Branding Agency là gì? 5 lý do nên thuê Branding Agency

Một cơ quan xây dựng thương hiệu giúp thúc đẩy doanh nghiệp bất kể quy mô của họ. Có nhiều lý do sẽ khiến bạn thuê các đại lý này để thu hút nhiều khách hàng hơn. Branding Agency là gì? Lý do nào khiến khách hàng tìm kiếm Branding Agency? Cùng SEMTEK tìm hiểu nhé!

Khái niệm Branding Agency

Thị trường Marketing Vietnam những năm gần đây vô cùng sôi nổi. Với sự thành lập mới vô số các Agency quy mô lớn nhỏ đa dạng lĩnh vực như: quảng cáo số, quảng cáo sáng tạo, sản xuất video, tổ chức sự kiện.

Một công ty được gọi là Branding Agency là công ty cung cấp giải pháp toàn diện về xây dựng thương hiệu gồm: tư vấn chiến lược, thiết kế hệ thống nhận diện đến truyền thông thương hiệu.

Mục đích: đẩy mạnh thương hiệu dành cho khách hàng. Khách hàng của một Branding Agency có thể là doanh nghiệp, tập thể, thương hiệu hoặc một cá nhân.

Tại Việt Nam, các Vietnam Branding Agency chịu trách nhiệm về: tư vấn lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá kết quả để làm mới hình ảnh thương hiệu hoặc quảng bá thương hiệu mới.

Các Branding Agency Vietnam cũng kết hợp với Creative Agency để tạo nên bộ nhận diện thương hiệu. Mỗi Branding Agency đều có thế mạnh về một mảng riêng biệt. Do đó, họ có sự thay đổi linh hoạt về dịch vụ tùy thuộc vào lợi thế và nhu cầu của khách hàng.

branding agency
branding agency

Bài toán “thương hiệu” và tầm quan trọng của Branding Agency

Nhiều doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm lời giải cho bài toán chiến lược “thương hiệu” đều gặp khúc mắc: “Có nên hợp tác với một Branding Agency?”

Về phía ban lãnh đạo doanh nghiệp, đa số cho rằng: đội ngũ In-house Marketing có thể đảm đương chiến lược Marketing. Hơn thế nữa, đó là chiến lược thương hiệu.

Họ tự tin rằng đội ngũ của họ sẽ hoàn thành tốt các hạng mục này. Việc sử dụng đội ngũ In-house Marketing dễ dàng quản lí, điều chỉnh và tiết kiệm chi phí so với thuê ngoài.

Tuy nhiên, vấn đề doanh nghiệp phải đối mặt là: “Đội ngũ In-house Marketing có đủ khả năng đáp ứng hay không?”

Trên thực tế, hiếm đội ngũ In-house chuyên nghiệp nào có thể đảm đương khối lượng công việc lớn đến vậy. Những Content Creator, Designer tài năng nhất cũng gặp khó khăn đưa ra chiến lược khách quan, có tầm ảnh hưởng.

Có thể nói rằng, việc hợp tác với một Branding Agency là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp và nhóm khách hàng của họ. Branding Agency giúp họ giải quyết đúng vấn đề trọng tâm và hiệu quả.

Tiêu chí cơ bản lựa chọn một Branding Agency tốt

Quy mô

Quy mô của Branding Agency cần tương ứng với: quy mô của doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu để có khả năng đáp ứng nhu cầu và thực thi.

Quy mô của một Branding Agency nói lên năng lực và ảnh hưởng đến giá cả dịch vụ.

Ví dụ: Với một thương hiệu đa quốc gia, họ sẽ cần một Branding Agency lớn tương ứng.

Vì thế, bạn nên xác định rõ quy mô của nhãn hàng và khách hàng mục tiêu để tìm kiếm, lên danh sách các Branding Agency phù hợp.

branding agency 1

Chuyên môn

Chuyên môn Branding Agency có đúng với nhu cầu bạn cần? Có phù hợp với nhãn hàng hướng tới?

Họ có thể chuyên về nghiên cứu, mạnh về thiết kế sáng tạo hoặc truyền thông. Hãy tìm hiểu kỹ về Branding Agency dự kiến để biết chuyên môn, ưu điểm của họ có phù hợp với dự án của bạn.

Quy trình làm việc:

Một quy trình làm việc phù hợp với doanh nghiệp là khiến sự cộng tác trơn tru và tối ưu về thời gian, tiền bạc.

Bên cạnh đó, ​​quy trình làm việc là dấu hiệu cho thấy Branding Agency có năng lực. Nó thể hiện dự án thực thi đảm bảo về chất lượng và thời gian.

5 lý do nên thuê Branding Agency

1. Doanh thu

Doanh thu có thể dẫn đến hình ảnh thương hiệu không nhất quán. Nếu một người được đào tạo về chính sách thương hiệu của công ty và rời khỏi công ty, điều này sẽ khiến công ty phải đối mặt với vấn đề. Nhưng thuê một công ty bên ngoài là một lựa chọn an toàn hơn.

2. Thời gian

Đội ngũ nhân viên thiết kế và tiếp thị hoàn toàn chuyên dụng là rất quan trọng. Nếu không, sẽ có nhiều thời gian để theo dõi nhu cầu xây dựng thương hiệu cho một doanh nghiệp cỡ trung bình. Thuê một đại lý đảm bảo sẽ chăm sóc tất cả các danh sách việc cần làm của bạn. Các chuyên gia làm việc trong đại lý sẽ thực hiện tất cả mọi thứ đúng lúc từ các bài đăng trên mạng xã hội đến quảng cáo và không có sai sót.

branding agency
branding agency

3. Kỹ năng

Rất hiếm khi tìm được một người xuất sắc trong lĩnh vực thiết kế và tiếp thị thương hiệu. Một số có thể giỏi xây dựng thương hiệu và số khác giỏi tiếp thị, nhưng không phải cả hai. Một giải pháp tốt cho vấn đề này là thuê một cơ quan cung cấp cả hai.

Khách hàng nhận được một kế hoạch tiếp thị chi tiết bao gồm tất cả các nơi như phương tiện truyền thông xã hội, phương tiện in ấn, quảng cáo kỹ thuật số, v.v. Quá trình này bao gồm lập kế hoạch chiến lược và giám sát thường xuyên. Mục tiêu của đại lý là thúc đẩy quyền truy cập sẽ giúp thương hiệu của bạn luôn có nhu cầu.

4. Tiết kiệm

Thuê một đại lý thực sự có thể giúp tiết kiệm rất nhiều tiền của bạn. Làm sao? Chà, chỉ định một nhân viên của công ty bạn, bạn phải trả tiền cho anh ta cho công việc. Ngoài ra, anh ta phải làm công việc của riêng mình, tức là vị trí của anh ta. Việc của anh ta sẽ tiêu tốn nhiều thời gian hơn và có thể anh ta sẽ không thể hoàn thành công việc đúng hạn.

Sau này, nếu công việc không đáp ứng được nhu cầu thì bạn sẽ phải thuê một người khác cho công việc tương tự. Một đại lý có một nhóm người có kinh nghiệm và anh ta làm tất cả các loại công việc có lợi cho công ty của khách hàng.

5. Phối cảnh

Đó là một nhiệm vụ khó khăn để tự xác định điểm mấu chốt. Các cơ hội chiến lược giúp đạt được mục tiêu có thể tuột ra dễ dàng. Điều này có thể dẫn bạn vào nhiều rắc rối. Các cơ quan thực hiện mục nhập của họ ở đây. Họ thiết kế và lập kế hoạch hoàn hảo mà không bỏ sót bất kỳ phần thiết yếu nào của quy trình. Chúng giúp bạn tiếp cận với đối tượng mục tiêu.

Xây dựng thương hiệu là một phần quan trọng của tiếp thị mà chúng ta bắt gặp hàng ngày. Hãy chắc chắn thuê một người sẽ giúp công ty của bạn thịnh vượng.

branding agency
branding agency

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Branding agency Vietnam
  • Branding Agency la gì
  • Top branding agency
  • Branding Agency Tuyển dụng
  • 5 bit agency
  • Xolve branding
  • Havas agency
  • Brand On

Các chuyên mục nội dung liên quan