Marketing News

Bốn cách TV có thể định địa chỉ sẽ làm gián đoạn bối cảnh video ngày càng phát triển

TV địa chỉ là khả năng hiển thị các quảng cáo khác nhau cho các hộ gia đình khác nhau trên một phương tiện. Nó đã nhanh chóng đạt được sức hút trong những năm gần đây, với việc Úc trở thành quốc gia tiên phong trong lĩnh vực này. Không chỉ có nhiều công ty trong ngành tung ra các dịch vụ truyền hình có địa chỉ, mà các công cụ lập kế hoạch nâng cao từ các công ty, chẳng hạn như Finecast, cũng đã tăng cường khả năng mua phương tiện chi tiết trên các màn hình trực tuyến và ngoại tuyến. Và với 14 triệu các thiết bị có khả năng định địa chỉ sẽ được sử dụng vào năm tới, cuộc cách mạng TV sẽ tiếp tục tạo cơ hội cho việc phân phối quảng cáo chất lượng, có liên quan trên quy mô lớn.

Nhưng tất cả sự gián đoạn này có nghĩa là gì trong 2019?

1. Bình minh của TV phù hợp

Mặc dù TV vẫn phổ biến hơn bao giờ hết – khiến người xem bị cuốn hút trong hai tiếng rưỡi mỗi ngày – thì chức năng của nó trong phòng khách đã thay đổi. Dành cho một phần ba người Úc (31%), TV thông minh là phương tiện giải trí được lựa chọn: chủ yếu là vì chúng biến màn hình lớn thành cổng để truy cập các nội dung cao cấp khác nhau, từ chương trình bắt kịp đến vượt trội (OTT ) các dịch vụ phát trực tuyến. Sự thay đổi thói quen xem này được phản ánh trong cách các nhà quảng cáo phân bổ ngân sách của họ. Một báo cáo gần đây của IAB AU cho thấy thị trường quảng cáo video kỹ thuật số đã tăng 26 .2% trong 2018 so với 2017, tổng trị giá hơn 1,3 triệu USD. Các mạng nhận thức được sự thay đổi trong tiêu dùng đang áp dụng video phát sóng theo yêu cầu (BOVD), do đó làm tăng tính khả dụng của khoảng không quảng cáo truyền hình có thể xử lý được.

Quảng cáo theo địa chỉ xung quanh phát trực tiếp trong khu vực ANZ là một cơ hội đang phát triển khác trong hệ sinh thái video kỹ thuật số. Báo cáo IAB AU 69% khán giả video kỹ thuật số của Úc đã phát trực tiếp video vào năm ngoái, so với 65% tại Hoa Kỳ. Thể thao, sự kiện và buổi hòa nhạc thường được xem trực tiếp nhất, trong khi Thể thao điện tử đang ngày càng phổ biến, tích lũy 33% khán giả video kỹ thuật số của Úc trong 2018. Điều này mở đường cho các cơ hội quảng cáo mới.

Nếu các mạng kết hợp khoảng không quảng cáo có thể giải quyết này với sự gia tăng của các giải pháp lập kế hoạch kênh chéo, các nhà tiếp thị có thể đạt được mục tiêu truyền hình tinh tế trên quy mô quốc gia. Các nền tảng địa chỉ đối chiếu dữ liệu từ các màn hình được kết nối để khớp quảng cáo ngay lập tức với những gì người xem đang xem sẽ sớm điều chỉnh tiêu chuẩn truyền hình theo thời gian thực, tăng cường mức độ liên quan và kết quả của quảng cáo.

2. Tăng cường cho Nội dung được Bản địa hóa

Cốt lõi của sự hấp dẫn của địa chỉ có thể giải quyết là khả năng tận dụng kết hợp dữ liệu của bên thứ ba và bên thứ nhất; đặc biệt là dữ liệu được xác thực do người dùng BVOD đã đăng nhập tạo ra. Thông tin này không chỉ chứa hồ sơ xem cung cấp cái nhìn sâu sắc về sở thích và sở thích độc đáo, mà còn cả vị trí địa lý. Và với các cửa hàng có thông tin chi tiết liên tục tăng lên, các nhà tiếp thị có thể phân phối quảng cáo với độ chính xác chính xác, đến tận các hộ gia đình cụ thể.

Có giá trị cao ở cấp quốc gia, với khoảng 200 ngôn ngữ được sử dụng trên khắp nước Úc, dữ liệu cũng có thể kết hợp với thông tin chi tiết về hành vi của người dùng quốc tế để mang lại lợi thế địa phương cho các chiến dịch toàn cầu. Với các thông điệp được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với nhu cầu cụ thể, sắc thái văn hóa và thuộc tính ngôn ngữ của khán giả ở mọi khu vực, các nhà tiếp thị sẽ có thể thúc đẩy sự tham gia cá nhân và tăng cường lợi tức đầu tư tốt hơn.

3. Mở cửa thị trường cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Là một nền tảng có khả năng thu hút sự chú ý của người xem và tác động đến doanh số bán hàng đã được chứng minh, TV có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với các thương hiệu. Nhưng sử dụng nó có thể là một mục tiêu khó khăn hơn đối với một số người để thực hiện hơn những người khác. Ví dụ: các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường hoạt động trong giới hạn của ngân sách quảng cáo thắt chặt hơn và các vị trí truyền hình giờ vàng được coi là vượt quá giới hạn chi tiêu của họ. Tuy nhiên, Addressable đã thay đổi trò chơi bằng cách mở khóa một lượng lớn kho hàng cao cấp hơn.

Với sự hiểu biết tốt hơn về những gì khách hàngkhách hàng tiềm năng đang xem, các nhà tiếp thị có thể nhắm mục tiêu theo đối tượng thay vì chỉ theo chương trình. Vì vậy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể mua các vị trí xuất hiện với chi phí thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao cho chương trình tiếp cận người xem mong muốn của họ.

4. Bật đo lường hiệu quả

Trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng để chứng minh tính hiệu quả của các chiến dịch, các nhà tiếp thị cần mức độ cao về khả năng đo lường phương tiện truyền thông, đó chính xác là những gì khả năng giải quyết cung cấp. Ví dụ: với ID người dùng được khai báo từ thiết bị BVOD, các nhà tiếp thị có thể xác định người xem là ai và theo dõi hành vi được truyền cảm hứng bởi TV trên các kênh kỹ thuật số – tính toán tác động của quảng cáo truyền hình đối với kết quả cuối cùng và sử dụng kết luận về những gì hoạt động để thông báo cho việc tối ưu hóa liên tục.

Ngoài ra, nhờ những phát triển như sáng kiến ​​Úc ảo (VOZ) của OzTAM và Nielsen , các nhà tiếp thị có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu toàn diện về thông tin chi tiết tổng hợp bao gồm tất cả các tuyến tính và xem khu vực được phát trực tuyến. Được trang bị nguồn dữ liệu phong phú này, giờ đây sẽ có nhiều cơ hội hơn để đạt được lập kế hoạch đa kênh tích hợp và hiệu quả, đồng thời điều phối tần suất và mục tiêu tiếp cận trên các chiến dịch truyền hình đa phương tiện.

Những tiến bộ công nghệ đã thay đổi cách chúng ta xem TV. Trong thế giới đa màn hình mới, ngày càng trở nên khó khăn cho các nhà tiếp thị trong việc cân bằng giữa việc tạo ra các quảng cáo hấp dẫn và tiếp cận lượng lớn khán giả; nhưng có thể giải quyết được đang nổi lên như một chìa khóa để vượt qua tiếng ồn. Với việc Úc nổi lên như một nhà tiên phong có thể giải quyết được, các nhà quảng cáo cuối cùng cũng có công nghệ và dữ liệu sâu cấp hộ gia đình cần thiết để phân phát các quảng cáo được cá nhân hóa nhằm thúc đẩy phản hồi và ROI, mà không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc quy mô. Bằng cách khai thác sự gián đoạn trong toàn cảnh truyền hình, họ có thể đặt mình lên vị trí dẫn đầu trong kỷ nguyên quảng cáo hiệu quả và dựa trên dữ liệu mới.

Để biết thêm thông tin về phương tiện và video, hãy xem các bài báo gần đây Marketing.com.au :

Back to top button