Marketing News

Bức thư chia tay của Jeff Bezos với tư cách là Giám đốc điều hành Amazon: “Vẫn là Ngày 1”

Jeff Bezos đã thông báo rằng ông sẽ từ chức giám đốc điều hành của Amazon trong quý 3 của 2021. Trong một bức thư, Bezos cho biết ông sẽ “tiếp tục tham gia vào các sáng kiến ​​quan trọng của Amazon” nhưng sẽ xoay quanh các sáng kiến ​​từ thiện, bao gồm Quỹ Ngày Một và Quỹ Trái đất của Bezos, và các dự án kinh doanh khác trong lĩnh vực khám phá không gian (Blue Origin) và báo chí (The Washington Post ).

Giám đốc điều hành 57 – tuổi này còn nhanh chóng thông báo về Andy Jassy là người kế nhiệm của ông, người cũng đứng đầu Amazon Web Services – một trong những dự án có lợi nhuận cao nhất của Amazon. Tương tự, một số nhà lãnh đạo và CEO công nghệ đã lên mạng xã hội để chúc mừng Jassy với vai trò mới và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Bezos.

Amazon's người sáng lập tỷ phú, Jeff Bezos, kiểm tra cơ sở phóng của Blue Origin ở Tây Texas trước chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của tàu vũ trụ dưới quỹ đạo New Shepard vào tháng 4 2015. (Ảnh Gốc Xanh)

Jeff Bezos thông báo rằng ông sẽ từ chức Giám đốc điều hành của Amazon, công ty do ông thành lập 27 cách đây nhiều năm với tư cách là một “hiệu sách trên internet” và phát triển thành một gã khổng lồ thương mại điện tử với hơn 1,3 triệu nhân viên.

Sau khi rời bỏ khỏi vai trò “tiêu tốn thời gian” của mình ở người lãnh đạo Amazon , Bezos cho biết anh ấy sẽ tập trung về các dự án khác và các sáng kiến ​​của anh ấy, bao gồm The Washington Post, công ty hàng không vũ trụ của anh ấy Blue Origin và các tổ chức phi lợi nhuận của anh ấy tập trung vào biến đổi khí hậu và tình trạng vô gia cư

Bezos đã thông báo cho các nhân viên về gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến trong một bức thư chia tay, được gửi qua email.

Dưới đây là toàn văn:

Đồng hành Amazonians

Tôi vui mừng thông báo rằng trong quý 3, tôi sẽ chuyển sang làm Giám đốc điều hành của ban giám đốc Amazon. Andy Jassy sẽ trở thành Giám đốc điều hành. Trong vai trò mới, tôi dự định sẽ tập trung toàn lực và sự chú ý của mình vào các sản phẩm và sáng kiến ​​mới trong giai đoạn đầu. . Andy được biết đến trong công ty và đã gắn bó với Amazon gần như lâu như tôi có. Anh ấy sẽ là một nhà lãnh đạo xuất sắc và anh ấy có tất cả sự tự tin của tôi.

Cuộc hành trình này bắt đầu xung quanh 27 năm trước. Amazon chỉ là một ý tưởng và không có tên. Câu hỏi họ hỏi tôi nhiều nhất vào thời điểm đó là “Internet là gì?” May mắn thay, tôi đã không phải giải thích điều đó với ai trong một thời gian dài. .

Chúng tôi hiện đang tuyển dụng 1,3 triệu cá nhân tận tâm và tài năng, phục vụ hàng trăm triệu khách hàng và công ty, và chúng tôi được công nhận rộng rãi là một trong những công ty thành công nhất trên thế giới .

Làm sao chuyện này lại xảy ra? Phát minh. Sáng chế là nguồn gốc thành công của chúng tôi. Chúng tôi đã làm những điều điên rồ cùng nhau, và sau đó chúng tôi làm cho chúng trở nên bình thường . Chúng tôi đi tiên phong trong các bài đánh giá của khách hàng, các đề xuất được cá nhân hóa bằng một cú nhấp chuột, dịch vụ vận chuyển Prime cực kỳ nhanh chóng, chương trình tự động hóa thương gia Just Walk Out, Climate Promise, Kindle, Alexa, thị trường, cơ sở hạ tầng và điện toán trên đám mây, Career Choice, v.v. Nếu mọi thứ được thực hiện một cách chính xác, một vài năm sau một phát minh tuyệt vời, nó sẽ trở thành bình thường. Mọi người ngáp. Và cái ngáp đó là lời khen ngợi cao nhất mà một nhà phát minh có thể nhận được .

Tôi không biết có công ty nào khác có số lượng phát minh mà Amazon có và tôi nghĩ chúng tôi hiện đang ở trạng thái tốt nhất khi nói đến khả năng sáng tạo. Tôi hy vọng bạn cũng tự hào về sự sáng tạo của chúng tôi như tôi. Tôi nghĩ họ nên là .

Khi Amazon lớn mạnh hơn, chúng tôi quyết định sử dụng quy mô và phạm vi tiếp cận của mình để đảm nhiệm các vai trò lãnh đạo về các vấn đề xã hội quan trọng. Hai ví dụ có tác động lớn: $ của chúng tôi 15 mức lương tối thiểu và Lời hứa về khí hậu . Trong cả hai trường hợp, chúng tôi đảm nhiệm vai trò lãnh đạo và sau đó yêu cầu những người khác tham gia cùng chúng tôi. Trong cả hai trường hợp, mọi thứ đều hoạt động . Các công ty khác cũng đang đi con đường tương tự như chúng tôi. Tôi hy vọng bạn cũng tự hào về điều đó.

Tôi nghĩ công việc của tôi rất vui và có tác động. Tôi có khả năng làm việc với những đồng nghiệp thông minh, tài năng và tháo vát nhất . Trong thời kỳ tốt đẹp, họ rất khiêm tốn. Khi họ khó khăn, họ luôn mạnh mẽ và hỗ trợ, và chúng tôi đã làm cho nhau cười. Được làm việc trong đội ngũ này là một niềm vui.

Mặc dù tôi vẫn tiếp tục nhảy khi bước vào văn phòng của mình, nhưng tôi rất háo hức để bắt đầu quá trình chuyển đổi này. Hàng triệu khách hàng phụ thuộc vào dịch vụ của chúng tôi và hơn một triệu nhân viên phụ thuộc vào chúng tôi vì sinh kế của họ. Trở thành CEO của Amazon là một trách nhiệm rất lớn và nó có tác động tiêu cực. Khi bạn có một trách nhiệm như vậy, thật khó để chú ý đến bất cứ điều gì khác. Với tư cách là Giám đốc điều hành, tôi sẽ tiếp tục tham gia vào các sáng kiến ​​quan trọng, nhưng tôi cũng sẽ có thời gian và năng lượng mà tôi cần để tập trung vào Quỹ Ngày 1, Quỹ Trái đất Bezos, Blue Origin, Washington Post và những niềm đam mê khác của tôi. . Tôi chưa bao giờ có nhiều năng lượng hơn bây giờ, và điều này không liên quan gì đến việc nghỉ hưu. Tôi vô cùng đam mê về tác động mà các tổ chức này có thể có.

Amazon không thể ở vị trí tốt hơn trong tương lai. Chúng tôi đang tiến về phía trước với tốc độ tối đa, cũng như thế giới cần chúng tôi. Chúng tôi có những thứ mà chúng tôi đang chuẩn bị và điều đó sẽ tiếp tục gây bất ngờ. Chúng tôi phục vụ các cá nhân và doanh nghiệp, đồng thời đã đi tiên phong trong toàn bộ hai ngành công nghiệp và một loại thiết bị mới. . Chúng tôi dẫn đầu trong các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như học máy và hậu cần, và nếu ý tưởng về một Amazonian đòi hỏi một kỹ năng thể chế khác, chúng tôi đủ linh hoạt và kiên nhẫn để học nó.

Hãy tiếp tục phát minh và đừng nản lòng khi ý tưởng ban đầu có vẻ điên rồ. Hãy nhớ đi lang thang. Hãy để sự tò mò là la bàn của bạn. Vẫn là ngày đầu tiên .

Back to top button