Bing chọn tiêu đề như thế nào để hiển thị trên SERP – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Bing chọn tiêu đề như thế nào để hiển thị trên SERP
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Đôi khi khi bạn tìm kiếm trang web của mình, bạn thấy một tiêu đề xuất hiện trên một SERP mà bạn không tạo và bạn tự hỏi làm thế nào nó đến được đó. Bing đã phát hành một bài báo giải đáp vấn đề này và đưa ra các mẹo về cách hiển thị tiêu đề bạn đã chọn.

Vào tháng 4, chúng tôi đã đăng cách Google chọn tiêu đề để hiển thị trên SERP, bây giờ đến lượt Bing giải thích.

Bing nhằm mục đích tối ưu hóa kết quả để phù hợp nhất với nhu cầu và truy vấn của người tìm kiếm. Họ cũng sẽ điều chỉnh các đoạn trích và URL để cho phép người tìm kiếm thấy câu trả lời chính xác mà họ đang tìm kiếm (xem hình ảnh bên dưới).

title blog post image

“Bing có một bộ quy tắc phức tạp kết hợp nhiều phần thông tin khác nhau để tạo tiêu đề, đoạn trích và URL nhằm cung cấp trải nghiệm tìm kiếm tối ưu cho người dùng. Ví dụ: Bing cần đặt tiêu đề vừa với không gian có sẵn để tiêu đề dài có thể bị cắt bớt. Bing cũng có thể biết rằng người dùng ưa thích một định dạng hoặc phần thông tin cụ thể, vì vậy Bing sẽ cố gắng kết hợp những phần thông tin đó trong tiêu đề. ”
– blog Bing

Bing cũng có thể sử dụng các phần thông tin khác được tìm thấy trong các chú thích OpenGraph hoặc văn bản nổi bật từ URL. Các nguồn dữ liệu bên ngoài cũng có thể được sử dụng như anchor text hoặc ODP. URL thậm chí có thể được sử dụng làm tiêu đề nếu không có sẵn các nguồn khác.

Một số mẹo để đảm bảo rằng tiêu đề bạn đã viết được hiển thị trên SERP:
Đảm bảo rằng tiêu đề HTML của bạn có liên quan đến các truy vấn tìm kiếm thường được sử dụng nhất để tìm kiếm trang web của bạn.
Tránh tiêu đề chung chung.
Giữ tiêu đề ngắn gọn và không lặp lại.
Đảm bảo tất cả thông tin về trang phù hợp với tiêu đề bạn muốn.
Nếu trang web của bạn được liệt kê trên một thư mục, hãy đảm bảo rằng mục nhập là chính xác.
Không chặn trình thu thập thông tin Bing.
Bất cứ khi nào tham chiếu trang web của bạn ở bất kỳ đâu trên internet, hãy nhất quán và đảm bảo dữ liệu meta là chính xác.

Nhìn chung, nếu bạn muốn kiểm soát tiêu đề và mô tả của mình, hãy đảm bảo rằng tiêu đề và mô tả ngắn gọn và có liên quan đến các truy vấn mà bạn đang muốn xếp hạng. Nhưng hãy nhớ rằng, đôi khi Bing có thể tìm ra cách tốt hơn để khiến người dùng nhấp vào trang web của bạn, vì vậy đừng quá lo lắng.

Thông tin về các Tác giả

Xếp hạng Ranger

Rank Ranger là một Nền tảng SEO được thiết kế để chuẩn hóa việc quản lý và báo cáo cho thế giới tiếp thị kỹ thuật số bằng cách đáp ứng nhu cầu về một nền tảng tiếp thị trực tuyến toàn diện có khả năng theo dõi và giám sát dữ liệu chiến dịch, tích hợp với phần mềm và dịch vụ của bên thứ 3, cung cấp báo cáo được cá nhân hóa và tùy chỉnh hoàn toàn, 100% báo cáo tự động nhãn trắng và giao diện web có thương hiệu.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan