Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Marketing tổng thể

Brochure là gì? Sự khác nhau giữa Profile, Catalogue và Brochure

Ngày nay, Brochure được ví như một sứ giả quan trọng trong chiến lược quảng bá hình ảnh và thông tin sản phẩm của doanh nghiệp. Vậy brochure là gì? Và những xu hướng thiết kế brochure nào đang được sử dụng? Hãy cùng SEMTEK tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu brochure là gì?

1. Khái niệm về Brochure là gì?

Brochure là gì? Brochure hay Pamphlet là một trong nhưng ấn phẩm quảng cáo được sản xuất dưới dạng tập hay dạng sách mỏng. Nói một cách dễ hiểu hơn thì brochure chính là tờ gấp quảng cáo.

Brochure là ấn phẩm được thiết kế với nhiều mục đích khác nhau như lôi kéo khách hàng, quảng bá danh sách sản phẩm đến các đơn vị B2B của công ty …. nhưng tất cả thì mục đích chính của brochure chính là công cụ giúp bạn có thể tương tác và thay đổi tư duy của khách hàng mục tiêu.

2. Đặc điểm của Brochure là gì?

 • Brochure là phương tiện quảng cáo linh hoạt
Two-Column Responsive Layout

Brochure là một trong những phương tiện tiếp thị linh hoạt, phổ biến. Không có bất kỳ quy định nào về địa điểm, khoảng thời gian nhân viên doanh nghiệp nên mang brochure đến tay khách hàng mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp thường tận dụng các hội chợ, festival ngành hàng, sự kiện kinh doanh lớn,… Từ đó, đảm bảo quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến những nhóm khách hàng phù hợp một cách hiệu quả.

 • Định nghĩa một bản Brochure chuẩn

Brochure chuẩn thường được làm từ 4 gam màu, in trên chất liệu giấy dày, bóng. Chúng được thiết kế với tính sáng tạo cao, đẹp mắt và dễ làm người đọc chú ý. Tuy nhiên, phong cách thiết kế brochure tuyệt đối không được khác biệt quá nhiều so với concept của doanh nghiệp.

 • Hình ảnh có vai trò rất quan trọng trong brochure

Có thể nói, hình ảnh mang ý nghĩa vô cùng to lớn đối với ấn phẩm này. Bạn có thể thiết kế ấn phẩm của mình dưới nhiều kích thước khác nhau nhưng cần đảm bảo rằng nó thể hiện được hình ảnh theo cách rõ nét và độc đáo nhất. Từ đó, dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu.

brochure là gì
brochure là gì

3. Các loại phổ biến hiện nay của Brochure

Hiện nay, brochure có các loại và được sử dụng phổ biến như:

 • Bi – fold ( gấp 2 ): đây là dạng brochure thể hiện được nội dung và được in lên 2 mặt giấy, sau đấy nó được gấp lại làm 2 và nội dung được trình bày sẽ tách biệt thành 4 mặt.
 • Tri – fold ( gấp 3 ): là dạng brochure thể hiện được nội dung trên cả 2 mặt và được gấp lại làm 3. Phần nội dung của brochure sẽ được trình bày tách biệt thành 6 mặt.

Ngoài 2 loại brochure được sử dụng phổ biến ở trên thì nhiều doanh nghiệp thường thiết kế và sử dụng dạng brochure khác như single gate-fold, double-gate fold hay four-panel fold, die cut z fold … tuỳ vào yêu cầu của dự án mà bạn nên chọn các mẫu brochure phù hợp nhất.

Lợi ích của thiết kế Brochure đối với doanh nghiệp

Thành công của các thương hiệu nổi tiếng chính là sự gần gũi của thiết kế brochure với khách hàng. Vì vậy, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của Brochure trong cuộc chiến thúc đẩy nhận thức thương hiệu. Cùng SEMTEK Co,. LTD tìm hiểu những lợi ích mà một thiết kế brochure đối với một doanh nghiệp sau đây:

1. Tăng hiệu quả quảng cáo Brochure là gì

Biến khách hàng mục tiêu thành khách hàng trung thành là mục tiêu chính mà bất kỳ một tổ chức, một công ty nào cũng muốn đạt được. Một Brochure chuyên nghiệp độc đáo cũng là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp có thể biến mục tiêu này thành hiện thực.

Brochure được xem như là một phương thức giao tiếp gián tiếp giữa khách hàng và công ty. Một Brochure ấn tượng sẽ khiến khách hàng có cái nhìn thiện cảm về công ty. Hơn thế nữa, một Brochure đầy đủ thông tin và được bố trí một cách hợp lý thì người xem sẽ nắm rõ những thông tin chi tiết và hiểu rõ về công ty hơn.

brochure là gì
brochure là gì

2. Truyền tải thông điệp đến khách hàng mục tiêu Brochure là gì

Một Brochure tốt, một brochure có tính thuyết phục cao thì đòi hỏi phải chứa đựng những nội dung chính như: giới thiệu thông tin, quảng bá sản phẩm và quảng cáo dịch vụ. Quan trọng hơn nữa là một Brochure tốt sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải đúng thông điệp đến đúng khách hàng mục tiêu.

3. Hỗ trợ cho chiến lược bán hàng Brochure là gì

Thông thường khi công ty lên một chiến lược bán hàng hay tung ra một sản phẩm mới nào đó thì đi kèm với đó là các chiến dịch quảng cáo. Và Brochure sẽ đóng vai trò là một cầu nối gắn kết giữa chiến lược bán hàng và quảng cáo, để công ty đạt được mục tiêu về doanh số cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng tiểm năng.

Gợi ý hiệu quả cho một thiết kế Brochure là gì?

1. Tìm kiếm định dạng thích hợp

Đây là bước đầu tiên mà người thiết kế sẽ phải thực hiện khi tạo ra một ấn phẩm quảng cáo, thường sẽ được thảo luận thông qua những yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, hãy thử giới thiệu các định dạng phù hợp với thông điệp và loại sản phẩm mà khách hàng của bạn – doanh nghiệp đang muốn hướng đến.Brochure là gì

Lấy ví dụ, một cuốn sách nhỏ tri-fold (gấp làm sáu) hoặc gấp theo kiểu chữ z sẽ không phải là lựa chọn tốt cho các loại sản phẩm cao cấp đòi hỏi nhiều không gian trắng và hình ảnh lớn. Và bạn sẽ chọn một định dạng hẹp khi bạn muốn trình bày trên brochure có thể dễ dàng cầm ở tay.

Phổ biến nhất là bi-fold brochure, thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy gấp lại làm hai, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 4 mặt và tri-fold brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy gấp làm ba, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 6 mặt.

2. Khoảng trắng (White space)

Khoảng trắng là điều cần cân nhắc của mọi loại dự án thiết kế đồ họa mà không chỉ trong thiết kế brochure. Đây là nguyên tắc quan trọng để cân bằng tốt cả về tính thẩm mỹ lẫn khả năng đọc. Vấn đề là, làm thế nào để khách hàng của bạn hiểu được tầm quan trọng của những khoảng trống màu trắng đó.

3. Chất luợng in ấn

Kỹ thuật in ấn giúp nâng cao thẩm mĩ thiết kế của bạn, ví dụ như in nổi, cán bóng chẳng hạn…Tuy nhiên, nhược điểm của các kỹ thuật in ấn đặc biệt chắc chắn là chi phí và bạn sẽ cần thảo luận cặn kẽ với khách hàng về điều này.

brochure là gì
brochure là gì

4. Lựa chọn màu sắc thông minh

Thêm một điều nữa áp dụng cho hầu hết các sản phẩm thiết kế đồ họa, đặc biệt với thiết kế brochure, màu mang tính truyền tải nhiều hơn chỉ là thể hiện thẩm mỹ. Điều quan trọng là nhà thiết kế phải chọn một cách khôn ngoan. Màu sắc của brochure thuờng sẽ bị ảnh huởng bởi màu sắc trên nhận diện thuơng hiệu của doanh nghiệp, vì vậy không có quá nhiều sự lựa chọn và bạn phải rất cẩn thận khi phối màu cho thiết kế.Brochure là gì

5. Nghệ thuật trình bày chữ (Typographic)

Để nguời tiêu dùng tiếp nhận thông tin nhanh chóng và dễ dàng nhất, khả năng đọc cần phải đuợc ưu tiên: kết hợp font chữ thích hợp, quan tâm đến khoảng cách giữa chữ và căn dòng, chú ý đến sự tương phản…Mọi sáng tạo chữ để gây ấn tuợng đều cần quan tâm đến “khả năng đọc” nếu không muốn bất kì ai cũng ngần ngại khi đọc nó.

6. Sử dụng giấy phù hợp

Giấy có thể biến một thiết kế nhàm chán trở nên tuyệt vời hơn. Giấy là phuơng thức tốt nhất thể hiện chất luợng của brochure đến tay nguời tiêu dùng. Và tất nhiên, giấy luôn xứng đáng với giá tiền phải trả.

Sự khác nhau giữa Profile, Catalogue và Brochure là gì?

Profile, Catalogue và Brochure là 3 ấn phẩm quan trọng trong hoạt động quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Mỗi loại ấn phẩm có những ứng dụng khác nhau mà doanh nghiệp cần nắm được để thực hiện làm thương hiệu một cách hiệu quả hơn. Sau đây là những điểm khác biệt chính mà SEMTEK Co,. LTD muốn giới thiệu cùng doanh nghiệp.

1. Về mục tiêu sử dụng

Profile nhằm chứng minh năng lực thực hiện công việc của doanh nghiệp.

Catalogue là một nguồn tài liệu cung cấp thông tin tổng quát cho khách hàng về  tất cả các sản phẩm dịch vụ.

Brochure cũng cung cấp thông tin về sản phẩm dịch vụ nhưng ở mức độ chi tiết hơn, kêu gọi khách hàng tiêu dùng tức thì.

2. Về đối tượng người đọc

Profile dành cho mọi đối tượng: khách hàng, đối tác, chủ đầu tư,…

Catalogue thường được sử dụng cho tất cả khách hàng.

Brochure sử dụng chuyên biệt cho một nhóm khách hàng mục tiêu nhất định.

3. Về nội dung trọng điểm

Profile giới thiệu về công ty, những thành tựu nổi bật, năng lực cốt lõi.

Catalogue giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ với những đầy đủ thông số, thường thiết kế theo dạng danh sách được phân loại.

Brochure có thể giới thiệu về công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc phục vụ cho một chương trình marketing riêng. Brochure hướng tới ngôn từ khơi gợi khả năng tiêu dùng của khách hàng.

brochure là gì
brochure là gì

4. Về hình ảnh sử dụng Brochure là gì

Profile thường sử dụng những hình ảnh sát thực hơn về doanh nghiệp, những sản phẩm, dự án đã thực hiện,…

Catalogue giới thiệu nhiều hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ mà không chịu ảnh hưởng nhiều của tính xác thực.

Brochure sử dụng đa dạng hình ảnh hơn, có thể dùng cả ảnh thật hoặc ảnh vẽ,…

5. Về trường hợp sử dụng

Profile thường dùng trong trường hợp gặp trực tiếp khách hàng để trao đổi hoặc gửi đi trong hồ sơ dự thầu.

Catalog có thể gửi qua đường bưu điện, phát tại điểm bán,…

Brochure có thể phát tại những nơi công cộng,…

6. Về kiểu dáng, kích thước Brochure là gì

Profile có kiểu dáng chuẩn là A4, tuỳ thuộc nhiều trường hợp kích thước này cũng có thể thay đổi.

Catalogue cũng có thể thay đổi kích thước tuỳ ý, ngoài ra về hình dạng cũng không bị hạn chế bởi tính “nghiêm túc” của Profile.

Brochure có thể là bất cứ kích thước, hình dạng nào phù hợp với đối tượng khách hàng, chiến dịch marketing,… của thương hiệu.

Từ những thông tin trong bài viết này, bạn đã biết được Brochure là gì cũng như sự khác biệt của nó với profile hay catalogue. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Nếu bạn đang muốn sở hữu brochure chuyên nghiệp, hãy thảo luận ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Hãy liên hệ, xem những bài học với công ty Semtek chúng tôi:

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Các tìm kiếm liên quan:

 • brochure template là gì
 • brochure design
 • thiet ke brochure
 • brochure du lịch
 • bố cục brochure
 • leaflet là gì
 • brochure thuốc
 • flyer là gì

Nội dung liên quan:

Back to top button