bớt gánh nặng tài chính, bốn nhân viên nội bộ — Ricks, Madsen, một nhà thiết kế đồ họa và một trợ lý tiếp thị — đã xử lý rất nhiều công việc sáng tạo.

Ricks nói: “Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu nhà làm phim thực sự tài năng tồn tại ở hầu hết mọi thị trường quy mô trung bình ngày nay.

Có thể nhân viên của Bullfrog Spas đã có kinh nghiệm làm phim, nhưng vì kinh phí eo hẹp, công ty vẫn phải cắt giảm địa điểm và quy mô dàn diễn viên, những hạn chế thực sự khiến câu chuyện trở nên khó tin. Vì công ty không thể trang trải chi phí quay ở nhiều địa điểm, Madsen đã được thử thách viết một kịch bản diễn ra tất cả trong một bối cảnh.

Trong nỗ lực tiếp cận nhóm nhân khẩu học trẻ hơn, Ricks và nhóm của anh ấy đã tuyển chọn các ngôi sao Vine và YouTube, những người đã thu hút khán giả tích hợp đến với dự án. Ví dụ: Eric Artell tổ chức loạt phim “ Behind the Vine ” của Daily ReHash, đã tạo ra hàng triệu lượt xem trên YouTube. Và Manon Mathews có hơn 2,4 triệu người theo dõi và 1 tỷ lượt xem trên Vine.

Ricks nói: “Thực ra có khá nhiều ngôi sao trên mạng xã hội thực sự muốn trở thành diễn viên. “Mặc dù họ đã nổi tiếng rồi, nhưng nhiều người trong số họ vẫn sẵn sàng làm công việc diễn xuất với mức cát-xê hợp lý.”

Tuy nhiên, vẫn có một số kinh nghiệm học hỏi. Ví dụ: mặc dù các diễn viên đang làm việc để đạt được tỷ lệ SAG tiêu chuẩn, Ricks nghĩ rằng theo bản năng họ sẽ nỗ lực rất nhiều để quảng bá “The Hiệu trưởng” thông qua các kênh xã hội của họ, nhưng thay vào đó, họ chỉ đăng một vài cập nhật và sau đó tiếp tục.

“Về phía chúng tôi, điều đó thật là ngây thơ. Các thương hiệu đang trả nhiều tiền hơn cho quảng cáo Vine và YouTube với những ngôi sao mạng xã hội này so với việc chúng tôi trả họ với tư cách là diễn viên, ”Ricks nói. “Họ cần phải bảo vệ các kênh của mình và chỉ có rất nhiều chỗ để chèn quảng cáo trước khi họ nhận được phản ứng dữ dội 'cháy vé' từ những người theo dõi của họ. Bạn phải làm cho nó xứng đáng với họ. ”

Đối với các thương hiệu đang tìm cách hợp tác với các ngôi sao YouTube và Vine, Ricks đề nghị nêu rõ trong mỗi hợp đồng rằng tài năng nên quảng bá nội dung trên mạng xã hội theo một lịch trình cụ thể — tất nhiên là có thù lao thích đáng.

Nhìn lại chiến lược của mình, nhóm Bullfrog Spas cũng nhận ra tầm quan trọng của việc lập kế hoạch cho tất cả các phần của dự án ngay từ đầu.

Ricks nói: “Hãy vạch ra chiến lược của bạn trước, sau đó là câu chuyện, sau đó là sản xuất, rồi phân phối. “Tất cả phải có thì nội dung mới thành công. Có hàng nghìn web series trên YouTube với lượt xem ở mức hàng trăm thấp có nhiều khía cạnh tốt, nhưng chúng đang thiếu một hoặc nhiều yếu tố chính này. ”

Ricks sẽ ghi nhớ những phương pháp hay nhất này khi anh tiếp tục làm việc để ra mắt phần hai. Nhưng công ty lưu ý rằng họ sẽ không học được những bài học quý giá này nếu ngay từ đầu họ không có bước nhảy vọt để tạo ra một loạt phim có thương hiệu.

“Làm đi. Ricks khuyên các doanh nghiệp nhỏ khác. “Những thứ này sẽ ở đó hỗ trợ thương hiệu rất lâu sau khi một chiến dịch quảng cáo bị DVR bỏ qua hoặc bị chặn bởi một plugin trình duyệt. Và ngay cả khi dự án đầu tiên của bạn không đáng kinh ngạc, dự án tiếp theo của bạn sẽ tốt hơn. Bạn sẽ học được những điều mà bạn thậm chí không biết là bạn không biết. ”

  • Trang chủ

Back to top button