Bản tin số

Cách bảo vệ gia đình bạn khỏi bộ định tuyến bức xạ WiFi

Hầu hết các gia đình sẽ kết nối thêm một bộ định tuyến WiFi ngay cả khi họ đã có Internet có dây để họ có thể sử dụng thiết bị di động của mình ở bất cứ đâu trong nhà. Để làm được điều này, bạn không chỉ cần cài đặt và cấu hình bộ định tuyến WiFi đúng cách mà còn phải chú ý đến bức xạ mà thiết bị có thể gây ra. Như chúng ta đã biết, bức xạ luôn gây hại cho hệ thần kinh trung ương của não người. Vì vậy, bạn nên làm gì để giảm thiểu bức xạ Wifi và bảo vệ sức khỏe cho gia đình?

Bức xạ WiFi có hại như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, bức xạ wifi có một số tác động gây khó chịu đối với hệ thống thần kinh trung ương của não người. Nó được biểu hiện bằng sự mệt mỏi, khó chịu, đau đầu và mất ngủ, phát sinh do nền điện từ quá lớn. Tần số bức xạ là 2,4 GHz, xấp xỉ bằng tần số của lò vi sóng, nhưng vẫn thấp hơn vài nghìn lần.

bức xạ wifi
bức xạ wifi

Bức xạ Wifi có thể gây hại cho trẻ em

Các nhà khoa học cảnh báo cha mẹ không nên cho trẻ em sử dụng máy tính xách tay đặt trên đùi để truy cập internet do mối nguy hại tiềm tàng mà bức xạ do mạng không dây wifi có thể gây ra đối với sức khỏe.

Rủi ro đối với sức khỏe khi sử dụng máy tính xách tay wifi sẽ lớn hơn ở trẻ em vì trẻ nhạy cảm hơn so với người lớn khi tiếp xúc với một số tia bức xạ có hại, chẳng hạn như tia cực tím. Các bức xạ này, ngoài tác động có thể làm nóng các mô trên cơ thể, còn có thể ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh.

Tăng nguy cơ ung thư trẻ em

Trẻ em, phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc quá nhiều với bức xạ wifi điện thoại di động, máy tính bảng có sử dụng wifi bởi chúng là nguồn bức xạ có thể gây ung thư. Bức xạ điện thoại di động làm thay đổi DNA và sự trao đổi chất ở não. Sóng wifi làm giảm khả năng học tập của trẻ. Đối với trẻ em, lượng bức xạ hấp thu còn lớn hơn nhiều so với người trưởng thành bởi não bộ những đối tượng này đang trong quá trình hoàn thiện và chứa lượng chất lỏng nhiều hơn.

Cha mẹ không nên để trẻ nhỏ dùng điện thoại di động khả năng bị ung thư não cao do các thiết bị điện tử này. Thậm chí nếu chưa tới 10 năm sử dụng thì nguy cơ mắc bệnh ở những đứa trẻ này cao hơn từ 4-5 lần so với các bé không sử dụng. Việc các bé thường xuyên sống trong môi trường phủ sóng bức xạ Wifi cũng là yếu tố gây hại cho sức khỏe.

Bức xạ wifi làm bạn thường xuyên mất ngủ

Tình trạng mất ngủ sẽ diễn ra thường xuyên nếu như bạn luôn để chiếc điện thoại đầu giường. Nguyên nhân là do các bức xạ của sóng di động và bức xạ wifi tác động vào các sóng não của cơ thể, dẫn đến tình trạng mất ngủ triền miên.

bức xạ wifi
bức xạ wifi

Suy giảm trí nhớ

Wifi gây ra một tác động mạnh mẽ và trực tiếp đến chức năng của não bộ, vì thế, nếu bé tiếp xúc thường xuyên với sóng wifi sẽ gây suy giảm trí nhớ. Các nghiên cứu còn cho thấy, mức độ ảnh hưởng bức xạ wifi  ở các bé gái sẽ cao hơn so với các bé trai.

Tăng nhịp tim

Cũng theo các nhà khoa học cho rằng những người sống trong môi trường có nhiều sóng wifi hoặc 3G, sóng điện thoại di động đều sẽ trải qua một phản ứng vật lý cho các tần số điện từ. Các phản ứng ở đây tương tự như nhịp tim của một người đang gặp căng thẳng.

Gây chóng mặt, đau đầu

Phản ứng đầu tiên của cơ thể khi tiếp xúc quá lâu với sóng wifi là đau đầu, chóng mặt. Vì lý do đó mà những người làm việc trong môi trường sử dụng mạng bức xạ Wifi  liên tục nên dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi nếu không muốn căng thẳng đầu óc.

Tác động xấu đến tinh trùng

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng, nhiệt không phải mối đe dọa duy nhất giết chết tinh trùng của nam giới. Nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với các tần số wifi đã làm giảm chuyển động của tinh trùng và gây phân mảnh DNA.

bức xạ wifi
bức xạ wifi

Suy giảm khả năng thụ thai

Theo kết quả của một nghiên cứu trên động vật cho rằng việc tiếp xúc với một tần số nhất định của các thiết bị không dây có thể cản trở trứng thụ tinh. Trong một nghiên cứu, những con chuột tiếp xúc với sóng wifi 2 tiếng liên tục trong 45 ngày đã tăng đáng kể tình trạng mất cân bằng oxy hóa. Các thiệt hại cho tế bào đồng thời tác động vào cấu trúc DNA đã làm suy giảm khả năng thụ thai.

Thai nhi bị dị tật khi chịu tác động bức xạ wifi

Trẻ em và phụ nữ mang thai là hai đối tượng chịu tác động mạnh nhất từ tác hại của sóng bức xạ Wifi. Một nghiên cứu vào năm 2014, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nếu phụ nữ mang thai  thường xuyên tiếp xúc với sóng wifi sẽ khiến thai nhi phát triển không bình thường, tăng nguy cơ bị dị tật các bộ phận trên cơ thể khi đứa trẻ chào đời.

Cản trở sự tổng hợp protein

Trong một nghiên cứu khác vào năm 2009 của các nhà khoa học người Áo, các chuyên gia đã tìm thấy kết quả về tác hại của sóng bức xạ wifi đối với sự tổng hợp protein. Theo đó, quá trình tổng hợp protein của các mô trong cơ thể sẽ bị gián đoạn. Hậu quả là cơ thể thiếu chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh, đặc biệt ở trẻ nhỏ.

4 Lời khuyên để giảm thiểu bức xạ Wifi và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Thứ nhất, nếu bạn không sử dụng Internet khi ở nhà, nên ngắt kết nối bức xạ wifi với nguồn điện. Bạn không nên ngủ cạnh điểm truy cập đã kích hoạt, chưa nói đến việc làm việc ở khoảng cách rất gần với điểm truy cập đó.

Thứ hai, nếu bức xạ wifi trên điện thoại, nó nên được bao gồm nếu thích hợp hoặc không để liên tục bên cạnh nó. Đặc biệt, bạn và gia đình đã không ngủ ngon hơn với tín hiệu nguồn đi kèm bằng cách đặt điện thoại lên gối bên cạnh. Đối với bộ định tuyến WiFi cố định, nó là mong muốn được đặt ở giữa căn hộ. Bạn nên cố gắng chọn một nơi xa nhất với những nơi mà gia đình bạn thường ở nhất.

Thứ ba, bạn có thể điều chỉnh công suất truyền của các bộ định tuyến. không nhất thiết phải đặt ở mức mạnh nhất để có tín hiệu tốt nhất. Mức tín hiệu trung bình là đủ để bạn sử dụng hàng ngày.

bức xạ wifi
bức xạ wifi

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng một chiếc hộp để cách nhiệt bức xạ WiFi. Hộp ăng ten của modem WiFi chống bức xạ có thể hấp thụ bức xạ điện từ và sau đó chuyển nó thành nhiệt năng tiêu thụ, điều này sẽ không gây ra ô nhiễm thứ hai. Chúng làm giảm bức xạ tới 94,4% và sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến tín hiệu.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Cây hút sóng wifi
  • Cây ngăn bức xạ điện thoại
  • Cây khử khí độc trong nhà
  • Cây giảm bức xạ
  • Cây hút sóng điện thoại
  • Cây hút bức xạ máy tính
  • Cây sen đá hút sóng wifi

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button