Biểu đồ hình tròn và tiện ích con dữ liệu chỉ số của Analytics – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Biểu đồ hình tròn và tiện ích con dữ liệu chỉ số của Analytics
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

So sánh dữ liệu Google Analytics vừa mang ý nghĩa mới với việc phát hành tiện ích Danh sách / Biểu đồ hình tròn Google Analytics của Rank Ranger. Chúng tôi rất vui được cung cấp tiện ích mới và sáng tạo này, chắc chắn sẽ thay đổi cách bạn hiểu và so sánh dữ liệu Analytics.

Số lần nhấp chuột vào quảng cáo tiện ích con danh sách hình tròn của Google Analytics

Một bưc tranh đang gia ngan lơi noi

Tiện ích con Danh sách / Biểu đồ hình tròn Google Analytics của chúng tôi làm cho câu nói cũ có liên quan, “một bức tranh có giá trị một nghìn từ.” Để có được một bản chụp nhanh tổng hợp nhanh về số liệu phân tích của bạn khó hơn bạn tưởng. Thực tế là, nhiệm vụ có thể rất khó khăn. Đó là lý do tại sao tiện ích con mới của chúng tôi cho phép bạn trình bày cái nhìn toàn cầu về số liệu phân tích của mình chỉ trong nháy mắt.

Giả sử bạn muốn xác định phương tiện và nguồn của người dùng mới, tất cả những gì bạn cần làm là chọn “Người dùng mới” làm Chỉ số chính và “Phương tiện / Nguồn” làm Thứ nguyên và bạn đã sẵn sàng; biểu đồ hình tròn được nâng cao bằng đồ họa của bạn chia nhỏ người dùng mới theo phương tiện / nguồn trong khi đính kèm giá trị phần trăm cho mỗi. Danh sách có dấu màu cũng hiển thị thứ nguyên và chỉ số chính đã chọn với giá trị số và tỷ lệ phần trăm tùy chọn. Trong vòng vài giây, dữ liệu phân tích có thể diễn giải dễ dàng được trình bày trong một bố cục đồ họa thân thiện có sẵn cho bạn.

Google Analytics biểu đồ hình tròn danh sách các phiên nguồn lưu lượng truy cập tiện ích con

Tiện ích con Danh sách / Biểu đồ hình tròn của Google Analytics cho phép bạn truy cập vào tất cả các Chỉ số và Thứ nguyên chính có sẵn qua Google Analytics, bao gồm bất kỳ phân đoạn hoặc sự kiện tùy chỉnh nào bạn đã tạo.

pie.list.google.analytics.widget.settings Như vậy, một số Các chỉ số chính bao gồm: Bộ lọc phân tích

 • Phiên
 • Bị trả lại
 • Lượt truy cập
 • Người dùng
 • Những người dùng mới
 • Số lượt xem trang
 • Tỷ lệ thoát
 • Mục tiêu hoàn thành
 • Giao dịch
 • Số lần nhấp vào Quảng cáo
 • và nhiều cái khác

Có thể truy cập Kích thước bao gồm:

 • Chiến dịch
 • Nhóm kênh mặc định
 • Vừa phải
 • Phương tiện / Nguồn
 • Nguồn
 • Từ khóa
 • Đường dẫn trang đích
 • Mạng xã hội
 • và nhiều hơn nữa

Lọc dữ liệu của bạn qua Chuyển đổi (ví dụ: Người dùng tương tác, Trang / Lượt truy cập, Thời gian trên trang web, v.v.), Phân đoạn (ví dụ: Lưu lượng truy cập Android, Lưu lượng truy cập trực tiếp, Người dùng cũ, v.v.) và Các hạng mục sự kiện.

Tiện ích con Danh sách / Biểu đồ hình tròn của Google Analytics cung cấp một gói phân tích hoàn chỉnh mà không làm mỏi mắt và tê cứng đầu óc.

==> Tìm hiểu cách tạo các bài đăng blog hấp dẫn bằng cách sử dụng dữ liệu Google Analytics với Hướng dẫn Google Analytics của chúng tôi


So sánh lưu lượng tìm kiếm

Dễ dàng so sánh dữ liệu phân tích giữa hai khoảng thời gian. Giả sử bạn muốn so sánh người dùng mới trên mỗi nguồn với cùng kỳ năm ngoái, So sánh với quá khứ chức năng làm cho việc làm như vậy trở thành một cinch tuyệt đối. Dữ liệu so sánh của kỳ trước được chèn vào bảng trong một cột gọn gàng và dễ đọc.

Trên thực tế, tiện ích con Danh sách / Biểu đồ hình tròn của Google Analytics cho phép bạn so sánh dữ liệu từ giai đoạn trước theo hai cách động:

Thay đổi giá trị dữ liệu: Bằng cách chọn tùy chọn Giá trị Dữ liệu, sự thay đổi số giữa hai khoảng thời gian được hiển thị.

Phần trăm thay đổi: Việc chọn loại Phần trăm cung cấp các thay đổi giữa hai giai đoạn dưới dạng phần trăm tăng hoặc giảm.

google analytics biểu đồ hình tròn danh sách thay đổi tỷ lệ phần trăm tiện ích con

Ở cả hai định dạng, tiện ích con Danh sách / Biểu đồ hình tròn của Google Analytics tạo ra một cách nhanh chóng và đơn giản để so sánh dữ liệu phân tích giữa hai khoảng thời gian có thể tùy chỉnh.

Tùy chỉnh tương thích

google analytics danh sách biểu đồ hình tròn tùy chỉnh tiện ích con

Tùy chọn bảng tiện ích con AnalyticsVẻ đẹp của widget (ngoài khả năng so sánh dữ liệu phức tạp về mặt thẩm mỹ, thân thiện với người dùng và khả năng độc đáo của nó) là tính linh hoạt của nó.

Hãy tưởng tượng khách hàng lớn nhất của bạn gọi điện và muốn xem báo cáo so sánh các nguồn lưu lượng truy cập vào trang web của họ từ năm nay đến năm ngoái.

Bạn muốn bao gồm tỷ lệ phần trăm trên biểu đồ tròn? Bằng mọi cách. Không muốn? Đơn giản chỉ cần ẩn chúng.

Cảm thấy cần phải thêm thông tin bổ sung? Thêm một hộp văn bản vào báo cáo PDF của bạn.

Có thể bạn đang gửi báo cáo cho một khách hàng không thích bị dồn dập bởi quá nhiều thông tin, chỉ cần giới hạn số lượng kết quả, ẩn cột hoặc hàng báo cáo, chỉ hiển thị biểu đồ hình tròn hoặc chỉ danh sách – bất cứ điều gì hoạt động tốt nhất cho bạn.

Ngay cả sự xuất hiện của mỗi widget cũng nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Có lẽ bạn muốn danh sách trở nên nổi bật, có lẽ bạn muốn biểu đồ hình tròn thống trị cuộc trò chuyện, bằng cách nào đó, quy mô tương đối của chúng nằm trong tay bạn. Từ màu sắc rực rỡ tươi sáng đến phấn màu, sự lựa chọn là của bạn.

Chúng tôi đã thiết kế tiện ích này biết rõ rằng bản trình bày của bạn được tính cho rất nhiều và rằng nó không thể được chuẩn hóa. Không nên đánh giá thấp khả năng hiển thị dữ liệu từ Google Analytics theo cách thân thiện với người dùng, hấp dẫn, đơn giản và dễ hiểu. Sự thật mà nói, nó có thể là sự khác biệt giữa việc trình bày dữ liệu hiệu quả và một loạt các dòng ngẫu nhiên theo sau bởi một chuỗi số phức tạp.

Hạn chế của Tiện ích phân tích mới

Biểu đồ hình tròn / Tiện ích danh sách của Google Analytics tham gia vào Tiện ích con Cột xếp chồng của Analytics được phát hành gần đây, cả hai đều chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn. Tôi mời bạn đăng nhập và tạo một số biểu đồ lưu lượng truy cập tìm kiếm nghệ thuật và ấn tượng với các công cụ này và chia sẻ chúng.

Thông tin về các Tác giả

Shay Harel

Shay Harel là Giám đốc điều hành của Rank Ranger, một nền tảng Saas tiếp thị kỹ thuật số & SEO sáng tạo và toàn diện. Ngoài việc giám sát sự phát triển của công ty, Shay có thể được tìm thấy đang chạm vào bàn phím của mình để phát triển các báo cáo dữ liệu SEO mới và độc đáo.

Khi không chăm chỉ làm việc để hướng dẫn ngành công nghiệp SEO, Shay thích dành thời gian cho gia đình, đánh đàn guitar, khám phá những địa điểm kỳ lạ và thưởng thức rượu vang hảo hạng từ bộ sưu tập ngày càng tăng của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan