Thiết kế Website

Blog Marketing la gì? 14 blog nên đọc vào năm 2023

Blog Marketing la gì? 14 blog tiếp thị nên đọc năm 2023 – Cập nhật mới 2024

Khi tiến hành nghiên cứu để tạo nội dung – hoặc chỉ tự tìm hiểu về các xu hướng và phương pháp hay nhất – bạn nên xem xét nhiều blog tiếp thị khác nhau để thu thập các quan điểm khác nhau.
Danh sách sau đây bao gồm một số blog yêu thích của chúng tôi về các phương pháp hay nhất về tiếp thị kỹ thuật số, xu hướng của ngành và giáo dục phổ thông.

Blog Marketing la gì 14 blog tiếp thị yêu thích của chúng tôi

1. Blog phương pháp tiếp thị Instapage

Sẽ thật thiếu sót nếu không đưa blog Instapage của chính mình vào danh sách. Blog Phương pháp tiếp thị đề cập đến nhiều chủ đề liên quan đến tiếp thị trực tuyến, bao gồm thiết kế và tối ưu hóa trang đích, chiến lược và chiến thuật quảng cáo, thử nghiệm A/B và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi để giúp các nhà tiếp thị tìm hiểu các phương pháp hay nhất và luôn cập nhật các thông tin mới nhất. những xu hướng và kỹ thuật mới nhất trong tiếp thị trực tuyến. Với hơn một thập kỷ hiểu biết sâu sắc, blog Phương pháp tiếp thị là nguồn tài nguyên đáng tin cậy dành cho các nhà tiếp thị đang tìm cách nâng cao hoạt động của họ, đặc biệt là trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số, chuyển đổi và tối ưu hóa trang đích.

2. Vùng đất công cụ tìm kiếm

Blog Search Engine Land cung cấp thông tin chuyên sâu về các tin tức và xu hướng mới nhất về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) và các lĩnh vực tiếp thị trực tuyến khác.

Blog này có một nhóm các nhà văn chuyên nghiệp chia sẻ những hiểu biết sâu sắc, phân tích và lời khuyên thiết thực của họ về mọi thứ, từ cập nhật thuật toán của Google đến các phương pháp hay nhất về PPC, khiến blog này trở thành nguồn tài nguyên hữu ích cho các nhà tiếp thị muốn đi trước xu hướng trong thời đại luôn thay đổi. thế giới tiếp thị kỹ thuật số.

3. Blog Moz

Moz là một công ty phần mềm cung cấp các công cụ và tài nguyên SEO để giúp các doanh nghiệp và nhà tiếp thị cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến và thứ hạng của công cụ tìm kiếm, đồng thời blog là tài nguyên hàng đầu cho SEO tìm kiếm và tiếp thị kỹ thuật số. Với các hướng dẫn cách thực hiện, nghiên cứu trường hợp và bài viết của các chuyên gia hàng đầu trong ngành, blog Moz là nguồn thông tin hữu ích cho các nhà tiếp thị muốn cập nhật các xu hướng SEO mới nhất và các phương pháp hay nhất.

4. Liên kết ngược

Nếu bạn đã tìm hiểu về SEO, có lẽ bạn đã quen thuộc với Brian Dean, người đã tạo dựng được lượng người theo dõi đông đảo nhờ chuyên môn về SEO và tiếp thị nội dung. Blog của anh đã nổi tiếng là nguồn cung cấp các mẹo và chiến lược thiết thực để cải thiện lưu lượng truy cập trang web, thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và khả năng hiển thị trực tuyến. Nếu bạn muốn đọc hướng dẫn chuyên sâu, dựa trên dữ liệu về các chủ đề tiếp thị và nghiên cứu điển hình thực tế, bạn sẽ thích blog Backlinko.

5. Shopify

Là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu, Shopify đã khẳng định mình là nguồn thông tin đáng tin cậy về tiếp thị thương mại điện tử. Blog Shopify cung cấp cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ nhiều nội dung giáo dục phong phú để giúp họ thành công trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình. Các chủ đề bao trùm tất cả các khía cạnh của thương mại điện tử, bao gồm thiết kế trang web, tiếp thị, bán hàng, vận chuyển và xử lý thanh toán.

6. Nhà chiến lược nội dung

Blog Nhà chiến lược nội dung là một ấn phẩm kỹ thuật số bao gồm các chủ đề liên quan đến tiếp thị, chiến lược và sáng tạo nội dung. Được ra mắt bởi nền tảng tiếp thị nội dung Contently như “một liều thuốc giải độc cho những ồn ào tiếp thị”, kể từ đó, nó đã trở thành nguồn thông tin và nguồn cảm hứng hàng đầu cho những người sáng tạo nội dung và nhà tiếp thị. Ngoài những hiểu biết sâu sắc và lời khuyên thiết thực về các khía cạnh khác nhau của tiếp thị nội dung, blog còn khám phá các xu hướng và công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo và tìm kiếm bằng giọng nói.

7. Người kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội

Blog Social Media Examiner là một trong những nguồn tư vấn và hiểu biết sâu sắc về tiếp thị truyền thông xã hội phổ biến và có ảnh hưởng nhất. Blog bao gồm nhiều chủ đề bao gồm chiến lược, chiến thuật, công cụ và xu hướng tiếp thị truyền thông xã hội.

8. Blog WordStream

Blog WordStream giới thiệu nội dung mới luân chuyển hàng ngày bao gồm nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số, đặc biệt nhấn mạnh vào quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Ngoài nội dung biên tập, blog WordStream còn cung cấp nhiều công cụ và dịch vụ được thiết kế để giúp các nhà tiếp thị tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo trực tuyến của họ. Chúng bao gồm nền tảng quảng cáo PPC, công cụ nghiên cứu từ khóa và trình tạo trang đích.

9. Blog trôi dạt

Blog Drift tập trung vào tiếp thị và bán hàng qua trò chuyện. Được cập nhật hàng tuần với nội dung mới bao gồm các chủ đề như chatbot, nhắn tin, tiếp thị qua email và cá nhân hóa, blog là nguồn thông tin và hiểu biết sâu sắc dành cho các nhà tiếp thị, nhân viên bán hàng và nhóm thành công của khách hàng đang tìm cách cải thiện giao tiếp và tương tác với khách hàng.

10. Blog của Seth

Tác giả, doanh nhân và chuyên gia tiếp thị có sách bán chạy nhất Seth Godin đã trở thành cái tên quen thuộc đối với các nhà tiếp thị. Blog của anh ấy là một trong những blog phổ biến và được đọc nhiều nhất trên thế giới. Các bài đăng hàng ngày cung cấp thông tin chi tiết và quan điểm kích thích tư duy ở định dạng ngắn gọn, dễ hiểu, bao gồm nhiều nội dung liên quan đến tiếp thị, bao gồm kinh doanh, lãnh đạo, sáng tạo và phát triển cá nhân.

11. CXL

Blog CXL là nguồn kiến thức chuyên sâu về tối ưu hóa chuyển đổi. Các chủ đề bao gồm thử nghiệm A/B, nghiên cứu người dùng, phân tích, viết quảng cáo và tư vấn tiếp thị kỹ thuật số dựa trên nghiên cứu khoa học. Ngoài nội dung biên tập, blog CXL còn cung cấp một loạt dịch vụ đào tạo và tư vấn được thiết kế để giúp doanh nghiệp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và tăng thêm doanh thu.

12. Blog SEMRush

Blog của công ty công cụ tiếp thị kỹ thuật số SEMrush là nguồn thông tin toàn diện về SEO, SEM, quảng cáo PPC, tiếp thị nội dung, thương mại điện tử và tiếp thị truyền thông xã hội. Ngoài nội dung biên tập, blog SEMrush còn cung cấp một loạt công cụ và dịch vụ được thiết kế để giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ. Chúng bao gồm công cụ nghiên cứu từ khóa, công cụ kiểm tra trang web, công cụ phân tích backlink và nền tảng tiếp thị nội dung .

13. Blog thương mại và quảng cáo của Google

Blog Google Ads & Commerce là blog chính thức của Google Ads cung cấp tin tức, thông tin chi tiết và thông tin cập nhật về các sản phẩm thương mại và quảng cáo của Google. Blog đề cập đến nhiều chủ đề liên quan đến quảng cáo trực tuyến, bao gồm quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo video, quảng cáo trên thiết bị di động cũng như thông tin và thông tin cập nhật về các sản phẩm thương mại điện tử của Google, bao gồm Google Mua sắm, Google Pay và Google Merchant Center .

14. Trò chuyện khởi động

Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một blog, nhưng Trò chuyện khởi nghiệp là chuỗi podcast nổi tiếng hàng tuần được tổ chức bởi Steli Efti và Hiten Shah, hai doanh nhân và nhà sáng lập khởi nghiệp giàu kinh nghiệm. Loạt bài này cung cấp những hiểu biết sâu sắc chưa được lọc và lời khuyên hữu ích từ các khía cạnh của cuộc sống khởi nghiệp và kinh doanh. Phạm vi chủ đề mà bộ đôi đề cập rất rộng, bao gồm chiến lược kinh doanh, thu hút khách hàng, bán hàng, tiếp thị, gây quỹ và phát triển sản phẩm.

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thấy 14 blog này cũng thú vị và sâu sắc như chúng tôi. Và trong khi bạn đang thu thập nghiên cứu hoặc bắt kịp các xu hướng mới nhất, đừng quên rằng chiến lược nhấp chuột sau khi nhấp chuột cũng quan trọng như chính chiến lược quảng cáo. Với Instapage, bạn có thể dễ dàng kết nối quảng cáo của mình với các trang đích được cá nhân hóa, giúp giảm chi phí cho mỗi lần thu nạp khách hàng.

Khám phá các khả năng bằng cách đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày của Instapage.

Categories

  • Home
  • Digital marketing tips

Tags:

  • Blog về marketing
  • Blog marketing có thực sự hiệu quả

Show More

Related Articles

Back to top button