Marketing News

Biến số liệu thống kê thành câu chuyện: chìa khóa của tiếp thị phi lợi nhuận

Bài đăng của Ayla Tezel, Phó Chủ tịch Điều hành, Truyền thông tại Dự án Chiến binh Bị thương. Xuất bản ban đầu tại đây .

—-

Số lượng các tổ chức phi lợi nhuận ở Hoa Kỳ đã tăng vọt, từ hơn 630, 000 trong 1999 đến hơn 1,5 triệu bởi 2016 . Tôi hy vọng con số đó sẽ tăng lên và các tổ chức từ thiện công cộng sẽ tiếp tục cạnh tranh để giành được sự quan tâm hạn chế từ các cá nhân và tập đoàn trên khắp đất nước.

Làm thế nào để bất kỳ tổ chức đơn lẻ nào đột phá và thuyết phục các nhà tài trợ vì mục tiêu của họ là đáng chú ý? Làm thế nào để chúng ta thu hút sự chú ý đến các chương trình của mình trong thời đại “tin tức giả mạo” và sự tin tưởng vào các phương tiện truyền thông đang giảm mạnh?

Cảm hứng của tôi khi trả lời những câu hỏi này đến từ sứ mệnh của Dự án Chiến binh Bị thương (WWP): kết nối, phục vụ và trao quyền cho những chiến binh bị thương — những người đàn ông và phụ nữ đã phục vụ và hy sinh cho đất nước của chúng ta.

Nhưng họ không chỉ là những chiến binh; họ là những người. Họ là những người xứng đáng được trở về nhà từ chiến trường để trở thành một cộng đồng thân thiện, những người mà trải nghiệm của họ đã định hình nên con người của họ — và những người về cơ bản rất giống mọi người.

Và điều đó mang lại cho họ những câu chuyện mạnh mẽ để chia sẻ.

Đặt những người có liên quan làm trung tâm

Nghiên cứu cho thấy trên toàn cầu, công chúng có xu hướng tin tưởng “một người như chính bạn” hơn là sự lãnh đạo của một tổ chức. Với ý nghĩ đó, tại WWP, chúng tôi sản xuất nội dung phù hợp với mọi người — và điều đó thường có nghĩa là các video giới thiệu về các cựu chiến binh kể câu chuyện của chính họ.

Không có lời nào mạnh mẽ bằng khi vợ / chồng của một thành viên dịch vụ thẳng thắn chia sẻ cách người thân yêu của họ cần được hỗ trợ tâm lý để phục hồi sau PTSD khi trở lại nghĩa vụ. Thông qua cảm xúc chân thực và đôi khi thô, video biến một thống kê thành một câu chuyện và câu chuyện là yếu tố thúc đẩy hành động.

Video tạo ra cảm xúc

Tháng 12 này tại Social Fresh 2017 , hội nghị tiếp thị xã hội kéo dài nhất, tôi sẽ nói về cách chúng tôi sản xuất video tạo ra tác động mà không làm cạn kiệt ngân sách của chúng tôi. Chúng tôi đã học cách sáng tạo cả trong cách chúng tôi sản xuất chúng — đôi khi quay phim trên iPhone — và cách chúng tôi phân phối chúng, bên trong và bên ngoài.

Tiếp thị video được mong đợi chiếm 80 phần trăm lưu lượng truy cập Internet trong hai năm tới. Chìa khóa là sử dụng nó một cách khôn ngoan — để thúc đẩy kết nối cá nhân với sứ mệnh của bạn thông qua cách kể chuyện.

Các video như video này thu hút hàng nghìn khách truy cập và giữ chân họ trong thời gian dài. Họ cũng có nhiều khả năng quay lại trang web của chúng tôi hơn nếu họ đã xem một video đặc biệt cảm động ở đó trước đó.

Quảng cáo video = Quyên góp

Và trong thử nghiệm cuối cùng cho một tổ chức phi lợi nhuận, chúng tôi đã thấy video chuyển thành số tiền quyên góp tăng lên, cho phép chúng tôi cung cấp miễn phí tất cả các chương trình của mình. Năm ngoái, trong “mùa giải”, chúng tôi đã chạy một số quảng cáo trên mạng xã hội. Quảng cáo chứa video hoạt động tốt hơn tất cả các loại quảng cáo khác, thu được lợi nhuận 43 phần trăm tổng doanh thu cho các chiến dịch xã hội. Nhưng đó chỉ là những con số thống kê; câu chuyện thực tế là cách chúng tôi đã sử dụng những khoản quyên góp đó để giúp đỡ các cựu chiến binh, những người đã cống hiến rất nhiều cuộc đời của họ cho đất nước này.

Sau hội nghị Social Fresh vào tháng 12, tôi sẽ báo cáo lại với những hiểu biết sâu sắc hơn về các chiến lược mà các tổ chức khác nhau đã sử dụng để làm cho việc kể chuyện bằng video hoạt động hiệu quả.

I’m curious—what have you discovered?

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Email marketing
  • Marketing News
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • Chatbot

Back to top button