Bí mật tiếp thị thu hút sẽ thay đổi hoạt động kinh doanh tiếp thị theo mạng của bạn

Ngày nay, việc kinh doanh đang dần trở nên khó khăn vì giữa các doanh nghiệp ngày càng có sự cạnh tranh gay gắt. Chính vì thế, ai cũng muốn sở hữu những cách bán hàng online thu hút khách nhằm thúc đẩy lượng hàng bán ra và thu lại doanh thu cao. Dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ 6 bí mật tiếp thị thu hút bán hàng để bạn có thể bỏ túi cho riêng mình.

Bí mật tiếp thị thu hút sẽ thay đổi hoạt động kinh doanh tiếp thị theo mạng của bạn

Tiếp thị thu hút là một cơn bão của ngành tiếp thị mạng lưới. Vậy bạn hỏi nó là gì? Hãy tưởng tượng bạn là nam châm và triển vọng của bạn là kim loại. Khái niệm để mọi người thu hút bạn hơn là đuổi theo họ có thể rất mạnh mẽ. Tiếp thị thu hút liên quan đến việc sử dụng một số kỹ thuật tiếp thị cụ thể mà bạn định vị như một nhà lãnh đạo, chuyên gia và chuyên nghiệp. Vì mọi người bị thu hút bởi các nhà lãnh đạo, đặc biệt là trong ngành kinh doanh theo mạng; bằng cách sử dụng các công cụ và chiến lược MLM sau đây, các khách hàng tiềm năng sẽ đến với bạn như con thiêu thân trước ngọn lửa. Có rất nhiều kỹ thuật nên phần này sẽ đề cập đến 3 kỹ thuật cụ thể và phổ biến đang được sử dụng hiện nay.

bí mật tiếp thị thu hút
bí mật tiếp thị thu hút

Viết blog

Mặc dù có một blog không nhất thiết phải dành riêng cho kinh doanh theo mạng, nhưng việc bạn sở hữu một chiếc máy tính đang trở thành một việc hoàn toàn nên làm. Nếu công ty kinh doanh theo mạng của bạn bán một sản phẩm thì đây là một nơi tuyệt vời để quảng cáo sản phẩm đó là gì và quan trọng hơn là tại sao ai đó nên làm việc với bạn. Đây có thể là trung tâm trung tâm của bạn, nơi bạn tập hợp mọi người trở lại thông qua các trang nắm bắt và các phương tiện tiếp thị khác để tìm hiểu bạn là ai và tất cả về bạn. Nếu bạn đang sử dụng blog để thu hút mọi người đến với mình, hãy đảm bảo là chính mình khi viết bài. Bằng cách đó mọi người biết bạn là ai, bạn hoạt động như thế nào, bạn làm gì, làm như thế nào và họ học cách biết bạn, yêu bạn và tin tưởng bạn. Luôn định vị mình là người dẫn đầu và mọi người sẽ bị thu hút trở lại để xem thêm các bài đăng trên blog cũng như cho người khác biết rằng nội dung của bạn đáng xem. Đây chỉ là một sự khởi đầu.

bí mật tiếp thị thu hút
bí mật tiếp thị thu hút

Bài báo và Video

Tiếp thị bài viết và tiếp thị video chỉ là 2 phương pháp xây dựng thương hiệu cho chính bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nội dung để đăng trên blog và cũng chia sẻ lan truyền trên web. Đây là 2 cách truyền bá nội dung miễn phí và dễ dàng. Khi đưa nội dung ra ngoài đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang mang lại giá trị cho người đọc hoặc người xem được nhắm mục tiêu để họ muốn quay lại xem thêm. Thư mục bài viết của EzineArticles là một nguồn tuyệt vời để viết nội dung nếu bạn chọn tiếp thị bài viết và YouTube là một nơi tuyệt vời để bắt đầu đăng video. Các bài báo là một cách tuyệt vời để thể hiện bản thân bằng lời. Nếu bạn không cảm thấy đó là tách trà của mình, thì video là một cách tuyệt vời để đưa khuôn mặt của bạn ra ngoài thế giới. Gợi ý là có một sự kết hợp đẹp mắt của cả hai. Mục tiêu là giữ chân mọi người quay lại nhiều hơn, do đó tiếp thị thu hút, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng sự sáng tạo và giữ cho nội dung có giá trị và phù hợp với khán giả của bạn.

Truyền thông xã hội

Cuối cùng, không có cách nào tốt hơn là sử dụng tiếp thị thu hút thông qua sức mạnh của các mạng xã hội trực tuyến của bạn như Facebook, Twitter, LinkedIn và MySpace để đặt tên cho một số. Vấn đề với việc sử dụng các trang web này cho mục đích tiếp thị mạng là bạn cần biết mình đang nhắm mục tiêu đến ai, cách tiếp thị bản thân mà không cần quảng cáo doanh nghiệp từ trước và thu hút đám đông. Một số quy tắc chung là tối đa hóa số người bạn có thể thêm mỗi ngày. Đảm bảo rằng bạn đang thêm những người từ các thị trường mục tiêu, những người ít nhất quan tâm đến kinh doanh theo mạng, luôn tích cực trên các trang web này và đăng nội dung có liên quan hàng ngày và rất tốt; có một cuộc trò chuyện với họ.

bí mật tiếp thị thu hút
bí mật tiếp thị thu hút

Tóm lại, nếu bạn sử dụng 3 chiến lược này cho mục đích tiếp thị thu hút của mình, chẳng bao lâu bạn sẽ có một lượng lớn những người quan tâm đến tiếp thị theo mạng và đang muốn đi theo một nhà lãnh đạo; BẠN.

Vì ngày càng có nhiều người tìm kiếm trực tuyến để tiếp thị, việc thay đổi theo thời gian sẽ chỉ mang lại sự tích cực cho trải nghiệm kinh doanh tiếp thị theo mạng của bạn và cho phép bạn đưa tên tuổi và sản phẩm của mình đến với đông đảo công chúng hơn là những người bạn chỉ có thể tiếp cận.

Tiết lộ 6 bí mật bán hàng thu hút khách

Bán hàng đắt khách nhờ nâng giá một lựa chọn

Đây là một trong những bí mật bán hàng thu hút khách đã được nhiều thương hiệu nổi tiếng áp dụng trong chiến lược bán hàng của mình.

Cách thực hiện như sau:

Tạo ra một số combo khuyến mãi khác nhau, trong số các gói này bạn hãy tập trung làm nổi bật một combo sản phẩm chủ đích mà bạn muốn. Điều đó sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, vì họ nhìn thấy nó tối ưu hơn hẳn so với các combo còn lại.

Bán hàng online đắt khách nhờ con số 9 kỳ diệu

Khi đến các siêu thị, cửa hàng hay các shop quần áo, bạn sẽ thấy có nhiều sản phẩm có giá kết thúc bằng con số 9. Liệu việc đặt giá như vậy có giúp bạn bán hàng online đắt khách hơn? Hầu như ai cũng hiểu rằng không có gì khác biệt lớn về giá bán giữa một sản phẩm giá 60.000 và một sản phẩm có giá 59.000.

bí mật tiếp thị thu hút
bí mật tiếp thị thu hút

Theo các nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc ghi giá kết thúc bằng con số 9 đã giúp cho các shop có thể bán đắt hàng hơn 24% so với các sản phẩm có giá niêm yết tròn chục đặt cạnh.

Bối cảnh nhận thức: Ảo tưởng về sự sang trọng

Nếu bạn đi du lịch và nghỉ ngơi tại 1 khách sạn 5 sao thì liệu rằng bạn sẽ sẵn sàng chi trả bao nhiêu cho 1 chai bia được bán trong khách sạn, mặc dù nó chỉ đáng giá 10k nếu bạn mua chúng ở siêu thị? Đương nhiên là chai bia ở khách sạn sẽ phải đắt hơn rất nhiều so với chai bia ở siêu thị dù nó chẳng khác nhau gì về chất lượng.

Ngoài ra, nếu bạn sản xuất ra cùng 1 loại bánh nhưng lại đóng hộp chúng ở 2 cái hộp khác nhau, thì chắc chắn chiếc hộp đẹp hơn sẽ có thể bán được với giá cao hơn và hết nhanh sản phẩm hơn.

Lời khuyên cho những người kinh doanh là bạn hãy đầu tư cho website bán hàng của công ty, cũng như nên chú trọng vào bao bì sản phẩm sao cho chúng trông có vẻ sang trọng và tạo cảm giác sản phẩm đắt tiền, như vậy bạn sẽ bán được giá cao hơn.

bí mật tiếp thị thu hút
bí mật tiếp thị thu hút

Nghệ thuật tương phản giá

Nghệ thuật tương phản giá sẽ rất đơn giản để bạn sử dụng. Nếu như bạn muốn bán một chiếc áo sơ mi với giá 600K, hãy để chúng bên cạnh những mẫu áo sơ mi khác có giá 700K, hoặc 1200K. Lúc này khách hàng sẽ không cảm thấy 600K cho một chiếc áo sơ mi là quá đắt.

Không thể tham chiếu

bí mật tiếp thị thu hút
bí mật tiếp thị thu hút

Khi bán một sản phẩm quen thuộc, bạn sẽ rất khó để nâng giá cao hơn so với các cửa hàng khác, vì khách hàng có thể nhân dạng được và tham chiếu giá của sản phẩm. Nếu bạn bán một sản phẩm quen thuộc, nhưng lại muốn bán đắt hơn so với các cửa hàng khác? Vậy hãy đổi tên sản phẩm, đồng thời thay đổi trải nghiệm mua hàng cho khách. Điều này sẽ khiến khách hàng không thể tham chiếu giá sản phẩm và họ dễ dàng chấp nhận mua hàng hơn.

Ngược lại, nếu shop của bạn đang bán sản phẩm có giá thấp hơn các cửa hàng khác, thì hãy tìm mọi cách tham chiếu sản phẩm của mình với các sản phẩm cùng loại ở các shop khác. Điều này sẽ giúp khách hàng nhận diện được sản phẩm và tìm đến bạn.

Quy luật 100

Nếu muốn bán hàng online thật đắt khách, bạn hãy nhớ quy luật 100, phương pháp đang được rất nhiều cửa hàng bán lẻ, các siêu thị điện máy áp dụng. Quy luật này như sau:

bí mật tiếp thị thu hút
bí mật tiếp thị thu hút

Đột phá doanh số

Quảng cáo ra đơn ngay, hãy X10 lượng khách hàng bạn có để đột phá doanh số ngay hôm nay

Với các sản phẩm giá thấp (thông thường dưới 100.000đ) thì nên để giảm giá khuyến mại dưới dạng % sẽ kích thích khách hàng hơn. Ví dụ một chiếc áo phông có giá 100.000đ, nếu bạn để giảm giá 30% sẽ ấn tượng hơn là giảm 27K, trong khi bản chất chúng hoàn toàn không có gì là khác biệt.

Với các sản phẩm có giá cao (trên 1 triệu đồng) thì nên để giảm giá dưới dạng số tiền sẽ ấn tượng hơn. Ví dụ bạn bán một chiếc máy giặt giá 15 triệu đồng, khi nói giảm giá là 3 triệu đồng, sẽ thu hút hơn hẳn là giảm 20%, dù rõ ràng 2 cách giảm giá này là hoàn toàn tương đương.

bí mật tiếp thị thu hút
bí mật tiếp thị thu hút

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • bí mật tiếp thị thu hút

Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
  • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
  • Trang chủ
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *