Thiết kế Website

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những yếu tố nào quan trọng?

Bộ nhận diện thương hiệu không chỉ đơn giản là logo công ty, mà nó là tập hợp các sản phẩm giúp xây dựng và quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Thông qua bộ nhận diện thương hiệu, khách hàng và đối tác nhìn thấy được triết lý kinh doanh và các giá trị mà doanh nghiệp theo đuổi. Vậy, bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những sản phẩm nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nhận diện thương hiệu là gì? bộ nhận diện thương hiệu bao gồm 

Nhận diện thương hiệu là hình ảnh đặc trưng hiện lên trong tâm trí khách hàng khi nhắc đến thương hiệu của bạn. Bộ nhận diện thương hiệu diễn đạt được bản sắc công ty thông qua hình ảnh, bằng việc sử dụng các biểu tượng và ngôn từ như: tên gọi, logo, slogan, màu sắc, hồ sơ năng lực,…

Mọi thiết kế trong bộ nhận diện thương hiệu cần phải được thiết kế đồng bộ và nhất quán mới đem lại được hiệu quả tốt nhất.

Bộ nhận diện thương hiệu là hình ảnh đại diện của doanh nghiệp và thương hiệu tới khách hàng. Với khách hàng, nét đặc trưng về logo hoặc slogan sẽ là những điều mà họ nhớ đến thương hiệu và khiến thương hiệu của bạn chiếm ưu thế hơn trong tâm trí của họ.

Vai trò tiếp theo của bộ nhận diện thương hiệu đó là tạo tâm lý tin tưởng, kích thích mong muốn sở hữu sản phẩm của khách hàng. Thông qua việc truyền tải thông điệp, giá trị sản phẩm về mặt cảm tính (tính chuyên nghiệp, sự khác biệt, đẳng cấp,..) và lý tính (mẫu mã đẹp, chất lượng tốt,.. ).

Một bộ nhận diện thương hiệu chất lượng sẽ là nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo về ý tưởng quảng cáo. Có giá trị đóng góp rất lớn trong việc phủ sóng hình ảnh thương hiệu rộng rãi hơn, thúc đẩy việc bán hàng, tạo ra giá trị thương hiệu, mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì?

Nhận diện thương hiệu dựa vào màu sắc và thiết kế logo

Màu sắc và thiết kế logo chính là hai yếu tố cơ bản và cũng là thứ tạo ấn tượng đầu tiên đối với người nhìn.

Màu sắc: Cho dù không có bất kỳ hình ảnh nào trước mặt nhưng khi nhắc đến các hãng xe ôm công nghệ hiện nay, người ta vẫn có thể liên tưởng ngay tới Grab màu xanh lá cây, Go Viet màu đỏ và Be màu vàng.

Logo: Đội ngũ thiết kế logo của mỗi doanh nghiệp thường tạo ra một mẫu logo chính và nhiều mẫu logo khác nhau để có thể linh động hơn trong nhiều trường hợp. Ví dụ như logo trên nền trắng sẽ khác với logo trên nền màu.

Nhận diện thương hiệu trên sản phẩm

Thiết kế bao bì sản phẩm: Mẫu thiết kế bao bì sản phẩm đẹp, độc đáo, chuyên nghiệp vừa khẳng định độc quyền giá trị sản phẩm vừa là công cụ đắc lực trong việc bán hàng và đưa sản phẩm tới người tiêu dùng rộng rãi hơn.

 • Tem nhãn dán trên sản phẩm
 • Phiếu bảo hành sản phẩm
 • Sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Nhận diện thương hiệu văn phòng bộ nhận diện thương hiệu bao gồm 

Tiếp đó, giao diện, hình ảnh của các đồ dùng trong văn phòng công ty sẽ được thiết kế đẹp mắt, phù hợp với phong cách logo, kết hợp với tính chất sản phẩm, đối tượng khách hàng mục tiêu để tạo nên sự đồng bộ, nhất quán.

 • Đặt tên thương hiệu
 • Sáng tạo slogan
 • Thiết kế logo
 • Tiêu đề thư
 • Hóa đơn
 • Giấy viết thư
 • Thẻ nhân viên
 • Đồng phục nhân viên
 • Phong bì thư

Nhận diện thương hiệu sản phẩm ngoài trời

Các thiết kế băng rôn, biển hiệu ngoài trời với thiết kế đồng bộ sẽ tạo ấn tượng sâu sắc đến khách hàng ở khu vực ngoài doanh nghiệp. Nó góp phần giúp xây dựng hình ảnh và quảng bá thương hiệu ở khắp mọi nơi.

 • Băng rôn
 • Biển quảng cáo
 • Biển hiệu đại lý
 • Biển hiệu trước văn phòng
 • Biểu tượng công ty

Nhận diện thương hiệu marketing

 • Catalogue
 • Brochure
 • Tờ rơi và tờ gấp
 • Hồ sơ năng lực
 • Website
 • Video quảng cáo

 

bộ nhận diện thương hiệu bao gồm

Xu hướng năm 2020 thiết kế bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì? 

Những gì có vẻ tiên tiến và theo xu hướng một ngày nào đó có thể trông lạc hậu và lạc lõng vào ngày hôm sau. Vì vậy, với tư cách là một nhà thiết kế, nếu bạn muốn các thiết kế của mình không bì quá lỗi thời và phù hợp, bạn cần phải giữ nhịp đập của những gì diễn ra trong thế giới thiết kế, và đặc biệt là các xu hướng thiết kế gần nhất được cập nhật trên các website, blog design, cộng đồng design.

Nhưng chính xác những xu hướng thiết kế đó sẽ là gì vào năm 2020? Theo hai chuyên gia thiết kế, giáo sư Rani Sweis, Giám đốc sáng tạo tại AtticSalt và Geoff Donegan, Giám đốc sáng tạo và Đối tác tại Tank Design và dự đoán về xu hướng sẵn sàng càn quét thế giới thiết kế trong năm tới. Tiếp theo, hãy cùng nhau tìm hiểu sâu vào những xu hướng đó (và quan trọng hơn là làm thế nào bạn có thể kết hợp chúng vào các thiết kế năm 2020 của mình):

Thương hiệu độc đáo

Các thương hiệu biết rằng họ cần một logo để phân biệt thương hiệu của họ và sẽ dễ nhận biết trong một thời gian dài. Nhưng trong khi logo sẽ (tất nhiên) sẽ tiếp tục là một tài sản thiết kế quan trọng trong năm tới, hi vọng năm 2020 sẽ thấy các thương hiệu nghĩ xa hơn logo và xây dựng một bản sắc thương hiệu rộng hơn, toàn diện hơn.

Cuối cùng, các doanh nghiệp cũng bước vào kỉ nguyên mà mọi người bắt đầu hiểu rằng một thương hiệu còn hơn cả logo của nó. Trong thế giới kỹ thuật số, nơi các thương hiệu tương tác với người tiêu dùng trên nhiều nền tảng khác nhau, các nhà thiết kế đang nhận ra tầm quan trọng của một hệ thống nhận diện thương hiệu gắn kết và có tác động nói lên thương hiệu của họ trong bất kỳ bối cảnh nào.

Có một danh thiếp chung chung? Hãy suy nghĩ về việc thiết kế một cái gì đó nhiều hơn về thương hiệu để thực sự tạo ấn tượng với khách hàng của bạn. Bạn đã sử dụng một mẫu để xây dựng trang web của mình và cảm thấy như kết quả không như ý mình? Hãy xem xét việc thuê một nhà thiết kế web để đưa ra một cái gì đó phù hợp hơn với thương hiệu của bạn. Phát triển sản phẩm mới? Tập trung vào bao bì của bạn và thiết kế một cái gì đó mà sẽ “nhảy” vào mắt khách hàng.

Typography

Trong bất kỳ ngành nghề nào thì sự canh tranh gay gắt và khốc liệt khi tham gia vào thị trường là không thể tránh khỏi. Vậy thì việc có những thay đổi khác biệt, những đặc điểm nổi bật hơn so với các mô hình tương tự như của bạn là việc vô cùng cần thiết để định hình được hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng. Để vượt qua được những cạnh tranh luôn xung quanh trong thời đại công nghệ thì hình ảnh đẹp cùng những thông điệp truyền tải nổi bật cần được chăm chút nhiều hơn bao giờ hết, và typography là một cách thể hiện thông điệp rất tốt.

Đó là lý do tại sao, vào năm 2020, hi vọng dựa vào các font chữ phổ biến để đưa ra một cách tiếp cận với một cách tiếp cận tùy chỉnh hơn cho kiểu chữ. Tạo một font chữ tùy chỉnh cho thương hiệu của bạn có thể là một cách tuyệt vời để tạo sự khác biệt cho bạn và nổi bật.

Ví dụ, nếu bạn là một công ty tư vấn tài chính và muốn truyền đạt cảm giác đáng tin cậy cho khách hàng của bạn? Bạn có thể muốn đi với một font chữ serif, mà mọi người có xu hướng thấy là truyền thống và đáng tin cậy hơn. Hoặc, ngược lại, bạn đang ra mắt một công ty công nghệ tiên tiến, bạn có thể muốn sử dụng font chữ sans serif, thứ mà mọi người xem là hiện đại và “bóng’’

 

bộ nhận diện thương hiệu bao gồm

Thiết kế với tư duy khác biệt

Trong những năm gần đây, nhiều thương hiệu và thiết kế đã đi theo xu hướng “an toàn”. Những thương hiệu trở nên đồng nhất, mọi người đều sao chép lẫn nhau, và nó dẫn đến những trải nghiệm kỹ thuật số nhạt nhẽo, không có thương hiệu,

Nhưng năm 2020 sẽ chứng kiến ​​nhiều thương hiệu và nhà thiết kế uốn cong cơ bắp sáng tạo của họ, suy nghĩ bên ngoài hộp thiết kế và tạo ra các thiết kế cảm thấy đặc biệt và thực sự độc đáo.

Các công ty điện tử như Dropbox, Welly, Uber và nhiều công ty khác đang sử dụng màu sắc, hoạt hình và hình ảnh trừu tượng để đưa thương hiệu của họ vào cuộc sống.

Nếu có một xu hướng thiết kế năm 2020 mang đến những khả năng không giới hạn, thì đó là xu hướng này. Đay là xu hướng mang đến cho bạn cơ hội để phát huy sự sáng tạo, vì vậy hãy tận dụng nó!

Bạn đã nghĩ đến việc kết hợp nhiều hình ảnh động vào thiết kế của bạn (như logo hoặc đồ họa xã hội của bạn) chưa? Cứ liều thử đi! Đã sẵn sàng để thử một phong cách thiết kế mới? Hãy thử nó! Bạn đã có một ý tưởng thiết kế nảy ra trong đầu nhưng sợ nó quá mạo hiểm?

Năm 2020 là một năm để thử nghiệm, thử những điều mới và sáng tạo và điều đó có nghĩa là suy nghĩ bên ngoài hộp thiết kế. Vì vậy, hãy vui vẻ với nó!

Màu sắc đậm, tương phản bộ nhận diện thương hiệu bao gồm 

Trong khi các thiết kế tuyệt vời thường có bảng màu trung tính, vào năm 2020, chúng ta có thể mong đợi các xu hướng màu sẽ nghiêng nhiều hơn về tương phản và đậm. Các thiết kế website cũng đã bắt đầu đi theo xu hướng với ngày càng nhiều màu sắc được tô điểm cho website thu hút người dùng ở lại lâu hơn.

Sự tối giản trong vài năm qua đã khiến nhiều người lựa chọn bảng màu tương đối đơn sắc, các nhà thiết kế bắt đầu đưa cá tính trở lại vào công việc của họ, thường thông qua việc sử dụng màu sắc. Những ngày của Helvetica đen trên nền trắng đang nhạt dần, nhiều nhà thiết kế chọn cách tiếp cận vui tươi hơn.

Nếu bạn đã muốn thử nghiệm với màu sắc tươi sáng, táo bạo, rực rỡ, bây giờ là thời gian để làm điều đó. Việc tô đậm hơn tất cả bảng màu bạn đang dùng và phối hợp chúng một cách hợp lí thì… theo các chuyên gia thiết kế UI/UX điều đó vẫn có thể đem lại một ấn tượng ban đầu tốt! Bạn có thể nắm bắt xu hướng này bằng cách sử dụng màu sắc rực rỡ hơn làm màu nhấn.

Ví dụ: nếu bảng màu thương hiệu của bạn chủ yếu là màu trung tính, hãy thử thêm vào một màu vàng sáng, xanh lá cây hoặc hồng để làm sống động nó. Nếu bạn đang thiết kế một hình ảnh đơn sắc cho phương tiện truyền thông xã hội, hãy thêm một chút sinh động với một yếu tố được tô đậm.

Thêm tính nghệ thuật cho sản phẩm đồ họa

Thiết kế đồ họa là môn nghệ thuật của công nghệ kết hợp với mỹ thuật. Nhưng nó chắc chắn không phải là hình thức nghệ thuật duy nhất. Vào năm 2020, hi vọng sẽ thấy các loại hình nghệ thuật khác (như minh họa và hoạt hình) tiến vào thế giới thiết kế đồ họa.

Với sự nổi bật ngày càng tăng của các dự án chứng minh rằng bạn không phải lựa chọn giữa đồ họa do máy tính tạo ra với hình minh họa vẽ tay, chúng tôi thấy các nhà thiết kế hợp nhất chức năng và giải quyết vấn đề của thiết kế với tính cách và biểu hiện của nghệ thuật.

Nếu bạn cảm thấy mình không thể kết hợp tài năng của mình vào những tác phẩm đồ họa của bạn (như minh họa vẽ tay hoặc vẽ màu nước), hãy tìm cách tích hợp cả hai để tạo ra các thiết kế theo xu hướng mới. Thiết kế lại logo của bạn? Sử dụng AI để vẽ logo linh vật của bạn thay vì những hình ảnh 2d . Ra mắt một sản phẩm mới? Hãy thử kết hợp các yếu tố nghệ thuật, vẽ tay trên bao bì của bạn. Website của bạn đã có hình ảnh, content đẹp nhưng layout thì lại khá cứng ngắc? Hãy thử một layout mới với cách bố cục phá cách, hiện đại hơn. Năm 2020, nghệ thuật sẽ được đánh giá càng cao hơn!

 

 

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Website: https://www.semtek.com.vn/

 

Các tìm kiếm liên quan đến bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì

 • Trọn bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì
 • Full bộ nhận diện thương hiệu
 • Bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh
 • Thành phần cơ bản của bộ nhận diện thương hiệu
 • Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng
 • Bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ bao gồm những gì
 • Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn gồm những gì
 • Bộ nhận diện thương hiệu marketing

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button