Marketing tổng thể

Bốn tính cách mới đang thay đổi cách các nhà tiếp thị tiếp cận và liên hệ với khách hàng, theo Microsoft Advertising

Microsoft Advertising có chi tiết bốn tính cách người tiêu dùng mới đại diện cho những thay đổi về cách các nhà tiếp thị tiếp cận và liên quan đến đối tượng của họ theo ngành dọc. Các nhân vật (người mua sắm sang trọng, du mục kỹ thuật số, các nhà hoạt động được trao quyền và những người đam mê chăm sóc bản thân) đã được xác định thông qua dữ liệu và phân tích bên thứ nhất của Microsoft 18 tháng.

Những người mua sắm sang trọng. Nhân vật này chủ yếu là khán giả tại cửa hàng, nhưng họ đã tăng số lượng khi bắt đầu đại dịch khi các địa điểm bán lẻ sang trọng đóng cửa. Mặc dù phần lớn các địa điểm thực tế đã mở cửa trở lại, nhưng tính cách của những người mua sắm sang trọng vẫn còn, cho thấy sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng vĩnh viễn.

Stephanie Worley, nhà tiếp thị thương hiệu toàn cầu tại Microsoft Advertising, đã viết, “Sở thích của họ đối với hàng xa xỉ kéo dài sang việc mong đợi trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa, liền mạch trong dịch vụ trực tuyến giống như họ sẽ nhận được trong cửa hàng.” Họ cũng rất kỹ lưỡng, tiến hành nghiên cứu sâu rộng và sử dụng nhiều truy vấn để tìm ra các thương hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính cách người mua sắm sang trọng từ nghiên cứu của Microsoft dữ liệu bên thứ nhất về các xu hướng mua sắm sang trọng gần đây.

Những người du mục kỹ thuật số. Công việc từ xa trở thành xu hướng chủ đạo khi các văn phòng đóng cửa vào năm ngoái. Đối tượng không phụ thuộc vào vị trí này hoạt động khi đi du lịch. “Hành vi này rất nổi bật, cả một ngành công nghiệp đang mọc lên xung quanh họ,” Worley nói, “Một ví dụ là RVShare, một trong những thị trường cho thuê RV đầu tiên mà những người du mục rất hào hứng.”

Với tư cách là người mua sắm, nhóm này sử dụng nghiên cứu trực tuyến theo ngành dọc nhiều hơn hoặc nhiều hơn bất kỳ nhóm nào khác: Họ thường xuyên tìm kiếm nhà ở và phương tiện đi lại, cũng như các nhu cầu, dịch vụ và tiện nghi đi kèm với cuộc sống trên đường. Họ sử dụng thiết bị di động, thay đổi vị trí thường xuyên và các cụm từ tìm kiếm họ sử dụng khiến họ trở thành mục tiêu khả thi cho nhiều ngành dọc, chẳng hạn như sản phẩm du lịch, tạp hóa và ăn uống, giải trí, nhà ở và giao thông.

Các nhà hoạt động được trao quyền. Đối tượng này bỏ phiếu bằng ví của họ, chủ yếu mua hàng từ các thương hiệu phù hợp với đạo đức và giá trị của họ , có thể bao gồm lập trường về môi trường, sự đa dạng và / hoặc thương hiệu doanh nghiệp nhỏ.

Thông điệp tiếp thị cộng hưởng với niềm tin của họ có nhiều khả năng có tác động đến nhóm này hơn. Họ cũng có nhiều khả năng quan tâm và tìm kiếm các vấn đề chính trị, môi trường và / hoặc xã hội.

Những người đam mê chăm sóc bản thân. Sự lo lắng, căng thẳng và sợ hãi về đại dịch, kết hợp với sự không chắc chắn từ biến động chính trị và xã hội, đã khiến một số người tiêu dùng chuyển sang tự chăm sóc sự cứu tế. Vì vậy, sức khỏe tinh thần và thể chất là ưu tiên của nhóm này.

“Những người đam mê chăm sóc bản thân là những bậc thầy trong việc chuyển đổi giữa công việc và cuộc sống trong ngày,” Worley nói, “Vì điều này, họ mong đợi nhận được thông tin nhanh chóng và có trải nghiệm kỹ thuật số liền mạch trên nhiều thiết bị.” Họ thường tìm kiếm các ý tưởng thể dục, mẹo ăn kiêng, cách quản lý cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp cũng như các hoạt động giải trí trong thực tế cuộc sống công việc kết hợp của họ.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Xác định điều gì quan trọng đối với đối tượng mục tiêu của bạn là điều quan trọng để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ và thông điệp thực sự gây được tiếng vang với họ. Hành vi của họ phản ánh các ưu tiên của họ và cho họ thấy rằng thương hiệu của bạn hỗ trợ các ưu tiên đó có thể đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội chuyển đổi hơn.

Những nhân vật mới nổi mà Microsoft Advertising đã xác định được sinh ra từ sự gián đoạn mà người tiêu dùng đã trải qua kể từ khi bắt đầu đại dịch. Nếu các thương hiệu có thể chứng minh rằng các sản phẩm và giá trị của họ đang phát triển theo nhu cầu của khán giả, họ cũng có thể khai thác thêm giá trị lâu dài của khách hàng từ chúng.

Back to top button