Biến động thứ hạng lớn, Kiểm tra bố cục SERP mới – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tiêu đề nội dung

Biến động thứ hạng lớn, Kiểm tra bố cục SERP mới
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Theo kịp mức độ rủi ro, Chỉ số Rủi ro Xếp hạng tiếp tục ghi vào phần tốt hơn của tuần trước. Như đã ghi nhận trong Ảnh chụp SERP tuần trước, chỉ số này đã có một chút bối rối khi chạm mức rủi ro 93 vào ngày 7 tháng 5 và không có dấu hiệu hạ nhiệt trong phần lớn tuần trước. Hãy cẩn thận với những điều tốt nhất trong số họ, mức độ dao động nóng liên tục tạo nên một phần lớn trong cuộc thảo luận về SEO của tuần trước.

Xếp hạng và Cao: Chỉ số Rủi ro Xếp hạng

Điều bất thường về mức độ rủi ro trong tuần trước không chỉ là mức độ cao của nó, mà là nó đã trì trệ ở mức độ cao như vậy trong bao lâu. Các cấp độ bắt đầu nóng lên vào ngày 6 tháng 5 và phải đến ngày 13, tôi mới thấy có dấu hiệu hạ nhiệt. Chỉ đến ngày 14 tháng 5, mức độ mới trở lại “bình thường”. Nhìn chung, chúng tôi đã thấy điều gì đã tạo nên mức tăng đột biến tám ngày trên chỉ số, điều này tương đối chưa từng thấy.

Tiếp tục tăng chỉ số rủi ro xếp hạng

Xếp hạng các Cools chỉ số rủi ro vào ngày 14 tháng 5 năm 2016

Hình 1. Sự gia tăng đột biến của Chỉ số rủi ro xếp hạng tiếp tục cho đến khi cuối cùng hạ nhiệt vào ngày 14 tháng 5

Một lý do đằng sau sự tăng vọt?

Với chỉ số hoạt động kỳ lạ như nó đã làm, sẽ thật tuyệt, và thậm chí có lẽ là một loại niềm an ủi của SERP, để biết điều gì đã thúc đẩy mức tăng đột biến. Nếu bạn còn nhớ, tuần trước, chúng tôi đã ghi nhận một số mối tương quan có thể xảy ra, nhưng không có gì thực sự cụ thể. Hầu hết mọi người sẽ nói với bạn rằng một số loại cập nhật thuật toán lớn đang hoạt động đằng sau hậu trường. Trên thực tế, tôi dám cá rằng hầu hết các bạn đều có quan điểm này. Quy ước chung này đã không được siêu cường tìm kiếm chú ý. Google thực sự đã báo cáo vào tuần trước rằng không có, tôi xin nhắc lại là không, bản cập nhật thuật toán lớn khiến mức độ rủi ro tăng đột biến. Tuyệt vời, vì vậy chúng ta trở lại hình vuông một … hoặc có thể không.

Nhìn vào bức tranh tổng thể (SERP)

Rõ ràng là tôi không thể nói bất cứ điều gì dứt khoát về quan hệ nhân quả của những gì đã diễn ra vào tuần trước (và hơn thế nữa) trên chỉ số. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể sang số và tìm kiếm một góc nhìn nào đó, có thể thấy một số dấu hiệu thú vị, những gì bạn làm với chúng tất nhiên là tùy thuộc vào bạn.

Quan điểm về Dữ liệu các tính năng của SERP: Chỉ số Downs

Bắt đầu với chủ đề này là đạt được một số quan điểm về SERP là một tập hợp dữ liệu về Tính năng SERP thú vị từ Đồ thị thông tin chi tiết của chúng tôi. Khi tôi nói thú vị, tất nhiên tôi muốn nói đến từ một khía cạnh nào đó. Có một số tính năng kết thúc vào tuần trước với mức tăng ròng và một số tính năng kết thúc với mức lỗ ròng. Hãy bắt đầu với những cái rơi ở độ cao cao ngất ngưởng.

Các tính năng của SERP ngày càng giảm: Ngày 8 – 14 tháng 5 năm 2016

Tính năng SERP từ chối từ ngày 8 đến ngày 14 tháng 5 năm 2016

Hình 2. Các câu hỏi liên quan, Liên kết trang web và Sự sụt giảm đáng chú ý trên mạng trong suốt thời gian từ ngày 8 đến ngày 14 tháng 5

OK, vì vậy chiều cao cao ngất ngưởng có thể không phải là cụm từ chính xác. Trên thực tế, bạn có thể hỏi tại sao tôi lại đưa vào bất kỳ dữ liệu nào trong số này để bắt đầu. Rốt cuộc, kẻ thua cuộc lớn nhất, Câu hỏi liên quan, đã giảm “con số khổng lồ” .2956%. Nếu chỉ được xem dựa trên tuần trước, tôi có thể có xu hướng đồng ý với bạn, nhưng như tôi đã đề cập, Ảnh chụp SERP này là tất cả về góc nhìn, vì vậy hãy thử và có được một số.

Các tính năng SERP ngày càng giảm: 30 ngày hết

Dữ liệu trong 30 ngày về việc giảm các tính năng của SERP


Hình 3. Kể từ ngày 14 tháng 5, SiteLinks và Notable Online cho thấy mức thấp nhất trong 30 ngày

Xem dữ liệu về các Tính năng SERP này trong 30 ngày qua sẽ làm sáng tỏ lý do tại sao dữ liệu của tuần trước lại quan trọng. Đó không phải là kích thước của mùa thu, mà là mức độ tương đối quan trọng. Nhìn vào dữ liệu trong 30 ngày qua cho thấy rằng Liên kết trang webTrực tuyến đáng chú ý đạt mức thấp tương đối mới vào tuần trước. Ngay cả khi sự khác biệt về tỷ lệ phần trăm không phải là nghiêm trọng, thực tế là mô hình dữ liệu thay đổi có thể là dấu hiệu của điều gì đó. Điều này cũng đúng với Câu hỏi liên quanmặc dù nó không đạt mức thấp mới trong 30 ngày (xem ngày 29 tháng 4), nhưng mô hình của nó dường như đã chuyển từ hiển thị ở mức cao hơn, sang trở lại mức trước ngày 4 tháng 5. Nói cách khác, dữ liệu trên 30 ngày qua có thể là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi ở Google, một sự thay đổi như đã thấy ở đây bắt đầu vào khoảng ngày 5 tháng 5, tức là kết hợp với sự tăng đột biến của Chỉ số rủi ro xếp hạng … trùng hợp # 1.

Quan điểm về Dữ liệu tính năng của SERP: Tăng trưởng

Giống như Jeffersons, chuyển đến một căn hộ sang trọng trên bầu trời SERP là Breadcrumbs, Các đoạn trích nổi bậtHộp trả lời.

Các tính năng SERP mới nổi: Ngày 8 – 14 tháng 5 năm 2016

Các tính năng của SERP Tăng từ ngày 8 đến ngày 14 tháng 5 năm 2016

Hình 4. Breadcrumbs, Đoạn trích nổi bật và Hộp trả lời cho thấy mức tăng khiêm tốn vào ngày 14 tháng 5

Một lần nữa, câu hỏi tương tự cũng được áp dụng, tại sao dữ liệu này lại quan trọng như vậy nhưng một lần nữa, sự thay đổi lớn nhất chỉ là 0,3205% (Hộp trả lời)? Đối với câu hỏi tương tự, tôi sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời tương tự …. quan điểm.

Các tính năng SERP đang phát triển: 30 ngày ra mắt

Các tính năng của SERP Xu hướng tăng trong 30 ngày

Hình 5. Breadcrumbs và Đoạn trích nổi bật cho thấy mức cao nhất trong 30 ngày vào ngày 14 tháng 5

Một lần nữa, thay vì hiển thị những thay đổi lớn, dữ liệu trong 30 ngày qua có thể cho thấy một quỹ đạo dữ liệu mới. Cả hai Breadcrumbs Các đoạn trích nổi bật đạt mức cao nhất trong 30 ngày vào cuối tuần trước. Thậm chí Hộp trả lời, mặc dù không đạt mức cao mới (xem ngày 3 tháng 5), dường như đã xoay chuyển một góc dữ liệu bằng cách phục hồi từ mức thấp nhất ngày 10 tháng 5 và dường như tiếp tục vào giữa tháng 4. Thời điểm một lần nữa khá thú vị, tuy nhiên bạn nhìn vào dữ liệu, có vẻ như một mẫu dữ liệu mới xuất hiện vào khoảng ngày 5 tháng 5, một lần nữa trùng khớp với mức độ rủi ro tăng đột biến và tạo thành … sự trùng hợp # 2.

Năm kết quả hữu cơ: Chiều cao của mức thấp mới

Theo kịp khái niệm này về quan điểm SERP, tôi sẽ thật thiếu sót nếu tôi không hiển thị một số dữ liệu kết quả không phải trả tiền thú vị, cụ thể là xung quanh năm kết quả xuất hiện trên SERP.

Năm kết quả hữu cơ từ ngày 8 đến ngày 14 tháng 5 năm 2016

Năm kết quả không phải trả tiền đạt mức thấp vào ngày 10 tháng 5 năm 2016

Hình 6. Năm kết quả không phải trả tiền đạt mức thấp hàng tuần vào ngày 10 tháng 5

Lần thứ ba trong Ảnh chụp nhanh này, nhìn vào dữ liệu được hiển thị trong Hình 6 có thể không còn cảm hứng. Trong khi dữ liệu hiển thị năm kết quả không phải trả tiền chạm mức thấp vào ngày 10, nó cũng cho thấy sáu kết quả hữu cơ chạm mức thấp vào ngày 9, cũng như bảy kết quả hữu cơ chạm mức thấp vào ngày thứ 12 … lớn. Tôi cung cấp cho bạn một từ … quan điểm.

Năm kết quả không phải trả tiền: 30 ngày hết

Năm kết quả không phải trả tiền trong ba mươi ngày

Hình 7. Năm kết quả không phải trả tiền đạt mức thấp hàng tháng vào ngày 10 tháng 5

Mặc dù có, nhưng đúng là chúng ta có thể thấy sáu kết quả hữu cơ đạt mức thấp nhất hàng tuần vào ngày 9 tháng 5, cũng như bảy kết quả hữu cơ chạm mức thấp nhất vào ngày 12 tháng 5, các mức thấp này khác về chất so với mức thấp năm kết quả không phải trả tiền đánh vào ngày 10 tháng 5. Chỉ nhúng mà năm kết quả không phải trả tiền tuần trước tạo thành mức thấp nhất trong 30 ngày, một mức thấp hơn so với mức thấp hơn nhiều so với mức thấp trước đó vào ngày 3 tháng 5. Mặc dù tôi sẽ không gọi đó là sự trùng hợp # 3, nhưng điều thú vị là cần lưu ý, đặc biệt là khi hình thành một quan điểm mở rộng hơn về hành vi SERP tổng thể của tuần trước.

Bố cục SERP luôn thay đổi

Trong vài tuần qua, đã có một số thay đổi đáng kể đối với cách bố trí của các tính năng SERP khác nhau. Trên thực tế, vào ngày 2 tháng 5, tôi đã báo cáo Mức tăng chỉ số xếp hạng tương quan với việc Google thử nghiệm các thẻ quảng cáo có màu khác nhau. Thật trùng hợp, và do đó tạo thành sự trùng hợp thứ 3, tuần trước đã có thông báo rằng Google lại tiếp tục xuất hiện, lần này đang thử nghiệm một màu xanh lá cây khác cho quảng cáo của mình.

Điều quan trọng cần ghi nhớ là các thử nghiệm đối với màu thẻ quảng cáo không phải là thử nghiệm duy nhất dẫn đến sự thay đổi về giao diện của SERP. Vào ngày 7 tháng 5, có báo cáo rằng Google đang thử nghiệm các tiêu đề đen cho các kết quả không phải trả tiền. Chỉ riêng điều này đã là tin tức quan trọng về SERP (và như vậy đã được báo cáo trong bài đăng trước của tôi), nhưng chỉ mới tuần trước, tôi đã thấy rằng có một sự thay đổi bố cục SERP thậm chí còn hấp dẫn hơn. Khi thực hiện tìm kiếm vào tuần trước, tôi đã bắt gặp một trang SERP có định dạng kỳ lạ cho thấy sự gia tăng khoảng trắng trên trang (điều này trên thực tế cũng được nhiều người khác tìm thấy và báo cáo).

Tăng không gian trên SERP

Tăng không gian giữa các kết quả tìm kiếm
Hình 8. So sánh song song của trang SERP, với phía bên trái hiển thị khoảng cách giữa các kết quả được tăng lên

Khi nhìn vào Hình 8, bạn có thể thấy rõ rằng có khoảng trống bổ sung giữa mỗi kết quả hiển thị trên SERP. Điều này thậm chí còn bao gồm khoảng cách giữa các kết quả không phải trả tiền và Hộp tin tức hiển thị. Những gì bạn không thể thấy ở đây là chiều rộng cột tìm kiếm bổ sung cũng đã được thử nghiệm và báo cáo vào tuần trước. Thử nghiệm này thực sự có một số tác động tiềm năng thực sự, vì nó sẽ mở rộng và do đó rút ngắn các tính năng như Đoạn trích nổi bật, và như vậy, tạo thêm không gian trên SERP. Vì vậy, chúng ta hãy gọi việc kiểm tra khoảng cách giữa kết quả trùng hợp # 4 và kiểm tra trùng hợp chiều rộng cột tìm kiếm # 5.

Kiểm tra tất cả Kiểm tra bố cục SERP

Trong số tất cả các bài kiểm tra này (tức là màu thẻ quảng cáo, khoảng cách giữa các kết quả, v.v.), bài kiểm tra đối với tôi là bài kiểm tra độ rộng của cột tìm kiếm. Bên cạnh việc giảm chiều cao của các tính năng SERP khác nhau (như đã lưu ý ở trên), thử nghiệm mà Google đang chạy ảnh hưởng trực tiếp đến độ dài tiêu đề và mô tả và kết quả là, theo ước tính của tôi, có “hiệu ứng rung chuyển SERP” nhiều nhất. Trong những gì dường như là lựa chọn hiển thị hiện tại, Google đang hiển thị các kết quả tạo nên sự gia tăng độ dài của tiêu đề và mô tả của kết quả.

Kiểm tra của Google đối với tiêu đề kết quả và độ dài mô tả

SERP Hiển thị Tiêu đề và Độ dài Mô tả Tăng lên

Hình 9. Chế độ xem so sánh độ dài tiêu đề và mô tả trên SERP

Như trước đây được gọi là sự trùng hợp # 5, Hình 9 cho thấy sự gia tăng độ dài tiêu đề và mô tả của kết quả. Ở bên trái, bạn có thể thấy rõ ràng việc bổ sung từ “Tài khoản” trong tiêu đề, nếu không thì bị thiếu ở bên phải. Hơn nữa, định dạng mới như được Google thử nghiệm, cho phép thêm 18 ký tự (bao gồm cả khoảng cách) trong mô tả. Nếu định dạng này giữ nguyên, nó cũng có thể dẫn đến tăng không gian trang (mặc dù không có thông báo cho biết định dạng này sẽ tồn tại trong bao lâu).

Thời gian SERP

Mang tất cả những điều này về nhà và tóm tắt những điều ở trên, tôi cung cấp cho bạn hai từ, luật xa gầnthời gian. Với việc không có bản cập nhật thuật toán lớn, tôi tin rằng hai yếu tố này trở thành thành phần thiết yếu trong việc hiểu các mức độ rủi ro gần đây. Nếu chúng ta lấy dữ liệu và tin tức SERP hàng tuần và lùi lại một bước, đạt được một số quan điểm, tôi nghĩ chúng ta có thể có được cái nhìn sâu sắc về những biến động gần đây.

Nhìn vào dữ liệu liên quan đến một số Tính năng của SERP, đối với tôi, có vẻ như có một mẫu dữ liệu mới đã xuất hiện hoặc vẫn đang xuất hiện. Xem xét điều này cùng với một số thay đổi bố cục lớn của SERP, đáng chú ý nhất là những thay đổi về khoảng cách và mức độ rủi ro tăng cao trở nên hợp lý hơn một chút (ít nhất là theo ước tính của tôi). Nói cách khác, dường như có thể có một sự thay đổi tổng thể mà Google có thể đã thực hiện theo kiểu chắp vá. Mặc dù đây không phải là một thay đổi lớn về thuật toán, nhưng sự thay đổi này có thể được coi là đáng kể. Theo tôi, đủ quan trọng, ít nhất là một lời giải thích rất hợp lý đằng sau mức độ rủi ro tăng đột biến.

Nhận phối cảnh SERP của bạn

Bạn nghĩ điều gì đằng sau mức rủi ro cao và trì trệ một cách kỳ lạ?

Bạn nghĩ các thử nghiệm đối với bố cục của SERP có tác động như thế nào?

Bạn có nghĩ rằng Google sẽ giữ độ dài tiêu đề và mô tả tăng lên không? Nếu có thì trong bao lâu?

Thả cho tôi một dòng và chia sẻ quan điểm của bạn!

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan