Bóc lột người nghèo hơn ở các nước đang phát triển

Bóc lột người nghèo hơn ở các nước đang phát triển
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tranh luận

Lập luận là những người nghèo hơn ở các nước đang phát triển đang bị các tổ chức từ các nước phương Tây bóc lột. Họ cáo buộc rằng các tổ chức này trả lương ít hơn cho những người lao động này và buộc họ phải làm việc nhiều giờ hơn. Các quan chức đứng đầu những cáo buộc này đã không tìm hiểu tình hình ban đầu của những người này để xác định xem những người này tốt hơn hay tệ hơn với các tổ chức này trước khi họ tham gia thị trường toàn cầu. Lập luận này có thể được thực hiện trong ba, năm hoặc mười năm và không thể đạt được giải pháp nào. Tất cả những gì nó sẽ làm là ngăn các tổ chức này tạo ra việc làm để giúp các quốc gia kém đặc quyền hơn này. Có vài thứ cho tất cả mọi người; các tổ chức tạo ra công ăn việc làm cho các quốc gia ít đặc quyền hơn này, và đến lượt họ lại thu lợi nhuận của chính họ. Các tổ chức này không ngu ngốc, và sẽ không đến các nước thuộc thế giới thứ ba này nếu họ phải trả cho người lao động mức lương tương tự như ở Hoa Kỳ. Điều đó không có ý nghĩa.

Dung dịch

Điều cần làm là để các nhà lãnh đạo của các nước thuộc thế giới thứ ba này xích lại gần nhau và tìm cách giao tiếp với chính công dân của họ, những người có chuyên môn khác và hiện đang sống ở các nước tiên tiến này, và thương lượng với họ để quay trở lại đến các quốc gia khai sinh của họ với một sự khuyến khích là bảo đảm tiền lương ngắn hạn. Các dự án của họ sẽ tích cực và cũng bao gồm; động não, phát triển và thực hiện một số mô hình kinh doanh mà họ đã học được từ các nước phát triển này. Các nhà lãnh đạo cũng nên ngăn chặn những công dân có trình độ học vấn của họ rời khỏi đất nước bằng cách tạo ra một chương trình giúp kích thích sự quan tâm của họ và giữ chân các chuyên gia rời khỏi đất nước sinh ra của họ. Lập luận tiếp theo sẽ là không có tiền để bắt tay vào giải pháp này. Nếu các nhà lãnh đạo ngừng tham ô tất cả các khoản tiền được phân bổ cho tất cả các dự án, loại bỏ tham nhũng, thói gian dối và độc tài vì lợi ích của quốc gia của họ, thì không có lý do gì giải pháp này không thể thực hiện được. Các chuyên gia từ các nước đang phát triển này sẽ thích về nước nếu có sự đảm bảo về tiền lương và sự bảo vệ.

Dự án có thể đạt được

Điều quan trọng nhất cần làm là không tranh cãi về các chương trình và dự án không thể vượt qua không thể đạt được và bắt đầu tập trung vào những chương trình và dự án nhỏ và có thể đạt được vì lợi ích của các nước thuộc thế giới thứ ba này. Đổ lỗi cho các nước phương Tây về những tệ nạn của các nhà lãnh đạo của các nước đang phát triển này sẽ không nâng cao đời sống của người dân ở các nước kém phát triển theo bất kỳ khả năng nào, mà thay vào đó sẽ chỉ làm một việc, đó là chuyển hướng đổ lỗi từ các nhà lãnh đạo của các nước đang phát triển này. các quốc gia đến các tổ chức từ các nước phát triển, những người đang tạo công ăn việc làm cho các nước này. Đây là một hành động mất tập trung. Những nhà lãnh đạo này cần một số giáo dục về cố vấn và huấn luyện lãnh đạo từ các nước tiên tiến. Các nước này càng ít phụ thuộc vào các nước phát triển, thì cả các nước phát triển và các nước thuộc thế giới thứ ba này sẽ càng có lợi hơn, và họ sẽ càng phải tập trung nhiều hơn vào công dân và quốc gia của mình. Không có giới hạn nào, các nước thuộc thế giới thứ ba sẽ không đi nếu họ chỉ chọn từng dự án hoặc chương trình nhỏ và tiến từng bước một.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan